HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tải nhanh Autodesk 3ds Max 2023 miễn phí hỗ trợ thiết kế và mô hình hoá

Autodesk 3ds Max 2023 là một trong những phần mềm quan trọng hàng đầu hỗ trợ cho ngành thiết kế. Nhất là để thiết kế các mô hình 3D trong ngành game hay các ngành xây dựng. Nội dung bài viết dưới đây Võ Nguyễn sẽ giúp các bạn tìm hiểu về phần mềm này. 

Tìm hiểu tổng quan về Autodesk 3ds Max 2023 

Autodesk 3ds Max 2023 là một phần mềm hỗ trợ trong ngành thiết kế rất nổi hiện nay. Đây là phần mềm có một loạt các tính năng với thao tác khá đơn giản. Bên cạnh nhiều tính năng nổi bật mà chỉ phần mềm mới có giúp bạn thành thiết kế chuyên nghiệp. 

Tìm hiểu tổng quan về Autodesk 3ds Max 2023

Phần mềm Autodesk 3ds Max 2023 sử dụng cho công việc thiết kế nhân tạo, trò chơi máy tính. Ngoài ra còn dùng cho tiền xử lý hàng hóa, mô hình hóa cho các ngành cần kỹ thuật. 

Một phần mềm mang khả năng giả mạo hình ảnh và vật thể sống động trực tiếp trên địa hình. Công nghệ 3D hỗ trợ cho hình ảnh hoàn toàn chân thực, thực tế.  

Autodesk 3ds Max là một công cụ lý tưởng cho các kiến ​​trúc sư, kỹ sư. Hoặc các nhà phát triển trò chơi và nghệ sĩ VFX. Công cụ giúp họ tạo ra  quy trình làm việc trò chơi, thiết kế, môi trường thực tế ảo tuyệt đẹp. 

Link tải phần mềm

Công cụ bao gồm cả các khả năng mở rộng và API có thể mang tới những khám phá mới. Người dùng sẽ thấy những tính năng đáng kinh ngạc trên nền tảng phát triển 3D. Vì đây là công cụ hỗ trợ cho loạt các định dạng tệp phổ biến từ 3D, AI, DEM, XML,...

Nếu người dùng muốn lập mô hình bất kỳ loại thiết kế và đối tượng phức tạp nào. Từ tham số, đa giác, NURBS thì ứng dụng cung cấp đầy đủ các công cụ hỗ trợ. Bên cạnh đó còn là bản xem nhanh, xem trước hỗ trợ tối đa cho người dùng. 

Những phần mềm đồ họa hay khác: 

Những công cụ hữu ích được giới thiệu trong Autodesk 3ds Max 2023

Trong xây dựng và thiết kế kiến trúc 3Ds Max là một trong những phần mềm đắc lực nhất. Hầu hết kiến trúc sư và các nhà thiết kế nội thất đều phải thành thạo phần mềm này. Một nơi để người ta mô tả các ý tưởng về thiết kế kiến trúc dưới dạng 3D. 

Nếu với ngành quảng cáo, 3Ds Max được sử dụng vào phát triển game, các chương trình quảng cáo TV. Một phần mềm được dùng để tạo các hiệu ứng phim ảnh và thực tế ảo. Giải pháp công cụ được phần mềm này đưa ra có thể kể đến đó là: 

Reactor

Phần mềm 3Ds Max sở hữu các bộ máy vật lý có tên là Reactor - phản ứng. Phiên bản gốc được Havok phát triển cho phép Reactor mô phỏng ra các hiện tượng hiệu ứng vật lý. Chúng là các hiện tượng xuất hiện trong thực tế thường gặp. Ví dụ như soft bodies - thể mềm, rigid bodies - thể rắn, vải, trọng lực,...

Reactor

Scanline Rendering

Bộ công cụ này hỗ trợ tô bóng và kết xuất hình ảnh có sẵn và mặc định ở phần mềm. Autodesk 3ds Max 2023 với công cụ này mang vài đặc điểm tân tiến  thêm vào để bộ tô bóng. Chúng hỗ trợ công việc rất tốt trong vài năm trở lại đây. 

