HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Download Autodesk Maya 2023 - Những điều thú vị và hay ho cần biết

Mục lục bài viết

  Autodesk Maya 2023 là một giải pháp về công nghệ hoàn hảo cho các mô hình. Một phần mềm sử dụng để làm phim và chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Mang đến hiệu suất làm việc cao và khả năng cung cấp công cụ toàn diện. Khám phá tất cả thông tin liên quan đến phần mềm này qua bài viết dưới đây. 

  Autodesk Maya và các thông tin cơ bản cần biết 

  Autodesk Maya 2023 là phiên bản ra đời năm 2023 của phần mềm Autodesk Maya. Một phần mềm mạnh mẽ để tạo hoạt hình thường được sử dụng bởi các nhà làm phim  hoạt hình. Các nghệ sĩ CG để tạo ra hoạt hình đáng kinh ngạc cũng dùng phần mềm đặc biệt này. 

  Autodesk Maya và các thông tin cơ bản cần biết

  Autodesk Maya cung cấp một bộ công cụ toàn diện cho hoạt hình, mô hình 3D, kết xuất. Bên cạnh đó là cung cấp nhiều công cụ tiên tiến để mô phỏng các hạt, chất lỏng, vật nhỏ. Một sản phẩm đặc biệt cho các nhà sản xuất phim, nghệ sĩ vfx, nhà phát triển trò chơi. 

  Autodesk Maya là phần mềm công nghệ đỉnh cao với nhiều tính năng mới. Nó có thể giúp cải tiến hiệu suất và các công cụ hỗ trợ được cho nhiều người. Nhiều lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật đều có thể sử dụng công cụ này. 

  Bản phát hành Maya bao gồm các công cụ đồ họa chuyển động mới. Bên cạnh đó là nâng cấp quy trình công việc chính, giúp đơn giản hóa việc quản lý. Hay chỉnh  các cảnh phức tạp, trau chuốt trên mọi kiểu model và một bộ công cụ. Tất cả dựa trên tính trực quan của bộ công cụ mà phần mềm cung cấp. 

  Có thể nói tóm lại rằng, Autodesk Maya là phần mềm không thể thiếu cho nghệ thuật. Đặc biệt khi máy tính phát triển, công nghệ càng phát triển. Thì sử dụng phần mềm này lại càng cần thiết hơn cho nhiều ngành nghề. 

  Link tải phần mềm

  Các tính năng nổi bật mà Autodesk Maya mang đến 

  - Nâng cao hiệu suất công việc: Sở hữu bộ xử lý nâng cao thông qua sự kết hợp của hiệu năng và tính chất công việc. Kết hợp với menu được bố trí hợp lý, các thao tác 3D, hệ thống tương tác. Bên cạnh khả năng chọn lọc màn hình hiển thị,...giúp hiệu suất công việc của người làm nâng lên rất cao. 

  - Bộ công cụ khác biệt: Khi sử dụng bộ công cụ của phần mềm này sẽ thấy sự nổi bật. Một bộ công cụ đầy đủ của nhà sản xuất từ polygon, NURBS. Mọi thứ thao tác đa chức năng gồm có những chức năng lựa chọn cao cấp. Bên cạnh khả năng chuyển đổi thuộc tính, chế độ tương tác, nhiều công cụ khác biệt. 

  - Công nghệ 3D cho mô hình: Các mô hình sẽ được hiển thị trên công nghệ hình ảnh 3D sắc nét, 3 chiều. Mang đến sự nhận diện tốt, khả năng xử lý mô hình, hình ảnh chất lượng hơn. 

  Các tính năng nổi bật mà Autodesk Maya mang đến

  - Nâng cao khả năng xử lý ảnh: Sử dụng phần mềm, người dùng có thể tạo ra bất kỳ hiệu ứng hình ảnh nào. Chỉ cần bạn có thể tưởng tượng ra từ các hiện tượng thiên nhiên thực tế. Hay các hình ảnh đậm chất “xứ sở thần tiên” 2D, 3D đều có thể được thực hiện bằng phần mềm này. 

