HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

DỊCH VỤ

Can thiệp chuyên sâu lấy dữ liệu

Tác giả: Võ Ngọt

Mục lục bài viết

  Trường hợp nào cần phải can thiệp chuyên sâu lấy dữ liệu?

  Ổ cứng thường gần như im lặng, nhưng đôi khi nó phát ra âm thanh nhấp chuột bị tắt khi đang được truy cập hoặc tắt. Điều này là hoàn toàn bình thường.
  Tuy nhiên, nếu thỉnh thoảng bạn bắt đầu nghe thấy tiếng ồn hoặc âm thanh mà bạn chưa từng nghe thấy trước đây như tiếng lách cách, bíp, rung hoặc âm thanh bất thường thì có thể đã xảy ra lỗi. Một số bạn phàn nàn về việc ổ cứng phát ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động như kết nối với máy tính, chuyển file, v.v.
  Được biết, vấn đề tiếng ồn ổ cứng thường xảy ra trên ổ cứng gắn ngoài Seagate. Ngoài ra, tiếng ồn của ổ cứng cũng có thể xảy ra nếu bạn đang sử dụng các nhãn hiệu ổ cứng gắn ngoài khác như HGST, My Passport, Transcend, v.v. Đôi khi ổ cứng bên trong cũng có thể phát ra tiếng bíp.
  Những ổ cứng bị kêu cơ hoặc có âm thanh bất thường mà ổ cứng không thể nhận trong máy tính thì được chuẩn đoán là ổ cứng chết cơ bắt buộc phải can thiệp vào phần cơ (can thiệp chuyên sâu lấy dữ liệu) để thay thế linh kiện bên trong sửa chữa và phục hồi dữ liệu.

  Phương pháp can thiệp chuyên sâu lấy dữ liệu

  Mô tả: Là quá trình xử lý bắt buộc đối với tình trạng ổ cứng chết cơ, kêu cơ, gõ lọc cọc hoặc bị can thiệp chuyên môn từ bên ngoài không thành công mà khách hàng mong muốn Võ Nguyễn cố gắng kiểm tra và khắc phục lần nữa để lấy được tối đa dữ liệu.
   

  can thiệp cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ


  Công cụ

  Đối với phương pháp can thiệp chuyên sâu để lấy dữ liệu bắt buộc phải có những công cụ thay thế đầu đọc (tools change heads) với độ chuẩn xác cao, linh kiện thay thế phù hơp, quan trọng nhất tất cả đều phải làm việc trong môi trường sạch (hạn chế đến mức tối đa các hạt bụi có kích thước nhỏ).
  Máy chuyên dụng để kiểm tra phần sụn, kiểm tra chức năng đầu đọc, bề mặt đĩa hiện tại Công ty Võ Nguyễn đang sử dụng là PC3000 UDMA E, PC3000 Portable IIIMrt Ultra là những máy có độ chuẩn xác cao. Hỗ trợ mạnh mẽ trong việc khôi phục dữ liệu ổ cứng bị chết cơ hay nói cách khác là tools tốt nhất để can thiệp chuyên sâu & phục hồi dữ liệu.

   

  thay đầu đọc ổ cứng chết cơ
  Kinh nghiệm
  Kinh nghiệm là quan trọng nhất quyết định đến khả năng phục hồi dữ liệu ổ cứng bị chết cơ. Các kỹ sư chúng tôi đã làm việc hàng giờ mỗi ngày trong phòng lab họ tạo ra những quy trình rút ngắn thời gian công việc, độ chính xác tuyệt đối trong quá trình xử lý sự cố giúp tỉ lệ thành công gần như 98% đối với trường hợp chết cơ (ngoại trừ trường hợp xước đĩa, bị thay đổi kết cấu do can thiệp từ bên ngoài).
  Chi phí trong trường hợp bắt buộc can thiệp chuyên sâu để khôi phục dữ liệu hơi cao. Do đó, Võ Nguyễn khuyên khách hàng nên backup dữ liệu khi có thể. Tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.