HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Cứu dữ liệu máy chủ lấy liền, chuyên nghiệp

Mục lục bài viết

  Ai cũng biết các thiết bị máy chủ, nas, san phục vụ cho công việc của một cơ quan, doanh nghiệp, công ty... nói chung là phục vụ nhiều người trong hệ thống mạng lan, wan. Để đảm bảo tốt nhất nên có phương án “backup” định kỳ để đảm bảo hệ thống chạy trơn tru, an toàn, giảm nguy cơ mất dữ liệu làm gián đoạn trì trệ công việc.

  Máy chủ (server), nas, san sử dụng ổ cứng nào ?

  Thông thường đối với máy chủ (server) sử dụng phổ biến chuẩn ổ cứng hiện nay là chuẩn SAS (có tốc độ, khả năng chịu lỗi cao), sau đó chuẩn cũ hơn là SCSI hoặc có thể là chuẩn SATA thông thường (chuẩn ổ cứng ít khi được sử dụng).

  Đối với Nas nếu là hàng phổ thông sẽ mặc nhiên sử dụng ổ cứng SATA (mỗi hãng ổ cứng sản xuất riêng để chạy Nas như WD là dòng ổ cứng RED..) hoặc những Nas mới sau này sử dụng chức năng ảo hoá thì sử dụng chuẩn SAS.

  Còn đối với SAN ổ cứng sử dụng hỗn hợp có thể là SCSI, SAS SATA tuỳ theo phần cứng của hãng cung cấp. Mà chọn chuẩn ổ cứng thích hợp để tăng tính hiệu quả mà thiết bị mang lại.

  Máy chủ (server), nas, san cần cứu dữ liệu khi nào ?

  • Khi thiết bị ngừng hoạt động
  • Thiết bị vẫn hoạt động mà dữ liệu bên trong bị mất
  • Khi Raid Array thiếu nhiều hơn số lượng cho phép

  Thiết bị ngừng hoạt động là tình trạng báo lỗi chung khi thiết bị bị hỏng về mặt phần cứng, không thể khởi động lên được. Nói nôm na không thể vào Windown (máy chủ), không hiển thị đèn trên bảng điều kiển (nas), không thể bật nguồn từ thiết bị.

  Thiết bị bình thường nhưng dữ liệu bên trong bị mất trường hợp này khá phổ biến tại Việt Nam. Đa phần là do bất cẩn và tâm lý chung (mất dữ liệu là có thể dùng phần mềm khôi phục lại được). Trong rất nhiều trường hợp dữ liệu bị mất vĩnh viễn do thao tác sai của người dùng. Phải cực kì cẩn thận !!!! Xoá dữ liệu đồng nghĩa là dữ liệu đó không cần nữa là từ bỏ. Mặc định trong suy nghĩ phải ngầm hiểu như thế. Không có suy nghĩ là xoá bỏ dữ liệu có thể phục hồi lại được.

  Rai Array thiếu nhiều hơn số lượng cho phép được ngầm hiểu là thiếu ổ cứng trong thệ thống mảng Raid. Lúc này mảng Raid không thể hoạt động. Lỗi này xuất phát đa phần lỗi vật lý ổ cứng. Nếu điều này xảy ra đồng nghĩa là phải sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu raid array chuyên nghiệp để khôi phục dữ liệu bị mất. Bạn sẽ không thể tự xử lý được bởi vì bạn không có thiêt bị, kĩ năng và kiến thức về lĩnh vực này. Nếu bạn tự xử lý, can thiệp nhiều khả năng là mấy dữ liệu vĩnh viễn. Nên bạn đừng đánh đổi để chơi trò may rủi vì thất bại trong tình huống này là 100% không có cơ hội nào cho bạn trong tình huống này.

  Công ty chuyên nghiệp “cứu dữ liệu máy chủ” thì khác như thế nào ?

  Ngoài kinh nghiệm, chuyên môn thì máy móc công cụ vẫn chiếm tỉ lệ cao nhất trong quá trình phục hồi dữ liệu máy chủ (server), Nas, San. Bởi vì sao Công ty Võ Nguyễn nói như vậy vì đa phần ổ cứng bị lỗi vật lý. Mà lỗi vật lý thì phải xử lý về mặt vật lý. Mà muốn xử lý cần phải có máy móc thiết bị can thiệp chuyên sâu để phân tích, chuẩn đoán và sửa chữa, phục hồi toàn bộ dữ liệu trong ổ cứng bị lỗi vật lý.
  Phần quan trọng không kém là phải phân tích sắp xếp mã nhị phân để xác định cấu hình Raid đang sử dụng trong thiết bị là như thế nào? Và tái tạo lại hệ thống Raid ảo để khôi phục dữ liệu bị mất.