  - Khả năng render uyển chuyển, linh hoạt: Người sử dụng có thể tự do lựa chọn quá trình render. Bạn có thể sử dụng phần mềm linh hoạt và bất kỳ lúc nào cho dự án. 

  Phần mềm hay: Top 5 phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất

  Những điều thú vị mà Autodesk Maya có thể làm 

  Phần mềm Maya 3D đang là sự lựa chọn đầu tiên trong ngành nghệ thuật. Nổi bật ở đây là ngành  Film hoạt hình và kỹ xảo VFX. Bên cạnh cách ngành Game, kiến trúc sử dụng 3DS Max là công cụ để sản xuất. Thì Maya đang thống lĩnh thị trường VFX và Film.

  Các công cụ mở rộng với tính tùy chỉnh, mở rộng và thao tác đa nhiệm. Người dùng có thể khám phá nhiều hơn từ phần mềm này qua các công cụ. Autodesk Maya 2023 sẽ cho các bạn thấy rõ nhiều điểm nổi bật đó. 

  Vì có thể thấy hầu hết các tác phẩm của VFX và phim hoạt hình trên thế giới hiện nay. Autodesk Maya đang can thiệp vào tất cả các thước phim khác nhau. Vì thế phần mềm 3D này đã sở hữu một bộ tác phẩm "Khủng" của riêng nó. 

  Chỉ cần nhìn vào các kỹ xảo trong phim và hình ảnh được xử lý. Chúng ta sẽ biết được Autodesk Maya có thể làm được những gì. Hàng năm, những điều thú vị và mới mẻ của phần mềm này từng ngày được khám phá. Với phiên bản mới được cải tiến hàng năm, có nhiều hơn ứng dụng mà nó có thể làm. 

  Autodesk Maya cho ngành game 

  Những năm gần đây công nghệ game phát triển nổi bật ở mảng game 3D. Không đứng ngoài cuộc chơi và bằng lợi thế có sẵn. Autodesk Maya đã liên tục phát triển các tính năng mới hỗ trợ mạnh mẽ cho ngành game. Hiện tại, phần mềm này cũng đang hỗ trợ cho nhiều game có thị phần lớn trên thị trường. 

  Có thể nói, môi trường chuyên nghiệp cho nhiều bạn trẻ đam mê game 3D đang được thiết lập. Maya chính là điều kiện cơ bản để có thể hỗ trợ ngành này phát triển. Game 3D với sự hỗ trợ của Maya sẽ còn có nhiều bước tiến mới. 

  Autodesk Maya cho ngành game

  Sự hỗ trợ cho người dùng từ nhà cung cấp 

  Có thể nói, rất ít phần mềm được hỗ trợ từ nhà cung cấp tốt như Autodesk Maya. Khi các bạn trải nghiệm Autodesk Maya 2023 sẽ càng thấy rõ được điều đó. Với những đặc điểm và tính năng kể trên, phần mềm có khả năng tối ưu tốt. 

  Bên cạnh sự hỗ trợ từ nhà phát hành rất tốt nếu sử dụng phần mềm bản quyền. Khi đó máy tính của bạn luôn được bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại. Cùng với đó là luôn có sự hỗ trợ kịp thời từ nhà sản xuất. Bên cạnh liên tục được cập nhật sửa chữa các lỗi nhỏ trong phần mềm. Liên tục cập nhật thêm các tính năng mới hay ho hơn. 

  Người dùng có thể yên tâm hơn khi sử dụng phần mềm để thiết kế và làm việc. Đó cũng là lý do hiệu suất làm việc với phần mềm được nâng cao. Vì được hưởng những sức mạnh từ 3Ds Max, nên Maya xứng đáng là một “cây cổ thụ”. 

  Phần mềm bổ ích: Ứng dụng SnapTik tải video TikTok được sử dụng nhiều nhất

  Sự phát triển của phần mềm thấy rất rõ ở phiên bản Autodesk Maya 2023. Chúng tôi sẽ trình bày toàn bộ các thông tin để bạn tham khảo dưới đây. 

