HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT nhanh & chuẩn xác nhất

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT là từ khóa tìm kiếm rất đặc biệt thời gian quan. Bởi các bạn biết rằng hơn 1 triệu thí sinh hoàn tất kỳ thi THPT quốc gia 2022. Tất cả đều đã chờ đợi giây phút để biết được kết quả vào ngày 24/7. Dưới đây là tất cả các cách có thể tra cứu được điểm thi nhanh và chính xác nhất. Các bạn học sinh và phụ huynh tham khảo để có được điểm thi chính xác. Tránh các cách tra cứu khiến điểm thi bị nhầm lẫn nhé. 

Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022

0h00 ngày 24/7/2022 Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi Tốt nghiệp THPT 2022. Việc tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT nhanh và chính xác nhất rất được quan tâm. Các bạn có thể tham khảo những thông tin được cung cấp dưới đây của Bộ GD&ĐT. 

Qua website Bộ GD&ĐT

Các thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT bằng tài khoản đã đăng ký và được cấp. Đây là cách tra cứu nhanh nhất thông qua website của Bộ giáo dục và đào tạo. 

 Qua website Bộ GD&ĐT

Một hệ thống quản lý thi đã được xây dựng để phục vụ quá trình tra cứu của thí sinh. Hệ thống này hoạt động từ khi chương trình thi THPT được khởi động. Tại đây lưu ý toàn bộ thông tin của thí sinh cùng với đó là điểm thi. 

Các thí sinh sau này cũng sẽ điều chỉnh nguyện vọng trên chính trang tuyển sinh đó. Thí sinh truy cập địa chỉ:

“https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login”

Nhưng lưu ý rằng, thí sinh nếu chưa chưa có hoặc quên Mã đăng nhập. Cần phải liên hệ với điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy lại. Nếu thí sinh không đăng nhập được trên điện thoại bằng trình duyệt Chrome. 

Hãy vào phần Cài đặt (Settings) > Trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver) > Chọn Tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống.

Khi vào được trang chủ của đường link phía trên. Các bạn sẽ nhập số CCCD/CMND/ĐDCD và Mã đăng nhập để tra cứu điểm thi. Đây là địa chỉ tra cứu nhanh và chính xác nhất điểm thi. Ngoài ra còn một số cách khác sẽ được nêu ở dưới đây. 

Nên xem: VNEDU ứng dụng tra cứu điểm & là phần mềm cung cấp đa dạng dịch vụ học tập.

Tra cứu qua website của Sở GD-ĐT

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT thông qua web của sở giáo dục các địa phương. Bởi sở GD-ĐT cũng sẽ cung cấp điểm thi tới thí sinh. Các bạn có thể tra cứu kết quả thi của mình trên website sở theo các bước cụ thể. Phần nội dung tiếp theo của bài viết sẽ hướng dẫn các bạn bước thực hiện. 

Tra cứu qua website của Sở GD-ĐT

Khi tra cứu các bạn cần phải lưu ý để không phải thắc mắc quá nhiều. Đó là quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đưa ra. Việc tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT nếu điểm thi ở mức điểm lẻ. Thì sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân đối với môn ngữ văn. 

Đối với các môn thi còn lại là các môn trắc nghiệm. Thì điểm làm tròn đến 2 chữ số thập phân cho từng bài và từng môn thi thành phần

Tra cứu qua các trang báo điện tử chính thống 

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT thí sinh cũng có thể thực hiện qua các trang báo điện tử. Đây là thông báo chính thức của Bộ giáo dục và đào tạo để đa dạng các cách tra cứu. 

Thí sinh có thể truy cập vào các trang báo mạng chính thống và uy tín như: VnExpress.net,vietnamnet.vn, zingnews.vn, diemthi.24h.com.vn…Bên cạnh đó, các bạn cũng cần lưu ý là tra cứu lại một vài lần để đảm bảo chính xác. Hoặc có thể đợi web của bộ để tra cứu lại cho chính xác hơn nhé. 

Trong trường hợp web của bộ hoặc sở gặp vấn đề về lượt truy cập. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ là các trang báo điện tử. Tuy nhiên phải là các trang báo điện tử uy tín thì mới có được điểm chính xác. Phần nội dung phía dưới của bài viết sẽ giúp các bạn có các địa chỉ tra cứu uy tín. 

