HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

DỊCH VỤ

Ổ cứng chết cơ là gì? Cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ bằng cách nào là an toàn, hiệu quả


Ổ cứng chết cơ là gì?

Ít ai biết rằng, ổ cứng chết cơ được đánh giá là một trong những hư hỏng phổ biến hay xuất hiện. Bởi thế, trong quá trình sử dụng thiết bị máy tính, nếu thấy ổ cứng có những dấu hiệu bất thường như máy tính không thể vào được windows, kiểm tra phần boot không thấy có kết nối với ổ cứng.

Trường hợp ổ cứng gặp vấn đề, có phát ra những âm thanh ổ cứng kê​u lạch cạch, xẹc xẹc, lọc cọc thì đó chính là dấu hiệu thông thường để chúng ta có thể kết luận ổ cứng gặp vấn đề chết cơ và ổ cứng bị hỏng. Đây được đánh giá là hiện tượng hay xuất hiện, cần nhanh chóng tìm kiếm phương pháp sửa ổ cứng chết cơ nhanh chóng và hiệu quả.

Cách cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ

Dấu hiệu nhận biết ổ cứng bị chết cơ

ổ cứng hoạt động trong trạng thái bình thường sẽ chạy êm ái. Theo đó, chúng ta sờ tay lên phần ổ cứng sẽ có cảm giác hơi rung nhẹ do hoạt động của hệ thống cơ học bên trong. Ngược lại, khi ổ cứng bị chết cơ sẽ xuất hiện những dấu hiệu bất thường mà chúng ta có thể theo dõi và nhận biết thông qua các biểu hiện như: 

 • Ổ cứng kêu cạch cạch, lọc cọc từ bên trong phần ổ cứng, gây cảm giác khó chịu khi nghe

Ổ cứng phát ra tiếng kêu lạch cạch

Ổ cứng phát ra tiếng kêu lạch cạch

 • Ổ cứng bỗng dưng phát ra tiếng kêu do quá trình cọ xát gây ra

 • Sờ tay lên phần ổ cứng sẽ không có dấu hiệu rung nhẹ như, phần ổ cứng phát ra tiếng kêu rất nhỏ

 • Ổ cứng quay được 5s sau đó ngừng (đối với ổ cứng WD & SEAGATE)

Điều tệ hại nhất bạn phải nhận về khi ổ cứng bị chết cơ chính là việc mất hoàn toàn những dữ liệu quan trọng.  Do đó, chúng ta cần phải tìm ra nguyên nhân trước khi đưa ra phương pháp & phần mềm hỗ trợ cứu dữ liệu ổ cứng bị chết cơ cho mình.

Xem thêm “5 dấu hiệu bạn cần cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ ngay lập tức

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ổ cứng chết cơ

Khi nhắc đến vấn đề ổ cứng chết cơ, có vô vàn những nguyên nhân khác nhau được đưa ra để nói về vấn đề này. Một trong những nguyên nhân cơ bản nhất gây ra tình trạng ổ cứng chết cơ đó chính là do những va chạm cơ học hoặc người dùng vô tình đánh rơi ổ cứng. Hoặc trường hợp ổ cứng bị một dấu hiệu vật lý tác động.

Do người dùng làm rơi vỡ ổ cứng

Thao tác trong phòng sạch để phục hồi dữ liệu ổ cứng chết cơ

Ngoài ra, những nguyên nhân khác có thể kể đến liên quan đến vấn đề ổ cứng bị hỏng là độ bền của từng loại ổ cứng và tuổi thọ của ổ cứng. Điều này phụ thuộc vào cách mua cũng như cách sử dụng của mỗi người.

Cách cứu dữ liệu ổ cứng bị chết cơ khó như thế nào?

Để cứu dữ liệu ổ cứng bị chết cơ không phải là vấn đề đơn giản và dễ dàng như những hư tổn khác. Để làm được điều này chúng ta cần phải tháo cơ ổ cứng trong phòng sạch và có linh kiện điện tử chính xác để thay thế các linh kiện đã cũ có bên trong ổ đĩa cứng. Việc cứu dữ liệu yêu cầu ở cấp độ chuyên gia. Vì vậy, bạn không nên tháo mở cơ của ổ cứng bị gõ cơ hoặc kêu lộc cộc.

Thông thường, các linh kiện dễ bị tác động và ảnh hưởng dẫn đến vấn đề hư hỏng trong ổ cứng có thể kể đến như mép đầu đọc, bộ khuếch đại đầu đọc và phần mô tơ của ổ cứng. Hiện nay trên toàn thế giới vẫn chưa có thiết bị nào có khả năng đọc các dữ liệu trực tiếp từ phần bề mặt của ổ cứng.

