HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Top 4 phần mềm cắt bad ổ cứng tốt nhất

Hướng dẫn 4 cách cắt bad ổ cứng

Hướng dẫn 4 cách cắt bad ổ cứng

Bad sector là gì?

Một trong những lỗi mà người dùng máy tính hay mắc phải đó là bad sector. Cách khắc phục đơn giản và nhanh nhất là cách cắt bad ổ cứng, cách này có thể là cách hiệu quả nhất khi các bạn không muốn thay mới hoặc chưa đủ điều kiện để thay bad ổ cứng mới.

Trong trường hợp các bạn không biết gì về chuyên ngành công nghệ thông tin thì việc tự tìm hiểu về cắt bad sector ổ cứng lại là vấn đề khá khó khăn.


Dấu hiệu nhận biết ổ cứng bị bad là gì?

Bad sector hay còn được gọi tắt là bad, đây là một lỗi khiến ổ cứng của bạn bị ngừng lại và không hoạt động được. Điều đó sẽ làm rối loạn quá trình sử dụng và làm việc của các bạn. Như vậy, những dấu hiệu nhận biết tình trạng ổ cứng của bạn bị bad cụ thể là gì và như thế nào? Sẽ được chúng tôi trình bày ngay dưới đây:

 • Các bạn không thể truy cập vào được một thư mục hay một vùng khoanh vùng quan trọng.

 • Không thể thực hiện quá trình Ghost.

 • Ổ cứng không thể format được. Ở quá trình thực hiện tiến hành format phần ổ cứng, máy tính của bạn sẽ bị báo lỗi. Đây là một trong những lỗi rất hay gặp phải trong quá trình sử dụng laptop.

Ổ cứng không thể format được

Ổ cứng không thể format được

 • Phần mềm ổ cứng của bạn hay phát hiện ra tiếng động lạ, hiếm gặp.

 • Máy tính của bạn thường xuyên bị chậm, treo, khi chạy ứng dụng bị dừng lại hoặc màn hình laptop của bạn hay bị trở về màn hình xanh.

 • Truy cập các ứng dụng download bị chậm hoặc báo lỗi, không thể truy cập được.

 • Quá trình chạy các cửa sổ bị báo phần mềm cắt bad ổ cứng có hiện tượng như: HD Tune hoặc Windows Surface Scanner,...

Hướng dẫn cắt bad ổ cứng

Mục đích là để tái sử dụng lại ổ cứng nhưng bắt buộc là phải bỏ tất cả dữ liệu có trong ổ cứng này. Vì vậy, nếu cần khôi phục dữ liệu ổ cứng thì chắc chắn là không làm bước cắt bad ổ cứng nha bạn vì ảnh hưởng đến dữ liệu có bên trong ổ cứng. Có thể, dẫn đến xước ổ cứng & không thể phục hồi dữ liệu.

Để đảm bảo an toàn cho ổ cứng và các dữ liệu của máy tính khỏi bị hư hỏng sau này, cách tốt nhất để máy tính của bạn trở nên tốt nhất đó là việc nên thay ổ cứng mới. Bên cạnh đó, giá cả của một ổ đĩa cứng không hề rẻ, nên khi gặp phải trường hợp ổ cứng bị lỗi các bạn không nên vội vàng bỏ ổ cứng đó đi, mà hãy cố gắng tìm hiểu cách cứu chữa bằng các thao tác đơn giản chuyên dụng sau đây:

 • Phần mềm cắt bad ổ cứng MiniTool Partition Winzard

Đầu tiên, bạn cần download phần mềm vì là phần mềm Portable nên bạn chỉ cần giải nén và sử dụng không cần cài đặt bạn nhé. Mình lấy ví dụ trên ổ cứng Seagate 500GB bị bad sector khoảng 100GB đầu tiên. 

Giải pháp: Loại bỏ và không dùng đến 100gb bằng phần mềm cắt bad Minitool Partition Winzard. Tái sử dụng dung lượng còn tốt.