Tra cứu qua trang mạng xã hội zalo 

Đây cũng là một cách tra cứu rất mới trong việc tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT. Việc bộ giáo dục đa dạng các cách tra cứu đảm bảo cho thí sinh có thể tiếp cận điểm thi nhanh nhất. Đưa mạng xã hội zalo và công cuộc tra cứu là việc làm rất mới và đột phát. 

Tra cứu qua trang mạng xã hội zalo

Các bước hướng dẫn tra cứu điểm thi qua mạng xã hội này cũng sẽ được trình bày cụ thể phía dưới. Các bạn có thể tham khảo để tra cứu với cách thức mới này. Vì các năm trước, khi web của bộ giáo dục bị sập vì lượng truy cập quá lớn. Zalo sẽ là giải pháp rất tức thời. 

Thông tin về điểm thi được bộ giáo dục quy định 

Đây là những quy định rất cụ thể khi các bạn tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT cần lưu ý. Đó là điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2022 gồm có các cấu kiện. Đó là điểm bài thi thí sinh dự thi và điểm trung bình cả năm lớp 12 cùng điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có). 

Điểm bài thi tổ hợp quy về thang 10 để tính điểm xét tốt nghiệp. Các thí sinh sẽ được miễn thi Ngoại ngữ tương đương đạt 10 điểm cho bài thi. Điểm này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. 

Điểm xét tốt nghiệp cấu thành từ 0% điểm thi tốt nghiệp THPT và 30% điểm trung bình lớp 12. Điểm sẽ được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện. 

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT trên website của Sở GD&ĐT

Đây là trang tra cứu chính thống và uy tín nhất mà các thí sinh có thể áp dụng. Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ có số lượng rất lớn tra cứu. Bởi các bạn biết rằng, khi lượng thí sinh hơn 1 triệu chỉ đời đúng thời khắc là truy cập. 

Điều này sẽ khiến trang web bị nghẽn và không thể truy cập được. Đây là điều các bạn thí sinh cần phải lưu ý nhé. Dưới đây sẽ là các bước để các bạn tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT chính xác nhất. 

Bước 1: 

Thí sinh truy cập vào đường link: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT trên website của Sở GD&ĐT

Bước 2:

Nhập các thông tin mà website yêu cầu như số CMND, Mã đăng nhập. Nếu quên mã đăng nhập thì có hướng dẫn lấy lại ở trên. Đây là mã được cung cấp kèm với mật khẩu sau khi thí sinh nộp phiếu đăng ký dự thi. 

Bước 3 

Bấm nút đăng nhập vào web và kết quả của các bạn sẽ hiện ra ngay trước mắt thôi. Nhưng có một vài điểm lưu ý như sau: 

Đối với thi sinh tra cứu qua điện thoại thông minh thì cần phải khắc phục một số lỗi. Trong trường hợp mà tra cứu không thành công bởi một vài lỗi nhất định. Phía trên đã có hướng dẫn cụ thể để các bạn khắc phục các lỗi đó. 

Thí sinh có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính để thực hiện các thao tác tra điểm. Ngoài ra thí sinh cũng có thể tra cứu điểm qua web của sở giáo dục như đã trình bày. 

Các thí sinh không được bỏ mã đăng nhập được cung cấp sau khi tra cứu điểm thi. Bởi vì với các mã này sẽ còn gắn bó với các bạn ở quá trình sau này. Đó là lúc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học. Những dãy mã rất quan trọng mà các bạn cần phải lưu lại. 

Tra cứu điểm qua web của sở giáo dục hoặc bộ giáo dục là chính thống. Ngoài ra còn một vài cách tra cứu khác mà các bạn đã biết. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cụ thể với các cách tra cứu khác. 

Tra cứu điểm thi trên các đầu báo điện tử chính thống

Hàng năm, tra cứu điểm thi THPT quốc gia gặp rất nhiều vấn đề với thí sinh. Đặc biệt là lượng thí sinh lớn khiến các trang web của bộ và sở giáo dục sớm sập. Vì thế việc tra cứu qua các trang báo điện tử là rất hữu hiệu. 

Dưới đây sẽ là các hướng dẫn để thí sinh tra cứu điểm nhanh nhất. Một vài trang báo điện tử uy tín sẽ được cung cấp để các bạn tham khảo. 