Mời bạn tham khảo bài viết sau đây để biết cách cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ tốt nhất “Hướng dẫn cách cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ chi tiết

Một số lưu ý khi sửa ổ cứng chết cơ

Trong quá trình cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ cũng như sửa ổ cứng chết cơ an toàn cho dữ liệu và hiệu quả, chúng ta cần phải chú ý đến những vấn đề quan trọng cần lưu ý như sau:

 • Tuyệt đối không nên cắm điện chạy thử lại ổ cứng quá nhiều lần trong quá trình sửa dữ liệu ổ cứng

 • Không nên dùng các vật nặng gõ lên phần ổ cứng hay tự ý tháo mở ổ cứng

Không tự ý thảo mở ổ cứng

Không tự ý tháo mở ổ cứng trong môi trường không đạt chuẩn

 • Mở và tháo lắp ổ cứng cần được thực hiện trong một phòng sạch đặc biệt để tránh những ảnh hưởng từ  tính các vật xung quanh hoặc các hạt bụi rơi vào làm xước bề mặt của đĩa từ.

Nếu trong quá trình cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ mắc phải những vấn đề trên thì sẽ khiến cho phần ổ cứng có thể mất dữ liệu vĩnh viễn mà không có cách nào can thiệp, khắc phục hiệu quả.

Cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ được đánh giá là một trong những công việc quan trọng, tương đối khó khăn và phức tạp. Theo đó, để cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ, những người kỹ thuật viên cần có trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, hỗ trợ cho việc thay thế linh kiện diễn ra thực sự an toàn và có hiệu quả cao nhất.

Trong trường hợp ổ cứng thay thế các linh kiện bên trong không hoạt động bình thường khi  kết nối với máy tính thì nguyên nhân có thể xuất hiện là do các vết trầy xước ngoài bề mặt đĩa từ hoặc các thông số  thay thế không có phù hợp.

Nếu chúng ta gặp phải trường hợp ổ cứng chết phần cơ thì chúng ta cần tìm hiểu kỹ về đơn vị và công ty chịu trách nhiệm xử lý để có cách can thiệp cũng như khắc phục cho thực sự phù hợp. Đây được đánh giá là vấn đề quan trọng mà chúng ta cần chú ý để có được kết quả tốt nhất.

Những lý do nên chọn dịch vụ cứu ổ cứng chết cơ ở Võ Nguyễn

Sau khi tìm hiểu kỹ ổ cứng bị chết cơ như thế nào? Biểu hiện của ổ cứng chết cơ ra sao và những cách ngăn ngừa ổ cứng chết cơ phù hợp thì chúng ta cần tìm kiếm những đơn vị  uy tín để có được phương pháp xử lý phù hợp.

Hiện nay, mặc dù có vô vàn những địa chỉ xuất hiện nhưng nếu muốn cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ uy tín và hiệu quá nhất, mọi người nhất định phải đến với dịch vụ của Võ Nguyễn.

Từ lâu, Võ Nguyễn đã được đánh giá là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp khắc phục ổ cứng bị hư hỏng, mất dữ liệu, chết cơ uy tín và chất lượng. Sở dĩ Võ Nguyễn nhận được sự quan tâm và tín nhiệm của đông đảo các khách hàng trong và ngoài nước vì những lý do quan trọng như:

 • Công ty Võ Nguyễn được thành lập lâu năm và là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước với các dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ, cung cấp dịch vụ bảo trì dữ liệu uy tín, chuyên nghiệp

 • Các kỹ sư và chuyên viên của công ty Võ Nguyễn được tập huấn, huấn luyện chuyên môn mỗi năm. Hơn nữa, mọi người thường xuyên tham gia các diễn đàn khôi phục dữ liệu uy tín từ Châu Á, Châu Âu để có thêm kinh nghiệm.

 • Công ty Võ Nguyễn sử dụng các máy móc và phần mềm chuyên biệt, hiện đại trong quá trình cứu dữ liệu máy tính cho khách hàng

 • Dịch vụ của Võ Nguyễn được thực hiện có quy trình an toàn, khép kín và chuyên nghiệp.

 • Khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ khôi phục ổ cứng bị hỏng hoặc cứu dữ liệu sẽ được các nhân viên kỹ thuật tư vấn tận tình, đưa ra giải pháp phù hợp.

 • Phương châm hoạt động của công ty Võ Nguyễn chính là hiệu quả, làm vừa lòng tất cả các khách hàng, đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất.

 • Võ Nguyễn cam kết bảo mật tuyệt đối các thông tin quan trọng trong quá trình cứu dữ liệu máy tính, cứu ổ cứng chết cơ .

Đến với công ty Võ Nguyễn để sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ, mọi người sẽ có được kết quả tốt với giá cả phải chăng nhất. Video cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ, sửa ổ cứng chết cơ mà kỹ sư Võ Nguyễn can thiệp & phục hồi dữ liệu thành công mong bạn có thể xem & cảm nhận.

Tổng kết 

Qua bài viết "ổ cứng chết cơ" hy vọng mọi người có thể tự trả lời được những câu như: ổ cứng chết cơ có sửa được không? hoặc ổ cứng bị chết có lấy được dữ liệu không? là hoàn toàn có thể phục hồi dữ liệu ổ cứng chết cơ được nhưng cực kì phức tạp và khó khăn. Vì vậy mọi người luôn luôn sao lưu dữ liệu dữ liệu đúng cách tránh gặp sự cố đáng tiếc.