HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Lợi ích khi sử dụng Discord là gì và cách sử dụng Discord

Lợi ích khi sử dụng Discord là gì mà nhiều người muốn tìm hiểu về ứng dụng này. Một ứng dụng đang thu hút được nhiều sự quan tâm của người dùng hiện nay. Cùng chúng tôi khám phá Discord là gì? Hướng dẫn sử dụng Discord và cài đặt ứng dụng này cho các thiết bị. 

Discord là gì? Biểu phí hàng năm

Discord (DC) được nhiều người biết đến là một ứng dụng trò chuyện thông qua điện thoại và máy tính. Mọi người có thể nhắn tin, gọi video miễn phí chỉ cần mang internet. 

Ứng dụng miễn phí với người dùng trên 13 tuổi và tạo ra để giúp mọi người kết nối với nhau. Các bạn chơi game hay làm việc sử dụng đặc biệt tiện dụng và miễn phí. 

Dùng ứng dụng người dùng sẽ thoải mái nhắn tin, gọi điện cho người dùng khác. Bên cạnh đó có thể tham gia vào các server (cộng đồng) để trò chuyện với nhau. 

Discord

Một ứng dụng được nhiều game thủ lựa chọn vì giao diện đơn giản, trực quan. Việc liên hệ kênh chat luôn được bật khi game thủ tham gia các trận đấu. Kết nối với nhau để chơi game hấp dẫn hơn, có nhiều chiến thắng hơn. 

Vì đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho người trên 13 tuổi. Với biểu phí hàng năm khi nâng cấp lên phiên bản cao hơn. Theo chúng tôi tham khảo được, nâng cấp lên Nitro của Discord có phí hàng tháng là 9.99USD. Các bạn có thể tham khảo thêm các gói đăng ký nhiều tháng để nhận được ưu đãi biểu phí. 

Những lợi ích mà Discord mang lại

Dưới đây sẽ là những lợi ích mà ứng dụng trò chuyện trực tuyến này mang tới cho người dùng. Các bạn có thể tham khảo lợi ích khi sử dụng Discord và cài đặt nó ngay hôm nay. 

Giúp game thủ tối ưu hiệu năng 

Nhà phát triển của Discord tập trung vào phần tối ưu hiệu năng cho game thủ khi chơi. Đảm bảo lợi ích khi sử dụng Discord với các trải nghiệm game là mượt nhất. 

Trong lúc chơi game, phần lớn các máy tính tốn nhiều tài nguyên. Vì thế với một ứng dụng trò chuyện có hiệu năng tối ưu như Discord rất phù hợp. Bạn có thể giao tiếp với chiến hữu và nâng cao hiệu quả chơi game. Đặc biệt không gây ảnh hưởng đến máy tính và quá trình chơi của bạn. 

Sở hữu giao diện thân thiện 

Lợi ích khi sử dụng Discord còn đến từ phần giao diện của ứng dụng. Việc có một giao diện thân thiện và dễ dùng để người dùng dễ dàng tiếp cận. Mọi người sẽ tổ chức thành các server. Trong các cộng đồng là các channel nhỏ cho từng mục đích sử dụng.

Sở hữu giao diện thân thiện

Các thành viên trong server cũng có thể quan sát nhau xem ai  online hay đang chơi tựa game nào. Bên cạnh đó những người không quan tâm thì có thể vào một không gian riêng để trò chuyện. 

Có nhiều hình thức giao tiếp 

Discord là một ứng dụng hỗ trợ liên lạc qua nhiều hình thức khác nhau. Người dùng có thể sử dụng kênh chat,ăn bản hay trò chuyện trực tiếp qua kênh đàm thoại. Mọi người có thể kết nối với nhau nhanh chóng và rất tiện lợi. 

Có vai trò thành viên rõ ràng 

Ứng dụng này có khả năng phân loại thành viên theo vai trò khác nhau. Các bạn sử dụng sẽ dựa theo màu sắc để tuỳ chỉnh. Vai trò người dùng ứng với các quyền hạn sử dụng nhất định và chủ server sẽ chỉ định điều này. Phân loại thành viên theo vai trò được quản lý chặt chẽ và cũng giúp server ngăn nắp hơn.

Có nhiều nền tảng sử dụng 

Ứng dụng Discord hỗ trợ các hệ điều hành khác nhau cho điện thoại như IOS và android. Bên cạnh đó cũng hỗ trợ các hệ điều hành trên PC như macOS hay Windows. Vì thế người dùng có thể thoải mái trò chuyện dù dùng bất kỳ thiết bại nào. 

Có nhiều nền tảng sử dụng

Cách cài đặt Discord và sử dụng Discord cho người mới 

Dưới đây là các bước để tải Discord cho các thiết bị khác nhau để các bạn tiện sử dụng. Theo dõi cách cài đặt và sử dụng ứng dụng này. Các bạn cũng biết thêm lợi ích khi sử dụng Discord vì sự tiện dụng của nó. 