  Autodesk Maya và những điều thú vị bạn cần biết 

  Autodesk Maya 2023 là phần mềm với nhiều công cụ mạnh mẽ để tạo hình ảnh tương tác. Sự thành công của Autodesk Maya sẽ được tiếp nối bởi phiên bản năm 2023 này. Một phần mềm sẽ cung cấp một bộ tính năng mạnh mẽ để chuẩn bị nội dung cho trò chơi. 

  Bên cạnh đó là thêm một  loạt các tính năng mạnh mẽ khác sẽ được giới thiệu. Sản phẩm Autodesk Maya 2023 cho phép người dùng làm việc với các loại hoạt ảnh khác nhau. Các nhiệm vụ thiết kế cũng sẽ được hỗ trợ ở phần mềm mới này. 

  Autodesk Maya và những điều thú vị bạn cần biết

  Autodesk Maya phiên bản 2023 sẽ là môi trường chuyên nghiệp với kết xuất ảnh thực. Người dùng sẽ chuẩn bị các hoạt ảnh đơn giản, không cần hỗ trợ từ bên ngoài. Bên cạnh một số điểm khác như điều chỉnh sương mù, nhiễu, hình học,... Cùng nhiều chi tiết khác để làm cho nội dung hấp dẫn hơn nhiều. 

  Autodesk Maya 2023 có thể quản lý dữ liệu và mô hình khác nhau hỗ trợ người dùng. Mọi người có thể làm việc tự do và làm cho thiết kế hiệu quả đáng kinh ngạc. 

  Phần mềm cho phép người dùng chuyển các thuộc tính của đối tượng này sang đối tượng khác. Khi đó người dùng có thể tạo ra nhiều đối tượng cùng thuộc tính và tiết kiệm thời gian. Bằng cách sử dụng danh sách các chất liệu và kiểu dáng có sẵn của phần mềm. 

  Sẽ có rất nhiều loại quần áo, tóc,...khác nhau sẽ được thiết kế. Cùng ứng dụng của khả năng tích hợp phần tử 2D với các mô hình 3D. Người dùng có thể thiết kế mô hình chỉ trong vài cú nhấp chuột.

  Tổng quan các tính năng Autodesk Maya 2023

  Dưới đây sẽ là tổng hợp toàn bộ tính năng của phần mềm Maya 2023. Trong đó bảo gồm cả các tính năng nổi bật nhất của ứng dụng này. Chúng tôi sẽ đưa ra dựa theo giới thiệu của nhà phát hành và trải nghiệm thực tế. 

  • Tính năng tạo hoạt hành với sự mạnh mẽ, tốc độ cao 

  • Kết xuất nội dung 3D chất lượng và cho đầu ra hoàn hảo

  • Tạo hình ảnh động cùng các hình ảnh tương tác khác tuyệt vời

  • Một bộ công cụ đơn giản cho mọi thiết kế

  • Giao diện người dùng chuyên nghiệp mang tính trực quan cao và hấp dẫn

  • Một tính năng nổi bật với mô hình và hoạt hình 3D

  • Một loạt các tính năng để chi tiết đồ họa

  • Điều chỉnh các chi tiết khác nhau 

  • Các tính năng tạo mô hình và tạo ra kết cấu bề mặt 3D cực đỉnh 

  • Mô phỏng tốt các yếu tố tự nhiên cũng như môi trường.

  • Quản lý dữ liệu và mô hình.

  • Có khả năng chuyển thuộc tính từ đối tượng này sang đối tượng khác.

  • Hoạt ảnh cảnh và thực tế ảo là tính năng nổi trội. 

  • Autodesk Maya 2023 có thể xử lý các dự án phức tạp trong nghệ thuật 

  • Vải thể tích, sương mù, tiếng ồn cùng vô vàn hiệu ứng khác biệt. 

  • Nhiều tùy chọn và tính năng không ở đâu có được. 

  Những tính năng và điểm mới của Maya 2023 

  Dưới đây sẽ là chi tiết tính năng nổi bật và mới nhất của Autodesk Maya 2023. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc để tham khảo, sử dụng ứng dụng này. 

