HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

DỊCH VỤ

Cứu dữ liệu Server

Tác giả: Võ Ngọt

Server hay còn gọi là máy chủ là một hệ thống (phần mềm và phần cứng máy tính phù hợp) đáp ứng yêu cầu trên một mạng máy tính để cung cấp, hoặc hỗ trợ cung cấp một dịch vụ mạng. Các server có thể chạy trên một máy tính chuyên dụng, mà cũng thường được gọi là "máy chủ", hoặc nhiều máy tính nối mạng có khả năng làm máy chủ lưu trữ.

Máy chủ có nhiều loại khác nhau như máy chủ ảo, máy chủ riêng, máy chủ đám mây. Mỗi một hình thức sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Và đều có thể dẫn đến mất dữ liệu.

Tìm hiểu thêm: Cứu dữ liệu máy ảo

cứu dữ liệu máy chủ
 

Đâu là nguyên nhân dẫn tới mất dữ liệu server?

 • Lỗi mảng Raid: Khi có 1 hoặc nhiều hơn 1 ổ cứng bị lỗi thì cả hệ thống sẽ bị hỏng (tùy vào từng loại Raid – Ví dụ: Raid 0 chỉ cần hỏng 1 ổ là sẽ hỏng cả hệ thống, nhưng các raid 10, 6,… phải hỏng tối thiểu là 2 ổ cứng thì mới ngừng hoạt động).

 • Bộ điều khiển Raid (Raid controller) bị trục trặc hoặc bị hỏng

 • Nguồn năng lượng: Mọi server đều cần dùng đến năng lượng điện, quá trình ngắt nguồn điện đột ngột có thể gây ra tình trạng sốc điện khiến cho ổ cứng phải đối mặt với nhiều vấn đề lỗi.

 • Virus và phần mềm độc hại tấn công

 • Thao tác người dùng: Thao tác xóa nhầm dữ liệu, ấn nhầm định dạng khiến cho toàn bộ dữ liệu biến mất.

 • Rebuild lại raid, đây là thao tác người dùng thường tiến hành làm mỗi khi phát hiện lỗi. Tuy nhiên khả năng để mất dữ liệu vĩnh viễn rất cao.

 • Bị xóa nhầm phân vùng

 • Lỗi hệ thống tập tin và lỗi trong quá trình nâng cấp hệ điều hành

 • Những tác nhân vật lý khác như mưa, lũ lụt, sét đánh, hỏa hoạn… tất cả đều tác động đến server.

Nên làm gì khi phát hiện server bị lỗi?

Khi phát hiện server bị lỗi, bạn nên bình tĩnh và xử lý theo các bước dưới đây:
 • Kiểm tra từ đèn báo hiệu trong mỗi jack ổ cứng (Xanh là tốt, Vàng là cảnh báo, Đỏ là hư hỏng, không nhận)

 • Tắt máy chủ và kiểm tra lại các jack cắm Sata hoặc Sas

 • Vào trình điều kiển của Card Raid để coi thông số (ổ cứng có nhận không, có mấy cấu hình raid, máy chủ chạy raid bao nhiêu, và ổ nào để boot windows)

 • Điều cần thiết nên cấp điện và thử kiểm tra 1 đến 2 nếu ổ cứng không nhận thì có lẽ ổ đĩa cứng máy chủ bị lỗi vật lý (bad sector, lỗi firmware hoặc lỗi cơ). Bạn cần phải tìm dịch vụ cứu dữ liệu uy tín để giúp bạn trong tình huống . Nếu bạn cứ cố gắng thì đĩa cứng lỗi của bạn sẽ hư hai thêm và có thể không phục hồi được dữ liệu. 

 • Trường hợp nếu thấy trên case ổ cứng có báo đèn vàng hoặc đèn đỏ bạn. Nếu máy chủ còn hoạt động thì bạn đừng lo lắng vì cấu hình Raid của bạn đang đủ ổ đĩa, trên lý thuyết nếu bạn chọn cấu hình Raid để sử dụng thì Raid1 = N-1, Raid5 = N-1, Raid6=N-2 thế nên bạn đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ hướng đẫn bạn cách xử lý trong tình huống đó nhưng bạn cần phải thật bình tĩnh. Tại sao tôi nói với bạn bình tĩnh vì bạn làm sai cách thì dữ liệu sẽ ra đi vĩnh viễn mà không có cơ quan hay tổ chức, cty có thể giúp bạn khôi phục lại dữ liệu được. Viết hơi dài nhưng cái này rất quan trọng. Đầu tiên bạn nên backup toàn bộ dữ liệu lại sang một ổ đĩa dự phòng (xong bước này dữ liệu an toàn là chắc chắn). Sau đó mình sẽ sử dụng nguyên lý của Raid là Hostwap, rút ổ cứng lỗi ra khỏi khay và thay thế ổ cứng mới để máy tính tự động làm việc đồng bộ hoá (mất thời gian rất lâu). Xong bước này cấu hình Raid của bạn đã an toàn vì đủ số lượng đĩa như ban đầu.