  Tại sao phải tìm cấu hình Raid đang sử dụng trong thiết bị bị lỗi

  Mặc định khi thiết bị lỗi thì sẽ loại tất cả các ổ cứng bị lỗi ra khỏi Raid Array và không thể thêm vào lại được. Nên khi “phục hồi dữ liệu máy chủ, nas, san” sẽ hiển nhiên không cần máy chủ, nas, san lỗi mà chỉ cần duy nhất toàn bộ ổ cứng sử dụng trong hệ thống raid array. Mục đích chính cần tìm thông số chính xác để tạo Raid mềm ảo chính xác nhằm giả lập phần cứng (giống như máy chủ của bạn còn hoạt động) để phục hồi hoàn toàn dữ liệu.

  Có 3 cách tìm thông số của mảng Raid Array

  Phân tích tự động

  Cách này hơi may rủi nhưng có rát nhiều trung tâm phục hồi dữ liệu Raid Array Việt Nam không có kiến thức sâu rộng thường sử dụng. Họ sử dụng phần mềm sau đó thêm toàn bộ và phần mềm phân tích tự động. Phần mềm sẽ trả ra nhiều kết quả sau đó họ sẽ kiểm tra từng kết quả và chọn kết quả đúng nhất. Thời gian cho cách này là rất lâu. Tôi đánh giá không khả thi, thiếu chuyên nghiệp. Khách hàng có thể tham khảo những đường link bên dưới.

  https://www.diskinternals.com/raid-recovery/
  http://www.freeraidrecovery.com/
  https://www.z-a-recovery.com/tutorials/raid-recovery.aspx

  Phần mềm phân tích Raid tự động tốt nhất có thể kể đến PC3000 Raid Recovery phát minh bởi ACE Lab. Điều kiện cần bạn cần có thiết bị và được add on thêm vào phần phục hồi Raid chi phí thấp nhất ước chừng hơn 200triệu. (tư liệu khách hàng cần cân nhắc thêm)

  Lấy thông có sẵn từ thiết bị

  Cách dễ dàng nhất vào phần config raid của máy xem thông số và thêm nó vào raid array (chỉ áp dụng cho máy chủ, server). Nas San không thể sử dụng cách này

  Phân tích mã nhị phân

  Đối với những công ty phục hồi dữ liệu Raid chuyên nghiệp là phải phân tích được mã nhị phân và tìm ra thông số chính xác nhất. Bằng cách họ sử dụng phần mềm winhex chuyên dụng mở tất cả các ổ cứng trên cửa sổ winhex tìm từng vị trí sector kiểm tra xem ở từng vị trí sẽ khác nhau sau đó tính toán block, sọc, raid array sử dụng, có bao nhiêu phân vùng, hệ thống có sử dụng phân vùng system hay không hay chỉ sử dụng để lưu dữ liệu. Tạo raid ảo. Sau đó, kiểm tra khách hàng yêu cầu phục hồi dữ liệu.

  Vậy công ty khôi phục dữ liệu Raid chuyên nghiệp cần có gì?

  Công cụ, phần mềm

  Máy cứu dữ liệu chuẩn SAS, SCSI, SATA
  https://cuudulieu24h.com/pc3k/may-cuu-du-lieu-pc3000-portable-iii.html
  https://cuudulieu24h.com/pc3k/may-cuu-du-lieu-pc300-sas.html
  Kinh nghiệm, kỹ năng phục hồi dữ liệu quan trọng nhất phân tích được mã nhị phân xem nó có gì và nói lên đều gì. Vì mã nhị phân nó hình thành nên tệp dữ liệu ai cũng biết điều này

  Vật tư

  Đối với những trường hợp ổ cứng sử dụng trong máy tính, laptop đối với những dòng ổ cứng hiếm thì khách hàng có thể chờ lâu hơn vì tìm linh kiện thay thế tương thích.

  Trong trường hợp chạy Raid Array thì chạy nhiều ổ cứng hơn thông thường sẽ là cùng loại, cùng dòng,cùng lô nên không cần phải tìm kiếm linh kiện. Khi tạo image ổ đĩa thông báo cho khách hàng và có thể tiến hành thay thế đầu (ổ cứng bị hỏng heads) không mất nhiều thời gian để tìm.

