HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Autodesk Vault 2023 là gì? Những cập nhật mới nhất của Autodesk Vault 2023

Mục lục bài viết

  Autodesk Vault là công cụ quản lý dữ liệu CAD được tích hợp với Autodesk Inventor Series, Autodesk Inventor Professional và AutoCAD Mechanical, AutoCAD Electrical, Autodesk Revit và Civil 3D. Autodesk Vault 2023 giúp nhóm thiết kế theo dõi tiến độ công việc và duy trì kiểm soát các phiên bản trong môi trường có nhiều người dùng. Vậy chi tiết cấu trúc hoạt động của Vault như thế nào? Và phiên bản mới nhất Autodesk Vault 2023 có những cập nhật mới như thế nào? Cùng tìm hiểu với Cứu Dữ Liệu Võ Nguyễn trong bài viết dưới đây.

  Giới thiệu Autodesk Vault 2023

  Giới thiệu Autodesk Vault 2023

  What is Autodesk Vault 2023?

  Phần mềm quản lý dữ liệu Autodesk Vault 2023 giúp tổ chức, quản lý và theo dõi quá trình tạo dữ liệu, mô phỏng và chuyển tài liệu cho các nhóm thiết kế, kỹ thuật và xây dựng.

  Bạn có thể sắp xếp tất cả các tệp của mình và giữ chúng ở một vị trí để dễ dàng truy cập. Tất cả các phiên bản tệp đều được giữ lại, vì vậy dữ liệu của bạn không bao giờ bị đặt nhầm hoặc bị thay thế các phiên bản trước đây. 

  Link tải phần mềm

  Vault lưu trữ từng phiên bản của tệp, cùng với tất cả các tệp phụ thuộc, cung cấp cho bạn lịch sử của dự án khi bạn làm việc trên đó. Vault cũng lưu trữ các thuộc tính tệp để tìm kiếm và truy xuất nhanh chóng.

  Trong nhóm thiết kế, tất cả các tệp và dữ liệu liên quan được lưu trữ trên máy chủ để tất cả người dùng có quyền truy cập vào thông tin và lịch sử của nó. Mỗi thành viên của một đội phải có một tên đăng nhập và mật khẩu duy nhất. 

  Các thành viên trong nhóm kiểm tra tệp để ngăn nhiều thành viên chỉnh sửa cùng một tệp cùng một lúc. Sau khi một tệp được kiểm tra lại vào vault, các thành viên trong nhóm có thể làm mới bản sao cục bộ của tệp demo của họ để tải phiên bản mới nhất từ ​​vault. Vì vậy tất cả các thành viên của nhóm thiết kế có thể làm việc cùng nhau trên Vault.

  Chủ đề hot: Tải Autodesk AutoCAD 2023 & những điều thú vị của phiên bản mới

  Thành phần chính của Autodesk Vault 2023

  Thành phần chính của Autodesk Vault 2023

  Autodesk Vault 2023 bao gồm hai thành phần chính: một máy khách và một máy chủ. Cùng với các thành phần bổ sung, chẳng hạn như phần bổ trợ, máy chủ tệp và bộ xử lý công việc, giúp tạo ra một hệ sinh thái quản lý dữ liệu gắn kết.

  Vault Client cho phép bạn thực hiện các chức năng quản lý tài liệu, chẳng hạn như kiểm tra tệp vào và ra hoặc sao chép thiết kế. Máy chủ lưu trữ các bản sao chính của tất cả các tài liệu và thiết kế của bạn. Bằng cách lưu trữ tất cả dữ liệu của bạn ở một vị trí chung, tập trung, bạn có thể dễ dàng chia sẻ và quản lý thông tin với nhóm thiết kế của mình. 

  Vị trí tập trung này được gọi là Vault. Khi bạn khởi chạy ứng dụng Autodesk Vault 2023 lần đầu tiên, bạn phải chọn vault mà bạn muốn đăng nhập trước khi có thể bắt đầu quản lý dữ liệu của mình. 

  Định nghĩa về 1 Autodesk Vault 2023

  Vậy bạn có biết định nghĩa 1 Vault là gì? Mỗi vault là một kho lưu trữ và quản lý các tài liệu và tệp. Nó có hai thành phần chính: một cơ sở dữ liệu quan hệ và một kho lưu trữ tệp.

  Cơ sở dữ liệu quan hệ lưu trữ thông tin về các tệp. Thông tin được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu bao gồm trạng thái tệp hiện tại, lịch sử chỉnh sửa tệp và dữ liệu thuộc tính tệp. Lưu trữ thông tin tệp trong cơ sở dữ liệu cung cấp một nền tảng có thể mở rộng, an toàn và hiệu suất cao để ghi lại các mối quan hệ và lịch sử tệp. Thông tin tệp và các mối quan hệ cũng có thể được tìm kiếm, truy vấn và báo cáo.

