HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Những điều cần làm khi rebuild lại raid để không mất dữ liệu

1. Thông thường phân biệt 3 lỗi rebuild gây nên lỗi dữ liệu.

 • Xây dựng lại với một sai số của các đĩa 
 • Xây dựng lại với một trật tự sai của dữ liệu truyền thông 
 • Xây dựng lại với một ổ đĩa bị lỗi trước

       Nó cũng có thể là một sự kết hợp của các tùy chọn này, vì vậy mà ví dụ gây ra một số sai cộng với sai thứ tự cho một lỗi xây dựng lại. Nói chung tất cả rebuid raid không thành công có điểm chung là dữ liệu trên đĩa sẽ được ghi đè, khó cứu dữ liệu. Chúng tôi thảo luận về ba lỗi trên

2. Xây dựng lại với một sai số của các đĩa

       Cho dù đó là quá nhiều hoặc quá ít đĩa, các sọc sẽ ghi đè lên tất cả các ổ đĩa còn lại. Nếu bạn bắt đầu xây dựng lại với 4 thay vì trong năm đĩa gốc, sau đó là 4 ổ đĩa khoảng 25% dữ liệu được ghi đè bởi các thông tin chẵn lẻ không hợp lệ. Trong xây dựng lại, ví dụ, với 3 đĩa cứng này là một phần ba của các dữ liệu trên đĩa. Tùy thuộc vào cấu hình, có thể là một đĩa có thể được ít hơn và ít bị ảnh hưởng.
       Vì vậy nếu ví dụ như xây dựng lại một RAID5 hoặc RAID6 được thực hiện với số lượng không chính xác của ổ đĩa, dữ liệu vẫn đang cố gắng để phục hồi. Phục hồi dữ liệu trong nhiều trường hợp vẫn có thể.

3. Xây dựng lại với một trật tự sai của dữ liệu truyền thông

 • Thường thì chúng ta có được hệ thống RAID trong đó xây dựng lại đã được thực hiện, nhưng với một chuỗi sai trái của các hãng thông tin.
 • Đặc biệt là trong trường hợp với đĩa RAID tùng thay thế, nó sẽ xảy ra rằng RAID được gỡ bỏ và tái sử dụng trong để vẫn có thể để có được một cách này hay cách khác, tiếp cận với sự mất mát dữ liệu. Nó sẽ xảy ra rằng các ổ đĩa RAID mới thứ tự khác nhau hơn so với các thành phần ban đầu.
 • Các thông tin chẵn lẻ - như nó liên quan đĩa gốc với cùng số lượng - sẽ không bị phá hủy trong một xây dựng hoặc xây dựng lại, do đó giữ được dữ liệu của bạn.
 • Tuy nhiên, kết quả thường là tồi tệ hơn nhiều: các tập tin không được công nhận bởi hệ điều hành, nhưng giải thích như là một khiếm khuyết. Các hệ thống tập tin thực hiện tự động sửa chữa (ví dụ chkdsk (Check Disk) hoặc fsck). Kết quả là một cứu hộ ban đầu, chỉ cần qua một bên những hệ thống tập tin.
 • Sự phục hồi dữ liệu trong những tình huống này thường vẫn còn có thể, nhưng rất đắt tiền.

4. Xây dựng lại với một ổ đĩa bị lỗi trước

       Một hiệu ứng tương tự như mô tả ở trên, xảy ra khi một đĩa thất bại trước đây, nhân viên IT không quan tâm. Vì thông thường, một đĩa trong một mảng RAID thất bại thì hệ thống vẫn làm việc bình thường. Nếu thay thể ổ đĩa cứng cũ lỗi bằng đĩa cứng mới nếu rebuild thành công thì toàn bộ dữ liệu đầy đủ. Nếu thất bại toàn bộ lỗi. Trước khi rebuild nên kiểm tra cẩn thận trước khi tiến hành

5. Phải làm gì khi cấu hình Raid lỗi cần rebuild lại ?

 • Việc đầu tiên ngừng kết nối vào máy bị lỗi
 • Nếu cấu hình raid chỉ lỗi 1 đĩa, cần bình tỉnh chép những dữ liệu hiện có ra ngoài trước khi rebuild lại raid.
 • Kiểm tra nguồn điện
 • Cài phần mềm để kiểm tra tất cả các đĩa cứng còn lại có phát sinh thêm lỗi gì không

Nếu mọi việc trên này khó khăn với bạn. Chúng tôi có thể giúp đỡ nhưng bạn phải mất tiền cho công việc này.