Mental ray

Mental ray là bộ công cụ chất lượng được phát triển bởi Mental Images. Công cụ được áp dụng vào trong phiên bản gần đây nhất của 3Ds Max là bản 2022. Có thể nói nó là một công cụ kết xuất hình ảnh mạnh mẽ. 

Bên cạnh đó còn cho khả năng kết xuất theo khối - bucket rendering (giống như bộ kết xuất Satellite Rendering của Maya). Một bộ công cụ được phát triển phổ biến cho các hiệu quả máy tính. 

Phiên bản Mental ray của 3Ds Max 2023 còn có thêm nhóm các công cụ. Chúng hỗ trợ để có thể tạo ra liên kết một cách dễ dàng.

Character Studio

Character Studio là một plugin đã được thêm vào trong phiên bản mới nhất. Nó cho phép tạo các nhân vật hoạt hình một cách trực quan trong phần mềm so với thực tế. Hệ thống sử dụng các phần mềm trung tâm gọi là "Biped" đã thiết lập trước cho người dùng.

Với hệ thống đó, người dùng có thể tùy chỉnh sắp đặt chuyển động nhân vật. Từ đó sắp xếp những chuyển động với các công cụ nhập dữ liệu vào trong Character Studio. 

Các đối tượng này còn có đặc điểm tự động hóa chuyển động đi bộ vòng quanh - walk cycles. Chúng có thể  di chuyển theo đường dẫn - movement paths. Cùng với đó là rất nhiều các chuyển động khác của nhân vật được tạo ra. 

Autodesk 3ds Max 2023 ứng dụng trong ngành nghề nào? 

Sử dụng Autodesk 3ds Max 2023 với rất nhiều công cụ nổi bật kể bên trên. Các bạn có thể sử dụng phần mềm này ở rất nhiều ngành nghề khác nhau. Dưới đây là những ngành nghề áp dụng phần mềm này nhiều nhất các bạn có thể tham khảo. 

Ngành sản xuất game và thiết kế đồ họa

Autodesk 3ds Max 2023 đang góp mặt trong phần lớn các loại hình trò chơi hiện nay. Và đồng thời có thể kết hợp với một số công cụ hỗ trợ khác để hoạt động trong thiết kế đồ hoạ. 

Ngành sản xuất game và thiết kế đồ họa

Các ấn phẩm điện ảnh hiện nay đều sử dụng 3D Max rất phổ biến. Vì chúng mang đến cho người xem những không gian giả lập 3 chiều. Các mô hình thực tế ảo với các yếu tố thiết kế chân thực và sống động hơn trước đây. Các hình ảnh xuất hiện trên màn ảnh chân thực, giống tỷ lệ của thực tế hơn. 

Ngành kiến trúc và thiết kế nội thất

Với yêu cầu mạnh mẽ về diễn họa và xuất bản các ý tưởng kiến trúc ra hình ảnh. 3D Max có sự đóng góp rất lớn cho thành công của lĩnh vực thiết kế nói chung. 

Phần mềm thiết kế 3D Max giúp cho các kiến trúc sư, nhà thiết kế viết ý tưởng của mình. Họ có thể tạo ra các bản vẽ hoàn thiện với không gian 3 chiều. Từ đó giúp khách hàng có thể hình dung về công trình, dự án như mong muốn.

Ở nhiều góc độ khác nhau và chiều sâu của những công trình, dự án sẽ được phác hoạ. Chúng được thể hiện đầy đủ, góp phần thúc đẩy công trình và hoàn thành nó tốt nhất. 

Ngành quảng cáo

Autodesk 3ds Max 2023 hứa hẹn sẽ còn bùng nổ hơn khi phát triển ở ngành này. Vì đây là công cụ quan trọng hỗ trợ tạo nên những video, sản phẩm 3 chiều. 