  Cập nhật plugin USD 

  Cập nhật về độ ổn định và cải thiện hiệu suất với plugin Universal Scene Description (USD). Trên phiên bản 0.18.0 của USD đã tích hợp cho Autodesk Maya 2023. Từ đó có thể cải thiện hỗ trợ cho MaterialX bao gồm

  • Hỗ trợ cho 1.38.4

  • Làm lộ nút colorCorrect

  • Hỗ trợ thư viện MaterialS cho AMD

  • Hiển thị MaterialX trên MacOS

  • Hỗ trợ đúng với cường độ mặc định của chiếu sáng. 

  • Đã thêm hỗ trợ giúp hợp nhất với ma trận offset parent

  • Đã thêm các tùy chọn xuất lưới để bảo toàn và chỉnh sửa tên đặt cho UV. 

  Cập nhật Bifrost bản 2.4.0.0

  Giới thiệu Bifrost-USD kết hợp sức mạnh của USD tạo nên sức mạnh tổng hợp. Giúp cho việc tổ chức và chỉnh sửa các asset 3D đơn giản, linh hoạt. Sự thân thiện của biểu đồ Bifrost mang đến nhiều điều thú vị như: 

  • Khả năng sử dụng các trường để chỉ định thuộc tính mô phỏng. 

  • Kiểm soát tốt hơn việc xé rách cho hình ảnh mô phỏng MPM.

  • Bộ chọn màu để dễ dàng để thiết lập giá trị vectơ đại diện cho màu sắc.

  • Cải thiện tương tác thanh trượt để có thể điều chỉnh nhiều thành trượt một lúc. 

  • Các nút mới như sort_array_with_indices trả về mảng chỉ số được sắp xếp. Để bạn có thể sắp xếp hiệu quả nhiều mảng khi sử dụng một mảng khoá. 

  • Hỗ trợ xuất dữ liệu người dùng với  BifrostGeo To Autodesk Maya. 

  • Cải thiện khả năng xử lý hình học mang đến hiệu suất cao.

  Blue Pencil

  Sử dụng tính năng này để đánh dấu và tác phẩm của bạn sẽ ở dạng chú thích. Bằng định dạng 3D và các công cụ vẽ mới Blue Pencil. Các nghệ sĩ và nhà diễn hoạt tạo ra các bản vẽ và chú thích 2D trong chế độ xem.

  Điều này có thể thay thế hoàn toàn công cụ Grease Pencil trước đó. Vì Blue Pencil cung cấp nhiều tính năng mới cũng như khả năng sử dụng linh hoạt hơn. Trong đó bao gồm nhiều công cụ vẽ hơn cho văn bản và định dạng. Cũng như cung cấp thêm các chức năng như lớp, tinh chỉnh thời gian và chuyển đổi.

  Công cụ này của Autodesk Maya 2023 tuyệt vời để  chú thích một tập tin cảnh bằng đề xuất. Rất thích hợp để ghi chú hoặc ghi các đề xuất cho các hoạt cảnh ở giai đoạn đầu. Vì đó là thời điểm phải sửa chữa lại nhiều lần. 

  Chức năng Boolean được cải thiện 

  Tạo và chỉnh sửa các hoạt động boolean hiện tại chỉ cần ít lần nhấp chuột. bằng cách sử dụng nút Boolean mới của Autodesk Maya 2023. Các tùy chọn trong bảng Boolean mới cho phép  chỉnh sửa trực tiếp lưới của mình. Cùng với xem trước các thay đổi tiềm năng trong cảnh của bạn.

  Chức năng Boolean được cải thiện

  Bề mặt lưới Wireframe tăng độ mờ 

  Các kênh alpha hiện có sẵn trong Color Chooser sẽ cho phép bạn thiết lập độ mờ cao hơn. Wireframe trên các đối tượng có thể tăng mờ, tăng độ trong suốt. 

  Để nó không còn xuất hiện như một "đốm màu" duy nhất trên các đối tượng nhiều màu. Bạn có thể xem các chất liệu trên bề mặt tốt hơn nhờ vào sự cải tiến này.

