HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hướng dẫn cách tải Snapseed, sử dụng nhanh chóng & thành thục trên ứng dụng Snapseed

Mục lục bài viết

  Snapseed là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh trong top 10 ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay. Các bạn đã biết cách tải và sử dụng ứng dụng này hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn khám phá nhiều cách chỉnh ảnh hay ho bằng ứng dụng này. Cùng khám phá với chúng tôi và cho ra những bức ảnh chất lượng nhất nhé. 

  Ứng dụng Snapseed là gì ?

  Snapseed là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh do Google cung cấp miễn phí. Nó có thể hoạt động trên cả nền tảng AndroidiOS. Đây được ví như “Photoshop trên smartphone” bởi số lượng người dùng cực đông đảo. Các tính năng của ứng dụng này chính là điểm thu hút lớn nhất của nó. 

  Tất nhiên chúng ta không thể phủ nhận rằng ảnh chụp từ camera điện thoại ngày càng đẹp. Chất lượng ảnh có thể sánh bằng những chiếc máy ảnh thực thụ nếu người chụp có nghề. Nhưng chất lượng ảnh có thể tốt hơn qua chỉnh sửa là điều không phải bàn cãi. 

  Ứng dụng Snapseed là gì ?

  Vì thế những ứng dụng như Snapseed mới ra đời để đáp ứng nhu cầu đó. Một phần mềm chỉnh ảnh đủ sức mạnh và được cho là đáng cài nhất hiện nay. Một ứng dụng có rất nhiều tính năng cần thiết để tạo ra bức ảnh đẹp. Đặc biệt với các chị em phụ nữ thì đây chắc chắn là một phần mềm đáng có trong máy. 

  Trong ứng dụng này, có thể ban đầu người dùng cảm thấy bối rối giống như photoshop vậy. Thế nhưng với đa dạng các tính năng và có chú thích đối với mỗi tính năng. Vì thế khi sử dụng được chúng các bạn sẽ cảm thấy thích thú. 

  Tất nhiên đây chỉ là một ứng dụng trên điện thoại nên không thể yêu cầu quá cao ở nó. Bởi nhà sản xuất cũng muốn lược bớt các tính năng để chúng nhẹ nhàng hơn.

  Bài viết hay bạn nên xem: App chỉnh sửa ảnh Xingtu được nhiều bạn trẻ tin dùng !

  Các tính năng cơ bản trên ứng dụng Snapseed

  Đây chắc chắn là những tính năng nổi bật nhất mà các bạn sẽ dùng thường xuyên khi trải nghiệm. Bởi có lẽ, một bức ảnh đẹp sẽ cần nhất đến các tính năng này của ứng dụng Snapseed.

  Sáng tạo cùng với 29 công cụ chỉnh sửa ảnh

  Ứng dụng Snapseed trang bị đến 29 công cụ chỉnh sửa ảnh khác nhau. Trong đó nổi bật như là Curves, Tune Image, Details,...Những công cụ này sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo ảnh của mình giúp nó lung linh, chuyên nghiệp hơn.

  Điển hình như Curves sẽ giúp các bạn chỉnh ảnh với một đồ thị để tạo ra nhiều hiệu ứng. Hay Tune Image là công cụ giúp các bạn có ảnh sáng và màu sắc nét hơn. Bên cạnh đó là công cụ Details giúp bức ảnh sắc nét và phong cảnh đặc biệt hơn. 

  Xóa vật thể trong ảnh

  Có những trường hợp bạn đang trong quá trình tạo ra bức ảnh đẹp. Nhưng lại có người hoặc vật thể nào đó “không mời mà đến” xuất hiện bất ngờ trong bức ảnh. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy khó chịu mà nghĩ cách để xóa họ ra. 

  Xóa vật thể trong ảnh

  Snapseed hiểu điều đó và cung cấp công cụ để các bạn có thể xóa các vật thể đó dễ dàng. Công cụ chỉnh sửa hay xóa vật thể trong ảnh Healing sẽ giúp bạn xóa vật thể khỏi bức ảnh. 

