HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hướng dẫn cách hẹn giờ điều hòa Panasonic dễ như ăn kẹo

Mục lục bài viết

  Cách hẹn giờ điều hòa Panasonic sẽ hỗ trợ tự động tắt điều hòa sau khoảng thời gian đã định trước. Điều này giúp ích rất nhiều cho người sử dụng đặc biệt là vào ban đêm khi đi ngủ. Tuy nhiên vẫn còn một số khách hàng thắc mắc và chưa rõ về điều này. Vì thế trong bài viết này Võ Nguyễn sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm, cùng tham khảo nhé.

  Lợi ích của chế độ hẹn giờ điều hòa

  Phần lớn các dòng điều hòa hiện đại ngày nay đều có chế độ hẹn bật tắt theo giời gian. Chức năng này cực kỳ hữu ích cho người dùng và thể hiện nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên vẫn nhiều khách hàng vẫn chưa biết và nắm rõ về tính năng này. Sau đây là những lợi ích cơ bản khi sử dụng chức năng hẹn giờ trên điều hòa Panasonic.

  • Với tính năng này sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn. Bạn sẽ không cần phải thức giấc giữa chừng để tắt điều hòa.
  • Trong khi môi trường điều hòa sẽ gây khô da, nứt nẻ. Thế nên nếu duy trì điều hòa trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người già và trẻ nhỏ. Vì vậy cài đặt hẹn giờ sẽ giúp điều hòa tự ngắt sau một thời gian sử dụng để đảm bảo sức khỏe.

  Lợi ích của chế độ hẹn giờ điều hòa

  • Không những thế, sinh hoạt trong môi trường điều hòa lâu sẽ có nguy cơ dẫn đến bệnh đường hô hấp. Do vậy, sử dụng chế độ này hợp lý sẽ giảm thiểu tối đa khả năng bị nhiễm bệnh. Đồng thời cũng sẽ giúp bạn thích nghi tốt với môi trường bên ngoài khi thức dậy, tránh sốc nhiệt.
  • Thêm vào đó, việc bạn tắt điều hòa sẽ giúp giảm thiểu thời gian sử dụng. Thế nên sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản tiền khổng lồ.

  Đó là những lợi ích khi sử dụng tính năng hẹn giờ điều hòa. Tiếp sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách hẹn giờ điều hòa Panasonic dễ như ăn kẹo.

  Cùng tìm hiểu: Tổng hợp bảng mã lỗi máy lạnh toshiba inverter đầy đủ năm 2023

  Hướng dẫn chi tiết cách hẹn giờ điều hòa Panasonic cực kỳ đơn giản

  Nếu bạn còn chưa biết cách hẹn giờ điều hòa Panasonic thì hãy tham khảo ngay sau đây.

  Thiết lập thời gian thực trên đồng hồ

  Muốn sử dụng tính năng hẹn giờ hiệu quả thì trước hết bạn cần thiết lập thời gian thực trên điều hòa. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh qua các thao tác đơn giản sau đây:

  Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn giữ phím Clock trên điều khiển điều hòa Panasonic.

  Bước 2: Tiếp đến bạn sẽ sử dụng 2 phím mũi tên để điều chỉnh thời gian sao cho đúng với hiện tại.

  Thiết lập thời gian thực trên đồng hồ

  Bước 3: Cuối cùng bạn nhấn giữ phím Clock để lưu các thao tác đã thực hiện.

  Sau khi hoàn tất thiết lập thời gian thực trên máy tính thì bạn sẽ tiến hành thực hiện cách hẹn giờ điều hòa Panasonic theo trình tự sau đây.

  Cách hẹn giờ điều hòa Panasonic bật

  Với một căn phòng thì để làm mát được cần một khoảng thời gian nhất định. Vì thế tính năng hẹn giờ bật điều hòa Panasonic sẽ giúp bạn chuẩn bị một căn phòng mát mẻ ngay khi cần sử dụng. Thao tác thực hiện sẽ diễn ra theo trình tự các bước sau đây:

  Bước 1: Tại khung Timer của điều khiển điều hòa bạn nhấn giữ nút ON.

  Bước 2: Sau đó bạn cần sử dụng 2 nút mũi tên để có thể điều chỉnh thời gian sao cho phù hợp. Thao tác cài đặt thành công khi máy lạnh của điều hòa phát tiếng bíp và đèn báo bật sáng trên màn hình.

