HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Top 19 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

Mục lục bài viết

  1. Recuva

  Phần mềm cứu dữ liệu máy tính đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó chính là Recuva. Đây là phần mềm có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và có nhiều tính năng không thua kém các phần mềm trả phí. Recuva có thể giúp các bạn khôi phục dữ liệu từ ổ cứng thẻ nhps, ổ lưu trữ ngoại hoặc cả đĩa BD/DVD/CD. Thậm chí, nếu bạn cần lấy lại các tệp tin trên iPod Recuva cũng có thể giúp bạn.

  Phần mềm phục hồi miễn phí

  Phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay - Recuva

  Sử dụng Recuva để phục hồi dữ liệu cũng đơn giản như xóa file vậy. Phần mềm này có thể hỗ trợ trên các hệ điều hành Windows 10, Windows 8, Windows 8.1, Windows 7 hay Windows Vista, XP, Server 2008/2003, thậm chí là các phiên bản Windows cũ hơn như 2000, NT, ME và 98. Ngoài ra, Recuva còn hỗ trợ cho các phiên bản Windows 64-bit.

  2. Puran File Recovery

  Khi nhắc đến các phần mềm tìm lại file đã xóa miễn phí thì chắc chắn khó mà bỏ qua đươc phần mềm này. Puran File Recovery có thể sử dụng và quét dữ liệu trên bất kỳ ổ đĩa nào của Windows. Phần mềm này cũng sở hữu rất nhiều tính năng nâng cao. Tìm hiểu thêm về phục hồi dữ liệu usb bị xóa

  Phần mềm Puran File Recovery có thể xác định được rất nhiều file bị mất so với các công cụ khác. Nó có thể khôi phục được cả những phân vùng bị mất dữ liệu nếu như chúng chưa bị lưu đè lên.

  3. Disk Drill

  Disk Drill nổi tiếng là phần mềm phục hồi dữ liệu hiệu quả không chỉ bởi chúng có nhiều tính năng nổi bật mà còn bởi vì thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Theo như nhà sản xuất công bố thì Disk Drill có thể khôi phục được dữ liệu lên đến 500MB từ các thiết bị lưu trữ như ổ cứng, thẻ nhớ, USB, iPod,...

  Phần mềm khôi phục dữ liệu Disk Drill

  Phần mềm khôi phục dữ liệu Disk Drill

  Khi sử dụng phần mềm Disk Drill các bạn có thể xem file ảnh trước khi phục hồi, có thể tạm dừng quét và bắt đầu quét tiếp ngay sau đó. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp bạn khôi phục phân vùng, sao lưu lại toàn bộ ổ đĩa, tiến hành lọc file, quét nhanh với quá trình quét đầy đủ cho kết nhanh và lưu lại kết quả quét.

  Phần mềm Disk Drill có thể hoạt động tốt trên trên Windows 10, 8, 7, Vista, XP và macOS.

  4. Glary Undelete

  Có khá nhiều người đã không còn cảm thấy xa lạ với phần mềm Glary Undelete. Trong số các phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay thì Glary Undelete vẫn luôn được đánh giá rất cao. Phần mềm có giao diện trực quan, dễ sử dụng. Khi phục hồi dữ liệu bằng Glary Undelete các bạn có thể xem ở chế độ Folder - xem phục hồi file giống như Windows Explorer và xem theo chế độ State - xem khả năng khôi phục file.

  Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm này chính là trước khi sử dụng các bạn sẽ phải tiến hành cài đặt phần mềm và cài đặt một thanh công cụ.

  Sử dụng Glary Undelete các bạn có thể phục hồi dữ liệu đã mất từ ổ cứng hay các thiết bị lưu trữ khác như USB, thẻ nhớ,.... Phần mềm có thể hoạt động trên Windows 10, 8, 7, Vista và XP.

  5. SoftPerfect File Recovery

  Trong số các phần mềm phục hồi dữ liệu, SoftPerfect File Recovery được đánh giá là một phần mềm tuyệt vời và chất lượng khi có thể tìm kiếm các file cần khôi phục một cách dễ dàng.

  Phần mềm SoftPerfect File Recovery

  Phần mềm SoftPerfect File Recovery

  Từ các dữ liệu trong ổ cứng, thẻ nhớ, USB,... (ngoại trừ CD/DVD)SoftPerfect File Recovery đều có thể quét và giúp bạn lấy lại các dữ liệu đã mất. Phần mềm có dung lượng thấp, và là file độc lập nên các bạn có thể lưu trữ ngay trên USB hoặc trên đĩa mềm để sử dụng bất cứ khi nào cần.

  Máy tính hệ điều hành Windows 10, 8, 7, Vista, XP, Server 2008 & 2003, NT, ME, 98 và 95, Windows 64-bit đều có thể sử dụng phần mềm này.

  6. EaseUS Data Recovery Wizard

  Bạn có tin rằng chỉ cần vài cú nhấp chuột bạn đã có thể khôi phục lại các file bị mất không? Điều này là hoàn toàn có thể khi sử dụng EaseUS Data Recovery Wizard. Giao diện của phần mềm này khá dễ sử dụng bởi nó cũng gần giống với Windows Explorer.

