HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

DỊCH VỤ

 RAID 10 còn được gọi là RAID 1+0, là một cấu hình raid kết hợp tính năng sao chép đĩa cứng và ghi đĩa cứng để bảo về dữ liệu. Raid 10 yêu cầu tối thiểu 4 ổ đĩa cứng và dữ liệu sọc trên các cặp được nhân đôi. Miễn là một ổ đĩa cứng trong mỗi cặp được sao chép hoạt động, dữ liệu có thể được truy xuất. Nếu hai ổ cứng trong cùng một cặp được sao chép không thành công, tất cả dữ liệu sẽ bị mất vì không có tính chẵn lẻ trong các bộ sọc.
Raid 10
Định dạng hai số của RAID 10/1 + 0 được gọi là cấu hình RAID lồng nhau vì nó kết hợp hai mức RAID để nâng cao hiệu suất. Các mức RAID lồng nhau khác là 01/0 + 1, 03/0 + 3, 50/5 + 0, 60/6 + 0 và 100/10 + 0.
Trong khi RAID 1 + 0 tương tự như RAID 0 + 1, thứ tự đảo ngược của các con số cho biết hai mức RAID được xếp theo thứ tự ngược lại. RAID 1 + 0 phản chiếu hai ổ đĩa với nhau và sau đó tạo một bộ sọc với cặp. RAID 0 + 1 tạo ra hai bộ sọc và sau đó phản chiếu chúng. Mặc dù cả hai cấp độ RAID đều sử dụng cùng một số lượng ổ đĩa nhưng chúng không đồng nghĩa với nhau.
Cấu hình raid 1 chỉ cung cấp khả năng bảo về dữ liệu bằng cách sao chép dữ liệu từ ổ cứng này sang ổ cứng khác. Dữ liệu được bảo về an toàn vì có sẵn bản sao nếu ổ cứng gốc bị vô hiệu hóa hoặc bị lỗi. Vì nó tạo bản sao toàn bộ dữ liệu, raid 1 yêu cầu dung lượng lưu trữ gấp đôi so với yêu cầu cảu dữ  liệu gốc.
Cấu hình raid 0 không cung cấp bất kỳ bảo về dữ liệu nào, mục đích duy nhất của raid 0 là nâng cao hiệu suất truy cập dữ liệu trên ổ cứng. Nó thực hiện điều đó bằng cách ghi dữ liệu trên hai hoặc nhiều ổ cứng. Đọc / ghi trên ổ cứng có thể truy xuất dữ liệu đồng thời, do đó tăng tốc độ xử lý tổng thể của mảng raid.
  • Ứng dụng raid 10
RAID 10 cung cấp khả năng dự phòng dữ liệu và cải thiện hiệu suất, đồng thời là lựa chọn tốt cho các ứng dụng I / O chuyên sâu - bao gồm email, máy chủ web, cơ sở dữ liệu và các hoạt động đòi hỏi hiệu suất đĩa cao - và các tổ chức yêu cầu ít hoặc không có thời gian chết.
Hiệu suất cao của RAID 10 và khả năng tăng tốc cả hoạt động ghi và đọc, làm cho nó phù hợp với các máy chủ cơ sở dữ liệu được sử dụng nhiều, có nhiệm vụ quan trọng. Tuy nhiên, yêu cầu tối thiểu bốn đĩa khiến RAID 10 trở thành một lựa chọn đắt tiền cho các môi trường máy tính nhỏ hơn, vì nó đòi hỏi chi phí dung lượng lưu trữ 100%, có thể quá mức cần thiết cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc người tiêu dùng.
  • Ưu điểm của RAID 10
RAID 10 là một cách tiếp cận tiết kiệm và đơn giản về mặt kỹ thuật để bảo vệ dữ liệu kết hợp với tăng hiệu suất.
Dữ liệu được dự phòng hoàn toàn trong môi trường RAID 10. Và bởi vì nó không dựa vào tính chẵn lẻ để xây dựng lại bất kỳ phần tử dữ liệu nào bị mất trong sự cố ổ đĩa, việc khôi phục dữ liệu trong mảng RAID 10 rất nhanh, dẫn đến ít thời gian chết.
Tách dữ liệu cơ bản của RAID 10 là một cách hiệu quả để cải thiện hiệu suất cho các ứng dụng không yêu cầu lượng lớn dữ liệu.
  • Hạn chế của RAID 10
Vì RAID 10 yêu cầu chi phí 100% dung lượng, nó không phải là cách triển khai RAID lý tưởng cho lượng lớn dữ liệu. "Hình phạt" dung lượng cho các dạng RAID khác - đặc biệt là những dạng dựa trên tính ngang giá - nhỏ hơn nhiều.
RAID 10 là một giải pháp thay thế hiệu quả cho các ứng dụng nhỏ hơn, nhưng nó không mở rộng quy mô tốt.
Nếu một mảng đĩa phải chuyển sang (các) ổ đĩa nhân bản, một nhân bản mới sẽ phải được tạo càng sớm càng tốt để đảm bảo bảo vệ dữ liệu liên tục . Việc sao chép tất cả dữ liệu gốc sang một ổ đĩa mới hoặc một tập hợp các ổ đĩa có thể tốn nhiều thời gian và có thể cản trở các hoạt động liên tục dựa vào dữ liệu.

cứu dữ liệu Raid 10