Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 0888 711 775 - 0974756775
  • 25
  • Tháng 12

 

Raw được gọi là hệ thống các tập tin bị raw sẽ làm cho phân vùng không thể sử dụng truy cập trong đó. Nghĩa là chúng ta sẽ không thể nhận diện định dạng raw, dẫn đến việc khôi phục dữ liệu raw trở nên quan trọng với người dùng.

 

Các dấu hiệu cảnh báo ổ cứng bị RAW

Các dấu hiệu cảnh báo ổ cứng bị RAW

  1. Triệu chứng của ổ cứng bị raw là gì?

Trước khi tìm cách format ổ cứng bị định dạng raw, chúng ta cần nắm rõ những triệu chứng của ổ cứng raw. Từ đó, dựa theo từng trường hợp mà chúng ta có thể ứng dụng kỹ thuật can thiệp sửa lỗi ổ cứng bị raw hiệu quả nhất.

+ Dấu hiệu đầu tiên và quan trọng nhất của ổ cứng bị raw đó chính là trường hợp nó không thể truy cập được. Theo đó, người dùng sẽ nhận được thông báo cụ thể như “the disk in drive is not formatted. Do you want to format it now?”

Không thể truy cập được ổ cứng

Không thể truy cập được ổ cứng

+ Trong quá trình sử dụng và kiểm tra dữ liệu ổ cứng, trường hợp ổ cứng raw sẽ hiển thị phần dung lượng là  0 byte mặc cho chúng ta có lưu trữ trong đó vô vàn những dữ liệu quan trọng khác.

+ Đĩa cứng có dính lỗi khiến cho ổ cứng xuất hiện định dạng raw và khó có thể can thiệp cho thực sự phù hợp.

+ Trong phần disk management các ổ đĩa bị báo hiển thị phân vùng Raw hoặc chưa xác định

 

  1. Làm gì để hạn chế trường hợp ổ cứng bị raw

Lỗi ổ cứng bị chuyển sang định dạng raw có nhiều những nguyên nhân khác nhau. Theo đó, khi gặp phải trường hợp này chúng ta bên cạnh việc lựa chọn format ổ cứng bị raw và tìm cách ngăn ngừa những trường hợp này bằng cách thức sau.

+ Tắt thiết bị trước khi tháo phương tiện lưu trữ

Nếu bạn muốn ngăn ngừa tình trạng ổ cứng xuất hiện dấu hiệu raw thì trong quá trình sử dụng,  chúng ta không nên tắt thiết bị trước khi tháo phương tiện lưu trữ thông tin. Đây chính là yếu tố khiến cho máy tính xuất hiện raw là làm ảnh hưởng đến các chức năng khác.

+ Tháo ổ cứng ra khỏi thiết bị kém an toàn

Cách tốt nhất để chúng ta không phải đối diện với tình trạng ổ cứng raw đó chính là nên tháo ổ cứng ra khỏi thiết bị kém an toàn ngay sau khi sử dụng. Từ đó, chúng ta mới có thể hoạt động máy diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tháo ổ cứng ra khỏi thiết bị lưu trữ kém an toàn

Tháo ổ cứng ra khỏi thiết bị lưu trữ kém an toàn

+ Hủy thao tác trên máy tính đột ngột

Trong quá trình chúng ta sử dụng máy tính, nếu tắt máy đột ngột hoặc không có điện sẽ xuất hiện tình trạng bị định dạng raw. Trong trường hợp này, chúng ta nên sử dụng câu lệnh có sẵn của Windows để có thể fix lỗi nhanh chóng với tính chính xác cao nhất. Theo đó, một trong những bí quyết ngăn ngừa tình trạng ổ cứng raw hiệu quả đó chính là chúng ta hạn chế tắt nguồn điện và hủy thao tác đột ngột.

+ Không lưu dữ liệu từ các trang web không an toàn và uy tín

Đa phần, nguyên nhân chính khiến cho ổ cứng xuất hiện dấu hiệu raw và ảnh hưởng đến việc lưu trữ dữ liệu đó chính là việc chúng ta truy cập hoặc vô tình lưu các dữ liệu từ web không an toàn vào ổ cứng. Từ đó, virus có cơ hội xâm nhập và tác động khiến ổ cứng bị chuyển sang định dạng raw không như mong muốn

+ Không lưu tập tin vào thiết bị khi đầy thẻ

Nếu thiết bị của chúng ta đã báo dấu hiệu đầy thẻ mà bạn vẫn cố chấp lưu các tập tin mới vào trong đó thì lâu dần sẽ hình thành định dạng raw cho ổ cứng. Đây được xem là vấn đề tối kỵ mà mỗi người dùng nên chú ý để tránh sự xuất hiện của ổ cứng bị raw tồn tại và xuất hiện.

Lưu tập tin vào thiết bị khi đầy thẻ

Lưu tập tin vào thiết bị khi đầy thẻ

Nếu chúng ta chú ý đến những cách để ngăn ngừa tình trạng ổ cứng raw thì sẽ giúp mỗi người giảm bớt được nguy cơ định dạng raw xuất hiện. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp tuân thủ đúng các nguyên tắc được nêu trên nhưng ổ cứng vẫn bị định dạng raw xuất hiện.

Trong trường hợp này, việc quan trọng nhất đó chính là lựa chọn các phương pháp phù hợp để sửa lỗi ổ cứng bị định dạng  raw xuất hiện. Ngày nay, có nhiều cách khác nhau, chúng ta có thể thực hiện format ổ cứng bị raw theo đúng các hướng dẫn được chia sẻ từ các chuyên gia công nghệ. Hoặc là, có thể sử dụng các phần mềm miễn phí để khắc phục dấu hiệu raw xuất hiện. Tìm hiểu về 5 nguyên nhân ổ cứng bị định dạng raw

Nếu thực hiện tất cả những phương pháp khôi phục dữ liệu ổ cứng bị raw tại nhà nhưng không đạt được hiệu quả như mong muốn thì hãy tìm đến các địa chỉ uy tín về công nghệ, sử dụng dịch vụ sửa lỗi ổ cứng bị định dạng raw uy tín. Từ đó, máy tính của chúng ta sẽ hoạt động bình thường.

Tin liên quan

TIN NỔI BẬT