HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Top 5 công cụ chuyên sửa lỗi ổ cứng bị định dạng RAW nhanh chóng

Mục lục bài viết

  Recuva 

  Khi nhắc đến phần mềm CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ RAW thì chắc chắn Recuva là một cái tên không thể bỏ qua. Mặc dù là một phần mềm miễn phí nhưng Recuva lại sở hữu những tính năng không kém gì các phần mềm có phí. Thậm chí, người dùng còn đánh giá nó tốt hơn rất nhiều phần mềm có phí khác. Recuva được đánh giá khá cao cả về hiệu quả lẫn tốc độ khôi phục dữ liệu.

  Phần mềm sửa lỗi ổ cứng bị định dạng raw Recuva

  Phần mềm sửa lỗi  ổ cứng bị định dạng raw Recuva

  • Khi ổ cứng bị format hay định dạng RAW, thẻ nhớ, USB bị mất dữ liệu,... Recuva đều có thể giúp bạn khắc phục hiệu quả. Dù dữ liệu bạn muốn cứi là file, hình ảnh, email hay video đều không phải là vấn đề khó với phần mềm này.
  • Mặc dù có nhiều chức năng nhưng bố cục và cách sử dụng phần mềm lại khá đơn giản, thân thiện với người sử dụng. Dù bạn là người lần đầu sử dụng hay không có nhiều kinh nghiệm về máy tính cũng đều không gặp phải khó khăn khi trải nghiệm phần mềm này. Đây cũng chính là một trong các điểm cộng lớn khiến phần lớn người sử dụng đều chọn phần mềm này khi có nhu cầu cứu dữ liệu ổ cứng hay sửa lỗi RAW ở ổ cứng.

  Link tải phần mềm

  Wondershare Data Recovery

  • Wondershare Data Recovery cũng được biết đến là một phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng định dạng RAW khá hiệu quả. Ngoài ra nó còn giúp các bạn khôi phục lại các dữ liệu trên ổ cứng do bị format hoặc các dữ liệu trên thiết bị lưu trữ khác như USB, ổ cứng ngoài, thẻ nhớ, điện thoại di động, iPod, máy nghe nhạc,...
  • Khi sử dụng Wondershare Data Recovery người dùng chỉ phải thực hiện các thao tác đơn giản nhưng hiệu quả thu được lại khá bất ngờ. Phần mềm có thể phục hồi được nhiều định dạng dữ liệu như BMP, GIF, PNG, JPEG, JPG, TIF, DOC, DOCX, HTM, PDF, PPT, PPTX, RAR, XLS, XLSX, ZIP,... Trước khi khôi phục người dùng có thể xem trước các thuộc tính và chất lượng của file khôi phục.

  Phần mềm Wondershare Data Recovery

  Phần mềm Wondershare Data Recovery

  • Phần mềm này không quá nặng nên khi cài đặt trên máy tính không tốn nhiều dung lượng. Vì vậy các bạn có thể yên tâm cài đặt Wondershare Data Recovery để phòng trừ các trường hợp ổ cứng bị định dạng RAW hay mất dữ liệu do format nhầm.

  Link tải phần mềm

  GetDataBack

  Phần mềm sửa lỗi ổ cứng bị định dạng RAW tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là GetDataBack. Mặc dù đây là một phần mềm khá đơn giản, dung lượng nhỏ nhưng lại sở hữu những tính năng rất ưu việt mà không phải phần mềm nào cũng có được. Với GetDataBack các bạn có thể dễ dàng khôi phục lại các dữ liệu đã mất hay sửa lỗi ổ cứng bị định dạng RAW. 

  Phần mềm GetdataBack

  Phần mềm GetdataBack

  Nhỏ gọn lại có võ nên GetDataBack đã trở thành một trong các phần mềm khôi phục dữ liệu và sửa lỗi ổ cứng được nhiều người dùng ưa chuộng nhất hiện nay.

  Link tải phần mềm

  Minitool Partition Wizard

         Phần mềm Minitool Partition Wizard được biết đến là một trong các công cụ hỗ trợ quản lý phân vùng ổ đĩa cứng mạnh mẽ nhất hiện nay. Nó có thể giúp các bạn khôi phục lại các dữ liệu bị mất hay sửa lỗi ổ cứng bị định dạng RAW. Hiện nay phần mềm này có hai phiên bản là miễn phí và trả phí.

         Phiên bản trả phí đương nhiên sẽ có đầy đủ các tính năng hơn bản miễn phí rất nhiều. Tuy nhiên, các bạn cũng không nhất thiết phải sử dụng đến bản trả phí bởi sử dụng phiên bản miễn phí cũng đã giúp bạn cứu dữ liệu ổ cứng bị RAW rồi.