  Khi sử dụng Windows Explorer, các tập tin đã bị xóa, bị mất trên ổ cứng, ổ đĩa quang, thẻ nhớ, USB hay thiết bị iOS đều có thể được khôi phục. Đồng thời phần mềm này còn có tác dụng khôi phục phân vùng. Tuy nhiên, các bạn chỉ có thể khôi phục được 500MB dữ liệu. Nếu muốn khôi phục nhiều hơn thì cần phải nâng cấp phần mềm.

  Phần mềm có thể hoạt động tốt trên Mac, Windows 10, 8, 7, Vista và XP, Windows Server 2012, 2008 và 2003.

  7. Wise Data Recovery ứng dụng trên win nào ?

  Một phần mềm có thể máy tính rất hiệu quả chính là Wise Data Recovery. Cũng giống như các phần mềm khác, Wise Data Recovery khá dễ sử dụng. Tốc độ quét của phần mềm này cực kỳ nhanh và có thể quét trên các thiết bị lưu trữ như thẻ nhớ, USB,... Phần mềm Wise Data Recovery có thể hoạt động trên Windows 10, 8, 7, Vista và XP.

  Phần mềm Wise Data Recovery

  Phần mềm Wise Data Recovery

  8. Restoration

  Đây cũng là một trong các phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay bởi khả năng phục hồi dữ liệu tốt, tốc độ nhanh và đơn giản khi sử dụng. Tất cả các thao tác đều được thực hiện trên một cửa sổ chương trình.

  Các dữ liệu trên thẻ nhớ, USB, ổ cứng,... đều có thể sử dụng Restoration để khôi phục. Restoration không cần phải cài đặt. Các bạn có thể chạy phần mềm trực tiếp từ đĩa mềm hoặc là USB. Phần mềm này có thể hoạt động trên Windows 10, 7, Vista, XP, 2000, NT, ME, 98 và 95.

  9. FreeUndelete

  FreeUndelete là một phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí giúp bạn khôi phục lại các dữ liệu từ ổ cứng, thẻ nhớ và các thiết bị lưu trữ khác. Phần mềm có thể hỗ trợ hoạt động trên Windows 10, 8, 7, Vista và XP.

   

  10. ADRC Data Recovery Tools

  Trong số các phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay thì rất nhiều người lựa chọn sử dụng ADRC Data Recovery Tools. Nguyên nhân là do phần mềm này khá đơn giản để sử dụng. Ngay cả những người dùng máy tính bình thường, không có chuyên môn cũng có thể sử dụng được.

  phần mềm khôi phụ dữ liệu cao cấp

  Phần mềm ADRC Data Recovery Tool

  Ngoại trừ CD/DVD thì ADRC Data Recovery Tools có thể giúp bạn phục hồi dữ liệu trên bất kì thiết bị lưu trữ nào. Chương trình này độc lập, có dung lượng 132KB nên các bạn có thể lưu trữ trên đĩa mềm hay USB để sử dụng khi cần. Phần mềm ADRC Data Recovery Tools hỗ trợ Windows XP, 2000, 95, Windows Vista và Windows 7.

  11. CD Recovery Toolbox

  Đây cũng là một phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí rất được sử dụng rất rộng rãi. D Recovery Toolbox được thiết kế để khôi phục các file trong các ổ đĩa quang bị hỏng, bị trầy xước hoặc bề mặt bị bẩn.

  Điểm hạn chế của D Recovery Toolbox chính là không thể khôi phục dữ liệu từ ổ cứng hay thiết bị media di động được. Ngoài ra, phần mềm có thể hoạt động trên Windows 10, 8, 7, Vista, XP, Server 2003, 2000, NT, ME và 98.

  12. UndeleteMyFiles Pro

  Phần mềm khôi phục file bị xóa miễn phí tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là UndeleteMyFiles Pro. Khi sử dụng phần mềm bạn có thể xem trước các file được khôi phục. Các dữ liệu được khôi phục sẽ được lưu vào trong một thư mục tạm.

  Đi kèm với phần mềm UndeleteMyFiles Pro chính là công cụ Emergency Disk Image. Tác dụng của công cụ này là chụp nhanh toàn bộ dữ liệu máy tính của bạn. Các hình ảnh chụp sẽ được đặt trong một file. Thông qua file này các bạn có thể tìm kiếm các dữ liệu muốn khôi phục.

  Trong phần mềm còn có một chương trình tùy chọn khác, cho phép các bạn tìm kiếm vị trí, kích thước, thể loại và thuộc tính của file. Với phần mềm này các bạn có thể khôi phục dữ liệu trên Windows 8, XP và các phiên bản Windows cũ hơn.

  13. MiniTool Power Data Recovery

  Để sử dụng phần mềm MiniTool Power Data Recovery các bạn phải tiến hành cài đặt trước khi sử dụng. Điều này gây ra một khó khăn là có thể khiến cho dữ liệu bị ghi đè lên các tệp tin đã xóa, khiến việc cơ hội khôi phục dữ liệu mong manh hơn.

