HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tìm hiểu năm 2022 là năm con gì và những thứ hợp, khắc mệnh

Phong thủy luôn có vị trí quan trọng trong đời sống của nhân dân Việt Nam. Nó chi phối vào trực tiếp các vấn đề trong cuộc sống. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu năm 2022 là năm con gì. Đồng thời là những thứ hợp và khắc mệnh trong năm 2022.

Tại sao cần biết năm 2022 là năm con gì và mệnh gì?

Như đã đề cập thì yếu tố phong thủy, tuổi, mệnh có ảnh hưởng lớn đến Việt Nam. Cứ mỗi một năm thì sẽ có vận khí khác nhau. Việc biết được năm 2022 là năm con gì và mệnh gì sẽ giúp bạn chủ động hơn. Nhất là trong các việc đại sự của cuộc đời như sinh con đẻ cái, xây nhà, công danh sự nghiệp,…

Đồng thời nó cũng là cơ sở để tránh những điều không may mắn trong năm tới. Còn bây giờ chúng ta hãy cùng bắt đầu tìm hiểu sang năm 2022 là năm con gì?

Tìm hiểu năm 2022 là năm con gì?

Chuẩn bị kết thúc năm Tân Sửu 2021, không ít người thắc mắc 2022 là năm con gì?

Vào năm 2021 thì theo lịch vạn niên đó là năm Tân Sửu. Nhưng khi Tân Sửu qua đi thì năm 2022 là năm Nhâm Dần.

Tìm hiểu năm 2022 là năm con gì?

Thời gian bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2022 đến 31 tháng 12 năm 2022 theo dương lịch. Và theo lịch âm thì từ ngày 1 tháng 2 năm 2022 đến ngày 21 tháng 3 năm 2023.

Như vậy năm 2022 là năm con Hổ. Vậy bạn có thắc mắc về năm 2022 là mệnh gì?

Tìm hiểu năm 2022 là mệnh gì?

Như đã biết theo Địa Chi thì năm 2022 là năm Nhâm Dần và năm này theo ngũ hành là mệnh Kim.

Đồng thời theo Ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Do đó năm này là năm vận mệnh tốt với những người mang mệnh Thổ và mệnh Thủy.

Tìm hiểu năm 2022 là mệnh gì?

Ngoài ra Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim nên những người mang mệnh Mộc và mệnh Kim nên cẩn thận vì đây là một năm đầy thử thách.

Còn theo Thiên Can thì những người sinh vào năm 2022 hợp với người can Đinh. Tương ứng với đó là Bính và Mậu.

Tìm hiểu về tính cách của người sinh năm 2022

Nhìn chung, người sinh năm 2022 có tính cách mạnh mẽ, phẩm chất lãnh đạo. Tính cách của họ được ví như mãnh thú của rừng xanh, quán xuyến mọi hoạt động. Công danh, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng, tạo lên nghiệp lớn. Ngoài ra họ cũng có tính tự lập, trung thực, thẳng thắn, ghét xu nịnh. Luôn luôn sống chân thành với những người xung quanh nên được yêu mến.

Về mặt tình cảm thì người sinh năm 2022 cũng khá được viên mãn. Gia đình êm ấm, hạnh phúc, cha mẹ con cái hòa thuận. Nhưng cũng cẩn thận cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhất là ở người phụ nữ sinh năm 2022. Không nên quá say mê vào công việc, tiền tài mà bỏ quên gia đình, người thân. Bên cạnh đó đôi khi cũng cần hạ bớt cái tôi cá nhân để giữ hạnh phúc.

Tìm hiểu về tính cách của người sinh năm 2022

Khi bạn đã nắm được về năm 2022 là năm con gì, năm 2022 là mệnh gì, tính cách như thế nào thì bạn có lẽ đang thắc mắc về các màu sắc nào là phù hợp. Sau đây sẽ là các lời khuyên từ các chuyên gia cho các bạn về vấn đề này.

Tìm hiểu năm 2022 hợp mệnh với những thứ gì?

Để công việc được thuận lợi nhất, bạn nên chọn những thứ sau để hiệu quả nhất.

Về màu sắc

Cũng như các bạn đã biết, hành Kim tương sinh, tương hợp với hành Thổ, hành Thủy. Vì vậy các màu sắc đại diện cho hành Thổ và hành Thủy cực kỳ tốt cho người sinh 2022. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc của hành Kim để sử dụng.