Tra cứu điểm thi trên các đầu báo điện tử chính thống

Tra cứu điểm thi trên báo Tuổi trẻ tại đây. Các bạn chọn vào ô THPT > Điền số báo danh dự thi của mình vào sau đó nhấn tìm kiếm. Hệ thống sẽ cho ra điểm của các bạn nhanh và chính xác nhất. 

Tra cứu điểm thi qua trang báo Thanh niên tại đây. Ở trang chủ của trang báo các bạn chọn mục Tốt nghiệp THPT > Nhập Số báo danh dự thi và cụm thi. Sau đó cũng chọn vào ô tìm kiếm là xong. 

Tra cứu điểm thi trên báo VnExpress tại đây. Các bạn cần nhập thông tin cá nhân của mình là Email và Số báo danh. Sau đó chọn hoàn tất và điểm sẽ được gửi về mail bạn đăng ký. 

Sử dụng trang chủ báo Tiền phong để tra cứu tại đây. Các bạn chọn vào cụm thi của mình > Nhập số báo danh vào ô > Chọn Xem kết quả là xong. 

Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi của mình tại một các trang báo điện tử nêu trên. Đây là những trang báo được bộ giáo dục đào tạo cấp điểm thi và hợp tác. Vì thế hoàn toàn có thể tin tưởng các kết quả này. 

Xem điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 trên ứng dụng Zalo

Theo thông tin được Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp. Thực hiện tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 vào ngày 24/7/2022. Và sẽ có thêm một cách tra cứu nữa cho các thí sinh đó là dùng ứng dụng Zalo.

Xem điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 trên ứng dụng Zalo

Để thực hiện được công việc này các bạn thực hiện theo các bước như sau: 

Bước 1: Các bạn hãy tìm tài khoản Zalo tại địa điểm bạn đăng ký dự thi. Mỗi địa phương sẽ có cách tìm kiếm khác nhau như là: 

  • TP. Đà Nẵng: Tìm Zalo “Tổng đài 1022 Đà Nẵng”.

  • Tại Quảng Nam: Tìm Zalo “1022 Quảng Nam”.

  • Tại Bình Định: Tìm Zalo “Chính quyền điện tử tỉnh Bình Định”.

Bước 2: Trong giao diện nhắn tin, các bạn học sinh và phụ huynh sẽ chọn lựa vào những tính năng như là: “Điểm thi THPT” hoặc “Thi TN THPT” hoặc “Điểm thi THPT”,…

Tiếp theo các bạn điền vào số báo danh dự thi kết quả sẽ hiện ra. Một chức năng hoàn toàn miễn phí nhé các bạn. Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ chính thức có vào ngày 24/7/2022. 

Việc xem điểm để xét công nhận tốt nghiệp THPT các bạn sẽ được thực hiện trước 26/7/2022. Khi xem điểm xong các bạn có thể phúc khảo trước 14/8/2022. Quy trình sẽ được thực hiện trước 18/8/2022 và các bạn sẽ biết kết quả phúc khảo. 

Các thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 22/7/2022 đến ngày 20/8/2022. Số lần điều chỉnh và bổ sung không giới hạn nhưng phải trước 17 giờ ngày 20/8/2022. 

Lời khuyên cho việc lựa chọn khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

Khi đã biết được cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia khi thực hiện các bước ở trên. Các bạn sẽ biết được điểm thi của mình và sẽ có định hướng cho riêng mình. 

Trước khi kết quả điều chỉnh nguyện vọng ngày 20/8/2022 kết thúc. Các bạn sẽ có những định hướng riêng và trong thời gian đó. Các bạn hãy suy nghĩ với các lời khuyên chọn ngành nghề dưới đây. Điều chỉnh trước 17 giờ ngày 20/8/2022. Nếu không các bạn sẽ không có cơ hội nữa đâu nhé. 

Cần hiểu rõ khả năng của bản thân 

Ngày nay, rất nhiều bạn học sinh chỉ thi tốt nghiệp THPT và sau đó chọn nghề theo cảm tính. Các bạn đó không biết bản thân thích gì để định hướng nghề nghiệp sau này. Một thực tại đáng buồn khi các bạn ra trường và không làm đúng ngành đã lựa chọn. 