  Thời gian

  Thời gian lâu hay mau được vào tình trạng ổ cứng bị nặng hay nhẹ. Nhưng với quy trình xử lý thông thường của chúng tôi mất từ khoảng 1H- 2 giờ. Võ Nguyễn có thể show data cho khách hàng. Và dự kiến thời gian sao lưu dữ liệu hoàn thành

  Giá cả

  Khách hàng có thể gọi điện thoại miêu tả chi tiết trường hợp của mình gặp phải. Được tư vấn và báo giá cụ thể sau đó. Võ Nguyễn cam kết chỉ tính phí một lần khi đồng ý lấy dữ liệu. Không tăng, thêm phụ phí nhằm nâng giá dịch vụ.

  Cách thức tính giá tiền khôi phục dữ liệu

  Raid0: Số lượng ổ cứng nhân với đơn giá
  Raid1 : Số lượng ổ cứng chia cho hai nhân với đơn giá
  Raid5: Số lượng ổ cứng trừ cho một nhân với đơn giá
  Raid6 : Số lượng ổ cứng trừ hai nhân với đơn giá
  Raid10: Số lượng ổ cứng chia hai nhân với đơn giá
  Mỗi cty sẽ có cách tính tiền khác nhau. Nhưng với Võ Nguyễn cách tính tiền của chúng tôi sẽ giảm số lượng ổ cứng nó có nghĩa là giảm số lượng chi phí phải trả cho dịch vụ.
  https://cuudulieu24h.com/bang-gia-cuu-du-lieu.html

  Quyền lợi của khách hàng

  Tại Võ Nguyễn, khách hàng có quyền lợi yêu cầu tư vấn viên, kỹ thuật viên cho biết cần phải sử dụng thiết bị gì để phục hồi dữ liệu cho khách hàng. Công cụ xuất sứ từ đâu, do tập đoàn nào phát triển.

  Và bao gồm từ bước thực hiển kiểm tra, chuẩn đoán lỗi, sửa chữa và phục hồi dữ liệu hoàn toàn công khai. Dịch vụ phục hồi dữ liệu Raid Array của Võ Nguyễn“Face to Face” có nghĩa là trước sự chứng kiến của khách hàng chúng tôi sử dụng máy móc, công cụ, kỹ năng để phục hồi dữ liệu cho họ. Như vậy sẽ khách quan hơn, minh bạch rõ ràng, bảo mật hoàn toàn dữ liệu. Tại Việt Nam chỉ có duy nhất thực hiện điều này.

  Khách hàng cần chú ý

  Tìm hiểu kỹ thông tin, giá cả. Cách thức làm việc của đối tác của mình. Đừng quá chú trọng vào REVIEW trên trang doanh nghiệp hoặc Facebook “ google bị thao túng kết quả tìm kiếm bởi tất cả CTY SEO”. Tốt nhất khách hàng nên gọi điện kiểm tra, nơi nào tư vấn càng chi tiết (nghĩa là họ có chuyên môn chuyên sâu) bạn càng yên tâm giao thiết bị của mình cho họ.

  Những nơi báo giá rất rẻ nhưng báo giá lần 2 rất chát. Khách hàng vui lòng yêu cầu cam kết không tăng giá bất kỳ tình huống bằng văn bản có hiệu lực trước pháp luật.

  Võ Nguyễn họ là ai

  Võ Nguyễn là Công ty chuyên cung cấp dịch vụ PHỤC HỒI DỮ LIỆU MÁY CHỦ, NAS, SAN trên toàn quốc và đồng nghiệp nước ngoài thông qua teamview.

  • Có hơn 15 năm trong lĩnh vực phục hồi dữ liệu. Mỗi năm chúng tôi giúp hàng ngàn khách hàng lấy lại dữ liệu tưởng chừng như bị mất vĩnh viễn

  • Võ Nguyễn cũng là cộng tác viên của báo Vnexpess.net, Dantri.com.vn, Genk.vn .. và các diễn đàn công nghệ trong việc tham vấn ý kiến chuyên môn về lĩnh vực sao lưu, phục hồi, bảo vệ an toàn của dữ liệu.

  cứu dữ liệu nas

  Những khách hàng lớn của Võ Nguyễn: Cứu dữ liệu hệ thống SAN cho VTC16  với cấu hình Raid50 hay trường hợp Phục hồi dữ liệu cho BIG C Việt Nam đã bị can thiệp nhưng không thành công với cấu hình Raid5 hoặc trường hợp Phục hồi dữ liệu cho Trường đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh với cấu hình Raid0.