Hướng dẫn cài đặt trên điện thoại android 

Bước 1: Truy cập vào CH Play giống như các bạn tải các ứng dụng thông thường. 

Bước 2: Tìm kiếm từ khoá “ Discord” và nhấp vào biểu tượng ứng dụng. 

Bước 3: Bấm vào cài đặt và đợi ứng dụng cài đặt xong về máy và sử dụng. 

Hướng dẫn cài đặt trên điện thoại IOS

Bước 1: Truy cập vào APPstore giống như các bạn tải các ứng dụng thông thường. 

Bước 2: Tìm kiếm từ khoá “ Discord” và nhấp vào biểu tượng ứng dụng. 

Bước 3: Bấm vào cài đặt và xác thực cài đặt đối với máy điện thoại chạy IOS. Như vậy là đã hoàn thành các bước tải về ứng dụng.  

Hướng dẫn cài đặt trên máy tính Windows

 • Vào các trang tải Discord miễn phí cho PC 

Hướng dẫn cài đặt trên máy tính Windows

 • Chọn bản tải về cho máy Windows.

 • Nháy đúp chuột vào file DiscordSetup.exe ở thanh tải xuống phía dưới cùng bên trái để cài đặt phần mềm.

 • Nhập thông tin bắt buộc để đăng ký cài đặt. 

 • Nếu bạn chưa có tài khoản, chọn Register để đăng ký tài khoản.

 • Nhập Email, Username, Password và Date of Birth.

 • Chọn Continue, đăng nhập và ứng dụng.

Hướng dẫn cài đặt trên máy tính mac OS

 • Vào các trang tải Discord miễn phí cho PC 

 • Chọn bản tải về cho máy macOS

 • Nháy đúp chuột vào file DiscordSetup.exe ở thanh tải xuống phía dưới cùng bên trái để cài đặt phần mềm.

 • Nhập thông tin bắt buộc để đăng ký cài đặt. 

 • Nếu bạn chưa có tài khoản, chọn Register để đăng ký tài khoản.

 • Nhập Email, Username, Password và Date of Birth.

 • Chọn Continue, đăng nhập và ứng dụng.

Tại sao cần phải sử dụng Discord

Những lợi ích khi sử dụng Discord chính là lý do chúng ta phải cài đặt ứng dụng này. Với những lý do dưới đây các bạn sẽ càng có lý do để phải sử dụng ứng dụng này. 

Tổ chức một đêm chơi game ảo

Discord giúp người chơi chia sẻ màn hình của mình với bất kỳ ai ở cả điện thoại và máy tính. Vì thế sự tiện dụng, từ cộng tác trong các dự án trực quan đến điều hành những cuộc họp nhóm.

Tổ chức một đêm chơi game ảo

Các bạn cũng có thể tổ chức một đêm chơi game ảo - Đặc biệt là với các game Jackbox Party Pack xuất sắc trên PC. Đó là lý do tại sao bắt buộc phải cài đặt ứng dụng này và sử dụng nó. 

Cách thức chia sẻ màn hình thì lại rất đơn giản. Các bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng “Screen” ở dưới cùng bên trái của ứng dụng. Nếu Discord phát hiện bạn đang chơi game. 

Bạn sẽ thấy một tùy chọn bổ sung để truyền trực tiếp tựa game đó. Điều này giúp bạn kiểm soát tốt hơn những thứ như độ phân giải và tốc độ khung hình. Với ứng dụng này bạn cũng có thể phát trực tiếp lên đến 50 người. Vì thế ngay cả nhóm lớn cũng có thể tham gia. 

Nghe nhạc với bạn bè

Nếu muốn nghe nhạc với bạn bè thì Discord giúp bạn dễ dàng thực hiện nhiệm vụ này. Với các giao điệụ trên Spotify, bạn có thể nhấn vào biểu tượng + ở cuối kênh văn bản. Sau đó mời kênh đó nghe nhạc cùng bạn. 

Nếu bạn thấy bất kỳ ai trong server của mình đang nghe nhạc trên Spotify. Bạn sẽ tham gia phiên của họ bằng cách nhấp vào tên người dùng và chọn tùy chọn “Listen along”. 

Việc phát nhạc đồng bộ này giữa tất cả mọi người khiến đây trở thành công cụ tuyệt vời. Ít có ứng dụng nào hiện tại có thể hỗ trợ người dùng một cách tiện lợi như thế. 

Trò chuyện video 

Discord hỗ trợ trò chuyện video cho tối đa 25 người. Một ứng dụng không mạnh bằng zoom hay GG meet hiện tại. Nhưng công cụ này có nhiều tính năng hơn so với các ứng dụng kể trên. 