  Phần mềm MiniTool Power Data Recovery

  Phần mềm MiniTool Power Data Recovery

  Ngoài ra, nhược điểm thứ 2 của phần mềm này đó là bạn chỉ có thể khôi phục được 1GB dữ liệu. Nếu muốn khôi phục nhiều dữ liệu hơn thì cần phải nâng cấp phần mềm. Tuy nhiên, phần mềm khôi phục dữ liệu bị xóa MiniTool Power Data Recovery có đặc điểm là tìm kiếm file rất nhanh và có thể phục hồi các file từ ổ đĩa ngoài và USB. Các bạn cũng có thể vừa tìm kiếm file bị xóa vừa khôi phục nhiều hơn một file hoặc thư mục cùng lúc. Các file sau khi được khôi phục sẽ xuất ra tệp TXT và được lọc theo tên, đuôi mở rộng, kích thước, ngày.

  Các máy tính hệ điều hành Windows 10, 8, 7, Vista, XP, 2000 và Windows Server 2008/2003 đều có thể sử dụng được phần mềm này.

  14. TOKIWA DataRecovery

  Một phần mềm tiếp theo các bạn có thể cân nhắc đến chính là TOKIWA DataRecovery. Ưu điểm của phần mềm này chính là dễ sử dụng. Chỉ với một cửa sổ đơn bạn có thể tiến hành tất cả các thao tác phục hồi dữ liệu, sắp xếp file và lấy lại file.

  Dữ liệu từ USB, thẻ nhớ, ổ cứng hay các ổ đĩa ngoài đều có thể khôi phục được nhờ TOKIWA DataRecovery. Phần mềm này chạy độc lập và chỉ nặng 412KB nên các bạn có thể để chúng trong USB hay đĩa mềm để sử dụng bất cứ khi nào. Phần mềm TOKIWA DataRecovery hoạt động trên Windows 10, 8, 7, Vista, XP, 2003, 2000, NT, ME, 98, và 95.

  15. PC Inspector File Recovery

  Nếu bạn muốn tìm kiếm một phần mềm miễn phí có chức năng tìm kiếm các file đã xóa sâu hơn thì có thể cân nhắc lựa chọn PC Inspector File Recovery. Dù là ổ cứng, thẻ nhớ, ổ đĩa ngoài hay USB, PC Inspector File Recovery đều có thể thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Phần mềm có thể hoạt động trên Windows 8, XP, 2000, NT, ME, và 98.

  Phần mềm PC Inspector File Recovery

  Phần mềm PC Inspector File Recovery

  16. Orion File Recovery Software

  Đến từ NCH Software, Orion File Recovery Software được đánh giá là một trong các phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay. Với cửa sổ làm việc wizard các bạn có thể quét được các file tài liệu, ảnh, video, audio,... trên ổ nhớ ngoài, ổ nhớ trong hay USB, thẻ nhớ. Phần mềm Orion File Recovery Software hoạt động trên Windows 10, 8, 7, Vista và XP.

  17. BPlan Data Recovery

  Phần mềm BPlan Data Recovery có thể khôi phục được rất nhiều các loại file bị xóa so với các phần mềm khác. Tuy nhiên, nhiều người gặp phải khó khăn khi sử dụng phần mềm này do chương trình khó điều hướng.

  Phần mềm có thể tìm và khôi phục lại các dữ liệu như ảnh, tài liệu, video,... đã bị xóa và hoạt động tốt trên các hệ điều hành Windows 10, 8, 7, Vista và XP.

  18. PhotoRec

  Một phần mềm tìm lại file đã xóa tiếp theo cũng rất được yêu thích chính là PhotoRec. Mặc dù bị hạn chế bởi giao diện dòng lệnh nhưng phần mềm lại có khả năng và tốc độ khoi phục dữ liệu rất tốt. Các dữ liệu trong ổ cứng, ổ đĩa quang, thẻ nhớ đều có thể dễ dàng được khôi phục bởi PhotoRec. Ngoài ta, phần mềm này cũng có thể lấy bất kỳ tệp tin từ bất kỳ thiết bị lưu trữ nào trên máy tính. Nó thích hợp hoạt động trên Windows 7, Vista, XP, Server 2008, 2003, 2000, NT, ME, 98, 95 và macOS cũng như Linux.

  19. Paragon Rescue Kit Free Edition

  Phần mềm khôi phục dữ liệu bị xóa cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn chính là Paragon Rescue Kit Free Edition. Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm này các bạn phải chuẩn bị một CD/DVD hay một ổ đĩa flash trống để tiến hành cài đặt. Sau khi cài đặt xong bạn chỉ cần bật lên và tiến hành boot ổ đĩa từ menu boot. Trên màn hình sẽ xuất hiện một trình đơn với nhiều lựa chọn cho việc khôi phục dữ liệu. Việc còn lại của bạn chính là lựa chọn và chờ đợi.