Tốt nhất người sinh 2022 nên lựa chọn màu trắng, xám, ghi để dùng cho bản thân. Thêm vào đó các màu sắc tượng trưng cho hành Thổ như nâu, vàng cũng không tệ. Hay các màu sắc của hành Thủy như đen, xanh,…

Bạn cũng cần tránh những màu sắc đại diện cho hành Hỏa như đỏ, cam và những màu sắc của hành Mộc là xanh lá cây để đạt được hiệu quả cao nhất.

Về các con số

Trong năm 2022 thì sẽ có các con số đem lại may mắn như sau:

Với nam giới sinh năm 2022 thì hợp với các con số 2, 5, 8, 9. Còn đối với nữ giới năm 2022 thì hợp với 1, 3, 4.

Nếu lựa chọn đúng con số thì vận khí của người tuổi Nhâm Dần sẽ được gia tăng hơn.

Về tuổi tác làm ăn, hợp tác

Trong khi làm ăn, hợp tác vấn đề về tuổi tác cũng cần để tâm rất nhiều. Nếu lựa chọn được đúng người hợp mệnh thì công việc vô cùng thuận lợi.

Cụ thể với người tuổi Nhâm Dần thì nên kết hợp với tuổi Giáp Thìn, Canh Tuất. Hai tuổi này sẽ giúp vận khí của bạn tăng lên và giành nhiều thắng lợi. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn kết hợp với người tuổi Ngọ.

Về tuổi tác làm ăn, hợp tác

Bên cạnh đó cũng cần chú ý nên tránh người tuổi Tỵ, Thân, Hợi. Những tuổi trên nằm trong tứ hành xung nên công việc sẽ không được thuận lợi.

Về việc xây nhà cửa, tổ ấm

Xây nhà là một trong những việc lớn của đời người, vì thế gia chủ rất quan tâm đến việc phong thủy trước khi thi công xây dựng. Vì vậy sẽ nhiều người thắc mắc có nên xây nhà năm 2022 không?

Trong năm 2022 sắp tới thì những người phạm hạn Tam Tai, Hoàng Ốc và Kim Lâu thì không nên xây dựng nhà cửa. Còn các tuổi khác thì có thể thoải mái làm theo nhu cầu gia đình.

Ngoài ra một số độ tuổi mà 2022 làm nhà sẽ thuận lợi như: 1955, 1962, 1965, 1971,…

Đó là đôi nét về những thứ hợp mệnh với người sinh năm 2022. Còn sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu về vận mệnh chung của các con giáp năm 2022.

Vận mệnh chung của các con giáp trong năm 2022 sắp tới

Tuổi Tý

Trong năm 2022 sắp tới không phải là năm may mắn cho người tuổi Tý. Vận mệnh có một chút trắc trở, không thuận lợi. Vì vậy trong năm tới họ cần đặc biệt chú ý về sức khỏe, xe cộ. Nhưng cũng không cần hoảng sợ vì nếu kiên cường ắt có quý nhân phù trợ vượt qua.

Tuổi Sửu

Trái ngược hoàn toàn với tuổi Tý, năm 2022 sắp tới sẽ là năm thành công với tuổi Sửu. Đó là nhờ vào sự hiện diện của Hồng Loan, Thiên Ất. Đây là 2 cát tinh có uy lực mạnh, giúp chủ mệnh gặp nhiều may mắn, thăng tiến. Tuy nhiên tuổi Sửu cũng cần lưu ý cẩn thận, không nên ẩu, qua loa. Cơ hội nhiều thì đi kèm là nhiều cám dỗ. Cần hết sức tỉnh táo để tránh mất tài sản uổng phí.

Tuổi Sửu

Tuổi Dần

Năm 2022 là Nhâm Dần, nên tuổi Dần cần hết sức cẩn trọng trong mọi việc. Sở dĩ là như vậy vì có sự xuất hiện nhiều hung tinh. Do đó sẽ có thời điểm mà vận xui liên tục ập tới khiến bạn muộn phiền. Lúc ấy cần kiên định, vững vàng đối diện. Khi đã vượt qua được chắc chắn sẽ có trái ngọt đền công.

