Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 0888 711 775 - 0974756775
  • 07
  • Tháng 07

Đầu đọc của đĩa cứng là những phần nhạy cảm nhất của thiết bị.

 Họ chịu trách nhiệm cho tất cả các ưu điểm của ổ cứng hiện đại, chẳng hạn như tốc độ đọc / ghi. Tuy nhiên, vấn đề với chức năng của họ đại diện cho một trong những thất bại HDD phổ biến nhất.

HDD đứng đầu phong trào được điều khiển bằng điện tử. Họ định vị siêu chính xác trên đĩa cứng, mà xoay với (thường) 5400 hoặc 7200 RPM, không phải là một nhiệm vụ đơn giản từ những quan điểm cơ khí của xem. Vì vậy, đầu lắp ráp HDD và chức năng của nó được coi là một ví dụ điển hình của việc hội nhập thành công của giải pháp kỹ thuật cơ khí với điện tử và điều khiển.

Đầu lắp ráp bao gồm hai đoạn lắp ráp nhỏ riêng biệt: đầu stack lắp ráp (HSA) và lắp ráp gimbal đầu (HGA). Những đoạn lắp ráp nhỏ thường được sản xuất trong quá trình khác nhau, thậm chí các nhà máy khác nhau. Họ được lắp ráp thành đơn vị chức năng – lắp ráp đầu, sau đó.

Các bộ phận của đầu stack lắp ráp (HSA) là: cánh tay bị truyền động (trong đó quay xung quanh trục cố định), nó mang lắp ráp,cuộn dây bằng giọng nói và nó thiết bị điện tử.

Thiết bị truyền động cánh tay (hoặc truy cập cánh tay) thường được làm bằng hợp kim nhôm, hoặc ít thường xuyên hơn stell hoặc titan kim không gỉ được sử dụng. Hợp kim nhôm là phù hợp vì tài sản của họ thuận từ và đặc tính vật lý tuyệt vời của họ, chủ yếu là sức mạnh và trọng lượng riêng thấp. Vì vậy, cánh tay bị truyền động đại diện cho thực thể mạnh mẽ nhưng dễ dàng di chuyển.

Gimbal lắp ráp Head (HGA) được kết nối với các thiết bị truyền động kết thúc trước cánh tay. Nó bao gồm mỏng (≈0.1mm) miếng kim loại tấm mà “trượt” được hàn. Những thanh trượt, là phần quan trọng nhất của toàn bộ phận đầu, như họ có trách nhiệm thực hiện các hoạt động đọc / ghi.

Khối lượng của HGA là không đáng kể, do đó, nó có thể di chuột vào “mang không khí” trên / dưới đĩa cứng trong quá trình đọc / ghi. “Air mang” là một lớp không khí mỏng, được hình thành như một hệ quả của RPM cao của các đĩa cứng.

Chiều cao, trên đó HGA của ổ cứng hiện đại dao động ở trên / dưới đĩa, được, tùy thuộc vào chính xác mô hình ≈ 70nm. Điều quan trọng là chỉ ra rằng có xu hướng phát triển liên tục trong HDD, giảm thêm không gian này. Nếu RPM cao được đưa vào xem xét, nó rõ ràng là từ nơi nguy hiểm ẩn nấp …

Sliders là khối lượng thấp khối / cuboids, làm bằng ferit, do đó tín hiệu điện được chuyển thành dữ liệu ghi âm từ tính -writing hoặc ngược lại, bởi đó ghi từ tính được chuyển đổi thành tín hiệu điện – đọc dữ liệu. Bề mặt trượt được thiết kế khí động học như vậy “mang không khí” tính năng có thể được sử dụng một cách tốt nhất. Hình dạng của các bề mặt được biết đến như một “mô hình” và nó khác với mô hình để mô hình.

Ảnh 1: HDD đầu trượt – tốt (bên trái) và xấu (bên phải)

Ý kiến sai lầm thường gặp về HDD chức năng là một lý thuyết rằng nó là hoàn toàn thiết bị kỹ thuật số mà chỉ hoạt động với mã nhị phân. Tuy nhiên, sự thật là từ tính ghi trên đĩa cứng không phải là một tín hiệu kỹ thuật số. Trụ điện tử lắp ráp bao gồm bộ khuếch đại và chuyển đổi AD. Chỉ sau khi tín hiệu analog đi qua các đơn vị này, chúng ta có thể nói về thiết bị kỹ thuật số và tín hiệu kỹ thuật số.

Ảnh 2: Analogue tín hiệu tốt (bên trái) và xấu (phải) đứng đầu

Trong một trong những blog tiếp theo, chúng tôi sẽ viết về đầu lắp ráp thiết bị truyền động và các nguyên tắc của phong trào đầu và kiểm soát định vị.

Rất khó khăn khi cứu dữ liệu bị hỏng đầu đọc ở cứng (hỏng cơ) bởi vì việc thay thế là khó. Nên bạn đừng cố thử . Vì thử chỉ làm hư hại thêm cho bề mặt đĩa.

Tin liên quan

TIN NỔI BẬT