Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 0888 711 775 - 0974756775
  • 03
  • Tháng 01

Thay ổ cứng mới cũng chính là một việc cứu chữa vấn đề về internet và giúp máy tính của bạn được khai thác hoàn thiện. Để lựa chọn một chiếc ổ cứng ở đâu tốt, chất lượng và giá cả phải chăng? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu tất cả về việc thay ổ cứng của laptop.

Tất tần tật các thông tin cần biết về thay ổ cứng laptop

Tất tần tật các thông tin cần biết về thay ổ cứng laptop

1. Nguyên nhân hỏng ổ cứng

Có rất nhiều lý do dẫn đến phần ổ cứng của laptop bạn bị hỏng, các nguyên nhân cụ thể như: phần ổ cứng của bạn bị nhiễm từ; ổ cứng của bạn bị dính nước hoặc phần ổ cứng đó bị bạn không may làm rơi va chạm mạnh;.. Một vấn đề khác dẫn đến ổ cứng bị hỏng đó là do bị virus xâm nhập hoặc bị một phần mềm độc hại gây lên việc ổ cứng bị hỏng.

Khi sử dụng laptop, vấn đề bị trục trặc ổ cứng sẽ có những dấu hiệu nhận biết như: các phần file của bạn bị gián đoạn lung tung; các dữ liệu ở laptop luôn bị báo lỗi; những ổ file quan trọng không còn thấy; quá trình sử dụng máy bị chậm hoặc treo; nếu laptop rơi vào trường hợp nặng nhất đó là không thể khởi động máy được.

Việc ổ cứng laptop của bạn rơi vào tình trạng như trên, nếu muốn máy có hoạt động bình thường thì các bạn cần mang đến trung tâm sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp để thay phần ổ cứng đã có một tuổi đời khác lâu.


2. Trường hợp cần thay ổ cứng

2.1. Ổ cứng laptop bị hỏng

Để có thể thay ổ cứng máy tính, các bạn cần chọn một nơi uy tín và chất lượng lâu đời. Những dấu hiệu dẫn đến vấn đề bị hỏng ổ cứng, mà cần phải mang đi thay thế đó là:

  • Khi đang sử dụng, ổ cứng HDD của bạn phát ra những âm thanh như cọ xát với nhau.

  • Trường hợp phát ra những tiếng kêu lớn lạch cạch như có người đạp vào máy tính của bạn vậy.

  • Máy tính của các bạn bị hiện lên phần báo lỗi ổ cứng.

Ổ cứng laptop bị hỏng

Ổ cứng laptop bị hỏng

 

2.2. Nâng cấp ổ cứng laptop

Do dung lượng của ổ cứng không chứa được hết những nhu cầu của các bạn trong quá trình sử dụng, đây là lý do chính dẫn đến tình trạng hỏng hóc. Để khắc phục được tình trạng này, các bạn cần biết cách hoặc đem đi nâng cấp ổ cứng. Bạn đang sử dụng ổ cứng HDD, nếu gặp tình trạng này cần được nâng cấp ngay lên ổ cứng SSD để được đảm bảo và trải nghiệm các tốc độ vượt trội hơn hẳn của các hoạt động máy tính.  


3. Nên chọn mua ổ cứng SSD hay HDD?

Khi các bạn gặp phải trường hợp bị hỏng ổ cứng, nhưng các bạn không biết nên lựa chọn ổ cứng SSD HAY HDD. Điều đó sẽ làm các bạn băn khoăn nếu chưa biết rõ thông tin về hai loại ổ cứng này. Vì hai ổ cứng này chỉ có một vài phương pháp hoạt động là khác nhau thôi, còn các bạn nên lựa chọn loại ổ cứng phù hợp nhất, phù hợp với cả mục đích sử dụng trong công việc của các bạn, cũng như mức giá hợp lý nhất với túi tiền.

Nên chọn ổ cứng HDD hay ổ cứng SSD

Nên chọn ổ cứng HDD hay ổ cứng SSD

Đối với những nhu cầu cần đến dung lượng lớn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua ổ cứng HDD, vì HDD có thể chứa được phần có dung lượng lớn. Bên cạnh ổ cứng HDD sẽ có SSD, SSD có tốc độ hoạt động và trải nghiệm cực cao và đây có thể là một lựa chọn đúng đắn nhất và chính xác nhất. Mức giá của ổ cứng SSD cao hơn HDD khoảng tối đa 3 tới 4 lần.

 

4. Có thể tự thay ổ cứng laptop không?

Bạn có thể tự thay ổ cứng cho máy tính, không cần thiết mà phải mang tới trung tâm sửa chữa để thay thế giúp bạn. Nếu bạn có chút chuyên môn về việc tự thay lắp ổ cứng, thì tất cả điều đó lại trở nên quá đơn giản mà ai cũng có thể làm tốt. Dụng cụ cần chuẩn bị cho việc thay ổ cứng laptop là một chiếc tuốc-nơ-vít. Vật này được sử dụng để tháo và nắp các vị trí hoạt động của ổ cứng. Chiếc tuốc-nơ-vít này còn có một tính năng là giúp giữ cố định bộ phận thân máy laptop.

 

5. Thay ổ cứng laptop có ảnh hưởng gì không?

Khi sở hữu một chiếc laptop, không thể thiếu bộ phận ổ cứng, vì đây là một bộ phận quan trọng mà chiếc laptop nào cũng không thể thiếu. Việc thay thế ổ cứng laptop sẽ giúp các hoạt động của máy được trở lại bình thường. Ổ cứng mới sẽ không còn chứa các dữ liệu ban đầu, nếu muốn lưu lại những dữ liệu đó bạn cần vài thao tác sao lưu các dữ liệu cần thiết, rồi mới thực hiện quá trình thay ổ cứng.

Thay ổ cứng có ảnh hưởng gì không ?

Thay ổ cứng có ảnh hưởng gì không ?

6. Thay ổ cứng mất bao nhiêu tiền?

Giá của các ổ cứng laptop rất đa dạng, nó bao gồm tất cả các mức giá để có thể giúp các bạn lựa chọn lấy một mức giá phù hợp với túi tiền.

 

Qua đây, chúng tôi đã trình bày được các vấn đề về việc thay ổ cứng laptop. Hy vọng rằng, những thông tin đó sẽ mang đến cho các bạn được những sự hiểu biết và lựa chọn đúng đắn, tinh tế. Nếu còn điều gì không hiểu cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kịp thời và nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe!

Tin liên quan

TIN NỔI BẬT