Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 0888 711 775 - 0974756775
  • 07
  • Tháng 07

Hiện nay, đa số người dùng thường dùng 2 cách để sao lưu cứu dữ liệu của mình

1. Tự mình sao lưu (copy dữ liệu qua máy khác, qua box rời, qua usb hoặc thậm chí là sao lưu trên máy chủ)

2. Lưu dữ liệu bằng điện toán đám mây (Google drive, Dropbox, Box)

Hai cách này điều có những ưu và nhược điểm khác nhau
Nếu cách 1: 
+ Ưu điểm: Chỉ tốn phí 1 lần, tự mình bảo quản cũng như bảo vệ dữ liệu của mình mà không có bất kỳ ai đụng tới, rất tiện dụng khi copy hoặc sao lưu một file có dung lượng lớn. 
+ Nhược điểm: Rất tốn thời gian khi di chuyển dữ liệu từ máy sang thiết bị backup
Còn cách 2:
+ Ưu điểm: Không phải mang vác nhiều thứ cần dữ liệu chỉ cần đăng nhập và tải xuống. Đữ liệu được đảm bảo hơn (Vì xác xuất mất dữ liệu là cực thấp 0.0000001%)
+ Nhược điểm: Bạn phải tốn tiền hàng tháng, độ bảo mật dữ liệu là không được kiểm chứng. Nếu bạn sao lưu file dung lượn lớn thì hơi căng vì tốc dộ download và upload hạ tầng mạng ở việt nam là tương đối chán.

Nhưng cách đây vài hôm tôi có đọc bài báo trên kaspersky proguide thì hệ thống của google đã bị sập do sét đánh toàn bộ dữ liệu của khách hàng đã bị mất.Mới đây, một sự việc hi hữu vừa xảy ra cho trung tâm lưu trữ dữ liệu Google tại Bỉ khiến hãng công nghệ này bị mất dữ liệu vĩnh viễn và không thể phục hồi được. Nguyên nhân là do hệ thống lưu trữ Compute Engine (GCE) bị sét đánh liên tiếp đến 4 lần.

Google sử dụng dịch vụ GCE cho phép khách hàng trên toàn thế giới lưu trữ và sử dụng máy tính ảo theo công nghệ điện toán đám mây. Nguyên nhân chính gây mất dữ liệu là đường dây cáp nối giữa các tòa nhà lan truyền điện cao áp (phát sinh từ từ việc bị sét đánh) đến cơ sở dữ liệu và làm tan chảy mọi thứ.

Hiện tại, hãng chưa công bố danh sách khách hàng bị ảnh hưởng và cách bồi thường thiệt hại như thế nào. Google sẽ tiếp tục nâng cấp phần cứng để duy trì dữ liệu và cải thiện quy trình giải cứu cho kĩ sư hệ thống trong suốt sự cố.
Theo thông báo của Google, hãng cho biết mặc dù chỉ có 0.000001% dung lượng đĩa bị ảnh hưởng vĩnh viễn bởi vụ sét đánh nhưng những dữ liệu bị xoá trong các đĩa cứng là không thể khôi phục được:
“Mặc dù hệ thống phụ của chúng tôi phục hồi nguồn điện nhanh chóng kèm theo hệ thống lưu trữ cũng có thiết kế pin dự phòng, nhưng một vài dữ liệu mới ghi đặt trong hệ thống lưu trữ sập nguồn điện liên tục hoặc hết pin kéo dài không thể khôi phục được”
Lâu nay khách hàng đi cứu dữ liệu chèn thêm một câu '' phải biết sớm mua tài khoản bên Dropbox với 5$/tháng có phải khỏe hơn không ". Với quy định không rõ ràng, không có đại lý chính thức tại Việt Nam ' lỡ dữ liệu bạn bị mất hoặc bị rò rỉ ' người đầu tiên bạn nhắc tới là Dropbox. Với cách trở địa lý, bất đồng ngôn ngữ nên kiện đối tác là khó.
Nên chúng tôi khuyên bạn chọn cách số 1 sẽ được cho là khả thi nhất. Rất ít khả năng mất dữ liệu.  
Nếu bạn vô tình bị mất dữ liệu cần thiết chúng tôi có thể giúp bạn lấy lại nó. 
Vonguyen Recovery có đầy đủ thiết bị có thể can thiệp chuyên sâu, chúng tôi sẽ làm mọi cách và cố gắng lấy được dữ liệu cho bạn. Nếu trường hợp đĩa cứng của bạn bị quá nặng hoặc linh kiện hiếm chúng tôi không thể cứu được dữ liệu. Bạn sẽ không mất phí. 

Tin liên quan

TIN NỔI BẬT