HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Top 5 cách khôi phục dữ liệu trong usb bị ẩn nhanh chóng mà đơn giản

Mục lục bài viết

  1. Sử dụng chương trình Command Prompt

  Command Prompt ( cmd.exe ) là một chương trình của Microsoft, có khả năng thông dịch dòng lệnh trên các hệ điều hành: Windows 7, Windows 8, Windows 10 và Windows XP.

  Dưới đây là cách hồi phục dữ liệu trong USB bằng Command Prompt:

  Bước 1: Bạn chọn Start ở góc trái bên dưới màn hình máy tính, sau đó gõ “Run” vào ô tìm kiếm và bạn nhấn nút Enter.

  Bước 2: Trong hộp thoại Run, bạn gõ “cmd” vào ô Open và tiếp tục nhấn nút Enter.

  Hướng dẫn sử dụng CMD

  Hướng dẫn sử dụng CMD

  Bước 3: Tiếp đến, bạn di chuyển thư mục cmd đến ổ đĩa USB bằng lệnh X:[\path] . Trong đó, X chính là tên của ổ đĩa.

  Bước 4: Khi đã tìm được vào ổ đĩa USB, bạn dùng lệnh “attrib -s -h -a * /s /d” để thay đổi thuộc tính của tất cả các file trong USB.

  Bước 5: Cuối cùng, bạn mở USB và kiểm tra các file bị ẩn xem đã được hiển thị hay chưa. Nếu đã hiện lên nghĩa là bạn thao tác đúng, trường hợp không hiển thị bạn nên thực hiện lại một lần nữa.

  2. Sử dụng Tool – Fix

  Hiện nay, có rất nhiều tool được dùng để hiển thị file ẩn trong USB. Ở mục này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc cách khôi phục dữ liệu trong USB bị ẩn bằng 3 tool – fix được sử dụng phổ biến hiện nay:

    + FixAttrb: Đây là một công cụ được BKAV xây dựng và phát triển nhiều năm qua, tool này làm một trong những tool có khả năng hiển thị file ẩn hiệu quả và nhanh chóng.

  Phục hồi dữ liệu trong USB bị ẩn bằng FixAttrb

  Phục hồi dữ liệu trong USB bị ẩn bằng FixAttrb

  Theo đó, bạn mở chương trình FixAttrb và chọn vào ổ đĩa USB. Sau khi đã thao tác thành công, các file ẩn trong USB sẽ được hiển thị ngay lập tức.

    + UnHide Folder XP 1.0: Công cụ được người dùng đánh giá rất tốt nhờ đặc tính hỗ trợ hiển thị file ẩn trong USB do virus gây ra. Bạn chỉ cân kích hoạt đông và click chuột để chọn thư mục và ổ đĩa USB rồi chọn chức năng QUÉT ẨN để hiện file bị ẩn là được.

    + Tool USB Hidden Folder Fix 1.1:

  Tương tự như 2 tool khôi phục dữ liệu nêu trên, bạn kích hoạt công cụ và chọn Browse rồi chọn ổ đĩa USB, cuối cùng chọn Yes! UnHide the Folders! Những file bị ẩn trong USB sẽ được hiển thị nhanh chóng.

  Sử dụng Tool USB Hidden Folder Fix 1.1 khôi phục dữ liệu trong USB bị ẩn

  Sử dụng Tool USB Hidden Folder Fix 1.1 khôi phục dữ liệu trong USB bị ẩn

  3. Sử dụng phần mềm

  Sử dụng phần mềm cũng là một trong những cách khôi phục dữ liệu trong USB được sử dụng phổ biến hiện nay. Có 2 phần mềm được dùng thường xuyên chính là Recuva và USB Show:

   + Recuva: Đây được nhận định là phần mềm có thể giúp bạn lấy lại các file bị ẩn hay file bị mất trong USB hiệu quả. Ngoài ra, Recuva còn có khả năng lấy lại file đã xóa trên máy tính hoặc những dữ liệu không may bị mất.

  + USB Show: Đây là phần mềm miễn phí giúp bạn khôi phục nhanh chóng file bị lỗi hoặc bị ẩn trong USB do virus tấn công. Tính đến thời điểm hiện tại, USB Show là phần mềm khôi phục dữ liệu được sử dụng nhiều nhất nhờ đặc tính dễ sử dụng và không tốn phí.

  4. Chỉnh Folder and search options

  Trong trường hợp file của bạn chỉ đơn giản là bị người dùng ẩn đi thì bạn có thể thực hiện cách khôi phục dữ liệu trong USB bị ẩn theo 3 bước đơn giản dưới đây:

  Bước 1: Bạn vào ổ đĩa USB sau đó chọn File rồi tiếp tục chọn Change Folder and Search Options.

  Bước 2: Tiếp theo, bạn vào trong Tab View và đánh dấu vào ô Show Hidden Files and drives rồi tiếp đến nhấn nút OK.

  Chỉnh Folder and search options

  Chỉnh Folder and search options

  Bước 3: Bạn xem lại tất cả các file xem đã được hiển thị hết chưa. Lưu ý, các file này sẽ có màu nhạt hơn nhằm mục đích biểu thị tình trạng bị ẩn. Do đó, để hiện hoàn toàn các file này bạn chỉ cần click chuột phải vào chúng tôi bỏ ô Hidden đi xem như hoàn tất.

  5. Sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu Võ Nguyễn

  Hiện nay, có rất nhiều trung tâm áp dụng dịch vụ khôi phục dữ liệu nhưng để tìm địa chỉ uy tín, chất lượng không phải là điều dễ dàng.

  Theo đó, dịch vụ cứu chữa dữ liệu Võ Nguyễn chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bởi, nơi đây quy tụ đội ngũ các kỹ thuật viên IT có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, cam kết giúp bạn khôi phục dữ liệu một cách đơn giản và nhanh chóng.

  Dịch vụ cứu chứa dữ liệu Võ Nguyễn được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn vì sự tận tâm, uy tín, giá cả phải chăng cùng với chất lượng dịch vụ hoàn hảo. Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ nếu bạn đang có nhu cầu khôi phục dữ liệu.

  Bạn đang xem bài viết Top 5 cách khôi phục dữ liệu trong usb bị ẩn nhanh chóng mà đơn giản 2019. Hy vọng trong thông tin trong bài sẽ giúp bạn có những kiến thức hữu ích cũng lựa chọn địa chỉ cứu chữa dữ liệu uy tín, chất lượng để không bị gián đoạn công việc. Chúc bạn thành công.