Các hoạt động truyền thông, quảng bá, marketing ngày nay đều cần đến hình ảnh chất lượng cao. Vì thế 3ds Max sẽ truyền tải đầy đủ các giá trị của thương hiệu, sản phẩm đến với khách hàng.

Ngành quảng cáo

Ngành sản xuất phim

Áp dụng cho quảng cáo, sản xuất game hoàn hảo. Vì thế 3D Max cũng được ứng dụng phổ biến trong quá trình sản xuất ra các bộ phim. Đặc biệt là nó góp công lớn ở những bộ phim hoạt hình nổi tiếng thế giới. 

Một công cụ thiết kế tuyệt vời tạo nên các nhân vật hoạt hình ấn tượng và sống động. Có thể đánh giá về bộ công cụ này với ngành phim ảnh sẽ còn chiếm phần rất quan trọng. 

Những tính năng mới của 3DS MAX 2023

Có thể nói Autodesk 3ds Max 2023 hoạt động mạnh mẽ cung cấp bộ công cụ sáng tạo, linh hoạt. Người dùng từ đó có thể tạo ra các thiết kế đẳng cấp chuyên nghiệp. 

Đây là một phần mềm lý tưởng cho kiến ​​trúc sư, kỹ sư, nhà phát triển trò chơi và nghệ sĩ. Mọi thiết kế trò chơi, môi trường thực tế ảo tuyệt đẹp trên nhiều nền tảng. 

Giao diện mới cũng thân thiện với người dùng có thể sử dụng bởi cả người mới. Những bộ công cụ mới kết xuất nhanh để phát triển thiết kế hoàn hảo nhất. 

Một phần mềm cho khả năng tạo màu sắc sức sống và thiết kế và kỹ thuật máy tính. Ngoài ra còn hỗ plugin đầy màu sắc để áp dụng cho hàng hoá cần sự trực quan. 

Cung cấp cho người dùng các thay đổi trong thời gian thực cũng như hiển thị bản xem trước. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có khả năng nhập và xuất các dự án từ Revit Architecture, Rhino. 

Sử dụng công cụ tuyệt vời này, người dùng sẽ có thể tạo ra một thế giới đồ sộ về thiết kế. Bên cạnh khả năng kết xuất thành phần chất lượng cao đầy giá trị thực tế. 

Nó hiển thị với hiệu suất cao mà không làm giảm chất lượng. Nhìn chung, Autodesk 3DS MAX thực sự là một tiện ích hoạt hình và mô hình 3D hiệu quả. 

Nhưng đó vẫn chưa phải tất cả các tính năng mới mà ứng dụng này mang lại. Chúng ta sẽ khám phá mọi tính năng mới của Autodesk 3ds Max 2023 ngay dưới đây. 

Những tính năng mới của 3DS MAX 2023

GITF support

Đây là bộ công cụ định dạng 3D để đưa lên web trong kỷ nguyên thương mại điện tử hiện nay. Người dùng sẽ dễ dàng xuất bản nội dung 3D trực tiếp lên glTF ở phiên bản mới. 

Giờ đây, ở phiên bản 2023 bạn có thể dễ dàng xuất bản nội dung 3D trực tiếp lên glTF 2.0. Qua đó có thể sử dụng trong các ứng dụng web, cửa hàng trực tuyến, trò chơi trên trình duyệt. Bên cạnh đó vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh được duy trì ở mức tốt.

Khi xem gITF đảm bảo chính xác khi đưa ra ngoài 3ds Max. Khi đó bạn sẽ sẵn sàng đưa nội dung của mình vào trình xem glTF. Người dùng lúc này có thể sử dụng trình xuất thời gian thực mới để xuất dữ liệu mesh . Sau đó là xem ài liệu liên kết của nó sang glTF 2.0 hoặc GLB.

Retopology Tools 1.2 

Pre-Processing là tính năng hỗ trợ dữ liệu mesh phức tạp nhanh hơn bao giờ hết. Chúng sử dụng tùy chọn “Pre-process” mới được tìm thấy trong tùy chọn ReForm. Khi người dùng kích hoạt, ReForm sẽ tạo ra một lưới trung gian và đơn giản hóa mọi thứ. 

