HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

DỊCH VỤ

Điều quan trọng cần lưu ý khi khôi phục dữ liệu camera ghi đè

Tác giả: Võ Ngọt

Mục lục bài viết

  Camera an ninh là gì?

  Camera quan sát hay camera giám sát, camera an ninh (Closed-circuit television - CCTV) là việc sử dụng các máy quay video để truyền tín hiệu đến một nơi cụ thể, trên một số màn hình giới hạn. Nó khác với truyền hình quảng bá ở chỗ tín hiệu không được truyền công khai, mặc dù nó có thể sử dụng liên kết điểm tới điểm (P2P), điểm-đa điểm (P2MP) hoặc liên kết có dây hoặc không dây dạng lưới. 

  Ứng dụng của camera an ninh 

  Camera là một thiết bị lưu dữ liệu hình ảnh, video thu lại được từ một không gian mà bạn cần quan sát, kiểm soát về an ninh. Bạn có thể sử dụng những chiếc camera để theo dõi và lưu lại video quan sát ở nhà, công ty, xưởng sản xuất hay chỉ đơn giản là trước cửa,…Chiếc camera sẽ là một thiết bị không thể thiếu giúp bạn yên tâm hơn khi muốn giảm khả năng bị mất trộm, theo dõi quản lý nhân sự, quan sát đối tượng hay không gian cụ thể,…Cứu dữ liệu ổ cứng camera hiện nay là một nhu cầu lớn khi những khi việc mất dữ liệu xảy ra, không phải lúc nào chiếc camera cũng đảm bảo rằng dữ liệu trong đó tuyệt đối an toàn và những video quan sát quan trọng có thể bị mất gây ảnh hưởng đến quá trình theo dõi, kiểm soát không gian của bạn.

  mô tả khôi phục dữ liêu camera

  Lỗi gây ra mất dữ liệu hàng đầu trên camera an ninh

  Định dạng lại phân vùng (format partition)

  Xảy ra do trích xuất dữ liệu cần xem lại từ camera lâu nên nhiều trường hợp cứ nghĩ rằng cắm ổ cứng vào máy tính copy dữ liệu cho nhanh nhưng không biết rằng để máy tính nhận dạng được ổ cứng thì phải định dạng lại phân vùng là FAT, XFAT, NTFS. Trong khi đầu ghi sử dụng hệ thống tập tin khác như WFS, DHFS, RSFS ... Nên mặc nhiên máy tính sẽ không hiểu định dạng ổ cứng trên đầu ghi camera nên bắt buộc format lại theo chuẩn WINDOWN.

  Khôi phục dữ liệu camera bị ghi đè

  ​Nguyên nhân này thường xảy ra hàng đầu khi khách hàng yêu cầu "khôi phục dữ liệu camera bị ghi đè". Đầu thu camera thực hiện ghi quay vòng, khi đầy ổ cứng, nó sẽ xóa dữ liệu cũ nhất và ghi đè dữ liệu mới lên.

  Để hạn chế camera bị ghi đè dữ liệu thì có thể trang bị ổ cứng lớn nhất mà đầu ghi hỗ trợ hoặc trang bị thêm nhiều ổ cứng bên ngoài đầu ghi sử dụng hết ổ cứng này bạn có thể thay cái mới vào để ghi tiếp nhằm mục đích kéo dài thêm thời gian. Việc bị ghi đè hậu quả sẽ bị mất vĩnh viễn. Đó là cơ chế quy trình nên bạn bắt buộc phải tuân theo nhé.

  Ngoài ra, còn kể đến rất nhiều nguyên nhân khác gây mất dữ liệu camera như:

  • Đĩa cứng đầu ghi camera bị lỗi

  • Đầu ghi camera bị lỗi

  • Mất định dạng phân vùng

  • Khôi phục do định dạng phân vùng trong Windows 

  • Phục hồi do thời gian xóa video giám sát hoạt động sai

  • Lấy lại dữ liệu do khởi tạo đĩa cứng trên thiết bị DVR

  • Cứu dữ liệu do hư hỏng do chỉ mục, không thể lập chỉ mục ghi video

  Bạn nên xem "Có Thể Phục Hồi Dữ Liệu Camera Bị Mất Không?" ; Trường hợp "Cứu Dữ Liệu Ổ Cứng Camera 10TB" bị can thiệp.

    Võ Nguyễn hỗ trợ khôi phục dữ liệu camera

  • DHFS (DAHUA DVR), RSFS (rayharp), WFS (WFS 0.1 / WFS 0.2 / WFS 0.3 / WFS0.4)

  • Hikvision, ZHILING, FS3.2, KSF, JF, Keeper, MCG, VVF, HYAV, Avtech, kouoer, Hisome, IFV

  • D-max, Eagle, HBGK, BL_WAPE, Jovision, Juanvison, Tiandy, TianMin, TDFS, ZENO, IDIS, Jemsay,

  • Icatch, iVenaydr, STREAMING, SWANN, TP-Link, Zhongl_dun, ZView, BlueSky, KSF_Dc, Uware, FHDRH

  • Acegear, Common, Novus, Tango, JVS_SV7, Uware8K, Lorex, QVFS, v.v.

  Nhiều khách hàng được chúng tôi giúp đỡ để cứu lại toàn bộ dữ liệu. Việc camera an ninh là rất khó khăn. Nên chi phí tham khảo chúng tôi ước tính dựa vào dung lượng thực của đĩa cứng đang sử dụng.

  Trường hợp 1 khách hàng sử dụng đĩa cứng Seagate 1TB (đầu ghi Questek) định dạng mới lại phân vùng. Chúng tôi đã giao toàn bộ dữ liệu 1 ngày làm việc.

  Bạn có thể đọc thêm thông tin tại bài viết : cứu dữ liệu ổ cứng tphcm giá rẻ - uy tín - chuyên nghiệp.

  khôi phục dữ liêu camera bị format