Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 0888 711 775 - 0974756775
  • 04
  • Tháng 12

 Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể giúp máy tính của mình tránh được lỗi này nếu như biết cách phòng tránh và cứu dữ liệu ổ cứng bị bad sector. Nếu bạn chưa biết phải làm sao thì đừng bỏ qua bài viết sau đây!

1. Tản nhiệt cho HDD

Trong quá trình sử dụng máy tính, ổ cứng HDD có thể bị nóng lên. Do đó, các bạn cần chú ý tới vấn đề tản nhiệt cho HDD. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn sử dụng các thùng máy có khay đặt đĩa cứng rộng và thoáng khí để hạn chế tối đa việc ổ cứng HDD bị nóng. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng quạt tản nhiệt cho HDD.

Tản nhiệt cho HDD

Cách phòng tránh bị bad sector bằng quạt tản nhiệt cho HDD

2. Sử dụng bộ cung cấp nguồn ổn định

Việc sử dụng bộ nguồn cung cấp không ổn định cho máy tính cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng ổ cứng bị bad sector. Tại Việt Nam, mạng lưới điện sinh hoạt thường xuyên bất ổn, có thể tăng, giảm hoặc là mất đột ngột. Điều này không chỉ gây bất tiện cho người sử dụng máy tính mà còn khiến cho máy dễ rơi vào tình trạng bị lỗi bad sector. Do đó, để đảm bảo cho nguồn điện ổn định các bạn có thể sắm thêm các thiết bị lưu trữ chính hãng kèm theo bộ cung cấp nguồn ổn định. Ví dụ như bộ UPS online.

Sử dụng bộ cung cấp nguồn ổn định

Bộ nguồn UPS online cho máy tính

3. Tránh va đập

Việc để máy tính bị va đập cũng là một trong số những nguyên nhân khiến ổ cứng bị lỗi bad sector. Do đó, cách phòng tránh bị bad sector chính là phải hạn chế di chuyển, tránh cho máy bị rơi hoặc bị va chạm mạnh.

Tránh va đập

Tránh làm máy tính bị va đập

 

4. Chú ý vấn đề vệ sinh

Vệ sinh là một việc làm đơn giản nhưng lại rất cần thiết trong việc bảo đảm hoạt động của máy tính và nâng cao tuổi thọ của máy. Thậm chí, việc vệ sinh máy còn giúp phòng tránh cho ổ cứng bị lỗi bad sector. Tuy nhiên, rất ít người chú ý đến vấn đề này. Vì vậy, nếu các bạn không muốn ổ cứng gặp vấn đề thì hãy đem máy tính của mình đi vệ sinh thường xuyên.

Chú ý vấn đề vệ sinh

Vệ sinh máy tính thường xuyên

Trên đây là một số cách phòng tránh bị bad sector cho ổ cứng. Các cách phòng tránh này khá đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, không có nhiều người biết đến. Ổ cứng bị bad sector khá nguy hiểm và khó khắc phục. Do đó, việc phòng tránh trước là vô cùng quan trọng và cần thiết. Tìm hiểu nguyên nhân ổ cứng bị bad

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu hơn về bad sector ổ cứng và biết phải làm sao chăm sóc tốt nhất cho chiếc máy tính và ổ cứng của mình rồi.

Tin liên quan

TIN NỔI BẬT