cắt bad cho ổ cứng

Bước 1: Xác định điểm bad sector để cắt dung lượng & không sử dụng đến chỗ đó. Sau đó nhấp vào nút OK

quá trình dùng phần mềm cắt bad cho ổ cứng

Bước 2: Chọn Format 

dùng phần mềm cắt bad cho ổ cứng

Bước 3: Điền tên của phân vùng tạo mới & bấm vào OK

loại bỏ bad sector trong ổ cứng

Bước 4: Bấm vào APPLY bên phía trái màn hình 

cat bad o cung trong o cung seagate 500

Bước 5: Bấm vào mục YES. Phần mềm khởi động tiến trình phân vùng lại ổ cứng

qua trinh cat bad o cung bang phan mem

Bước 6: Quá trình thực hiện định dạng mới lại chỗ phân vùng tốt để sử dụng lại ổ cứng

qua trinh format lai o cung

Bước 7: Bảng thông báo kết thúc. Sau đó, bạn bấm vào OK

cat bad o cung hoan thanh

Bước 8: Kiểm tra & copy dữ liệu lên để sử dụng lại bình thường

phan mem cat bad o cung tot nhat

Vì ổ cứng đã có vấn đề từ trước. Nên khi tiến hành " cắt bad ổ cứng" hoàn thành thì bạn chỉ sử dụng trong mục đích lưu trữ những dữ liệu không quá quan trọng hoặc chỉ dùng với mục đích là sao lưu dữ liệu làm nhiều bản bạn nhé. 

 • Partition Magic

Đây là phần mềm khá phổ biến để phục vụ quá trình cắt bad ổ cứng bằng hiren boot. Một trong những phần mềm nổi bật nhất hiện nay về cách khắc phục tình trạng của ổ cứng. Vì vậy, quá trình thực hiện của phần mềm này trình bày như sau:

 • Bước đầu tiên các bạn dùng đến chương trình NDD, rồi bắt đầu nhận khởi động từ đĩa Hiren boot. Sau đó sẽ hiện lên mục 6 ở menu của chương trình và bấm chọn.

 • Dùng xong NDD, các bạn sẽ tự xác định được các vị trí của bad ổ cứng trên HDD. Việc xác định bad lúc này lại rất dễ dàng để cắt bỏ phần bad bị lỗi.

Cắt bad ổ cứng bằng phần mềm Partition Magic

Cắt bad ổ cứng bằng phần mềm Partition Magic

 • Cắt bad ổ cứng bằng hiren boot HDD Regenerator

Chương trình này được cho là một chương trình cắt bad sector bằng hdd regenerator rất tốt và đem lại hiệu quả rất cao khi áp dụng phần mềm này. Như vậy, cắt bad ổ cứng bằng cách này sẽ làm cho bad ít gặp phải vấn đề lỗi và tránh được các tình trạng bị hư hỏng bad để tránh ảnh hưởng đến các phần khác của máy tính. Sử dụng chương trình này cũng giúp các bề mặt của ổ cứng trở nên vừa mắt, sạch sẽ và hiệu quả trở lại như lúc ban đầu. Khi thực hiện quá trình cắt bad ổ cứng bằng hiren boot với tiện ích hdd regenerator sẽ được thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, tạo hrien boot cho usb link download one click usb ở dây
 • Bước đầu tiên, các bạn cần khởi động usb có chứa Hiren’s Boot, ngay sau đó sẽ hiện ngay cửa sổ đầu tiên, sau đó chọn mục 6; thực hiện thao tác đó xong rồi các bạn sẽ chọn tiếp mục 2. Chọn một phím tùy ý để xác nhận chương trình. Tiếp đến xuất hiện dòng Starting sector rồi chọn vào dung lượng lớn nhất đang có của HDD hiện giờ. Kết thúc là bấm phím Enter để thực hiện các thao tác trong quá trình cắt bad ổ cứng. Việc cuối cùng mà các bạn cần làm là chờ chạy chương trình, quá trình chạy chương trình sẽ phụ thuộc vào phần dung lượng lớn hay nhỏ của ổ cứng.

 • Law Level Format

Đây là phần mềm được coi là chữa bad ổ cứng tốt nhất, sử dụng được phần mềm này sẽ giúp bad ổ cứng của các bạn được mới như ban đầu. Law Level Format vì là một phần mềm được sáng chế ra theo nhiều công nghệ hiện đại và thông minh.

Cắt bad ổ cứng bằng phần mềm Law level Format

Cắt bad ổ cứng bằng phần mềm Law level Format

 • Phần mềm sửa bad sector Victoria 

Đây là phần mềm khá quan trọng trong việc cắt bad ổ cứng. Đây là một phần mềm giúp sửa chữa, loại bỏ các bad sector, giúp cho máy tính của bạn được phục hồi như bạn mong muốn và giúp khắc phục những tình trạng máy bị treo hoặc bị chậm. Download GOOG DRIVE.

Qua đây là những thông tin cần thiết về cách cắt bad ổ cứng cho máy tính của bạn. Mong rằng, những thông tin đó sẽ thật sự hữu ích khi bạn phải thực hiện các bước cắt bad sector trong win. Bạn nên nhớ là cân nhắc kĩ sửa chữa, cắt bad ổ cứng là khi không cần dữ liệu trong ổ cứng này nhé!