  Công cụ Healing trên Snapseed giúp bạn xóa những vật thể chi tiết ít và nền không quá rườm rà. Đặc biệt hơn cả là có thể xóa mụn trên khuôn mặt của bạn nếu bạn không thích chúng. 

  Xem thêm: Top 16 công cụ tách background ra khỏi ảnh nhanh chóng!

  Chỉnh sửa góc mặt trong các bức ảnh chân dung

  Trong quá trình tự sướng nhiều bạn sẽ nhờ người khác chụp hộ. Khi xem lại thì thấy không vừa ý với khuôn mặt mình ở bức ảnh đó. Vì có thể là mặt hơi béo, có cằm nọng hoặc không toát hết vẻ đẹp trên khuôn mặt bạn. 

  Có cách nào để khuôn mặt đẹp hơn và nét hơn không? Snapseed với mục “Tư thế đầu” chỉnh sửa lại các góc mặt sẽ giúp bạn thực hiện tốt việc này. Công việc thật dễ dàng với ứng dụng này và bạn sẽ có khuôn mặt đẹp hơn khi tự sướng. 

  Lồng hai hình vào nhau để tạo hiệu ứng phơi sáng kép

  Công cụ chỉnh ảnh SnapSeed hỗ trợ tạo hiệu ứng phơi sáng kép. Để sử dụng tính năng này, các bạn chỉ cần vào mục “Phơi sáng kép” => Chọn “Mở hình ảnh” và chọn hình ảnh để tạo hiệu ứng là xong. 

  Xuất file với chất lượng hình ảnh cao

  Sau khi thực hiện chỉnh sửa bức ảnh xong thì ai cũng muốn tải chúng về máy. Đây là bước cuối cùng trong việc tạo ra các bức ảnh đẹp rồi nhận thành quả. Với ứng dụng này các bạn hoàn toàn có thể  lưu và xuất file bằng công cụ XUẤT (EXPORT).

  Sẽ có các lựa chọn thường thấy như là Chia sẻ (Share) và Mở trong (Open in), Lưu, lưu bản sao,...Có rất nhiều yêu cầu sẽ được đưa ra cho bạn và quyền quyết định là ở bạn. Chỉ cần các bạn hiểu là mình cần gì và thực hiện lựa chọn mà thôi. 

  Chỉ lưu ý rằng, khi các bạn lưu thì Snapseed sẽ ghi đè ảnh đã chỉnh sửa lên ảnh gốc. Nghĩa là phiên bản gốc sẽ mất trong thư viện ảnh và bạn không thể tìm thấy. Chỉ có xuất hiện bản lưu ở thư viện, nhưng bạn có thể sử dụng tính năng  retouch để lấy lại ảnh cũng. 

  Xuất file với chất lượng hình ảnh cao

  Có một tính năng Lưu bản sao (Save a copy) sẽ giúp các bạn có được cả ảnh gốc lẫn ảnh mới. Ngoài ra nếu bạn sử dụng điện thoại iphone thì sẽ có riêng một file trong album khi sử dụng ứng dụng này. 

  Cách tải ứng dụng phần mềm Snapseed điện thoại & máy tính

  Các cách dưới đây thực hiện trên máy tính và điện thoại ở các hệ điều hành khác nhau. Các bạn có thể thực hiện nhanh chóng có được phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí này. 

  Hướng dẫn tải & cài đặt Snapseed điện thoại

  Với điện thoại chúng ta sẽ có cách cài đặt hệ điều hành android khác với điện thoại chạy IOS. Vì thế dưới đây các bạn sẽ có các bước thực hiện cụ thể:

  Cách cài Snapseed trên hệ điều hành Android

  • Tìm kiếm ứng dụng cho Android

  • Sau đó chọn vào biểu tượng Free Download và lựa chọn link liên kết.

  • Nhấn chọn biểu tượng CH Play và các bạn lựa chọn vào Cài Đặt để cài Snapseed. 

  • Hệ thống sẽ tự động cài đặt, các bạn chỉ cần lựa chọn chấp nhận các điều khoản. 

  • Cài đặt hoàn tất thì bạn ấn Mở và sử dụng thôi. 