  Kho lưu trữ tệp là hệ thống phân cấp các thư mục trong đó máy chủ Vault lưu trữ các bản sao vật lý của tệp do Autodesk Vault quản lý. Vault duy trì một bản sao của mỗi phiên bản tệp và lưu chúng vào kho lưu trữ tệp trong một cấu hình độc quyền. Kho lưu trữ tệp được coi là một hệ thống đóng. Không định cấu hình lại tệp trong kho tệp hoặc chỉnh sửa bất kỳ tệp nào trực tiếp từ kho tệp. Máy chủ vault sử dụng cơ sở dữ liệu và kho lưu trữ tệp để cung cấp cho người dùng một môi trường làm việc cộng tác.

  Một số thành phần riêng biệt hỗ trợ trong Autodesk Vault 2023

  Vault Server

  Ba thành phần chính tạo nên máy chủ Vault: máy chủ web, cơ sở dữ liệu và kho lưu trữ tệp. Hình sau minh họa cấu hình cơ bản của các thành phần.

  Vault Server

  Database Server

  Database Server

  Máy chủ cơ sở dữ liệu theo dõi tất cả các mối quan hệ giữa các dữ liệu. Nó hoạt động giống như một danh mục thẻ thư viện, chứa các chỉ mục và con trỏ về nơi tìm thông tin liên quan.

  Theo mặc định, máy chủ quản lý dữ liệu Autodesk cài đặt Microsoft SQL Server Express. Microsoft SQL Server Express có thể được nâng cấp bất kỳ lúc nào sau khi các cấu phần Máy chủ quản lý dữ liệu Autodesk được cài đặt.

  File Store

  File Store

  Kho lưu trữ tệp và máy chủ cơ sở dữ liệu hoạt động với nhau. Cơ sở dữ liệu cung cấp thông tin chỉ mục cho vị trí của tệp. Nơi lưu trữ tệp là vị trí an toàn trên máy chủ nơi chứa tệp.

  Lưu ý: Không bao giờ trực tiếp di chuyển, xóa hoặc chỉnh sửa tệp trong kho lưu trữ tệp. Sử dụng bảng điều khiển Máy chủ quản lý dữ liệu Autodesk để quản lý kho lưu trữ tệp.

  Web Server

  Máy chủ quản lý dữ liệu Autodesk yêu cầu Windows Internet Information Services (IIS) được cài đặt.

  Lưu ý: Nếu IIS không được cài đặt trên máy tính lưu trữ máy chủ và bạn yêu cầu nhiều hơn một cài đặt cho một người dùng, hãy cài đặt IIS trước khi bạn cài đặt máy chủ Autodesk Vault.

  Lưu ý: Phương tiện cài đặt Microsoft Windows gốc có thể cần thiết để hoàn tất cài đặt IIS.

  Máy chủ Autodesk Vault thực sự là một ứng dụng Web sử dụng các dịch vụ để quản lý giao tiếp giữa máy khách và máy chủ với các dịch vụ Web. Sự tương tác giữa các máy khách và máy chủ giống như cách một trình duyệt web giao tiếp với một trang web trên Internet. Các dịch vụ Web sử dụng các phương thức HTTP tiêu chuẩn, giao tiếp qua cổng máy chủ Web 80 theo mặc định. Microsoft IIS là bắt buộc đối với cấu hình nhiều người dùng.

  Proxy Server

  Proxy Server

  Máy chủ proxy chuyển tiếp các yêu cầu của máy tính khách đến các máy chủ khác. Một số mạng buộc tất cả các máy khách sử dụng máy chủ proxy cho tất cả các yêu cầu dịch vụ web.

  Nếu mạng của bạn sử dụng máy chủ proxy, bạn có thể định cấu hình nó để sử dụng tên máy chủ hoặc bỏ qua máy chủ proxy của các máy khách lưu trữ của bạn.

  Lưu ý: Để biết thêm thông tin về cách định cấu hình máy chủ proxy, hãy xem Định cấu hình Vault để sử dụng máy chủ proxy.

  Ứng dụng hỗ trợ cho Autodesk Vault 2023

  Các ứng dụng Vault Clients là bất kỳ ứng dụng độc lập hoặc phần bổ trợ tích hợp nào kết nối với máy chủ vault để truy cập tệp và thực hiện các hoạt động của Autodesk Vault 2023.

