Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 0888 711 775 - 0974756775
  • 03
  • Tháng 01

Thùng rác là một chức năng có rất nhiều nhiệm vụ trong windows. Đây là nơi lưu giữ lại những gì bạn đã xóa đi vào chế độ tạm thời, để nó không hoàn toàn mất đi. Bên cạnh đó, nếu bạn có lỡ ấn nhầm tổ hợp của phím “Shift+Delete” thì dữ liệu của bạn sẽ mất đi. Những dữ liệu đó rất quan trọng, bạn muốn lấy lại nó, nhưng làm bằng cách nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây về các sự hỗ trợ của các phần mềm khôi phục dữ liệu bị xóa trong thùng rác nhé.

1. Sử dụng System Restore

Có rất nhiều các phần mềm để các bạn có thể áp dụng mà lấy lại các dữ liệu đã xóa trong thùng rác. System Restore là một phần mềm có tính năng tự tạo ra các chức năng khôi phục theo hệ thống riêng của nó. Nó sẽ gián tiếp là phần mềm cứu chữa các bạn, giúp các bạn khôi phục lại các dữ liệu đã bị xóa trong thùng rác như lúc ban đầu chưa bị xóa.

Khôi phục dữ liệu đã xóa trong thùng rác bằng System Restore

Khôi phục dữ liệu đã xóa trong thùng rác bằng System Restore

2. Sử dụng các phần mềm
  2.1. Recuva

Recuva là một phần mềm khá nổi tiếng về vấn đề khôi phục dữ liệu đã xóa, nó được coi là thiết bị khôi phục dữ liệu tốt nhất với mức giá là 0 đồng. Đây là phần mềm dễ sử dụng nhất với các tính năng nâng cấp theo công nghệ tiên tiến. Nó có thể khôi phục các file như: ổ USB, thẻ nhớ, ổ cứng,... Recuva còn có thể giúp lấy lại các dữ liệu đã xóa trong các thiết bị Ipad, ipod,.... Cách khôi phục của Recuva rất dễ dàng, nó dễ dàng như khi bạn xóa đi một file trong tệp tin của bạn vậy đó.

Khôi phục dữ liệu bị xóa trong thùng rác bằng Recuva

Khôi phục dữ liệu bị xóa trong thùng rác bằng Recuva

 

  2.2. Recover My Files

Một phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trong thùng rác khá nổi tiếng hiện nay chính là Recover My Files. Nó giúp khôi phục lại tất cả các dữ liệu về lúc ban đầu, sử dụng phần mềm này đều hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần bạn bỏ ra vài phút tìm hiểu, sẽ biết cách khôi phục nhanh chóng và dễ dàng. Phần mềm này có thể xác định được nhiều hơn các phần mềm khác, nó giúp các bạn khôi phục lại dữ liệu bị mất khi chưa bị ghi đè lên.


  2.3. EaseUS

Đây là một phần mềm giúp cứu các tệp tin dữ liệu rất nhanh chóng và tuyệt vời. Nó có thể giúp các bạn lấy lại dữ liệu với vài thao tác nhấn chuột đơn giản. Giao diện của EaseUS rất nổi bật, nó có vẻ rất giống với giao diện của hệ điều hành windows. Phần mềm này có thể giúp phục hồi các dữ liệu ở các tệp tin như: thẻ nhớ, thiết bị IOS, ...Và bao gồm nhiều thiết bị khác thuộc hệ điều hành windows. Khi sử dụng phần mềm này để khôi phục dữ liệu, ngoài giúp khôi phục nhanh chóng mà nó còn giúp lấy lại dữ liệu giống hệt như ban đầu.

Phần mềm khôi phục dữ liệu EaseUs

Phần mềm khôi phục dữ liệu EaseUs

Phần mềm EaseUS có các bước sử dụng cụ thể như sau:

  • Bước 1: Tìm khu vực bạn đã lưu lại cái dữ liệu xóa, sau đó bấm chọn cửa sổ “scan”

  • Bước 2: Đợi phần mềm load và quét một ít thời gian, khi quá trình load và quét đó kết thúc, bạn tiếp tục chọn “deepscan”. Cửa sổ này là cửa sổ tự động tìm lại các tệp tin dữ liệu đã xóa.

  • Bước 3: Cuối cùng sẽ hiện lên phần khôi phục, bạn chỉ cần ấn click chọn “Revover” là ok.

2.4.  Undelete Plus

Undelete Plus là một phần mềm có tính năng hoạt động rất nhanh và hoàn toàn miễn phí. Một điểm nổi bật được mọi người biết đến và lựa chọn sử dụng đó là giao diện hấp dẫn, thu hút mọi người khi mới sử dụng lần đầu tiên. Đây là phần mềm có thể phục hồi các thiết bị của tệp tin máy tính như: thẻ nhớ, ổ cứng và gồm nhiều các thiết bị có chức năng lưu trữ khác.

Phần mềm khôi phục dữ liệu Undelete Plus

Phần mềm khôi phục dữ liệu Undelete Plus

 

Những phần mềm được nêu ra qua bài viết này là những phần mềm đang được mọi người sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với chế độ khôi phục nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả, sẽ giúp người dùng cảm thấy hài lòng khi lựa chọn đúng.

Các phần mềm được chúng tôi trình bày ra đảm bảo an toàn, không chứa các loại virus xâm nhập làm hại tới thiết bị và tệp tin của bạn, mang lại sự hài lòng cho các bạn khi sử dụng. Trong quá trình sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trong thùng rác, các bạn cần: bảo mật hơn về máy tính, các ổ lưu và các cách lưu. Bên cạnh đó, các phần mềm trên sẽ ngăn chặn những chương trình quảng cáo mà bạn không thích. Như vậy, các bạn có thể yên tâm và sử dụng những phần mềm mà chúng tôi đã trình bày ra.

Tóm lại, ở bài viết này chúng tôi đã trình bày được rất nhiều thông tin về cách khôi phục dữ liệu đã xóa trong thùng rác ở máy tính. Chúng tôi hy vọng rằng, bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng máy tính. Nếu còn điều gì không hiểu cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Trân trọng cảm ơn!

Tin liên quan

TIN NỔI BẬT