HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

DỊCH VỤ

Ổ cứng bị raw & cách sửa lỗi ổ cứng bị định dạng raw an toàn, đễ làm bằng phần mềm miễn phí


Hệ thống tệp RAW cho biết trạng thái ổ cứng của bạn không có hoặc không xác định hệ thống tệp. Đĩa hoặc ổ đĩa có hệ thống tệp RAW còn được gọi là đĩa RAW hoặc ổ đĩa RAW. Khi ổ cứng hoặc thiết bị lưu trữ bên ngoài được hiển thị dưới dạng RAW, nó có thể là:

 • Hệ thống tệp của ổ đĩa bị thiếu hoặc bị hỏng
 • Ổ đĩa RAW chưa được định dạng bằng hệ thống tệp
 • Hệ thống tệp hiện tại của phương tiện lưu trữ không được máy tính nhận dạng

Cách cứu dữ liệu ổ cứng bị RAW

hình mô tả định dạng raw thường gặp

Dấu hiệu ổ cứng bị raw

Ổ cứng bị chuyển sang định dạng raw được đánh giá là một trong những vấn đề khiến nhiều người lo âu và bất an. Khi nằm trong trường hợp này, chúng ta cần phải kiểm tra và tham khảo những dấu hiệu khác nhau để có được cách xử lý phù hợp. Tìm hiểu về ổ cứng bị chết cơ .

 • Thông thường, dấu hiệu đầu tiên để cho thấy ổ cứng báo raw đó chính là không thể truy cập được. Đi kèm với tình trạng này chính là các thông báo cụ thể như “the disk in drive is not formatted. Do you want to format it now?”. Nghĩa là bạn phải " format ổ cứng bị định đạng raw" như có nhiều bạn mắc phải lỗi này gây mất dữ liệu vĩnh viễnLời khuyên: Nếu có dữ liệu quan trọng trong ổ cứng báo raw thì cần lây dữ liệu trước sau đó mới định dạng lại. Vì nếu là ổ cứng SSD khi format lại thì chắc chắn dữ liệu sẽ fill trắng dữ liệu đồng nghĩa mất dữ liệu vĩnh viễn.

Dấu hiệu ổ cứng bị RAW

 • Nếu chúng ta kiểm tra các thuộc tính thông thường của định dạng raw thì nó sẽ hiển thị dung lượng là 0 byte mặc dù người dùng vẫn lưu trong đó vô vàn những dữ liệu khác nhau.

 • Nếu muốn cứu ổ cứng bị raw, chúng ta cần phải biết dấu hiệu của nó như thế nào. Một trong những vấn đề quan trọng là người dùng sẽ nhận được một thông báo cố gắng truy cập vào ổ đĩa bị raw.

 • Đặc biệt, trong phần disk management các ổ đĩa bị báo hiển thị phân vùng Raw hoặc chưa xác định chính xác nhất.

Nếu nhận thấy ổ cứng có một trong những dấu hiệu được nêu trên thì chúng ta cần nhanh chóng tìm kiếm cách cứu ổ cứng raw nhanh chóng và hiệu quả để có thể khắc phục hiệu quả vấn đề này. Quan trọng là không được format ổ cứng báo raw. Nếu làm vậy có thể dẫn đến nguy cơ mất dữ liệu vĩnh viễn bạn nhé.

Xem bài viết sau để có thông tin nhiều hơn về dấu hiệu nhận biết  “7 dấu hiệu ổ cứng báo raw dễ nhận biết hiện nay

Nguyên nhân dẫn tới ổ cứng bị định dạng raw

Để nắm rõ cũng như tìm hiểu được phương pháp cứu dữ liệu ổ cứng báo raw thì bản thân người dùng cần nắm rõ nguyên nhân dẫn tới vấn đề này. Từ đó, chúng ta sẽ có được cách can thiệp cũng như tìm cách khắc phục cho thực sự hiệu quả, đúng đắn nhất.

Có nhiều những nguyên nhân khác nhau dẫn tới ổ cứng báo raw, trong đó không thể không kể đến những vấn đề như:

 • Nguyên nhân đầu tiên khiến ổ cứng bị raw chính là do virus. Bởi lẽ, chúng không những ăn cắp thông tin, mã hóa dữ liệu của máy tính mà còn có nguy cơ làm hỏng hoặc lỗi ổ cứng của chúng ta.

