HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bỏ túi những công cụ tách background cực nhanh, cực đơn giản

Mục lục bài viết

  Trước kia khi muốn chỉnh sửa, tách background ra khỏi ảnh người dùng sẽ cần khá nhiều công đoạn và mất thời gian. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ AI, việc này đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số công cụ được sử dụng nhiều nhất nhé.

  Tìm hiểu về tác dụng của background trong các lĩnh vực

  Từ background đó chính là xuất phát từ một từ tiếng Anh được sử dụng cực kỳ phổ biến. Trong tiếng Anh, background mang ý nghĩa là nền đằng sau. Chính vì thế mọi người có thể hiểu đơn giản background đó chính là phông, nền. Tuy nhiên, background còn có nhiều ý nghĩa trong cả các lĩnh vực khác.

  Background trong lĩnh vực chụp ảnh

  Trong nghề nhiếp ảnh gia, 1 thuật ngữ dùng để chỉ các phông nền hoặc khung cảnh ở phía sau người chụp thì được gọi là background.

  Trong ngành công nghiệp chụp ảnh, background còn được xem là 1 thuật ngữ dùng để chỉ phông nền hoặc các khung cảnh ở phía sau người chụp ảnh (ví dụ như đồ vật chụp ảnh,…)

  Background trong lĩnh vực chụp ảnh

  Và không ngoa khi nói trong thời hiện đại ngày nay, background được xem là 1 trong những thước đo rất quan trọng để đánh giá chất lượng một bức ảnh, để xem bức ảnh đó được đầu tư như thế nào, có đẹp hay chất lượng hay không.

  Chính vì thế, background hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng, bởi lẽ nếu chủ thể là vai trò phụ và background đẹp thôi, thì hoàn toàn nhận được những lời “có cánh” từ người xem.

  Background trong lĩnh vực âm nhạc

  Background trong âm nhạc, background music hay nhạc nền là một loại nhạc được sử dụng khá phổ biến ở một số địa điểm khác nhau (nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, công ty, video game,…). Nhạc nền có mục đích chính là làm sôi động những địa điểm này, từ đó tăng bầu không khí tại đây. Tùy thuộc vào mỗi địa điểm mà background music sẽ có đặc điểm khác nhau. Nhạc tại quán cà phê thư giãn sẽ nhẹ nhàng còn nhạc nền ở quán bar, vũ trường sẽ cần mạnh mẽ, sôi động hơn.

  Background của hồ sơ cá nhân 

  Nếu bạn là 1 người đã đi làm lâu năm, tốt nghiệp một trường đại học có tiếng thì nghĩa là Background của bạn rất tốt. Đây sẽ là điều kiện cơ bản để có thể đánh giá về một người trước khi nhận vào công ty. Chính vì thế hiện nay bạn trẻ nào cũng muốn được học trường tốt, có nhiều chứng chỉ để có background tốt, sau này dễ xin việc.

  Background của hồ sơ cá nhân

  Thêm vào đó, background còn có thể là mang ý nghĩa về kinh nghiệm làm việc của một người. Nếu người đó đã từng làm ở các công ty lớn trong cùng lĩnh vực thì đó sẽ là một lợi thế cực tốt.

  Background trong lĩnh vực kỹ thuật

  Trong công nghệ thông tin, một thuộc tính rất quan trọng trong ngôn ngữ định dạng của phần tử CSS với chức năng giúp thay đổi được hình nền và màu sắc thì đó được gọi là background.

  Tác dụng của background là gì?

  Vậy bạn có thắc mắc về tác dụng của background hay không? Sau đây là một số tác dụng chính mà chúng tôi tổng hợp được.

  Thứ nhất đó chính là giúp tăng tính thú vị khi sử dụng các ứng dụng trong quá trình làm việc, giải trí.

  Tiếp đến đó chính là background có nhiều ứng dụng khác nhau. Thế nên tạo độ linh hoạt cho người dùng khi sử dụng.

  Ngoài ra việc sở hữu một background đẹp mắt còn giúp vực lại tinh thần, tạo cảm giác thoải mái cho người xem. Từ đó giúp tăng năng suất làm việc tốt hơn.

  Chính vì những tác dụng như vậy đã phát sinh thêm nhu cầu tách background khỏi ảnh. Vậy bạn nên sử dụng công cụ nào và sử dụng như thế nào chúng tôi sẽ giới thiệu ở mục tiếp theo.

  Những công cụ tách background nhanh chóng chỉ trong một nốt nhạc

  Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu những công cụ hỗ trợ tách background hiệu quả nhất nhé.