Cần hiểu rõ khả năng của bản thân

Nếu như các bạn thích đi du lịch thì nên chọn học ngành du lịch. Hay các bạn thích dùng máy tính nên chọn ngành công nghệ thông tin,… Tuy nhiên, sở thích đó chỉ là nhất thời và các bạn không quyết tâm theo đuổi. 

Vì thế ở đây, chúng tôi muốn khuyên các bạn rằng, trước khi bắt đầu ngành học. Các bạn hãy tập trung tìm hiểu về nó để có thể yêu ngành nghề đó. Chỉ khi yêu nghề các bạn mới quyết tâm theo học. 

Nếu không khi lên giảng đường đại học, các bạn sẽ sớm cảm thấy chán nản. Khi đã chán nản thì việc trải nghiệm trong trường sẽ gặp khó khăn. Các bạn sẽ không có được kiến thức cần thiết cho ngành học của mình. 

Việc tìm ra thông tin của ngành bạn chọn để bạn có thể hiểu sâu hơn về nó. Xem nó có phù hợp với bản thân và gia đình hay không là rất quan trọng. Các bạn sẽ đánh giá năng lực bản thân qua việc tìm hiểu đó. Từ đó mới có được lựa chọn phù hợp nhất. 

Chọn nghề thật linh hoạt 

Có nhiều bạn trượt nguyện vọng 1 và tiếp tục chờ để có thể thi lại vào năm sau. Một vài bạn có sở thích chỉ với một ngành nhất định và quyết tâm để thi. Còn một vài bạn thì lại định hướng theo gia đình nên thi lại tới 3 hay 4 lần. Mục đích chỉ để đáp ứng nguyện vọng của bố mẹ. 

Vấn đề kiên trì luôn được khuyến khích và không hề xấu. Tuy nhiên cuộc sống đôi khi cần phải linh động hơn rất nhiều. Vì các bạn biết rằng, thi lại đến 3 và 4 lần thì các bạn của bạn ra trường và có việc làm. Các bạn mới bắt đầu quá trình học đại học. 

Chọn nghề thật linh hoạt

Như vậy có thể các bạn chọn được ngành học yêu thích và phù hợp. Nhưng các bạn đã có những trải nghiệm chậm hơn rất nhiều so với bạn bè của mình. Hoặc có những bạn thi 3 đến 4 lần mà vẫn trượt thì do năng lực của bản thân không đủ. 

Các bạn cần phải chuyển qua mục tiêu khác phù hợp hơn. Bởi vì cần phải tìm ra một ngành học phù hợp với năng lực bản thân. Trước khi các bạn muốn thành công ở cuộc sống sau này. 

Không nên có định kiến khi lựa chọn trường 

Tuy là bậc học cao đẳng thế nhưng chưa phải đó là đã là kém. Có thể là một trường nghề nhưng chưa chắc các bạn đã thua kém những người khác. Một sinh viên học đại học chưa chắc đã bằng các bạn học trường nghề. 

Các bạn cần phải hiểu được điều đó để có thể chọn cho mình đúng đam mê. Nếu đúng với đam mê của mình thì dù là trường nào cũng được. Đó không phải là trường top đầu nhưng các bạn có niềm đam mê và thích hợp. Còn hơn rất nhiều bạn học trường top đầu mà không thu nhập được kiến thức. 

Các bạn nên có những suy nghĩ thật thoáng trọng việc chọn lựa trường. Chỉ cần đó là đam mê của các bạn thì đó luôn là lựa chọn đúng. Nếu đã lựa chọn thì hãy có trách nhiệm với lựa chọn của mình là được.

Có tầm nhìn về tương lai ngành mình lựa chọn 

Hiện tại, có nhiều bạn lựa chọn trường học theo trend mà chưa có định hướng tốt. Có thể thấy nhiều người đăng ký ngành đó và các bạn cũng đăng ký theo. Thế nhưng không tìm hiểu về tương lai của ngành học đó như thế nào.

Một lựa chọn sai lầm sẽ đến với các bạn và có thể tương lai nó không còn hot như hiện tại. Cho nên lời khuyên tốt nhất là bạn nên nghiên cứu về ngành mà mình chọn. Để xem iềm năng của ngành mình chọn là như thế nào.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia mới nhất. Cùng với đó là rất nhiều thông tin tham khảo khác liên quan đến việc lựa chọn trường học. Hy vọng rằng, bài viết này bổ ích với các bạn đọc.