HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

DỊCH VỤ

Phục hồi dữ liệu NAS LaCie lỗi mất dữ liệu

Tác giả: Võ Ngọt

Mục lục bài viết

  Những nguyên nhân phổ biến gây mất dữ liệu cho NAS LaCie là gì?

  Việc mất dữ liệu trên thiết bị NAS phụ thuộc vào khả năng chịu lỗi của hệ thống. Các thiết bị này thường sử dụng RAID ARRAY để cung cấp khả năng dự phòng. Rất khó khăn khi phục dữ liệu dữ liệu Raid Array vì quá nhiều ổ cứng trên cùng một mảng Raid. Có những cấu hình Raid chỉ có 2 ổ cứng nhưng nhiều cấu hình Raid lên tới hàng trăm ổ cứng. Sau đây, Võ Nguyễn sẽ giới thiệu đến bạn các cấp độ của Raid Array.

  Cấp độ Raid Array đủ dung lượng để hệ thống hoạt động mà không dừng:

  • Raid0: Không được lỗi bất kỳ ổ cứng nào trong Raid

  • Raid1 : Cho phép lỗi ½ có trong Raid

  • Raid5: Cho phép lỗi 1 ổ cứng trong Raid

  • Raid6 : Cho phép lỗi 2 ổ cứng trong Raid

  Ví dụ: Trong cấu hình RAID 5 nếu nhiều hơn 1 ổ cứng bị hư hỏng Nas Lacie ngừng hoạt động gây ra mất dữ liệu

  Các nguyên nhân phổ biến gây mất dữ liệu bao gồm tăng điện áp, hỏng Files, vô tình xóa, tấn công vi-rút, ghi đè tình cờ ... Cho dù bạn bị mất dữ liệu bằng cách nào, chúng tôi vẫn có thể khôi phục thành công dữ liệu từ LaCie NAS, SAN và các hệ thống phức tạp khác.

  Tất cả thiết bị của Lacie sử dụng hệ thống báo động bằng âm thanh và đèn để cảnh báo cho người dùng. Nếu thiết bị hiển thị đèn liên tục kèm theo tiếng bíp chậm, một hoặc nhiều ổ đĩa đã bị lỗi hoặc không thể đọc được. Âm thanh bíp cũng được sử dụng bởi các thiết bị LaCie RAID và ổ đĩa gia đình để báo hiệu lỗi ổ đĩa. Bạn có thể nghe thấy cả tiếng lách cách nhẹ nhàng (có thể là bình thường miễn là nó vẫn hoạt động) và tiếng nhấp mạnh. Nếu thiết bị không hoạt động, tiếng nhấp nhẹ có thể cho biết rằng ổ đĩa bị hỏng, hoặc nguồn điện bên ngoài hoặc cáp nguồn bị hỏng.

   Nếu bạn nghe, nhìn thấy hoặc tin rằng ổ cứng của bạn có thể đang gặp một trong những sự cố này hoặc bất kỳ sự cố nào khác, đừng bật nguồn thiết bị. Ngừng sử dụng ổ đĩa ngay lập tức vì điều này có thể gây ra nhiều hỏng hóc và mất dữ liệu hơn nữa.

  Tình huống cụ thể:

  Nas Lacie bị mất cấu hình Raid 0 vơi 2 ổ cứng Saegate 3TB sử dụng hệ thống Hfs của MacOS. Sau hơn 1 ngày toàn bộ dữ liệu 4TB được bàn giao cho khách hàng của chúng tôi.

  cuu du lieu nas lacie

  Dịch vụ khôi phục dữ liệu NAS LACIE NHANH CHÓNG, chuyên nghiệp, an toàn

  LaCie cung cấp mảng RAID và NAS thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp nhỏ và thậm chí cho các mạng gia đình. Các thiết bị LaCie NAS và RAID đi kèm với ít nhất một loại dự phòng được tích hợp trong thiết kế của chúng. Điều này có nghĩa là dữ liệu có thể được phục hồi nếu một ổ cứng bị lỗi. Tuy nhiên, trong trường hợp hỏng nhiều ổ cứng, người dùng có thể bị mất dữ liệu nghiêm trọng. 

  Trong trường hợp mất dữ liệu nghiêm trọng, các chuyên gia khôi phục dữ liệu của Võ Nguyễn sẽ đảm bảo lấy lại nhiều dữ liệu bị mất nhất có thể. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc khôi phục dữ liệu từ tất cả các sản phẩm của LaCie.

  Tại Võ Nguyễn BẠN SẼ NHẬN được dịch vụ khôi phục dữ liệu nhanh chóng, an toàn & chuyên nghiệp nhưng trên hết vẫn là ĐẢM BẢO BÍ MẬT DỮ LIỆU KHÁCH HÀNG. Bạn có thể đọc thêm những lỗi phổ biến gây mất dữ liệu trên Nas Synology & điều cần biết khi phục hồi dữ liệu Nas Buffalo sẽ có thêm nhiều thông tin đến bạn.