Tất cả dữ liệu sẽ được sử dụng để tạo ra hình tứ giác rõ ràng. Một quá trình được coi là đơn giản hoá các công cụ sửa đổi như SubDivide hoặc ProOptimize. Dù đơn giản nhưng chúng vẫn tạo ra kết quả tuyệt vời như mong đợi từ ReForm. 

Bên cạnh công cụ Data Propagation giúp bạn có thể truyền dữ liệu  lưới hiện có. Chẳng hạn như Smoothing Groups, UVs, Normals, Vertex color,...Khi sử dụng công cụ này bạn sẽ có thể linh hoạt chuyển dữ liệu lưới quan trọng đã được tạo sang kết quả đầu ra. 

Retopology Tools 1.2

Place Working Pivot

Một loạt công cụ Pivot hỗ trợ làm việc để nâng cao quy trình sáng tạo, từ modeling. Các chức năng như Smart Extrude đến tạo rigs và hỗ trợ animation. Place Working Pivot cung cấp một phương pháp để điều chỉnh các vị trí và hướng của các trục.

Khi hoạt động có thể đặt Pivot làm việc trên bất kỳ đỉnh, cạnh, thành phần hoặc mặt. Đây là cách để người dùng có thể tìm ra được những điểm mới, thiết kế mới mẻ. 

Create Point from Working Pivot

Một đối tượng trợ giúp mới Pivot Helper sẽ được thêm vào cảnh. Mọi thứ sẽ được căn chỉnh cho phù hợp với vị trí và hướng của Pivot hiện tại. Nó giúp việc thêm và căn chỉnh các trục cho đỉnh, cạnh hoặc mặt dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Create Grid from Working Pivot

Tùy chọn này tạo một lưới tùy chỉnh (Grid Helper) được căn chỉnh theo vị trí và hướng của Pivot. Khi làm việc nó cho phép bạn làm việc linh hoạt với các công cụ tăng cường khác trực quan. 

Align Working Pivot

Cũng là một tính năng rất mới cho phép bạn điều chỉnh và căn chỉnh hướng trục của Working Pivot. Bằng cách nhấp và kéo trục để gắn vào các thành phần đỉnh, cạnh, mặt vào nơi hợp lệ.

Selection Pivot

Tính năng mới ở bản mới cho phép bạn căn chỉnh vị trí và hướng của Pivot hiện tại. Với giá trị trung bình của lựa chọn đỉnh, cạnh hoặc mặt hiện tại

Arnold render nhanh hơn

Bản phát hành Autodesk 3ds Max 2023 gồm cả phiên bản Arnold mới nhất. Điều này giúp người dùng xử lý các dự án phức tạp, tùy chỉnh đường dẫn. Bên cạnh hiển thị hình ảnh 3D chất lượng cao với tốc độ nhanh chóng. 

Các tính năng mới bao gồm NVIDIA’s OptiX 7 Denoiser cho khả năng khử nhiễu cao cấp. Mọi thứ nhất quán và các cải tiến mạnh mẽ đối với USD, Triplanar shader,..

Arnold render nhanh hơn

Occlude Selection

Tính năng mới tạo các lựa chọn đỉnh, cạnh hoặc nhiều thành phần bị tắc nhanh hơn trước. Ngay cả trên các mô hình dày đặc đa giác của hàng triệu tam giác. Độ chính xác của lựa chọn cũng đã được cải thiện đáng kể so với phiên bản trước. 

Ngoài ra, khi sử dụng chế độ hiển thị Orthographic, Occlude Selected. Giờ đây chính xác hơn khi sử dụng các lựa chọn kiểu marquee khác nhau. 