  Cách cài Snapseed trên hệ điều hành iOS

  • Tìm kiếm ứng dụng cho IOS

  • Lần lượt chọn Free Download và Link liên kết -> Ấn chọn Nhận + Cài đặt

  Cách cài Snapseed trên hệ điều hành iOS

  • Quá trình tải diễn ra tự động, sau khi quá trình kết thúc chọn Mở. Như vậy là bạn đã có thể sử dụng được ứng dụng. 

  Hướng dẫn tải & cài đặt Snapseed máy tính

  Snapseed là một ứng dụng dành riêng cho điện thoại và chỉ hoạt động trên điện thoại. Vì thế nếu muốn cài đặt ứng dụng cho PC hoặc Mac của bạn thì các bạn cần phải tải trình mô phỏng ứng dụng cho máy tính. 

  Bước 1: Tải xuống trình giả lập Android cho PC và Mac

  Đầu tiên các bạn cần phải tải ứng dụng Bluestacks đối với máy tính PC hoặc Mac. Đây là ứng dụng giả lập điện thoại thông dụng nhất trên máy tính bạn nên dùng. 

  Hướng dẫn tải & cài đặt Snapseed máy tính

  Bước 2: Cài đặt trình giả lập trên PC hoặc Mac

  Thực hiện theo các chỉ thị trên màn hình và cài đặt ứng dụng. Các bước sau khi thực hiện thành công ứng dụng giả lập sẽ được cài đặt. 

  Bước 3: Snapseed cho PC - Windows 7/8 / 8.1 / 10

  Bây giờ các bạn mở trình giả lập bạn đã cài đặt và tìm kiếm thanh tìm kiếm. Các bạn thực hiện cài đặt ứng dụng giống như với cài đặt trên điện thoại. 

  Bước 4: Snapseed cho Mac OS

  Nếu bạn dùng máy tính Macbook thì cũng cài đặt tương tự như máy Window. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt Trình giả lập ứng dụng Nox hoặc Bluestack trên máy tính là được. 

  Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sử dụng như vậy. Các bạn nếu muốn dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính hãy dùng Photoshop. Một ứng dụng nhiều tính năng và hiện đại hơn rất nhiều. 

  Hướng dẫn sử dụng Snapseed

  Các bước sử dụng này sẽ giúp bạn học được hết các tính năng cần thiết của Snapseed. Để tạo ra bức ảnh đẹp nhất thì các tính năng dưới đây bạn phải nắm vững bước sử dụng. 

  Bộ lọc ảnh

  Snapseed không chỉ cung cấp các công cụ chỉnh ảnh đơn giản. Họ còn đưa ra cho người dùng bộ lọc màu sắc để cải thiện nước ảnh. Biểu tượng 3 vòng tròn ở góc ứng dụng sẽ giúp các bạn thực hiện điều này. 

  Đây là công cụ dễ sử dụng và cũng dễ thấy nhất ở ứng dụng nên chúng tôi không giới thiệu. Bởi có lẽ bạn nào cũng có thể chọn được bộ lọc màu này. 

  Công cụ thay đổi tông màu ảnh

  Công cụ mang tính đột phá cao này được Snapseed cho ra đời qua công nghệ U point. Người dùng muốn tùy chỉnh khác nhau cho các vùng màu khác nhau. 

  Những thay đổi về Độ sáng (Brightness), Độ tương phản (Contrast), Độ bão hòa (Saturation), Cấu trúc (Structure),...Mỗi lần chỉnh màu chỉ có tác dụng đến vùng có màu sắc đó. Thay vì áp dụng toàn bộ tấm ảnh như các ứng dụng chỉnh ảnh khác. 

  Công cụ thay đổi tông màu ảnh

  Muốn sử dụng tính năng này các bạn chọn vào điều chỉnh bằng cách chạm vào một điểm có màu đỏ trên ảnh. Màn hình sẽ hiển thị điểm điều khiển dưới dạng một hình tròn nhỏ bao quanh chữ cái đầu tiên của tên thông số cần điều chỉnh.