Lưu ý:  Phụ thuộc vào nguyên nhân mất dữ liệu và tình trạng ổ cứng đang gặp phải, không phải trường hợp nào cũng áp dụng các bước thực hiện trên.
Cứu dữ liệu server là quá trình phức tạp, yêu cầu người thực hiện phải có kiến thức chuyên môn, và am hiểu về server. Bên cạnh đó, những thiết bị chuyên dụng, chuyên nghiệp cũng phòng lab đạt tiêu chuẩn là những công cụ không thể thiếu trong quá trình cứu dữ liệu. Do đó, để đảm bảo việc lấy lại dữ liệu một cách an toàn, bạn hãy mang thiết bị đến công ty khôi phục dữ liệu uy tín để được hỗ trợ.

Đâu là địa chỉ cứu dữ liệu server uy tín tại TP.HCM?

Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực khôi phục dữ liệu và được biết đến là Công ty phục hồi dữ liệu uy tín tại Việt Nam. Võ Nguyễn sử dụng thiết bị của Acelab và Mrt Lab và đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp được đào tạo bài bản ở Nga và Trung Quốc, chúng tôi sẽ đáp ứng nhanh nhất những yêu cầu của khách hàng.
 

kiểm tra ổ cứng và báo giá trực tiếp

 

Chúng tôi khôi phục tất cả các cấu hình mảng Raid từ đơn giản đến phức tạp như trường hợp Cứu dữ liệu hệ thống SAN cho VTC16  với cấu hình Raid50 hay trường hợp Phục hồi dữ liệu cho BIG C Việt Nam đã bị can thiệp nhưng không thành công   với cấu hình Raid5 hoặc trường hợp Phục hồi dữ liệu cho Trường đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh  với cấu hình Raid0. Nhiều trường hợp máy chủ khác bạn có thể tham khảo tại phần tin tức của công ty .

Tiến trình phục hồi dữ liệu máy chủ, server tại Võ Nguyễn:

 • Kết nối từng đĩa cứng tới máy chuyên dụng để kiểm tra (PC3000 Portable III chuẩn Sata, PC3000 SAS chuẩn SAS)

 • Báo giá cho khách hàng về: Chi phí, tỉ lệ thành công và thời gian hoàn thành

 • Tiến hành tạo image cho từng đĩa cứng bằng PC3000, MRT

 • Phân tích mã nhị phân bằng phần mềm WINHEX chuyên dụng

 • Tạo Raid ảo, thêm thông số tìm được sau khi phân tích mã nhị phân

 • Lưu dữ liệu đã nhìn thấy, khách hàng check dữ liệu của mình khi lưu hoàn thành.

nhân viên võ nguyễn đang làm việc

Võ Nguyễn cam kết xử lý cứu dữ liệu máy chủ ngay, chỉ trong 1 giờ các trường hợp ổ cứng trong máy chủ, server, nas , san còn nhận dạng nhưng mất cấu hình raid, xóa, mất tập tin, bad secctor, bị virus phá hoại. Khách hàng có thể chờ và xem tiến trình ngay tại công ty, kiểm tra dữ liệu của mình sau khi hoàn thành việc phục hồi dữ liệu. 

Võ Nguyễn tôn trọng các giá trị đạo đức trong kinh doanh và đạo đức con người. Do đó, chúng tôi cam kết sẽ không có trường hợp gian lận trong xử lý để thu thêm phí của khách hàng. Mọi hoạt động sửa chữa, kiểm tra trên thiết bị của khách hàng đều được chúng tôi công khai trước sự chứng kiến của quý khách. Và "Không có dữ liệu, không tốn phí". Tham khảo Bảng giá cứu dữ liệu của Võ Nguyễn

Thông tin liên dịch vụ cứu dữ liệu máy chủ 

 • Điện thoại: 0888 711 775 - 0974 756 775 
 • 24/16 Đoàn Thị Điểm, Phường 01, Quận Phú Nhuận, TP.HCM  
 • Lầu 3, 21 Hàm Nghi, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng