HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Khôi phục dữ liệu bị mất trên desktop đơn giản, nhanh chóng nhất

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng một lần xóa nhầm các tập tin (hình ảnh, tài liệu, video…) quan trọng trên máy tính. Nếu dữ liệu vẫn còn nằm trong thùng rác (Recycle bin), bạn có thể khôi phục dễ dàng. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra khi bạn vô tình xóa vĩnh viễn (Shift + Delete) những dữ liệu quan trọng.

khôi phục dữ liệu bị mất trên desktop sử dụng DMDE

Dưới đây là 2 cách hướng dẫn bạn khôi phục dữ đã bị mất trên desktop nhanh chóng, hiệu quả 

1. Khôi phục dữ liệu bị mất trên desktop sử dụng DMDE

Việc sử dụng công cụ phục hồi dữ liệu DMDE miễn phí, bạn không chỉ giúp bạn khôi phục dữ liệu bị mất hoặc xóa trong ổ đĩa hiển thị trên windows mà còn quét ra được những ổ đĩa bị ẩn và thường chỉ xuất hiện trong Device Manager.

Khôi phục dữ liệu bị mất trên desktop bằng DMDE

Khôi phục dữ liệu bị mất trên desktop bằng DMDE

Bước 1: Bạn tải công cụ DMDE miễn phí về máy. Sau đó, bạn thêm một thư mục để chứa các tập tin đã được giải nén từ file DMDE.zip sang.

Bước 2: Bạn mở thư mục đã giải nén các file trong DMCD lên và chạy file DMDE. Tiếp đến, bạn tích chọn vào ô Logical Disks (bên trái) rồi chọn ổ đĩa cần khôi phục dữ liệu (bên phải) và bấm OK.

Trong trường hợp ổ đĩa chỉ xuất hiện trong Device Manager mà không hiện ngoài windows thì bạn hãy đóng bảng điều khiển Logical Disks rồi tích chọn lại ô Physical Drive, bằng cách chọn Drive phía trên cùng bên trái => chọn Select Drive.

mở phần mềm khôi phục dữ liệu bị mất desktop

Bước 3: Sau khi đã chọn ổ đĩa cần khôi phục, bạn tiếp tục bấm vào khung Open Volume rồi bấm vào mũi tên ở phía trước dòng chữ All Found + Reconstruction hoặc nháy đúp chuột vào dòng chữ “All Found + Reconstruction” và bấm vào nút OK.

Bước 4: Lúc này, màn hình máy tính sẽ hiện ra khung cửa sổ nhỏ hiển thị trạng thái “Đang quét dữ liệu trên ổ đĩa được chọn” và chỉ cần ngồi chờ cho đến khi hệ thống quét xong. Bạn nhìn sang cột bên trái để tìm nơi chứa file bị xóa. Tiếp đến, bạn nhìn sang cột bên phải, file nào bị đánh dấu X màu đỏ nghĩa là tập tin đó đã bị xóa.

Bước 5: Sau khi đã tìm được file dữ liệu cần khôi phục, bạn tích vào ô vuông phía trước file đó rồi bấm chọn biểu tượng Recover và chọn nơi chứa file được phục hồi.

Bước 6: Bây giờ bạn hãy tìm đến thư mục chứa file đã được phục hồi. Ví dụ, bạn chọn lưu file ở thư mục DMDE ở ngoài Desktop thì chỉ cần mở file lên và xem thử chất lượng có còn tốt như nguyên bản hay không. Trường hợp sau khi khôi phục dữ liệu không thành công, bạn nên thực hiện lại hướng dẫn trên hoặc nhờ đến trung tâm cứu chữa dữ liệu uy tín. Đặc biệt, bạn không “đụng chạm” lung tung tránh làm file mất đi vĩnh viễn, dẫn đến tình trạng phục hồi khó khăn hoặc không thể khôi phục như lúc ban đầu.

Chọn nơi lưu file khôi phục

Chọn nơi lưu file khôi phục

Lưu ý:  Bạn có thể tạo phím tắt ứng dụng DMDE để lần sau muốn sử dụng thì chỉ cần Click vào biểu tượng ứng ở màn hình desktop là có thể chạy chương trình và không cần phải đến thư mục chứa file DMDE. Thao tác thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần Click chuột phải vào file DMDE và chọn dòng Create shortcut để tạo phím tắt.

2. Sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu Võ Nguyễn

Việc sử dụng công cụ DMDE khôi phục dữ bị mất trên desktop không quá phức tạp. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có thể thao tác thành công. Chính vì vậy, giải pháp dành cho bạn lúc này là sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu Võ Nguyễn .

Sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu tại Võ Nguyễn

Sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu tại Võ Nguyễn

Hiện nay, Võ Nguyễn được biết đến là một trong những đơn vị chuyên cung cấp cung cấp dịch vụ cứu dữ liệu, cứu dữ liệu máy chủ từ xa được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng, lựa chọn. Trong đó, các quốc gia trên thế giới như: Kenya, Ấn Độ… hoàn toàn hài lòng với kết quả và chất lượng mà chúng tôi mang lại.

Theo đó, Võ Nguyễn hỗ trợ tất cả những tình huống bị mất dữ liệu từ ổ cứng máy bàn, ổ cứng máy chủ, file desktop… thậm chí là trên các hệ thống Nas và San. Với thế mạnh về đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống thiết bị hiện đại (PC3000 UDMA, PC3000 UDMA-E, MRT Pro, Data Compass…) và phòng sạch classroom 100. Chúng tôi cam kết thực hiện dịch vụ khôi phục dữ liệu an toàn, hiệu quả, đảm bảo tính bảo mật cao.

Đặc biệt, chi phí sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu của Võ Nguyễn cũng đảm bảo tiêu chí hợp lý. Kết quả mà bạn nhận được hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn đã bỏ ra. Do đó, bạn có thể yên tâm lựa chọn cách khôi phục dữ liệu tại cửa hàng chúng tôi mà không phải lo ngại bất cứ vấn đề gì.

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn khôi phục dữ liệu bị mất trên desktop hiệu quả. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn có được kiến thức hữu ích cũng như lựa chọn địa chỉ cứu chữa dữ liệu uy tín, chất lượng. Chúc bạn thành công!