 • Tiếp đến, nguyên nhân ổ cứng bị chuyển sang định dạng raw có thể là do đĩa cứng của chúng ta gặp phải vấn đề bị bad, không đọc được, bị xoá do người dùng ở sector đầu tiên (bảng MBR) nên không thể nhận biết được tất cả phân vùng trong ổ cứng

 • Quá trình rút ổ cứng ra khỏi PC không an toàn khi sử dụng

Rút ổ cứng khỏi PC không an toàn khiến ổ cứng bị RAW

 • Cố gắng lưu các tập tin vào thể khi đầy thẻ

 • Do bị mất điện đột ngột trong quá trình đang làm việc như việc chuyển các tập tin từ ổ này sang ổ khác

 • Ổ cứng raw có thể là do nguyên nhân đầu đọc nằm trên cụm đầu đọc bị lỗi và có vấn đề.

Cho dù bắt nguồn từ nguyên nhân nào đi nữa thì việc ổ cứng báo raw cũng khiến cho người sử dụng gặp những vấn đề rắc rối lớn. Do đó, trong trường hợp này cần nhanh chóng can thiệp và có phương pháp cứu dữ liệu ổ cứng raw cho thực sự phù hợp, hiệu quả nhất. 

Xem thêm “Top 5 nguyên nhân ổ cứng định dạng raw bạn cần biết

Cách cứu dữ liệu ổ cứng bị raw

Hiện nay, có nhiều cách khác nhau để chúng ta cứu dữ liệu ổ cứng bị raw xuất hiện. Do đó, trong trường hợp xuất hiện tình trạng này, mỗi người có thể lựa chọn và ứng dụng những phương pháp khác nhau. Võ Nguyễn xin giới thiệu Top 5 phần mềm sửa lỗi ổ cứng bị raw hiệu quả (full key) xin vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới:

https://cuudulieu24h.com/tin-tuc/top-5-phan-mem-sua-loi-o-cung-bi-dinh-dang-raw.html

Tại sao bề mặt ổ đĩa cứng bị xước khi cố gắng đọc dữ liệu khi ổ đĩa bị raw?

Nguyên lý vận hành ổ đĩa cứng là mạch điện tử có chức năng in & out dữ liệu, cấp nguồn cho trục motor, trục motor sẽ giúp mâm đĩa quay vòng tròn, từ trường sẽ giúp đầu đọc di chuyển, đầu đọc có chức năng đọc và ghi dữ liệu lên mâm đĩa. Khi ổ đĩa cứng có vấn đề bad sector thì đầu đọc sẽ cố gắng đọc điểm bad chỉ khi nào đọc được hoặc sẽ gây hỏng đầu đọc & gây ra xước đĩa.

Trong trường hợp ổ cứng báo raw do nguyên nhân ổ đĩa cứng bị bad sector để giảm thiểu rủi ro xước đĩa. Chúng tôi, bắt buộc phải sử dụng công cụ phục hồi dữ liệu (máy chuyên dụng) để cứu dữ liệu ổ cứng bị bad cho khách hàng. Máy chuyên dụng có chức năng bỏ qua những điểm bad sector (tuỳ chọn có thể bỏ qua nhiều hoặc ít sector) để đọc những sector tốt  sẽ đọc lại bad sector sau đọc xong sector tốt. Xước bề mặt ổ đĩa cứng là không thể phục hồi dữ liệu.

Hướng dẫn khôi phục dữ liệu & sửa lỗi ổ cứng bị định dạng raw bằng phần mềm

Dưới dây là những cách sửa ổ cứng bị raw dễ sử dụng, hiệu quả & hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể áp dụng trên ổ cứng ngoài bị lỗi raw và ổ cứng di động bị lỗi raw. Chỉ gói gọn trong 6 bước & có hướng dẫn đi kèm.

Bước 1: Tải phần mềm R-studio để phục hồi dữ liệu ổ cứng báo Raw. Trong video này là phân vùng E

Bước 2: Bản portable nên chúng ta chỉ giải nén và add key vào phần mềm R-studio 

Bước 3: Chọn ổ đĩa E bị raw và sau đó mở Open Drive File trên phần mềm cứu dữ liệu R-studio

Bước 4: Chờ phần mềm kết thúc quá trình tìm kiếm tập tin như trên video

Bước 5: Sau đó, tìm tập tin cần phục hồi và bấm vào Recover

Bước 6: Sau đó kiểm tra file được phục hồi & kết thúc quá trình phục hồi dữ liệu

Lưu ý: Không lưu trực tiếp lên phân vùng cần phục hồi dữ liệu. Cảm ơn các bạn đã xem!

