HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

DỊCH VỤ

Tìm hiểu phục hồi dữ liệu Raid 50


Raid 50 là gì? 

RAID 50  còn được gọi là RAID 5 + 0 kết hợp dải cấp khối thẳng của RAID 0 với tính chẵn lẻ phân tán của RAID 5. Vì một mảng RAID 0 được phân bổ dọc theo các mảng RAID 5, cấu hình RAID 50 tối thiểu yêu cầu 6 ổ đĩa. 

Bên dưới là một ví dụ trong đó 3 mảng Raid 5 (120GB * 3) được xếp với nhau để tạo ra tổng dung lượng lưu trữ 720 GB chính bằng kích thước của mảng Raid 50.
 

Raid 50

 

Một ổ đĩa từ mỗi bộ RAID 5 có thể bị lỗi mà không mất dữ liệu. Và bạn có thể hình dung trong mảng Raid 50 này có thể cho phép lỗi tới 3 ổ đĩa. Như vậy khách hàng có thể nhận ra mức độ phức tạp trong Raid 50.
RAID 50 cải thiện hiệu suất của RAID 5 đặc biệt là trong quá trình ghi và cung cấp khả năng chịu lỗi tốt hơn so với mức Raid đơn lẻ. Mức này được khuyến nghị cho các ứng dụng yêu cầu khả năng chịu lỗi cao, dung lượng và hiệu suất truy cập ngẫu nhiên. Khi số lượng ổ đĩa trong mảng Raid tăng lên và dung lượng của các ổ đĩa tăng lên, điều này ảnh hưởng đến thời gian khôi phục lỗi tương ứng khi khoảng thời gian xây dựng lại bộ Raid tăng lên.
Raid 50 thường sử dụng trong hệ thống Nas, San là chủ yếu. Quý khách có thể tham khảo trường hợp cứu dữ liệu máy chủ Raid 50 thành công của chúng tôi: ĐÀI TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ VTC - KÊNH TRUYỀN HÌNH NÔNG NGHIỆP - NÔNG THÔN (VTC16) Link , SỞ Y TẾ QUẢNG TRỊ Link.

Ưu điểm: Các giao dịch đọc dữ liệu rất nhanh trong khi các giao dịch ghi dữ liệu hơi chậm hơn (do tính chẵn lẻ phải được tính toán). Nếu một ổ đĩa bị lỗi, bạn vẫn có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu, ngay cả khi ổ đĩa bị lỗi đang được thay thế và bộ điều khiển lưu trữ xây dựng lại dữ liệu trên ổ đĩa mới.

Nhược điểm: Lỗi ổ đĩa có ảnh hưởng đến thông lượng, mặc dù điều này vẫn có thể chấp nhận được. Đây là công nghệ phức tạp. Nếu một trong các đĩa trong mảng sử dụng đĩa 4TB bị lỗi và được thay thế thì việc khôi phục dữ liệu (thời gian tạo lại) có thể mất một ngày hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào tải trên mảng và tốc độ của bộ điều khiển. Nếu một đĩa khác bị hỏng trong thời gian đó, dữ liệu sẽ bị mất vĩnh viễn. Khi thảm họa xảy ra và bạn phải đối mặt với tình huống mất dữ liệu, chúng tôi có thể giúp khôi phục dữ liệu quan trọng trong sứ mệnh của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả bất kể nguyên nhân gây ra mất dữ liệu.

Các lỗi RAID 50 thường gặp

Máy chủ RAID vật lý bị lỗi

Lỗi vật lý của các thành phần Máy chủ RAID 50 mà bạn không có quyền truy cập vào các tệp quan trọng mà bạn sử dụng hàng ngày. Điều này có thể bao gồm sự cố của các thành phần sau: Ổ cứng bị hỏng quá số lượng cho phép, card Raid, Ram, nguồn điện, Maintheboar...

Lỗi logic của Hệ thống máy chủ Raid 50

Lỗi logic là khi hệ điều hành Windows, Mac, Linux, Novell, Unix, hoặc hệ thống VMware bị hỏng. Điều này có thể do vi-rút tấn công, tắt máy không đúng cách do nguồn điện đột ngột hoặc mất điện, quá trình cập nhật được thực hiện hoặc lỗi của người dùng gây ra thiệt hại cho hệ điều hành đến mức không thể khởi động, khởi động lặp lại, màn hình xanh , v.v. Tại thời điểm này, tạm thời bạn không thể truy cập được vào dữ liệu của mình.

Lỗi người dùng

Cho dù dữ liệu trên máy chủ RAID 50 của bạn vô tình bị xóa hoặc cấu hình RAID 50 bị hỏng hoặc bị định dạng, có rất nhiều khả năng chúng tôi vẫn có thể khôi phục tất cả các file, thư mục quan trọng của bạn. Nếu lỗi người dùng xảy ra, chú ý bạn phải ngừng sử dụng và tắt nó đi. Đây là điều kiện cấp thiết đầu tiên nếu muốn phục hồi dữ liệu máy chủ thành công.
Hoặc bạn có thể nhận thông tin tư vấn từ kỹ thuật của chúng tôi số hotline 0888 711 775.

cứu dữ liệu Raid 50