  Một ví dụ là phần bổ trợ Inventor. Khi dữ liệu được thêm vào Autodesk Vault 2023 bằng phần bổ trợ Inventor, phần bổ trợ này sẽ bảo toàn tất cả các mối quan hệ phức tạp được tạo bởi các tập hợp, bản vẽ, bản trình bày và các tệp khác.

  Một môi trường Autodesk Vault 2023 có một máy chủ vault và một hoặc nhiều máy khách vault. Có một ứng dụng khách Vault Thick Client, một ứng dụng Vault Thin Client và các phần bổ trợ Vault Add-in với các ứng dụng khác. Người dùng cũng có tùy chọn cài đặt ứng dụng khách Vault Office Thick.

  Vault Thick Client

  Vault Thin Client

  Bạn có thể sử dụng ứng dụng Vault Thick Client, đôi khi được gọi là ứng dụng Vault Explorer, để duyệt qua cấu trúc Vault hoàn chỉnh, thêm bất kỳ tệp nào vào vault và thực hiện hầu hết các hoạt động dựa trên tệp khác, tùy thuộc vào cấp độ cho phép của bạn. Bạn cũng có thể định cấu hình các lược đồ sửa đổi, lược đồ đánh số, xác định hành vi vòng đời, quản lý các mục và thay đổi đơn đặt hàng cũng như thực hiện các tác vụ quản trị khác trong ứng dụng khách độc lập của Autodesk Vault. Các tính năng có sẵn để quản trị phụ thuộc vào phiên bản Autodesk Vault mà bạn đang sử dụng.

  Vault Thin Client

  Vault Thin Client

  Ứng dụng Vault Thin Client cho phép bạn duyệt nội dung của một vault. Nếu bạn có giấy phép Vault Office, bạn cũng có thể thực hiện các tác vụ quản lý tệp, chẳng hạn như thêm tệp vào vault và kiểm tra các tệp ra vào vault.

  Người dùng Autodesk Vault Professional cũng có thể xem lại các mục và hóa đơn nguyên vật liệu (BOM).

  Vault Add-in Client

  Các ứng dụng khách bổ trợ cung cấp các chức năng Vault cơ bản trong môi trường của ứng dụng mẹ. Phần bổ trợ duy trì mối quan hệ dữ liệu dành riêng cho ứng dụng khi thêm tệp vào vault.

  Lưu ý: Theo quy tắc, nếu một ứng dụng khách tích hợp có sẵn cho một ứng dụng cụ thể, việc quản lý tệp bằng ứng dụng khách đó đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu, chẳng hạn như với các mối quan hệ hợp ngữ. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các ứng dụng khách tích hợp bất cứ khi nào có thể.

  Có các phần bổ trợ có sẵn cho các ứng dụng thiết kế Autodesk và không phải Autodesk. Tham khảo Ứng dụng nào hỗ trợ Phần bổ trợ Vault? để biết thêm thông tin.

  Vault Office Client

  Vault Office Client

  Ứng dụng Vault Office tương tự như ứng dụng Full Vault Client, nhưng chỉ cung cấp các tùy chọn quản lý dữ liệu thư mục và tệp không phải CAD. Ứng dụng khách này lý tưởng cho những người dùng không cần tất cả các chức năng CAD của ứng dụng Vault đầy đủ nhưng vẫn cần quản lý tài liệu trong vault.

  Bản phát hành mới của Autodesk Vault 2023 có gì mới?

  Autodesk Vault 2023 được xây dựng nhằm mục đích giúp quản lý hiệu quả hơn dữ liệu của mình, cải thiện khả năng cộng tác trong nhóm của bạn và kiểm soát các quy trình phát triển sản phẩm của bạn. 

  Vault được tích hợp chặt chẽ với các ứng dụng thiết kế của Autodesk khác và cung cấp khả năng kiểm soát truy cập và kiểm soát quyền truy cập tối ưu. Với cài đặt đơn giản và khả năng mở rộng nhiều trang web tùy chọn, Autodesk Vault 2023 được khách hàng Autodesk trên toàn thế giới sử dụng để kết nối một nhóm và kết nối quy trình để có thể hoàn thành nhiều việc hơn, hiệu quả hơn, trong thời gian ngắn hơn.

  Bản phát hành này của Autodesk Vault 2023 cung cấp cải tiến theo yêu cầu của bạn và cộng đồng người dùng Vault cho phép người dùng tăng tốc đáng kể việc tạo thiết kế tổng thể và trải nghiệm quản lý dữ liệu.

  Trên đây là chi tiết về phần mềm Autodesk Vault và những điểm mới của bản cập nhật Autodesk Vault 2023. Hy vọng rằng qua bài viết, bạn và doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình được giải pháp quản lý dữ liệu hiệu quả hơn để đạt được kết quả kinh doanh cao hơn.