Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 0888 711 775 - 0974756775
  • 03
  • Tháng 01

1.     System Restore

Khi tập tin đã bị xóa, bạn khoan vội nhờ đến sự hỗ trợ của phần mềm bên thứ ba mà hãy thử khôi phục dữ liệu trên máy tính bằng System Restore- công cụ có sẵn trên Windows với công dụng khôi phục lại hệ thống máy tính và cứu dữ liệu bị xóa.

Sử dụng công cụ có sẵn System Restore để khôi phục dữ liệu đã xóa trên máy tính

Sử dụng công cụ có sẵn System Restore để khôi phục dữ liệu đã xóa trên máy tính

Để khôi phục dữ liệu đã xóa trên máy tính bằng công cụ System Restore bạn hãy thực hiện theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào thư mục có chứa dữ liệu đã bị xóa và chọn Restore previous versions

Bước 2: Chọn các bản sao lưu trước đó mà bạn cần khôi phục rồi bấm Restore. Chờ đợi thời gian hoàn tất là đã có thể lấy lại dữ liệu đã bị xóa trên máy tính.

Trong trường hợp không tìm thấy Restore previous version sau khi đã chuột phải tại thư mục có dữ liệu bị xóa, bạn hãy thực hiện cách khôi phục khác với các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào mục My Computer (This PC) và chọn Properties.

Bước 2: Chuyển sang thẻ Previous Versions (System protection) và chọn bản sao lưu tương ứng

Bước 3: Làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi việc khôi phục được hoàn tất.

Lưu ý: Trong quá trình phục hồi dữ liệu bị xóa với công cụ System Restore, bạn phải chắc chắn rằng việc khôi phục phải được diễn ra suôn sẻ và không bị gián đoạn hay hủy bỏ giữa chừng. Để làm được điều này, bạn hãy sạc pin và cung cấp điện đầy đủ cho máy, không tắt máy giữa chừng.

2.     Sử dụng bản sao lưu của bạn

Đối với những người thường xuyên có thói quen sao lưu dữ liệu ở ổ cứng di động, thông qua địa chỉ IP, SANs, dịch vụ lưu trữ đám mây,...thì khi lỡ tay xóa mất dữ liệu trên máy tính bạn vẫn có thể khôi phục nó thông qua bản sao lưu trên các thiết bị này. Còn đối với trường hợp xóa dữ liệu trên các ổ đĩa cứng, SANs hoặc các thiết bị khác thì sẽ có những cách khôi phục khác nhau.

3.     Sử dụng các phần mềm

Đối với những trường hợp lỡ tay xóa dữ liệu trên máy tính và khi mở lại Recycle Bin cũng không có thì sẽ không thể sử dụng công cụ phục hồi dữ liệu có sẵn trên Windows mà phải nhờ đến sự hỗ trợ của các phần mềm bên thứ ba.

Có 2 phần mềm hỗ trợ khôi phục dữ liệu đã xóa trên máy tính hiệu quả mà bạn có thể sử dụng trong trường hợp này đó là: Recuva và Easeus Data Recovery Wizard. Đây là 2 công cụ giúp phục hồi dữ liệu bị xóa trên máy tính nhanh, an toàn và tiện lợi, giúp người dùng có thể lấy lại toàn bộ tập tin bị xóa mà không mất phí.

Sử dụng phần mềm Recuva để khôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn

Sử dụng phần mềm Recuva để khôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn

Đối với phần mềm Recuva để khôi phục lại phần mềm bị xóa bạn hãy thực hiện theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Tải phần mềm Recuva với phiên bản tương thích.

Bước 2: Mở phần mềm lên, tại giao diện của phần mềm lựa chọn ổ đĩa hoặc thư mục chứa dữ liệu đã xóa nhầm trước đó rồi chờ phần mềm quét dữ liệu.

Bước 3: Sau khi hệ thống đã quét xong dữ liệu, bạn chỉ cần lựa chọn những tập tin mà mình muốn khôi phục rồi nhấn Recover là đã hoàn thành việc khôi phục dữ liệu cho máy tính.

Còn đối với phần mềm Easeus Data Recovery Wizard bạn có thể lấy lại dữ liệu thông qua các bước hướng dẫn khôi phục dữ liệu  như sau:

Bước 1: Tải phần mềm Easeus Data Recovery Wizard về máy với phiên bản tương thích nhất và tiến hành cài phần mềm.

Sử dụng phần mềm Easeus Data Recovery Wizard để phục hồi dữ liệu bị xóa

Sử dụng phần mềm Easeus Data Recovery Wizard để phục hồi dữ liệu bị xóa

Bước 2: Lựa chọn phân vùng chứa dữ liệu đã xóa để kiểm tra hoặc chọn ổ lưu dữ liệu Sepcify a location, sau đó nhấn Scan để kiểm tra.

Bước 3: Chờ đợi phần mềm quét dữ liệu. Sau khi hệ thống quét xong dữ liệu thì người dùng có thể click vào Filter để phân loại nội dung quét được nhằm quản lý dữ liệu tốt hơn.

Bước 4: Chọn tập tin cần khôi phục và nhấn vào Recover để khôi phục lại dữ liệu đó.

Bước 5: Lưu lại tập tin đã khôi phục.

4.     Sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu chuyên nghiệp tại Võ Nguyễn

Trong trường hợp dữ liệu bị xóa vĩnh viễn hoặc bạn đã cố gắng thực hiện các cách khôi phục dữ liệu đã xóa ở trên mà vẫn không thể lấy lại được dữ liệu thì hướng giải quyết tốt nhất đó là tìm đến nơi cung cấp dịch vụ cứu dữ liệu chuyên nghiệp để giải quyết.

Sử dụng dịch vụ phục hồi dữ liệu tại Võ Nguyễn

Sử dụng dịch vụ phục hồi dữ liệu tại Võ Nguyễn

Nếu bạn không biết nên tìm đơn vị cung cấp dịch vụ khôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn ở đâu thì hãy đến với Võ Nguyễn - đơn vị cung cấp dịch vụ cứu dữ liệu uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cứu dữ liệu cùng với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ tay nghề cao, hệ thống máy móc tiên tiến, hiện đại, Võ Nguyễn sẽ giúp bạn khôi phục dữ liệu bị xóa trong thời gian nhanh nhất với mức giá ưu đãi nhất.

Trên đây là những hướng dẫn khôi phục dữ liệu đã xóa trên máy tính hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn có thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp bạn nhé!

Tin liên quan

TIN NỔI BẬT