  Bước 3: Cuối cùng bạn chờ đèn Timer trên điều hòa sáng là có thể hoàn tất cài đặt hẹn giờ bật điều hòa Panasonic thành công.

  Còn về cách hẹn giờ điều hòa Panasonic tắt thì sao? Chi tiết cách làm chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết trong mục sau của bài viết

  Cách hẹn giờ điều hòa Panasonic tắt chỉ sau vài bước

  Cài đặt chế độ hẹn giờ tắt trên điều hòa Panasonic sẽ giúp tự động ngắt hoạt động sau thời gian định trước. Với chế độ này vừa giúp bạn tiết kiệm điện năng vừa giúp bảo vệ sức khỏe khỏi môi trường điều hòa. Để thực hiện cách hẹn giờ điều hòa Panasonic tắt thì bạn cần làm như sau:

  Bước 1: Đầu tiên bạn lấy điều khiển điều hòa rồi trong mục Timer bạn tìm kiếm nút OFF.

  Bước 2: Tiếp đến bạn sẽ sử dụng các mũi tên lên xuống để cài đặt thời gian tắt.

  Bước 3: Khi đã cài đặt thời gian tắt phù hợp thì bạn chờ đến khi đèn Timer báo đèn nhấp nháy tức là hoàn tất.

  Cách hẹn giờ điều hòa Panasonic tắt chỉ sau vài bước

  Vậy nếu bạn không muốn tiếp tục sử dụng tính năng hẹn giờ của điều hòa Panasonic thì phải làm sao? Cùng tìm hiểu về thao tác này trong mục tiếp theo của bài viết.

  Hướng dẫn tắt chế độ hẹn giờ trên điều hòa Panasonic

  Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn vô cùng chi tiết về cách hẹn giờ điều hòa Panasonic. Tuy nhiên nếu bạn không muốn sử dụng và tắt tính năng này đi thì hoàn toàn có thể. Các thao tác diễn ra theo trình tự sau:

  Bước 1: Trên khung Timer của điều khiển điều hòa bạn nhấn vào nút Cancel.

  Bước 2: Tiếp đến bạn sẽ quan sát trên điều khiển xem dòng ON Timer hoặc OFF Timer đã tắt hay chưa. Nếu 2 dòng này đã biến mất thì tức là thao tác đã thành công.

  Bên cạnh dòng điều hòa Panasonic thì trên thị trường còn có rất nhiều mẫu điều hòa khác. Vì thế trong mục tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về cách thực hiện với các dòng điều hòa khác.

  Hướng dẫn cách hẹn giờ trên điều hòa Daikin cũ

  Hiện tại trên thị trường có 2 dòng điều hòa Daikin được sử dụng. Trong đó những mẫu sản phẩm được sản xuất trước năm 2017 là những dòng sản phẩm cũ.

  Ở các sản phẩm này có điều khiển sở hữu thiết kế nắp trượt ở dưới. Đồng thời ở màn hình không có đền và luôn luôn hiển thị thông số. Sau đây hãy cùng tham khảo những thao tác hẹn giờ với điều hòa Daikin cũ.

  Điều chỉnh thời gian

  Trước hết bạn cũng cần thiết lập thời gian thực trên điều hòa để đảm bảo vận hành chính xác. Trình tự các bước điều chỉnh thời gian với dòng sản phẩm Daikin là:

  Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn nút biểu tượng đồng hồ trong khung Timer của điều khiển.

  Bước 2: Tiếp đến bạn sử dụng mũi tên lên xuống để hoàn tất điều chỉnh thời gian.

  Hẹn giờ khởi động

  Về cơ bản cách hẹn giờ với điều hòa Daikin cũ cũng tương tự như cách hẹn giờ điều hòa Panasonic. Cụ thể thao tác để thiết lập hẹn giờ trên điều hòa Daikin cũ là.

  Bước 1: Trong khung Timer của điều hòa bạn nhấn vào nút ON.

  Bước 2: Sử dụng các mũi tên lên xuống để lựa chọn thời gian bật điều hòa phù hợp.

  Hẹn giờ khởi động

  Bước 3: Cuối cùng nhấn nút ON một lần nữa để xác nhận thao tác.

  Hẹn giờ tắt

  Thao tác hẹn giờ tắt với thiết bị điều hòa Daikin thế hệ cũ cũng vô cùng đơn giản.

  Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn nút OFF trên khung Timer của điều khiển điều hòa.

  Bước 2: Tiếp đến sử dụng mũi tên lên xuống để điều chỉnh thời gian tắt hợp lý.