  Tùy chọn thêm thẻ Component Tag

  Chức năng mới đã được thêm vào cho thẻ Component Tag trên phần mềm. Từ đó để cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn với tư cách thành viên của thẻ.

  Cải tiến Retopology

  Tính năng mới cung cấp tùy chọn xử lý trước cho các nghệ sĩ làm việc. Với các mô hình có mắt lưới lớn và dày đặc hơn. Từ đó đẩy nhanh quá trình chuyển đổi lưới 3 thành lưới 4 trên vật thể. 

  Cải thiện hiệu suất diễn hoạt

  Cải tiến hiệu diễn hoạt để giúp tăng tốc công việc người dùng. Tính năng này nổi bật với các khả năng: 

  • Mang tới khả năng hỗ trợ phát lại vì lưu trữ trong bộ nhớ cache Jiggle deformer và Bullet solver.

  • Có thể tùy chọn Reduce Graph Rebuild hoàn toàn mới. 

  • Thêm tùy chọn Run Simulation khi Bake Simulation. Khi đó người dùng có thể chọn có hoặc không chạy Simulation khi tiến hành Bake Simulation.

  Cải tiến công cụ Deformer

  Khi công cụ này được cải tiến, người dùng Autodesk Maya 2023 sẽ có các tính năng mới: 

  • Morph Tangential Damping: Thanh trượt này sẽ cho phép bạn điều chỉnh các hiệu ứng được tạo bằng cách sử dụng Inward. Bên cạnh Outward Morph có cùng giá trị, sẽ có tác dụng tương tự như Envelope.

  • Morph Mirror options: Cung cấp một cách dễ dàng để thực hiện các phản chiếu hình học. Người dùng có thể chuyển hoạt động từ hình này sang hình khác bằng cách chia tỷ lệ dịch chuyển. Khả năng biến đổi trên cơ sở mỗi đỉnh, dựa trên tam giác của hệ tọa độ tại mỗi đỉnh.

  • Solidify Scaling options: Phân chia tỷ lệ mới đã được thêm vào tiện ích Solidify Attribute Editor. Từ đó cho phép người dùng có thể thay đổi kích thước hình học. 

  • Subset falloff: Sử dụng Component Tags để chỉ áp dụng hiệu ứng biến dạng cho các vùng chỉ định. Còn lại không được chỉ định sẽ không được áp dụng hiệu ứng. 

  • Proximity falloff: Cho phép bạn sử dụng hình học tùy chỉnh làm đối tượng ảnh hưởng Falloff.

  • Custom falloff coloring: Cho phép người dùng tùy chỉnh các color ramps để sử dụng đối với deformer falloff weighting.

  Khả năng nâng cao hiệu suất dựng hình

  Chọn thuộc tính In-View Editor bằng hotkey cho phép bạn duyệt qua danh sách các thuộc tính đang hoạt động. Trình chỉnh sửa trong chế độ xem để người dựng hình thực hiện các điều chỉnh thuộc tính. Nhưng  không cần bất kỳ cú nhấp chuột nào.

  Cải tiến menu bevel và extrude: (Ctrl + Shift + Nhấp chuột phải) để kiểm soát thuộc tính In-View Editor đang hoạt động. Điều đó cho phép người dùng nhanh chóng thực hiện các điều chỉnh.

  Cải thiện độ chính xác của công cụ Multi-Cut: Phiên bản mới sẽ hiện hiển thị tỷ lệ phần trăm cho các đường cắt cạnh. Điều này cho phép người dùng thực hiện các đường cắt tùy chỉnh chính xác hơn.

  Khả năng nâng cao hiệu suất dựng hình

  Kết luận

  Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà Võ Nguyễn cung cấp về phần mềm Autodesk Maya 2023 trên đây. Tất cả đã giúp các bạn có niềm đam mê với nghệ thuật được khám phá. Cùng với đó là những thông tin về phần mềm sẽ giúp ích cho công việc của các bạn. 

  Các tính năng hữu ích mới sẽ là điểm sáng của phần mềm để bạn khám phá. Nếu đã sử dụng Autodesk Maya, phiên bản 2023 thực sự sẽ là phần mềm đáng nâng cấp.