Những cuộc họp công việc nhỏ, giờ giải trí ảo, lớp học yoga hoặc bất kỳ thứ gì khác. Để tham gia cuộc gọi video, chỉ cần nhấn vào biểu tượng Video trên ứng dụng. Việc còn lại của bạn chỉ là trò chuyện vui vẻ với mọi người. 

Trò chuyện video

Hỗ trợ phát triển cộng đồng Twitch

Nếu bạn là một streamer trên Twitch và muốn xây dựng một cộng đồng. Việc bắt buộc bạn phải tải Discord vì lợi ích khi sử dụng Discord là rất lớn. Việc có một Discord server cho kênh của bạn mang đến cộng đồng mạnh. 

Một nơi mà tất cả người xem một nơi tập trung để trò chuyện và cho phép bạn giao tiếp với họ. Cả khi bạn không trực tiếp thì việc trò chuyện vẫn có thể diễn ra. 

Tốt hơn nữa là các bot Discord như Streamcore sẽ tự động báo cho server khi bạn bắt đầu phát sóng. Việc quảng bá hình ảnh của bạn trở nên dễ dàng hơn và đơn giản hơn.

Đối tượng sử dụng Discord

Đối tượng sử dụng ứng dụng này ư? Các bạn có thể liệt kê được rất nhiều người nên dùng. Với những lợi ích khi sử dụng Discord chúng tôi vừa nêu ra ở trên. Các đối tượng nên dùng có thể kể đến đó là những người trên 13 tuổi. 

Ai cũng là đối tượng có thể và nên dùng ứng dụng này trong thời đại công nghệ hiện tại. Những học sinh có thể dùng ứng dụng để học tập và trao đổi với bạn bè. 

Lợi ích khi sử dụng Discord với các game thủ là không bàn bàn cãi. Ứng dụng giúp họ chơi game hiệu quả hơn và kết nối với bạn bè dễ dàng. Còn đối với các streamer thì Discord là một kênh quá hữu ích để live và quảng bá. 

Với những người muốn tổ chức một cuộc hội họp thì đây là ứng dụng cũng hữu ích. Có sự phân cấp trong sử dụng và có thể điều chỉnh trong các sever. Số lượng người tham gia lại lớn sẽ hỗ trợ các cuộc hợp đơn giản hơn. 

Những người muốn giải trí và nghe nhạc cũng là đối tượng nên dùng. Nghe nhạc đơn giản và dễ dàng cập nhật các bài hát mới. Giải trí khi trò chuyện hay video call với bạn bè,...

Lưu ý khi mới sử dụng ứng dụng Discord  

Lợi ích khi sử dụng Discord là không phải bàn cãi dù với bất kỳ ai. Thế nhưng trong quá trình sử dụng các bạn cũng cần phải có một số lưu ý để sử dụng an toàn. 

Nếu các game thủ chơi trò chơi và bật cùng một lúc có thể tạo tiếng vang khi gọi. Lúc này có nhiều âm thanh gây nhiễu khác khi các bạn trao đổi. Khi đó các bạn sẽ sử dụng nút "Start" trên bộ điều khiển, sau đó bấm trên thanh analog bên phải để bật hoặc tắt giao tiếp. 

Các bạn cũng có thể tắt tiếng hoặc ngắt kết nối kênh thoại của mình. Bằng cách nhấp vào nút tương ứng bên cạnh tên người dùng ở dưới cùng bên trái của cửa sổ Discord. 

Nếu các bạn cần sự riêng tư hoặc yên tĩnh thì có thể chỉ lên ứng dụng và nghe nhạc. Các bạn có thể tắt hoạt động với bất kỳ ai hoặc tất cả mọi người. 

Sử dụng Discord có thể là một ứng dụng không có nhiều sự an toàn và bảo mật. Những lời nói của bạn có thể sẽ bị ghi âm qua mic. Vì thế lưu ý là không nên thực hiện các giao dịch hay nói mật khẩu gì quan trọng qua ứng dụng. 

Một ứng dụng chưa phổ biến trên thị trường như các mạng xã hội. Vì thế trong khi tải hay cài đặt và sử dụng các bạn cần phải lưu ý. Không để bị lợi dụng vào các vụ lừa đảo hoặc bị lừa đảo thông qua ứng dụng. 

Hãy là một người sử dụng thông minh với các ứng dụng còn mới này. Dù có tốc độ phát triển nhanh nhưng chưa thể phổ biến và độ an toàn không cao. Đó là những lưu ý các bạn cần phải quan tâm. 

Cách thiết lập hoặc tham gia Discord server

Nếu bạn đang muốn có một không gian giao tiếp với bạn bè, bạn học hoặc đồng nghiệp của mình. Việc thiết lập Discord server chỉ mất vài giây sẽ giúp bạn làm điều đó. 