  PicWish

  PicWish là một web tách background đa năng được rất nhiều người sử dụng. Một số tính năng tiêu biểu của trang web đó là:

  Thứ nhất đó chính là khả năng tách vật thể ra khỏi hình ảnh và tách background ra khỏi hình ảnh.

  PicWish

  Thêm vào đó, công cụ cũng có khả năng làm sắc nét hình ảnh chân dung và tăng chất lượng hình ảnh bị mờ. Hơn thế nữa, PicWish cũng có thể giúp bạn phóng to hình ảnh mà không lo bị giảm chất lượng hình ảnh.

  Ngoài ra web tách background PicWish còn có thể giảm dung lượng ảnh làm ảnh có dung lượng nhẹ hơn. Điều này là một tính năng vô cùng thú vị. Đặc biệt là với những máy có dung lượng hạn chế nhưng muốn chứa nhiều hình ảnh.

  Đồng thời PicWish là công cụ tách background online hoàn toàn miễn phí. Bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào cả để có thể sử dụng dịch vụ, tất cả đều miễn phí.

  Removal.ai

  Với Removal.ai, bạn không cần phải đắn đo khi cần tách nền một bức ảnh dung lượng lớn mà không muốn mất nhiều thời gian. Removal.ai có thể so sánh với PicWish nhưng theo chúng tôi thấy Removal.ai có nhiều ưu điểm hơn so với PicWish.

  Removal.ai là dịch vụ cho tách nền ảnh miễn phí và sử dụng không cần tài khoản. Bạn chỉ cần vào trang web là có thể sử dụng luôn. Không chỉ vậy qua quá trình sử dụng, người dùng đánh giá đây là công cụ hoạt động cực kỳ mượt mà. Tốc độ của Removal.ai khiến bất kỳ ai sử dụng cũng đều hài lòng.

  Remove.bg

  Nếu bạn cần tách background ảnh online và giữ lại đối tượng chính trong bức ảnh. Bạn sẽ không còn cần đến Photoshop mà chỉ cần vào trang web Remove.bg để thực hiện tự động. Remove.bg là trang web sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để nhận diện đối tượng chính trong bức ảnh, từ đó tách đối tượng ra khỏi nền (background) hoàn toàn tự động.

  Remove.bg

  Đây là ví dụ mới nhất về cách các kỹ thuật máy học (machine learning) có thể thay thế con người ở nhiều thao tác. Trên thực tế thì với việc xóa nền của hình ảnh, đã có một vài thuật toán nguồn mở có thể xử lý tác vụ cụ thể này.

  Background Remover

  Bạn hoàn toàn có thể tham khảo sử dụng cách xóa nền ảnh bằng công cụ Background Remover cực kỳ đơn giản. Thêm vào đó, đây là một công cụ cung cấp miễn phí thế nên được rất nhiều người ưa chuộng đáng giá cao.

  Hơn thế nữa với hiệu suất công việc ổn định. Tốc độ xóa nền ảnh nhanh chóng, chất lượng cao càng giúp Background Remover được nhiều người sử dụng hơn. Bên cạnh đó làm gọn dung lượng ảnh cũng là tính năng được khách hàng đánh giá cao ở công cụ.

  Unscreen

  Tách background online bằng công cụ Unscreen cũng là sự lựa chọn của rất nhiều người dùng. Bên cạnh khả năng tách background ảnh thì Unscreen cũng có thể tách nền của video cực kỳ đơn giản. Ngoài ra cũng có thể tách nền từ các ảnh động GIF. Vì thế bạn có thể sáng tạo thêm nhiều ảnh động thú vị khác.

  Unscreen

  AI BG Eraser

  AI BG Eraser giúp tách nền hình ảnh cực nhanh mà bạn có thể sử dụng miễn phí và không giới hạn. Đây là dịch vụ anh em với AI Image Enlarger và vô cùng dễ thực hiện cho phép bạn tách nền online. Bạn chỉ cần tải ảnh lên việc tách sẽ do AI của dịch vụ thực hiện.

  Tuy nhiên AI BG Eraser chỉ hỗ trợ cho 2 định dạng png và jpg. Đồng thời dung lượng ảnh cũng bị giới hạn là 2MB và kích thước tối đa là 700x700. Điều này hạn chế người dùng rất nhiều trong quá trình sử dụng.

  Trace by Sticker Mule

  Trace by Sticker Mule là một dịch vụ xoá nền ảnh online cho hình ảnh miễn phí mà bạn có thể lồng ghép vật thể vào hình nền khác sau khi thực hiện. Dịch vụ này còn cho phép bạn ghép vật thể sau khi tách nền vào một hình ảnh khác hoặc chỉ tải về.

