Bệnh viện trả 17k$ cho hacker để giải mã dữ liệu sau khi bị chúng mã hóa dữ liệu

Mục lục bài viết

  Các bệnh viện nhận thấy các vấn đề về mạng lưới của mình vào ngày 05 tháng 2 và được quản lý để khôi phục lại hệ thống của mình đến tháng 15.

  Điều đó có nghĩa là nhân viên của mình không thể dựa vào kham sưc khỏe điện tử và các phương tiện truyền thông trong hơn một tuần.

  Trong khi HPMC nói rằng sự cố này không ảnh hưởng đến giao hàng và chất lượng chăm sóc bệnh nhân nhận được, tình hình có thể chắc chắn đã tách ra khỏi kiểm soát và ảnh hưởng của họ hạnh phúc.

  Các bệnh viện đã may mắn - cực kỳ may mắn - đã có thể trả một khoản tiền ít ỏi cho việc khôi phục dữ liệu của nó. Báo cáo ban đầu cho rằng các tin tặc đòi mát $ 3,6 triệu tiền chuộc và đó là một phép lạ mà các tin tặc thực sự chỉ yêu cầu cho một phần nhỏ đó.

  Thêm vào đó, những kẻ tấn công có thể cũng đã yêu cầu số lượng lớn hơn khi họ thấy rằng HPMC đã bất lực và sẵn sàng trả. Và có bao giờ là một sự đảm bảo rằng họ sẽ bàn giao chìa khóa giải mã cần thiết một khi họ muốn nhận được những gì họ muốn.

  Các hacker luôn tìm kiếm những cách thức mới để xâm phạm hệ thống an ninh, và nó có thể không bao giờ có thể hoàn toàn bảo vệ mạng của bạn khỏi bị tấn công. Nhưng có những điều bạn có thể làm gì để ngăn chặn dữ liệu của bạn không bị bắt làm con tin , chẳng hạn như thường xuyên sao lưu nó lên và sử dụng các công cụ chống ransomware như một Malwarebytes phát hành gần đây .

  Hiện nay, tin tặc săn mức độ phụ thuộc cao mà các tổ chức có trên mạng hiện có của họ và thiết lập dữ liệu. Bằng cách giảm số lượng tác hại họ có thể làm gì với một cuộc tấn công duy nhất, bạn có thể tránh những tình huống như một HPMC phải đối mặt.

  Khi họ nói, phòng bệnh hơn chữa bệnh.

  Tin liên quan

  TƯ VẤN DỊCH VỤ

  KHUYẾN MÃI HOT