  Bước 3: Cuối cùng là nhấn nút OFF một lần nữa để xác nhận thao tác.

  Tắt hẹn giờ

  Còn nếu bạn không muốn hẹn thời gian cho điều hòa nữa thì thực hiện như sau:

  Bước 1: Trên khung Timer của điều khiển điều hòa bạn tìm đến 2 nút ON và OFF. Nếu đang muốn tắt chế độ bật điều hòa thì sẽ nhấn nút ON. Còn nếu bạn muốn tắt chế độ hẹn giờ tắt điều hòa thì sẽ nhấn nút OFF.

  Bước 2: Trong khi nhấn nút ON hoặc OFF thì bạn sẽ nhấn cùng nút Cancel để tắt.

  Tắt hẹn giờ

  Bước 3: Cuối cùng bạn nhìn lại vào màn hình điều khiển để xác nhận thao tác đã thành công.

  Đó là cách để thực hiện hẹn giờ với điều hòa Daikin thế hệ cũ. Còn đối với các sản phẩm điều hòa Daikin thế hệ mới thì phương thức cũng vô cùng đơn giản.

  Hướng dẫn cách hẹn giờ điều hòa Daikin mới nhất

  Với các sản phẩm điều hòa Daikin thế hệ mới thì có khác so với thế hệ trước. Thay vì đặt thời gian theo thời gian thực thì việc hẹn giờ sẽ đặt cụ thể thời gian. Tức là bạn chỉ có thể đặt hẹn giờ bật hoặc tắt sau một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn đặt bật sau 4 tiếng thì sau đúng 4 tiếng điều hòa sẽ tự động được bật.

  Nếu bạn muốn hẹn giờ bật thì thực hiện như sau: Ấn nút ON TIMER trên điều khiển. Khi trên màn hình xuất hiện các lựa chọn thì bạn chọn thời gian phù hợp. Cuối cùng nhấn ON TIMER một lần nữa để xác nhận.

  Nếu bạn muốn hẹn giờ tắt điều hòa Daikin thì cũng tương tự. Thao tác chỉ khác với hẹn giờ bật là nhấn nút OFF TIMER thay vì nhấn ON TIMER.

  Còn bạn không muốn đặt chế độ hẹn giờ nữa thì chỉ cần bấm CANCEL là có thể hủy những chế độ đặt giờ.

  Đó là những thông tin về cách thiết lập giờ điều hòa trên thiết bị Daikin. Vậy trong quá trình đặt hẹn giờ điều hòa có chú ý gì không? Đừng rời đi, hãy cùng tìm hiểu về những lưu ý trong mục tiếp theo nhé.

  Những điều cần lưu ý khi sử dụng chế độ hẹn giờ

  Để thực hiện hiệu quả cách hẹn giờ điều hòa Panasonic thì bạn cần để ý tới những điều sau:

  • Bạn không thể thực hiện cùng lúc 2 chế độ bật điều hòa và tắt điều hòa. Bạn chỉ có thể lựa chọn một trong hai chế độ. Nếu đã chọn chế độ hẹn giờ bật điều hòa thì không thể chọn chế độ tắt điều hòa nữa và ngược lại.
  • Trong khi bạn đang cài đặt thời gian hẹn giờ trên điều hòa Panasonic mà mất nguồn điện thì thao tác sẽ bị xóa. Tuy nhiên trên bộ điều khiển vẫn sẽ lưu thế nên bạn cần thực hiện lại các bước cài đặt.

  Những điều cần lưu ý khi sử dụng chế độ hẹn giờ

  • Hơn thế nữa, tính năng hẹn giờ không có khả năng lặp lại. Mỗi thao tác chỉ áp dụng cho một lần duy nhất. Thế nên nếu bạn muốn lắp lại thì cần điều chỉnh bằng tay sao cho hợp lý.
  • Thêm vào đó chúng tôi khuyến khích bạn nên đặt chế độ hẹn giờ 4 tiếng vào ban đêm. Thời gian này vừa đủ làm mát căn phòng mà không khiến ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt là các đối tượng nhạy cảm như người già và trẻ em.

  Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn vô cùng chi tiết cách hẹn giờ điều hòa Panasonic. Đồng thời cũng chia sẻ thêm về dòng điều hòa Daikin phổ biến trên thị trường. Cùng theo dõi Cuudulieu24h trong những bài chia sẻ hay sắp tới.