  Các bạn chỉ cần  nhấp vào dấu tròn này, một “kính lúp” hiện lên và phóng to vùng ảnh. Lúc này các bạn di chuyển điểm đến đúng màu sắc mong muốn. Tiếp đó, lấy 2 ngón tay kéo ra/chụm vào để thay đổi diện tích vùng màu. 

  Bạn cũng có thể vuốt ngón tay theo chiều dọc/ngang để lựa chọn/tăng giảm các thông số. Bên cạnh đó có thể thêm nhiều điểm điều khiển chỉnh các màu sắc khác nhau qua biểu tượng dấu +. Điểm điều kiện đang hoạt động được đánh dấu bằng màu xanh lam còn lại là màu xám. 

  Cải thiện bố cục ảnh

  Công cụ Snapseed cũng hỗ trợ cải thiện bố cục hình ảnh. Nếu có bức ảnh chứa đường cong mà không được thẳng thì các bạn có thể uốn. Các bạn cũng có thể sửa một vài chi tiết bối cảnh để sao hình ảnh nhìn chân thật. 

  Ứng dụng này có công cụ Perspective để nắn thẳng và sửa các vấn đề về phối cảnh. Các bước thực hiện đều thủ công nhưng nó giống như chiếc đũa thần vậy. Chắc chắn sẽ giúp các bức ảnh trở nên khác biệt hơn ban đầu rất nhiều. 

  Để tự tay điều chỉnh phối cảnh, bạn chỉ cần chọn chế độ thủ công sau đó làm một vài thao tác. Đầu tiên là tính năng Nghiêng (Tilt), Xoay (Rotate), Chia tỷ lệ (Scale), Tự do (Free). Các bạn sẽ chỉnh ảnh theo chiều mũi tên trên màn hình cho đến khi hài lòng. 

  Giống với các công cụ khác thì perspective có khả năng lấp đầy phần hình ảnh được mở rộng. Quá trình điều chỉnh này diễn ra rất thông minh mà các bạn sẽ cảm thấy thoải mái. Khi có phối cảnh mới vừa ý, nếu hiệu quả lấp đầy khoảng trống ở các góc cạnh không được đẹp mắt. Các bạn có thể dùng công cụ Crop để cắt bớt vùng ảnh thừa đi nhé.

  Cải thiện bố cục ảnh

  Công cụ crop là một trong những công cụ hữu dụng nhất trong Snapseed. Vì nó có khả năng xoá những chi tiết nhanh nhất và hiệu quả. Tuy nhiên cách sử dụng đơn giản thì các chi tiết mất đi cũng nhiều. Đôi khi lại không vừa ý với các bạn khi chỉnh sửa ảnh. 

  Thay đổi cấu trúc, độ sắc nét của ảnh

  Sử dụng công cụ Snapseed và với vài thao tác đơn giản là các bạn có thể cải thiện chúng. Từ màu sắc, độ phơi sáng cũng như chi tiết trong bức ảnh thay đổi hoàn toàn. Với công cụ này bạn hoàn toàn biến một bức ảnh buồn tẻ thành một kiệt tác ngoạn mục.

  Khi sử dụng ứng dụng để tăng cường độ phơi sáng và màu sắc trên bức ảnh. Các bạn chỉ cần mở vào công cụ là sẽ có các tính năng hiện lên. Các bạn thay đổi độ nét của ảnh hay cấu trúc đều ở phần công cụ. Có các công cụ xóa hay cải thiện bố cục như đã giới thiệu ở trên. 

  Ngoài ra cũng có thể sử dụng như công cụ Heating để xóa các vật thể nhỏ trong bức ảnh. Nhưng lưu ý với công cụ này các bạn chỉ sử dụng để che khuyết điểm trên mặt là hiệu quả cao. 

  Độ nét của ảnh chỉ đến một mức độ nào đó sẽ không thể chỉnh được nữa. Bởi nước ảnh phụ thuộc thêm cả vào quá trình các bạn chụp. Vì thế nếu cố gắng làm nét quá mức thì có thể sẽ khiến bức ảnh bị nhòe. Các bạn cần phải lưu ý để chỉnh nét thật cẩn thận nhé. 

