HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

DỊCH VỤ

Cứu dữ liệu Nas|San lấy nhanh trong ngày, giá rẻ

Tác giả: Võ Ngọt

Mục lục bài viết

  Ngày nay, NAS và các thiết bị lưu trữ SAN là một sự lựa chọn lưu trữ rất phổ biến cho doanh nghiệp. SAN thường đươc các doanh nghiệp lớn lựa chọn sử dụng, còn các doanh nghiệp nhỏ và người dùng gia đình sử dụng NAS bởi nhu cầu lưu trữtruy cập tập trung với số lượng lớn.

  NAS là gì?

   

  cứu dữ liệu nas
   

  NAS là từ viết tắt của Network Attached Storage, dịch tạm tiếng Việt là thiết bị lưu trữ gắn vào mạng, được hiểu như hệ thống Server thu nhỏ, có hệ điều hành chạy riêng có Chip, RAM, có các khay để lắp ổ cứng, các ổ cứng được cấu hình Raid với nhau (Raid0, Raid1, Raid5, Raid6, Raid10). Nhiệm vụ chính của NAS là tập trung hóa toàn bộ dữ liệu của người dùng cho dễ quản lý. NAS thường được sử dụng để lưu trữ, chia sẻ file và đặc biệt là streaming các dữ liệu đa phương tiện trong thời gian gần. Với các hệ thống NAS thì bạn có đi ra khỏi nhà, văn phòng vẫn truy cập được dữ liệu ở nhà một cách dễ dàng.

  SAN là gì?

  cứu dữ liệu san
   
  Hệ thống lưu trữ SAN (Storage Area Network) là mô hình hệ thống lưu trữ tập trung dựa trên công nghệ lưu trữ mạng tiên tiến nhất, và là xu hướng phát triển cho mọi hệ thống trung tâm dữ liệu tích hợp trên thế giới hiện nay. SAN có thể kết hợp nhiều bộ phận của hệ thống máy tính với nhau, bao gồm cả các thiết bị NAS và hệ thống RAID. Đặc điểm nổi bật trong cấu trúc SAN là nó thường cho tốc độ kết nối dữ liệu cao (Gigabit/sec) giữa các thiết bị lưu trữ ngoại vi, đồng thời cho khả năng mở rộng cao. Mặc dù thường được đề cập đến phần cứng nhiều hơn, nhưng SAN còn bao gồm những phần mềm chuyên biệt dùng cho quản lý, giám sát và cấu hình mạng.

  Bài viết bạn nên xem: phục hồi dữ liệu máy chủ, nas, san khó khăn như thế nào?

  Các trường hợp cần cứu dữ liệu NAS bị lỗi?

  Hệ thống NAS/SAN sử dụng RAID và nhiều ổ cứng để tạo thành không gian lưu trữ dữ liệu. Do đó, khi hệ thống Raid bị lỗi, sẽ ảnh hưởng đến hệ thống lưu trữ NAS và do đó, NAS bị mất dữ liệu. Bên cạnh đó, phần mềm của hệ thống NAS/SAN thường kéo dài đến hàng trăm megabyte và lên tới vài gigabyte dữ liệu. Việc quản lý Raid, kiểm soát phân phối, và thực hiện các giao thức (ví dụ như windows, SMB, AppleTalk, NFS…) được tích hợp chung lại nên dẫn đến phần mềm bị lỗi.

  Dưới đây là một vài lý do phổ biến dẫn đến lỗi NAS/SAN:
  • Ghi đè lưu trữ cấu hình

  • Tăng dung lượng đột ngột NAS/SAN

  • Xây dựng lại hệ thống RAID

  • Một hoặc nhiều đĩa cứng bị hỏng

  • Virus tấn công hệ thống

  • Tình cờ xóa hoặc format phân vùng NAS/SAN

  • Phát sinh lỗi hệ thống tập tin trong quá trình sử dụng NAS/SAN

  Cách khôi phục dữ liệu NAS/SAN

  NAS SAN là hệ thống khá phức tạp, bạn có thể tự tải các phần mềm được giới thiệu để rebuild lại Raid nhưng cách này khá nguy hiểm, tỉ lệ thành công không cao và dễ dẫn đến việc mất dữ liệu vĩnh viễn. Do đó, phương án tối ưu là các bạn hãy tìm đến sự trợ giúp của các đơn vị cứu dữ liệu NAS/SAN uy tín để được các chuyên gia tư vấn và hướng dẫn.

  Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực khôi phục dữ liệu và được biết đến là Công ty phục hồi dữ liệu uy tín tại Việt Nam. Võ Nguyễn có thể phục hồi dữ liệu trên thiết bị NAS/SAN của nhiều thương hiệu như: Western DigitalBuffaloLaCie , Iomega, Netapp, Seagate, Synology, Qnap và Netgear. Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp được đào tạo bài bản ở Nga và Trung Quốc, dù cấu hình mảng Raid của bạn thiết lập straight forwardv striped hoặc mirrored (duplexed) hay là cấu hình phức tạp hơn nhiều, kỹ sư của chúng tôi sẽ xử lý và phục hồi cho bạn bằng cách phân tích mã nhị phân bằng phần mềm Winhex, kết hợp với một số phần mềm chuyên dụng khác để khai thác từ máy chủ bị hư, hỏng.

  Các bước cứu dữ liệu NAS/SAN tại Võ Nguyễn:

  Quy trình cứu dữ liệu NAS SAN

  Bước 1: Kiểm tra đánh giá mức độ của thiệt hại của thiết bị:

  - Nếu không có thiệt hại về vật lý (ổ cứng lỗi, NAS hư, hỏng frimware) thì có thể xử lý trực tiếp trên Nas/San.
  - Nếu thiết bị thiệt hại về vật lý, cần rút tất cả ổ cứng ra ngoài và tiến hành tới bước tiếp theo

  Bước 2: Kết nối từng đĩa cứng tới máy chuyên dụng để kiểm tra. Võ Nguyễn sử dụng PC3000 Portable III chuẩn Sata và PC3000 SAS cho chuẩn SAS

  Bước 3: Thông báo cho khách hàng về: Chi phí, tỉ lệ thành công và thời gian hoàn thành

  Bước 4: Tiến hành tạo image cho từng đĩa cứng bằng PC3000

  Bước 5: Phân tích mã nhị phân bằng phần mềm WINHEX chuyên dụng

  Bước 6: Tạo Raid ảo, thêm thông số tìm được sau khi phân tích mã nhị phân

  Bước 7: Lưu dữ liệu đã nhìn thấy, khách hàng check dữ liệu của mình khi lưu hoàn thành.

  Công ty Võ Nguyễn tôn trọng các giá trị đạo đức trong kinh doanh và đạo đức con người. Do đó, chúng tôi cam kết sẽ không có trường hợp gian lận trong xử lý để thu thêm phí của khách hàng. Mọi hoạt động sửa chữa, kiểm tra trên thiết bị của khách hàng đều được chúng tôi công khai trước sự chứng kiến của quý khách. "Không có dữ liệu, không tốn phí", tham khảo Bảng giá cứu dữ liệu của Võ Nguyễn.

  Cam kết dịch vụ cứu dữ liệu NAS SAN

  Dịch vụ cứu dữ liệu Nas/San tại Việt Nam

  Điện thoại: 0888711775 - 0974756775 để được đội ngũ kỹ sư của Võ Nguyễn tư vấn.
  Địa chỉ: 24/16 Đoàn Thị Điểm, Phường 01, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
  Hoặc Lầu 3, 21 Hàm Nghi, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng để được kiểm tra và báo giá chính xác.