HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Các mã lỗi thông dụng thường xuất hiệu trên điều hòa LG và các dấu hiệu dễ nhận biết

Mục lục bài viết

  Máy lạnh lg là dòng sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày. Quá trình sử dụng đôi khi xảy ra lỗi, hỏng làm cho máy lạnh chạy không đạt hiệu quả. Để kiểm tra dễ dàng các lỗi mà máy lạnh đang gặp phải, quý khách có thể tìm hiểu mã lỗi máy lạnh lg được tổng hợp đầy đủ và chi tiết trong bài viết dưới đây.

  Một số mã lỗi máy lạnh lg thường gặp

  Dưới đây là một số lỗi thường gặp nhất trên máy lạnh LG mà bạn nên tham khảo để biết cách khắc phục khi gặp sự cố.

  Máy lạnh lg báo lỗi ch 38

  Máy lạnh lg báo lỗi ch 38

  Lỗi CH38 là lỗi thường xảy ra ở máy lạnh LG. Lỗi này sẽ hiển thị trên dàn lạnh khi xảy ra những vấn đề sau :

  Máy lạnh bị quá tải công suất

  Máy lạnh bị quá tải công suất

  Khi máy lạnh nhà bạn đang chạy vượt mức so với quy định của nhà sản xuất (quá tải công suất) nhưng vẫn không đủ mát cho phòng thi bạn nên kiểm tra lại công suất của máy lạnh.

  Trường hợp này xảy ra khi lắp điều hòa có công suất nhỏ trong phòng có diện tích lớn. Máy lạnh hoạt động liên tục nhưng vẫn không làm mát được căn phòng. Máy chạy liên tục, quá tải làm giảm tuổi thọ của máy và dẫn đến xuất hiện mã lỗi CH38.

  Để khắc phục người dùng cần thay máy có công suất phù hợp với diện tích phòng để tránh ảnh hưởng đến chức năng sử dụng và tuổi thọ của máy lạnh.

  Lỗi do điều hòa hết gas, non gas hoặc rò rỉ gas

  Máy lạnh bị hết gas hoặc thiếu gas do gas bị rò rỉ cũng là nguyên nhân dẫn đến máy lạnh lg báo lỗi ch 38.

  Để khắc phục nguyên nhân này bạn có thể kiểm tra lại gas của máy lạnh, nếu hết gas thì nạp đủ. Trường hợp bị rò rỉ gas, cần báo thợ kỹ thuật hoặc các chuyên gia để được xử lý đúng cách. Ngoài ra, người dùng cũng nên vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh định kỳ.

  Lỗi do điều hòa hết gas, non gas hoặc rò rỉ gas

  Board dàn lạnh điều hòa bị lỗi

  Máy lạnh lg ít khi bị lỗi board dàn lạnh. Tuy nhiên khi có sự cố thì người dùng nên liên hệ với các trung tâm bảo hành, sửa chữa để được sự hỗ trợ. Bạn không nên tự xử lý lỗi này tại nhà nếu không có chuyên môn..Lưu ý khi máy lạnh gặp lỗi CH38 thì điều đầu tiên cần làm là tắt điều hòa. Tránh tình trạng bật máy sẽ làm bạn tốn điện.

  Board dàn lạnh điều hòa bị lỗi

  Lỗi ch05 máy lạnh lg

  Lỗi CH05 trên máy lạnh LG là lỗi do dây tín hiệu giữa dàn nóng và dàn lạnh bị lỗi hoặc mạch điều khiển dàn nóng bị hỏng. Điều này dẫn đến tín hiệu từ dàn lạnh không truyền được đến dàn nóng. Đây là lỗi khá thường gặp của máy lạnh lg sau thời gian dài sử dụng.

  Để nhận biết lỗi ch05 máy lạnh lg, người dùng quan sát đèn Timer trên dàn lạnh. Nếu dàn này nhấp nháy và máy dừng hoạt động thì tức là máy đã bị lỗi cần được khắc phục.

  Để khắc phục, bạn kiểm tra dây tín hiệu trên dàn nóng lạnh có bị lỏng hoặc đứt hay không? Nếu có hãy cắm chặt lại hoặc thay mới để máy điều hòa LG hết lỗi CH05.

  Trong trường hợp dây bị đứt hoặc chập cháy thì bạn cần tiến hành thay dây mới cho máy. Khi thay hãy nhớ thay tiết diện dây đúng với công suất máy và chọn loại dây lõi đồng để thay.

  Trường hợp mạch điều khiển bị lỗi, bạn sẽ không thể tự sửa chữa được mà cần hỗ trợ của kỹ thuật.

  Lỗi ch05 máy lạnh lg

  Tham khảo ngay: Bảng mã lỗi máy lạnh daikin inverter cập nhật 2023

  Cách test mã lỗi máy lạnh lg inverter

  Test mã lỗi máy lạnh LG Inverter đơn giản bằng cách sử dụng remote. Chi tiết sẽ được hướng dẫn ngay dưới đây:

  Test lỗi máy lạnh lg Inverter không sử dụng remote 

  Check lỗi ở máy lạnh lg Inverter có màn hình hiển thị: Mã mỗi máy lạnh sẽ được hiển thị ngay phía trên màn hình của dàn lạnh. Người dùng chỉ cần quan sát mã lỗi và đối chiếu với bảng mã lỗi máy lạnh Inverter LG.

  Check lỗi máy lạnh LG không có màn hình hiển thị: Đối với dòng máy không có đèn hiển thị, khi lỗi đèn báo TIMER sẽ nhấp nháy. Tùy theo số lần đèn nháy mà lỗi điều hòa gặp phải sẽ khác nhau.

  Test lỗi máy lạnh lg inverter bằng cách sử dụng remote

  Test lỗi máy lạnh lg inverter bằng cách sử dụng remote

  Để test mã lỗi máy lạnh LG bằng cách swr dung remote, người dùng thực hiện tuần tự các bước sau:

  Bước 1: Ấn và giữ nút CANCEL trên remote trong vòng 5s. Khi màn hình remote máy lạnh xuất hiện ký tự “-” chính là mã lỗi máy lạnh lg đã được cài đặt trước đó.

  Bước 2: Ấn nút CANCEL theo từng nhịp cho đến khi xuất hiện âm thanh Bíp phát ra từ remote thì dừng lại. Mã lỗi máy lạnh lg sẽ được hiển thị trên màn hình của remote.

  Bước 3: Đối chiếu với bảng mã lỗi máy lạnh LG inverter để tìm nguyên nhân và cách khắc phục.

  Trường hợp remote máy lạnh lg bị lỗi không thể kiểm tra mã lỗi máy lạnh lg, bạn nên thay pin hoặc mua remote mới.

  Lưu ý: Nếu bạn không có chuyên môn trong lĩnh vực điện tử, điện lạnh thì không nên tự ý sửa chữa, thay mới phụ kiện khi máy lạnh xuất hiện lỗi. Điều này không chỉ khiến thiết bị hư hỏng nặng hơn mà còn không đảm bảo an toàn. Để được hỗ trợ tốt nhất, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành sửa chữa máy lạnh để được tư vấn và hỗ trợ.

  Trên đây là hướng cách kiểm tra mã lỗi máy lạnh LG hay xảy ra trong quá trình sử dụng. Mong rằng những thông tin có thể hỗ trợ bạn để kiểm tra lỗi máy lạnh được nhanh nhất.