  Trace by Sticker Mule

  Tuy nhiên một điều khiến Trace By Sticker Mule bất tiện hơn so với các công cụ khác đó là bắt đăng nhập tài khoản. Nhưng đừng lo, cách tạo tài khoản của Trace By Sticker Mule cũng rất nhanh, không tốn nhiều thời gian của bạn đâu.

  SocialBook Background Remover

  Không chỉ hỗ trợ tách nền cho ảnh, bạn có thể chỉnh sửa ảnh sau đó như thêm nền mới, ảnh bìa, chú thích,… Tách nền ảnh online thì có khá nhiều nhưng hỗ trợ thêm chỉnh sửa như SocialBook Background Remover thì đếm trên đầu ngón tay. Đây là dịch vụ tách nền ảnh dễ dùng và cực nhanh mà bạn có thể sử dụng miễn phí. Về cách sử dụng của công cụ theo các bước sau đây.

  Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của SocialBook Background Remover

  Bước 2: Lúc này bạn cần tải hình ảnh muốn tách nền lên trên công cụ. Bạn có thể tải hình ảnh bằng 2 cách đó là kéo thả hình ảnh hoặc dán đường dẫn URL của ảnh nếu là ảnh mạng.

  Hiện tại SocialBook Background Remover hỗ trợ tải tệp hình ảnh có định dạng như avi, mp4 và mov với kích thước không quá 200MB. Đồng thời khi tách nền video thfi SocialBook Background Remover chỉ hỗ trợ tách với người chứ không khả dụng với vật thể.

  Bước 3: Sau khi tải ảnh, video hoàn tất thì bạn sẽ bấm vào mục Preview. Tại đây sẽ tiến hành nhập mã Captcha để bắt đầu tách nền.

  Bước 4: Cuối cùng bạn cần chọn Download để tải video đã tách nền về thiết bị. Tuy nhiên riêng với định dạng mp4 các bạn cần đăng ký tài khoản để tiếp tục.

  Toàn bộ quá trình chuyển đổi và tải video về máy mất khoảng 5 phút. Hơn thế nữa, chất lượng video cũng cực kỳ ổn định nên SocialBook Background Remover nhận được rất nhiều lời khen từ khách hàng.

  ImageMatting

  ImageMatting có khả năng xử lý các hình ảnh có vật thể đơn, đơn giản như hình ảnh sản phẩm bằng AI. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng ImageMatting để xử lý các hình ảnh trên Shopee, Lazada, Tiki,… có chèn logo hay các hình mong muốn khác.

  ImageMatting

   

  Hotpot.ai

  Sử dụng Hotpot.ai, bạn chẳng tài khoản gì cả. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web chính chủ rồi thực hiện các thao tác bình thường.

  Đây là dịch vụ miễn phí nhưng vẫn có sự giới hạn nếu muốn sử dụng tính năng nâng cao. Trong bộ công cụ, bạn có AI Background Remover cho phép xóa nền khỏi ảnh bằng AI trong vài giây, không chỉ vậy bạn có thể thêm nền mới cho ảnh sau khi thực hiện.

  Cutout.Pro

  Ngoài ra sử dụng web tách background Cutout.pro cũng được nhiều người ưu tiên sử dụng. Việc tách background ảnh trên website cực kỳ đơn giản, ai ai cũng hài lòng. Đồng thời hình ảnh sau khi tách thành công còn có thể tiến hành chỉnh sửa hoặc ghép với hình ảnh khác dễ dàng. Để sử dụng công cụ tách background online Cutout.pro các bạn thực hiện theo trình tự sau.

  Cutout.Pro

  Đầu tiên các bạn cần truy cập vào trang web của công cụ tách background online Cutout.pro. Tại đây mọi người sẽ tiến hành thao tác đăng nhập tài khoản. Nếu chưa có tài khoản thì có thể đăng ký tài khoản trong giây lát.

  Tiếp đến các bạn sẽ cần tải hình muốn xóa nền ảnh lên nền tảng dịch vụ. Bạn có 2 chế độ tải là Upload image và Ctrl V.

  Sau khi hoàn tất tải hình ảnh lên bạn sẽ chọn vào mục Edit để chuyển đến giao diện chỉnh sửa lớn hơn. Tại đây sẽ là nơi để các bạn tiến hành chuyển đổi và xóa nền ảnh. Khi đã hài lòng thì hãy chọn Download để tải ảnh. Kích thước khi tải về sẽ là 612x408.

  Depositphotos

  Depositphotos có khả năng tách vật thể ra khỏi nền một cách hoàn hảo và nhanh chóng. Với khả năng cho phép làm việc với hình ảnh lên đến 15MB, Depositphotos cung cấp khả năng làm việc vô cùng linh hoạt. Đặc biệt là với các ảnh có chất lượng HD, 4K có dung lượng lớn. Tuy nhiên chỉ tương thích cho 2 định dạng hình ảnh là jpg và png.