  Điều chỉnh hình ảnh

  Tính năng điều chỉnh hình ảnh trên Snapseed cho phép bạn chỉnh độ phơi sáng của bức ảnh tốt. Để điều chỉnh độ phơi sáng trên bức ảnh các bạn sẽ vào phân công cụ. Đây là yếu tố có lẽ được sử dụng rất thường xuyên của ứng dụng này. 

  Chọn công cụ mà bạn muốn điều chỉnh khi mở app chỉnh ảnh. Các bạn chọn vào Chỉnh hình ảnh bằng cách vuốt lên hoặc xuống trên màn ảnh. Mở ra menu các bạn sẽ vuốt tay để điều chỉnh màu sắc ảnh.  

  Ở thành công cụ các bạn cũng có thể chọn công cụ mà bạn muốn dùng như: độ tương phản, độ sáng…Chỉnh màu sắc tuỳ theo tâm trạng và sở thích của bạn.

  Điều chỉnh hình ảnh

  + Độ sáng: Giúp làm sáng hoặc tối toàn bộ hình ảnh

  + Độ tương phản: Tăng tính tương phản giữa vùng tối và vùng sáng. Điều này giúp bức ảnh trở nên nổi bật hơn. 

  + Độ bão hoà: Màu sắc bức ảnh có thể trở nên rực rỡ hơn hoặc nhạt đi. 

  + Môi trường: Giúp điều chỉnh độ bão hoà cũng như độ tương phản cùng lúc

  + Bóng tối: Mở thêm sáng cho vùng tối hoặc làm tối hơn vùng tối. 

  + Điểm nổi bật: Sáng hoặc tối trong bức ảnh của bạn sẽ nổi bật hơn rất nhiều. 

  + Độ ấm: Giúp thêm màu cam ấm hoặc màu xanh lạnh vào hình ảnh của bạn.

  Sau khi đã chọn cho mình được một công cụ thích hợp. Các bạn có thể điều chỉnh độ sáng tối hay bão hòa bằng cách vuốt hay qua trái phải. Các thao tác hoàn thành hãy đảm bảo các bức ảnh của bạn đã được lưu. Nếu muốn không lưu các bạn chỉ cần trở về.

  Chỉnh hình ảnh – chỉnh độ sáng, màu sắc ảnh

  Exposure có thể hiểu là độ sáng của bức ảnh. Đây là một công cụ hữu dụng của ứng dụng Snapseed. Đầu tiên hãy  cố định exposure là tùy chỉnh chỉ số này theo ý bạn thích. Vì hiết lập mặc định của smartphone cũng không thật sự đủ thông minh theo ý bạn

  Để chỉnh exposure, hãy vào tab TOOLS và chọn Tune Image. Sau đó các bạn sẽ chỉnh các thông số như độ sáng – độ tương phản – những phần highlight – chỉnh bóng,...

  Các bạn sau đó chọn thông số bằng cách dùng ngón tay để kéo lên kéo xuống. Tiếp theo có thể kéo qua trái hoặc phải để chỉnh các thông số đã chọn. Các chỉ số ambiance là một loại chỉ số tương phản đặc biệt có thể cân bằng được độ sáng trong một bức ảnh. 

  Nếu bạn chỉnh quá tay các thông số này thì bức ảnh sẽ cảm giác mất tự nhiên. Chắc chắn không thể có một bầu trời hay khung cảnh với màu sắc như thế. Vì vậy hãy chỉnh sao cho màu sắc thật phù hợp và không bị quá tay nha. 

  Lời Kết

  Bài viết đã giới thiệu cho bạn các tính năng của ứng dụng Snapseed chỉnh sửa ảnh trên điện thoại. Cùng với đó là giúp bạn chinh phục ứng dụng này để có bức ảnh đẹp nhất. Nếu có thời gian tu luyện các chiêu thức nhiều hơn bạn sẽ có được tấm ảnh như ý. Một ứng dụng miễn phí đáng thử và bạn sẽ có ảnh sống ảo đỉnh cao.