  Phần mềm Minitool Partition Wizard

  Phần mềm Minitool Partition Wizard

  Để sửa lỗi RAW cho ổ cứng bằng phần mềm Minitool Partition Wizard các bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Tải phần mềm Minitool Partition Wizard về máy và tiến hành cài đặt. Sau khi cài xong các bạn mở chương trình lên
  • Bước 2: Nhấp chuột phải vào ổ đĩa cứng bị lỗi định dạng RAW rồi chọn Explorer
  • Bước 3: Nhấp chuột phải vào phân vùng đó và chọn Delete -> Apply -> OK -> Yes
  • Bước 4: Sau khi các bạn đã xóa phân vùng lỗi đi rồi thì việc tiếp theo các bạn cần làm là nhấn chuột phải vào ổ đĩa vừa xóa trên giao diện phần mềm và vừa xóa chọn (Basic) -> Partition Recovery để khôi phục dữ liệu
  • Bước 5: Các bạn tiếp tục thực hiện theo các hướng dẫn hiện trên giao diện của phần mềm. Ở cửa sổ kế tiếp sẽ có 3 lựa chọn là:
   • Full Disk: Quét toàn bộ ổ cứng
   • Unallocated Space: Chỉ quét các vùng trống, vùng định dạng Unallocated
   • Specified Range: Quét các phân vùng chỉ định đã được lựa chọn

  Sau khi các bạn đã lựa chọn một trong 3 chế độ quét trên thì nhấn Next. Tiếp đến sẽ có 2 kiểu quét nữa cho bạn chọn là:

  • Quick Scan: Chế độ quét nhanh
  • Full Scan: Chế độ quét toàn bộ

         Các bạn chọn một trong hai chế độ quét rồi nhấn Next. Chế độ Quick Scan thì thời gian quét sẽ nhanh hơn. Nếu các bạn chỉ có nhu cầu quét phân vùng đang bị lỗi thì nên chọn Quick Scan.

         Quá trình quét hoàn tất thì các phân vùng có thể phục hồi sẽ được liệt kê. Vì đây là ổ cứng, chỉ có một phân vùng nên các bạn tích chọn rồi nhấn Finish. Trong trường hợp phân vùng bị mất ký tự được gán các bạn có thể nhấn chuột phải vào phân vùng rồi chọn Change Letter để đặt lại ký hiệu cho phân vùng đó.

  • Bước 6: Nhấn Refresh để xem kết quả cứu dữ liệu ổ cứng định dạng RAW

  Link tải phần mềm

  DiskGetor Data Recovery 

  • Khi ổ cứng bị định dạng RAW các bạn cũng có thể cân nhắc đến việc sử dụng phần mềm DiskGetor Data Recovery (bản full). Với bản full, phần mềm sẽ có đầy đủ các chức năng như: khôi phục lại các dữ liệu bị xóa, bị mất hay bị hỏng, bị format trên các định dạng phân vùng ổ cứng. 

  Diskgetor cứu dữ liệu ổ cứng raw hiệu quả

  • Các file được khôi phục cũng rất đa dạng, đó có thể là file ảnh, file video, file âm thanh hoặc các file tài liệu. Khi sử dụng phần mềm này dù là các tệp tin riêng lẻ hay các thư mục có sẵn đều có khả năng được khôi phục lại.
  • Nhiều người thường nghĩ rằng các file dữ liệu cũ khi đã bị ghi đè sẽ không thể nào khôi phục lại được dữ liệu thì DiskGetor Data Recovery (bản full) hoàn toàn có thể làm được. Bằng việc quét sector trên ổ cứng và các thiết bị lưu trữ ngoài, tiện ích sẽ tìm kiếm và khôi phục lại các dữ liệu bị mất.

  Link tải phần mềm

  Trên đây là 5 phần mềm sửa lỗi ổ cứng bị định dạng RAW được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mỗi phần mềm đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, khả năng phục hồi dữ liệu và sửa lỗi ổ cứng bị định dạng RAW của các phần mềm này đều được đánh giá rất cao. Đây cũng là các phần mềm đến từ các hãng sản xuất lớn nên có độ uy tín và an toàn cao. Các bạn có thể yên tâm khi download và cài đặt trên máy của mình.
  Do trong quá trình sử dụng máy tính các bạn sẽ không thể nào biết được khi nào thì ổ đĩa cứng xảy ra vấn đề, bị lỗi và mất dữ liệu nên chúng tôi khuyên các bạn nên cài đặt sẵn một trong các phần mềm này trên máy. Như vậy, ngay khi ổ cứng xuất hiện vấn đề các bạn có thể khắc phục một cách nhanh chóng nhất.
  Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn tìm ra một giải pháp đề phòng và giải quyết tình trạng ổ cứng bị định dạng RAW.