Chỉ cần nhấp vào “Add a Server” ở dưới cùng bên trái của ứng dụng và làm theo lời nhắc. Bạn có thể bắt đầu lại từ đầu, mặc dù Discord cũng cung cấp nhiều mẫu hữu ích. Các bạn có thể mở một cộng đồng Gaming, Study Group và Artists & Creators.

Cách thiết lập hoặc tham gia Discord server

Sau đó có thể tìm một vài người trong ứng dụng và cá nhân hóa máy chủ một chút. Những bạn bè trong danh sách của bạn sẽ cùng các bạn tham gia cộng đồng. 

Việc kết bạn qua ứng dụng đơn giản bằng cách chọn “Invite People”. Các bạn cũng có thể thêm các kênh thoại và văn bản bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở bên trái màn hình. 

Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn có các kênh văn bản chuyên dụng giúp thảo luận. Các kênh về nhạc hoặc phim hoặc những kênh thoại để chơi một game nào đó. 

Nếu bạn là người không quan tâm đến việc tạo server riêng. Các bạn còn có rất nhiều public server có thể liên quan đến sở thích của bạn. Vào biểu tượng Explore Public Servers và bạn có thể duyệt qua rất nhiều cộng đồng thú vị. 

Các cộng đồng thú vị khác được Discord nêu bật bao gồm một beatboxing server. Đây là nơi mọi người luyện tập và thi đấu, server dành riêng để thảo luận về giao dịch trên phố Wall.

Ngoài ra còn có server chính thức của NBA Sacramento Kings. Tham gia các cộng đồng này là một cách tuyệt vời để kết nối với những người hâm mộ game. Những cộng đồng người có cùng sở thích về một điều gì đó tại ứng dụng này. 

Các Discord bot đáng để thử hiện nay 

Có nhiều lợi ích khi sử dụng Discord và rất nhiều tính năng thú vị. Nhưng để ứng dụng thực sự trở nên sống động hơn chỉ khi bạn thêm bot. Các công cụ của bên thứ ba sẽ bổ sung vào server của bạn để sử dụng hiệu quả hơn. 

Việc cảnh báo tự động và yêu cầu âm nhạc đến toàn bộ game dựa trên văn bản mà bạn có thể chơi. Thêm bot sẽ giúp tất cả các công việc tiện dụng hơn. Những bot tiện dụng sẽ được chúng tôi tổng hợp bên dưới để bạn tham khảo. 

MEE6

Một trong những bot Discord phổ biến nhất thị trường hiện nay. MEE6 là một công cụ tất cả trong một hỗ trợ kiểm duyệt các phòng chat và ngăn chặn những trò troll. Ứng dụng cung cấp cảnh báo từ các trang Twitter, YouTube và Reddit yêu thích. Bên cạnh đó còn giúp ghi lại những cuộc trò chuyện thoại, tạo các lệnh tùy chỉnh, v.v...

Sesh

Discord là một nơi tuyệt vời để lên kế hoạch cho các buổi chơi game hoặc xem phim. Nhưng nếu bạn muốn biến một kế hoạch thành lời mời cụ thể trên lịch thì sao? Sesh sẽ hỗ trợ bạn làm việc đó tốt hơn. Một ứng dụng ra lệnh trò chuyện trực quan cho phép bạn tạo sự kiện đơn giản và nhanh chóng. 

Epic RPG

Một trong những điều thú vị nhất về bot Discord là chúng có thể cho phép bạn chơi toàn bộ game thông qua văn bản. Epic RPG là một trong những bot như vậy, cung cấp trải nghiệm game nhập vai đầy đủ cho phép bạn tạo nhân vật, khám phá game dungeon, “chiến đấu” với bạn bè, v.v... chỉ bằng cách gõ lệnh trong kênh văn bản.

Simple Poll

Simple Poll là một trong những Discord bot thăm dò ý kiến phổ biến nhất hiện có, cho phép bạn tạo tất cả các cuộc bỏ phiếu với một vài dòng văn bản. Điều này có ích theo nhiều cách, cho dù bạn muốn hỏi người xem Twitch của mình rằng họ muốn xem game nào trên stream hay chỉ đơn giản là thăm dò ý kiến ​​bạn bè về những món ngon để ăn tối.

Bài viết giới thiệu về lợi ích khi sử dụng Discord, một ứng dụng trò chuyện thông minh. Bên cạnh đó là rất nhiều thông tin liên quan và các lưu ý khi sử dụng ứng dụng. 

Chúng tôi cũng đề cập đến cách cài đặt và sử dụng để bạn tham khảo. Hy vọng với bài viết này, các bạn đã hiểu hơn về ứng dụng này. Chọn Discord như một ứng dụng trò chuyện hữu ích cho bạn.