  Hơn nữa có một trở ngại đôi chút là bạn phải có tài khoản (đăng ký qua email hay đăng nhập qua tài khoản Google, Facebook) thì tải về mới được. Bạn chịu khó đăng ký tài khoản để tải ảnh tách nền ở kích thước gốc, điều này hơn hẳn một số dịch vụ bắt trả phí.

  JumpStory

  Một công cụ tách background khác cũng được khách hàng ưa chuộng là Jumpstory. Về cách sử dụng các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  Bước 1: Cũng như các công cụ tách background online khác thì trước hết bạn cần truy cập vào trang chủ của Jumpstory

  JumpStory

  Bước 2: Tiếp đến các bạn sẽ tải hình ảnh muốn xóa nền ảnh. Có 2 cách để tải hình ảnh là kéo thả ảnh vào khung Drop your image here or browse. Hoặc có thể bấm Browser để tải hình ảnh lên.

  Bước 3: Sau đó bạn sẽ chọn Remove background để tiến hành xóa nền hình ảnh.

  Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần nhấp chọn Download để lưu hình ảnh về thiết bị.

  Slazzer

  Khá tương đồng so với công cụ Remove.bg, công cụ tách background online Slazzer cung cấp khả năng tách nền ảnh cực kỳ ấn tượng.

  Đầu tiên bạn cần truy cập vào website chính thức của công cụ Slazzer để tiến hành xóa nền. Tại đây bạn có thể kéo thả hoặc chọn Upload image để tải hình ảnh lên trang web.

  Dịch vụ rất giống remove.bg, bạn có thể thêm nền mới cho ảnh sau khi tách. Và đặc biệt hỗ trợ giữ các ảnh mà bạn đã thực hiện.

  Đặc biệt là hệ thống sử dụng công nghệ AI tự động. Hệ thống sẽ tự động xác định vật thể và nền để tách riêng. Quá trình tách nền diễn ra cực kỳ nhanh chóng chỉ sau vài giây. Và cuối cùng bạn nhấn chọn Download để hoàn tất. Ngoài ra bạn cũng có thể tiến hành thêm nền khác cho ảnh bằng việc chọn mục Edit.

  Đồng thời chất lượng hình ảnh sau khi xóa nền ảnh của công cụ Slazzer cũng cực kỳ tốt. Hình ảnh không dính watermark và chất lượng HD siêu nét. Thêm vào đó các hình ảnh sau khi được chuyển đổi sẽ được nằm ở phần dưới của trang web.

  AirMore Online Background Eraser

  Một công cụ tách background online khác mà các bạn có thể tham khảo sử dụng đó là AirMore Online Background Eraser. Đây là một cái tên cực kỳ quen thuộc mỗi khi người dùng muốn tách nền ảnh trên điện thoại hoặc máy tính. Đối với công cụ AirMore Online Background Eraser, cách sử dụng không khác so với các công cụ mà chúng tôi đã giới thiệu là nhiều.

  Bước 1: Mọi người cần truy cập vào website xóa nền ảnh trực tuyến AirMore.

  Bước 2: Bước tiếp theo đó chính là tải hình ảnh lên trang web. Bạn chỉ cần chọn Upload image rồi chọn hình ảnh muốn xóa nền.

  AirMore Online Background Eraser

  Bước 3: Chỉ sau vài giây bạn sẽ nhận được hình ảnh đã xóa background. Nếu đã ưng ý thì hãy chọn Download để tải về. Nếu vẫn chưa ưng ý hoặc muốn chỉnh sửa thêm thì hãy chọn Keep, Erase hoặc chọn Edit.

  Ngoài ra khi sử dụng công cụ AirMore Online Background Eraser hình ảnh sẽ không bị dính watermark.

  Canva

  Canva cũng là một công cụ xóa nền ảnh được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên để có thể sử dụng thì bạn cần sở hữu tài khoản cho riêng mình. Nhưng nếu bạn sử dụng tài khoản thường miễn phí thì chỉ có thể một số chức năng nhất định. Để nâng cấp các tính năng của công cụ thì bạn cần đăng ký tài khoản Pro. Khi đăng ký thì bạn sẽ mất một khoản phí để duy trì tài khoản. Thêm vào đó việc sở hữu nhiều mẫu template có sẵn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi làm việc.

  Trên đây chúng tôi đã giới thiệu một số công cụ tách background trực tuyến được rất nhiều người sử dụng. Hãy theo dõi chúng tôi ở những bài viết sau để cập nhật thêm nhiều công cụ hữu ích nữa nhé.