Tuổi Mão

Trong năm tiếp theo 2022 thì vận mệnh không có gì quá đặc sắc. Có thể nói là một năm êm đềm với người tuổi Mão. Sự nghiệp ổn định, không có nhiều bước ngoặt lớn. Tình cảm êm đẹp duy trì ổn định, không cãi nhau. Có lẽ là một bước đệm để sang năm tiếp nữa phát triển mạnh hơn.

Tuổi Thìn

Trong năm tới người tuổi Thìn sẽ có bước ngoặt lớn, nhất là về công danh sự nghiệp. Trong năm 2022, người tuổi Thìn vẫn gặp phải một số khó khăn nhưng được hỗ trợ suôn sẻ. Tiền tài trong năm 2022 sắp tới phát triển nhanh chóng, tiền vào như nước.  Nhưng tuổi Thìn cũng cần lưu ý về tính nóng nảy của bản thân để giữ tình cảm.

Tuổi Thìn

Tuổi Tỵ

Nằm trong Tứ hành xung của tuổi Dần, với tuổi Tỵ năm 2022 sẽ là năm thử thách lớn. Vì là Hình Thái Tuế nên cả về tình cảm lẫn tiền tài công việc đều không thuận lợi. Đồng thời cũng dễ gặp phải thị phi trong cuộc sống. Do vậy năm tới tuổi Tỵ cần cẩn thận, tiền bạc nên tích lũy không nên đầu tư.

Tuổi Ngọ

Cũng giống như tuổi Thìn, năm 2022 sẽ là năm cực tốt cho tuổi Ngọ. Cả về tiền tài, công danh hay tình cảm đều diễn ra thuận lợi. Nhưng cũng cân bằng giữa công việc và gia đình. Không nên ham mê công danh sự nghiệp mà bỏ quên tình cảm gia đình.

Tuổi Ngọ

Tuổi Mùi

Năm 2022 là năm con Hổ thế nên tuổi Mùi cũng có ảnh hưởng khá tốt. Tuy rằng không được thuận lợi như tuổi Ngọ, tuổi Thìn nhưng cũng có thành tựu. Về công danh, sự nghiệp thì có nhiều cơ hội thăng tiến. Về tình cảm thì thuận vợ chồng, con cái nghe lời, gia đình hạnh phúc. Năm tới cũng là năm thuận lợi để người tuổi Mùi kết hôn. Duy chỉ tuổi Mùi cần lưu ý vấn đề sức khỏe bản thân.

Tuổi Thân

Là Tứ hành xung tuổi Dần, Xung Thái Tuế nên năm 2022 cực kỳ thử thách với tuổi Thân. Chính vì vậy, bất kỳ trong công việc nào cũng cần cẩn trọng. Hạn chế tối đa di chuyển, đầu tư tiền bạc để tránh mất mát. Về tình cảm thì cần hạ cái tôi cá nhân để giữ hạnh phúc gia đình.

Tuổi Thân

Tuổi Dậu

Sang năm 2022 sẽ thấy bước phát triển mạnh mẽ của người tuổi Dậu. Công việc cực kỳ suôn sẻ, thuận lợi, đánh đâu thắng đó. Khi gặp khó khăn có quý nhân phù trợ. Năm 2022 cũng là năm thích hợp để thành lập gia thất, sinh con đẻ cái. Các việc lớn như xây nhà, cất mồ mả cũng có thể cân nhắc thực hiện.

Tuổi Tuất

Tuy không được thuận lợi, suôn sẻ như tuổi Dậu nhưng nhìn chung 2022 vẫn là năm tốt cho người tuổi Tuất. Trong năm không có gặp trắc trở, khó khăn nhiều. Hầu hết các việc đều diễn ra suôn sẻ, có thành tựu lớn trong năm.

Tuổi Tuất

Tuổi Hợi

Mang trong mình Phá Thái Tuế, hành xung với tuổi Dần, trong năm 2022 tuổi Hợi sẽ gặp nhiều sự cố. Các con đường công danh, tình cảm, tiền tài đều va vấp. Chính vì thế cần giữ bình tĩnh để có các quyết định chính xác.

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu năm 2022 là năm con gì, hợp với thứ gì. Đồng thời là tổng quan về vận mệnh các con giáp trong năm 2022. Hãy theo dõi Võ Nguyễn thường xuyên để cập nhật thêm các thông tin tiếp theo trong năm 2022.