Ngoài ra, chúng ta còn có cách đơn giản hơn để sửa lỗi ổ cứng bị định dạng raw (chưa format ổ cứng bị định dạng raw) bằng tiện ích của windown command prompt. Cách làm như sau:

Bấm vào biểu tượng ô tìm kiếm kế bên biểu tượng cửa sổ ở thanh taskbar gõ vào chữ "command prompt" sử dụng run as administrator

sửa lỗi ổ cứng bị định dạng raw

Sau đó, bấm vào dòng lệnh chkdsk /f D: (D là phân vùng cẩn sửa lỗi ổ cứng định dạng raw). Chọn Y và nhấn Enter

khắc phục lỗi ổ cứng bị raw

Sau khi, kiểm tra ổ cứng báo raw và sửa chữa lỗi. Hoàn tất sẽ có bảng thông báo như bên dưới

sửa lỗi ổ cứng bị raw hoàn thành

Trong trường hợp thực hiện việc cứu dữ liệu ổ cứng raw theo đúng hướng dẫn nhưng chúng ta không thể khôi phục lại được, hãy tìm đến những địa chỉ uy tín và có cách can thiệp cho thực sự phù hợp.

5. Một số lưu ý khi cứu dữ liệu ổ cứng raw

Trong quá trình cứu dữ liệu ổ cứng bị định dạng raw, chúng ta cần phải lưu ý là tìm đúng nguyên nhân mới đưa ra phương pháp khắc phục cho thực sự phù hợp. Chưa kể, để hạn chế tình trạng ổ cứng bị định dạng raw, chúng ta cần chú ý những vấn đề sau:

 • Không được format ổ đĩa cứng trong tất cả các tình huống vì khi format ổ đĩa cứng trên SSD toàn bộ dữ liệu sẽ bị xoá trắng (ghi mã 00) dữ liệu không thể phục hồi.

 • Chúng tôi, không khuyến khích bạn tự mình cứu dữ liệu ổ đĩa cứng báo raw khi gặp phải vấn đề bị bad vật lý do đầu đọc mất chức năng đọc hoặc do đầu đọc đọc kém.

 • Bất cứ khi nào chúng ta cần tháo phương tiện lưu trữ khỏi máy tính thì hãy nhớ gỡ bỏ nó một cách an toàn, hiệu quả.

 • Tháo thẻ nhớ như thẻ SD, micro SD, mini SD, SDXC, CF hoặc XD từ điện thoại di động hoặc máy tính

 • Tuyệt đối không lưu và sử dụng những dữ liệu tải xuống từ các trang web kém an toàn vào ổ cứng. Bởi lẽ, nó có thể chứa virus có thể làm hỏng và hệ thống của các thiết bị, gây tình trạng ổ cứng bị raw.

6. Võ Nguyễn – đơn vị cứu dữ liệu dữ liệu ổ cứng raw hiệu quả, uy tín

Trong quá trình sử dụng máy tính, ổ cứng của chúng ta sẽ không ít lần gặp những rắc rối và ảnh hưởng nghiêm trọng khiến dữ liệu xuất hiện định dạng raw. Khi gặp phải tình trạng này, nhiều trường hợp khách hàng cố gắng cứu dữ liệu ổ cứng raw tại nhà bằng cách tải những phần mềm uy tín khắc phục. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công với phương pháp này.

dịch vụ khôi phục dữ liệu ổ cứng bị raw tốt nhất

Nếu bạn thực sự muốn cứu dữ liệu ổ cứng bị raw tphcm, hãy tham khảo dịch vụ khôi phục dữ liệu ổ cứng của cty Võ Nguyễn.

Võ Nguyễn là đơn vị uy tín chuyên khắc phục hiệu quả vấn đề cứu dữ liệu ổ cứng bị raw nhanh chóng, đảm bảo tính an toàn cao và thời gian thực hiện nhanh chóng.

Tại đây, khi có nhu cầu sửa lỗi ổ cứng bị định dạng raw tphcm uy tín và chất lượng, khách hàng sẽ được các nhân viên tận tâm tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng ổ cứng raw mà các kỹ thuật viên có được phương pháp can thiệp nhanh chóng, hiệu quả.

Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật lành nghề có kinh nghiệm lâu năm cùng cung cách phục vụ chuyên nghiệp, Võ Nguyễn sẽ đem đến cho khách hàng sự hài lòng cao, cam kết hiệu quả cho từng trường hợp.

Đặc biệt, các chuyên viên kỹ thuật tại Võ Nguyễn sẽ tận tình tư vấn cho mỗi người những lưu ý quan trọng trong suốt quá trình sử dụng máy tinh để ngăn ngừa tình trạng lỗi ổ cứng và xuất hiện tình trạng định dạng raw tồn tại.

Có lẽ, lựa chọn công ty Võ Nguyễn chính là quyết định đúng đắn nhất cho khách hàng khi có nhu cầu cứu dữ liệu ổ cứng bị raw. Từ đó, chúng ta sẽ đảm bảo máy tính hoạt động hiệu quả và có thời gian tồn tại lâu dài.