Phím tắt Unwrap UVW

Tiếp tục phát triển tính năng Unwrap UVW bá đạo với các thuật toán mạnh mẽ được tích hợp từ Unfold chỉ với 1 cú nhấp chuột, 3ds Max 2023 hỗ trợ thêm phím tắt như hổ mọc thêm cánh

Hướng dẫn cài đặt phần mềm 3Ds Max 2023

Giống như các phần mềm khác trong thiết kế, Autodesk 3ds Max 2023 sẽ phải tải về và sử dụng. Trong đó yêu cầu của máy tính có thể tải được phần mềm này đó là: 

  • Hệ điều hành bắt buộc phải là Windows 7/8/10/11

  • Bộ xử lý đa lõi 64-bit Intel® hoặc AMD® với tập lệnh SSE4.2

  • Bộ nhớ (RAM): 8 GB và khuyến nghị nên là 16 GB

  • Dung lượng đĩa cứng: 9 GB dung lượng đĩa trống để cài đặt

Đặc biệt lưu ý trước khi cài đặt thì phải ngắt kết nối internet và tắt phần mềm diệt virus. Với Win 10 muốn cài đặt thì phải tắt Windows defender security center. Khi đã tải về phần mềm, các bạn sẽ thực hiện theo các bước cụ thể như sau: 

Bước 1: Giải nén file vừa tải về máy và sau đó bạn vào thư mục giải nén. Tìm đến và click đúp chuột vào file cài đặt có tên Autodesk_3ds_Max_2023. 

Bước 2: Chọn vào “Install on this computer” cho phần mềm tự động cài đặt. 

Bước 3: Chọn “I Accept” và nhấn Next để chấp nhận cài đặt. 

Bước 4: Ở bước này nếu bạn hiểu phần mềm thì có thể bỏ chọn cài đặt không cần thiết. Nếu không rõ bạn có thể để cài đặt mặc định cũng được. Tiếp theo nhấn vào “Install” để cài đặt. 

Bước 5: Bạn chờ đợi vài phút để phần mềm tự động cài đặt trên máy. Khi nào có dòng thông báo màu xanh hiện lên đã cài đặt xong. Thì bạn chọn “Lauch Now” để có thể mở phần mềm. 

Hướng dẫn active cho Autodesk 3ds Max 2023

Bước 1: Để mở được phần mềm và sử dụng các bạn sẽ phải tiến hành crack phần mềm. Hãy chắc rằng bạn đã ngắt kết nối internet và tắt phần mềm diệt virus. Sau đó mở Autodesk 3ds Max lên và tùy chọn enter a serial number. 

Bước 2: Bạn chọn vàoI Agree sau đó chọn Activate

Bước 3: Nhập Serial Number: 666-69696969 và Product code là 128L1 sau đó chọn Next. 

Bước 4: Chọn Back 2 lần liên tiếp và chọn I have an activation code from Autodesk. Hoàn thành bước nhập key ngay ở bước này và chuyển qua bước sau.  

Bước 5: Chạy Tool xf-adesk 2023.exe với quyền Administrator 

Bước 6: Copy Request code và paste vào Request của phần mềm crack. Chọn Generate và sau đó chọn vào Patch. Lúc này sẽ có thông báo Successfully patched là bạn đã thành công. 

Bước 7: Copy code ở Activation và Paste vào như hình dưới để sau đó chọn Next… (Lưu ý là bạn cần copy đủ 57 Kí tự Key). Cuối cùng sẽ có thông báo đã cr@ck thành công thì bạn chọn Finish để kết thúc.

Hướng dẫn active cho Autodesk 3ds Max 2023

Kết luận

Autodesk 3ds Max 2023 là một phần mềm hữu dụng và được sử dụng ở nhiều ngành nghề. Nếu bạn là người làm trong ngành kỹ thuật, phim ảnh, quảng cáo,...Chắc chắn đây là một ứng dụng sẽ hỗ trợ tốt cho công việc của bạn. 

Hi vọng sau bài viết của chúng tôi bạn đã có thông tin bổ ích & cái nhìn tổng quan về vai trò, ứng dụng của 3D Max. Từ đó đưa ra cân nhắc, lựa chọn phù hợp về một sản phẩm hỗ trợ công việc.