Top 2 cách ổ cứng không nhận tốt nhất hiện nay

Mục lục bài viết

  Tìm hiểu các cách cứu dữ liệu ổ cứng không nhận

  Tìm hiểu các cách ổ cứng không nhận

  1. Nguyên nhân ổ cứng không nhận

  Bạn thường xuyên lưu trữ dữ liệu trong ổ cứng của mình, kể cả những lưu liệu quan trọng như: dự án công ty, tài liệu học tập cá nhân, hình ảnh kỉ niệm gia đình… cũng “nằm gọn” trong đó.

  Nhưng có lúc ổ cứng của bạn không nhận ổ hoặc bị treo và khi bạn mở máy tính lên thì không thấy bất kỳ tín hiệu gì, thậm chí màn hình tối đen. Sau đây là một số nguyên nhân khiến ổ cứng không nhận:

  + Nhiệt độ cao

  Bạn sử dụng máy tính với tần suất cao mà không có bộ phận tản nhiệt có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến ổ cứng của bạn. Bởi lẽ, nhiệt độ cao có thể làm nóng chảy các dây cáp nhựa hoặc cao su, motor giảm năng suất hoạt động, dẫn đến tình trạng chập hoặc cháy mạch ổ cứng.

  + Ổ cứng bị rơi

  Đây là nguyên nhân phổ biến mà rất nhiều người dùng gặp phải. Việc làm rơi ổ cứng có thể dẫn đến tình trạng ổ cứng không nhận hoặc bị treo. Vì khi đó bề mặt đĩa có khả năng bị trầy xước hoặc trục quay của đĩa bị hỏng làm chế cơ và hỏng các bộ phận bên trong.

  Ổ cứng bị rơi vỡ

    Ổ cứng bị rơi vỡ

  Những hiện tượng thường gặp khi làm rơi ổ cứng có thể là ổ cứng cắm không nhận, phát ra tiếng kêu lạ hoặc lúc bắt đầu cắm thì kêu loẹt xoẹt, sau đó thì chết hẳn.

  + Nguồn điện cung cấp không ổn định

  Một trong những nguyên nhân khiến ổ cứng không nhận có thể bắt nguồn từ nguồn điện mà bạn đang sử dụng. Đôi khi, bạn dùng máy tính nhưng bất ngờ mất điện hoặc nguồn điện chập chờn khiến cho motor bị giật quay không đủ vòng khiến cho đầu đọc/ghi hạ xuống mặt đĩa làm xước bề mặt đĩa. Hoặc cũng có thể làm cho cầu chì board bị đứt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ổ cứng.

  + Kiến chui vào ổ cứng

  Vì môi trường bên trong ổ cứng rất ấm nên nhiều trường hợp ổ cứng bị hỏng hoặc không nhận là do bị kiến chui vào để sinh sống và làm tổ trong đó. Chúng có thể gặm lớp cao su xung quanh viền ổ cứng và đi theo đường đó vào bên trong.

  2. Những lưu ý khi xảy ra tình trạng ổ cứng không nhận

  Bên cạnh việc nghiên cứu cách ổ cứng không nhận, bạn cũng cần nắm rõ những lưu ý quan trọng khi không may gặp phải tình trạng này. Cụ thể như:

  + Không mở ổ cứng

  Trong trường hợp muốn khi ổ cứng không nhận bạn tuyệt đối không mở ổ cứng. Bởi, khi ổ cứng bị tháo ra để trong môi trường bình thường sẽ bị bụi bám vào làm xước đĩa. Điều kiện tháo ổ cứng phải là phòng sạch và có thiết bị mở chuyên dụng.

   Không tác động vật lý

  Rất nhiều bạn mắc phải sai lầm “gõ gõ, đập đập” khi ổ cứng không nhận. Việc làm này có thể khiến cho ổ cứng bị hỏng vật lý nặng thêm. Một số trường hợp ổ còn bị vỡ đĩa khi thực hiện thao tác này.

  + Không đổi board mạch

  Nếu bạn đổi một board mạch mới vào HDD không nhận sẽ không tìm được thông số và không thể cứu được dữ liệu.

  + Không cắm điện thử nhiều lần

  Một số trường hợp ổ cứng không nhận nhưng có thể đĩa từ vẫn quay, như vậy là do hành động cắm điện thử nhiều lần với hy vọng cầu may cho ổ cứng nhận sẽ khiến cho đĩa bị trầy xước nặng. Khi đĩa đã trầy xước nặng rất có thể bạn sẽ không khả năng cứu lại dữ liệu.

  3. Cách ổ cứng không nhận như thế nào?

  Hiện nay, có rất nhiều cách cứu chữa dữ liệu ổ cứng không nhận. Dưới đây là top 2 cách phổ biến nhất hiện nay.

  + Dùng phần mềm Aid file Recovery link tải tại đây

  Aid file Recovery hiện là một trong những phần mềm cứu chữa dữ liệu ổ cứng không nhận thông dụng nhờ khả năng hỗ trợ mọi định dạng tập tin. Do đó, trong trường hợp ổ cứng không nhận bạn có thể tải công cụ này về máy và làm theo hướng dẫn.

  Cứu dữ liệu ổ cứng không nhận bằng Aid file Recovery

  ổ cứng không nhận bằng Aid file Recovery

  Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ về phần mềm cứu chữa dữ liệu này bởi sự đơn giản và các tính năng đặc trưng của nó.

  + Tìm đến dịch vụ tốt nhất – công ty Võ Nguyễn

  Việc sử dụng phần mềm cứu chữa dữ liệu khá đơn giản, nhưng không phải người dùng nào cũng có thể thao tác thành công. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người tin dùng dịch vụ cứu dữ liệu của công ty Võ Nguyễn.

  Là nơi quy tụ đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, cao cấp. Chúng tôi cam kết khắc phục hiệu quả tình trạng ổ cứng không nhận một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng và không gặp bất kỳ trở ngại nào.

  Hy vọng Top 2 cách ổ cứng không nhận tốt nhất trên đây sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cũng như lựa chọn dịch vụ khôi phục dữ liệu uy tín, chất lượng, xua tan nỗi lo bị mất dữ liệu quan trọng.

  Tin liên quan

  TƯ VẤN DỊCH VỤ

  KHUYẾN MÃI HOT