Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 0888 711 775 - 0974756775
  • 31
  • Tháng 12

 

5 KHÔNG NÊN

1.     Cắm điện nhiều lần

Khi máy tính bị rơi và không nhận ổ cứng, nhiều người thường cắm điện nhiều lần để thử xem ổ cứng có bị hư hỏng gì hay không và cố gắng để máy nhận lại ổ cứng. Tuy nhiên, đây là một việc làm vô cùng sai lầm bởi cắm điện nhiều lần sau khi ổ cứng bị rơi sẽ làm cho đầu đọc cày trên mặt đĩa nhiều lần khiến mặt đĩa bị xước. Khi đĩa bị xước quá nhiều thì sẽ rất khó khăn trong việc cứu dữ liệu. Tìm hiểu về ổ cứng chết cơ là gì

Bên cạnh đó, việc cắm điện nhiều lần và thường xuyên bật/tắt máy liên tục trong thời gian ngắn không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin mà còn là một trong những nguyên nhân khiến cho ổ cứng nhanh bị chết cơ. Vì vậy, thay vì cắm điện hoặc bật/tắt máy liên tục bạn nên cho máy về chế độ Sleep hoặc Hibernate.
 

8 lời khuyên khi sửa ổ cứng chết cơ

8 lời khuyên khi sửa ổ cứng chết cơ

2.     Tự ý mở ổ cứng

Khi ổ cứng gặp vấn đề, nhiều người dùng thường lên mạng tìm hiểu, tra các thông tin về cách khắc phục và tự ý mở ổ cứng trong khi không hề có kinh nghiệm cũng như dụng cụ chuyên dụng. Đều này sẽ rất nguy hiểm nếu như bạn vô ý làm hỏng thêm một số bộ phận khác trong ổ cứng.

Không tự ý mở ổ cứng

Không tự ý mở ổ cứng

Bên cạnh đó, khi mở ổ cứng các hạt bụi nhỏ mà mắt thường chúng ta không nhìn thấy có thể rơi vào mặt đĩa làm đĩa xước khi chạy, gây ảnh hưởng đến việc nhập/xuất dữ liệu khi cần. Và chúng tôi chắc chắn chỉ có các nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm và có dụng cụ hiện đại mới có thể hạn chế được tình trạng này. Đọc thêm về ổ cứng chết cơ có sửa được không

3.     Thay đổi thiết bị/ linh kiện

Việc sửa ổ cứng chết cơ đòi hỏi phải thay đổi một số linh kiện trong ổ cứng. Tuy nhiên, các linh kiện mới phải đảm bảo tương thích tuyệt đối với linh kiện cũ, nếu không thì ổ cứng sẽ không hoạt động và thậm chí là hư hỏng nặng hơn. Bởi vậy mà để có thể sửa ổ cứng chết cơ và cứu dữ liệu trong ổ cứng thành công, nhân viên kỹ thuật phải được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ, có bề dày kinh nghiệm trong việc thay thế linh kiện và đọc, sao chép dữ liệu từ ổ cứng bị hỏng.

Vậy nên, bạn không nên tự ý thay đổi bất cứ thiết bị hay linh kiện nào của ổ cứng nếu như không có sự hiểu biết nhất định về chúng.

4.     Xử lý ổ cứng ở môi trường bụi bẩn

Sửa ổ cứng chết cơ ở môi trường đầy bụi bẩn là điều tối kỵ mà bạn cần phải lưu ý bởi điều này có thể khiến bề mặt đĩa ổ cứng bị trầy xước, gây ảnh hưởng rất lớn tới việc lưu và xuất dữ liệu khi cần. Bên cạnh đó, nó còn gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của ổ cứng.

Vì vậy, bạn nên xử lý ổ cứng ở những nơi sạch sẽ, đảm bảo không ráo, không ẩm ướt và không có bụi bẩn.

5.     Tự chạy các phần mềm cứu dữ liệu

Trong số các phương pháp cứu dữ liệu ổ cứng bị chết cơ thì phương pháp sử dụng phần mềm cứu dữ liệu là đơn giản, dễ thực hiện và được nhiều người khuyên dùng nhất. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng ổ cứng bị chết cơ là hiện tượng hỏng vật lý, không thể xử lý thông qua phần mềm cứu dữ liệu mà phải làm sạch bụi trên bề mặt địa và thay thế một số linh kiện.

Không tự chạy phần mềm cứu dữ liệu

Không tự chạy phần mềm cứu dữ liệu

Việc chạy các phần mềm cứu dữ liệu trong trường hợp ổ cứng bị chết cơ là hoàn toàn vô ích. Thậm chí việc chạy sai phần mềm hoặc sử dụng loại phần mềm không hiệu quả, không an toàn có thể gây hại cho ổ cứng và dữ liệu của bạn.

3 NÊN

1.     Dừng tất cả mọi tác động lên ổ cứng

Khi ổ cứng có dấu hiệu bị chết cơ bạn hãy dừng tất cả mọi tác động lên ổ cứng, kể cả việc cắm điện, cố mở máy, dùng vật nặng gõ lên ổ cứng,...bởi những hành động này có thể tác động xấu đến ổ cứng, khiến nó trở nên phức tạp và khó sửa chữa hơn.

2.     Nhận định những dấu hiệu xảy ra với ổ cứng

Thay vì tìm mọi cách để tác động lên ổ cứng khiến nó trở nên tệ hại hơn bạn hãy dành thời gian đó để “lắng nghe” và nhận định những dấu hiệu xảy ra với ổ cứng (âm thanh phát ra từ ổ cứng như thế nào? Ổ cứng có rung hay không? Máy chạy có mượt hay không?,...).

Việc nhận định được những dấu hiệu xảy ra với ổ cứng sẽ rất có lợi sau khi bạn mang máy đến trung tâm sửa chữa ổ cứng uy tín bởi lúc này họ có thể dựa vào những dấu hiệu đó để kết luận tình trạng của ổ cứng, từ đó có thể đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp nhất.

3.     Tìm đến các địa chỉ cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ uy tín

Việc tìm đến các địa chỉ cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ uy tín là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn bởi tại các địa chỉ này ổ cứng của bạn sẽ được sửa chữa và cứu dữ liệu nhanh chóng, đúng bệnh với mức giá hợp lý nhất.

Tìm đến các địa chỉ chuyên cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ uy tín

Tìm đến các địa chỉ chuyên cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ uy tín

Tự hào là một trong những đơn vị cứu dữ liệu chết cơ uy tín, có quy mô lớn, hệ thống máy móc tiên tiến, hiện đại và được đại đa số khách hàng đặt niềm tin, dịch vụ khôi phục dữ liệu của công ty Võ Nguyễn cam kết sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Hy vọng 8 lời khuyên sửa ổ cứng chết cơ trên sẽ giúp bạn có kinh nghiệm khi xử lý ổ cứng bị chết cơ.

 

Tin liên quan

TIN NỔI BẬT