HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hướng dẫn chi tiết cách đăng nhập Skype nhanh chóng trong một nốt nhạc

Skype là phần mềm gọi video miễn phí được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng trên toàn thế giới. Bên cạnh đó phần mềm còn cung cấp rất nhiều tính năng tiện dụng khác. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu những cách đăng nhập Skype nhanh chóng, hiệu quả nhất trên các thiết bị. Các bạn tuyệt đối không được bỏ lỡ!

Skype là gì?

Skype là phần mềm miễn phí cho máy cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi video sắc nét và âm thanh ngang hàng hoặc theo nhóm. Mặc dù hiện thuộc sở hữu của Microsoft, nhưng Skype được phát hành lần đầu tiên vào năm 2003 và được tạo ra bởi Niklas Zennström và Janus Friis.

Skype là gì?

Khi sử dụng Skype, người dùng có thể gửi tin nhắn tức thời và chia sẻ tập tin với mọi người đơn giản tại bất kỳ địa điểm nào trên thế giới. Miễn là máy tính có kết nối mạng là bạn có thể sử dụng Skype để tạo cuộc trò chuyện với mọi người trực tiếp.

Hiện tại, Skype cũng đang cung cấp dịch vụ thuê bao trả phí. Dịch vụ này cho phép người dùng thực hiện nhiều hơn các hoạt động như gửi tin nhắn SMS, gọi điện trong khu vực và quốc tế thuận tiện.

Hơn thế nữa, Skype cũng đã phá vỡ rào cản khoảng cách khi trò chuyện. Trước khi Skype ra đời thì việc gọi quốc tế là khá hạn chế vì cước rất đắt. Nhưng kể từ giờ điều đó không trở thành vấn đề. 

Bên cạnh đó, Skype đang thay đổi cách chúng ta thường giao tiếp với việc sử dụng tích hợp giọng nói và IM. Tiếp đến Skype đã bổ sung thêm cuộc gọi video và gọi hội nghị trên phần mềm để giúp mọi người kết nối. Tính đến thời điểm hiện tại Skype đã có hơn 500 triệu lượt đăng ký.

 

Những thiết bị có thể sử dụng Skype

Qua quá trình phát triển phần mềm, Skype đã cung cấp khả năng tương thích với nhiều thiết bị. Hiện tại bạn có thể sử dụng phần mềm Skype trên máy tính với các hệ điều hành như Windows, Mac OS và Linux. Đây là 3 hệ điều hành phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Những thiết bị có thể sử dụng Skype

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng Skype trên điện thoại cực kỳ đơn giản. Phần mềm hỗ trợ sử dụng cho cả hệ điều hành IOS và Android. Về cách cài đặt phần mềm Skype, chúng ta cùng tìm hiểu ở mục tiếp theo.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Skype trên các thiết bị

Nếu bạn chưa biết cách cài đặt phần mềm Skype thì có thể tham khảo ngay sau đây.

Đối với thiết bị di động

Với thiết bị di động các bạn có thể cài đặt Skype cực kỳ đơn giản. Về cơ bản cách tải và cài đặt phần mềm Skype trên Android cũng giống như IOS. Chúng tôi sẽ lựa chọn hệ điều hành Android để hướng dẫn chung cho các bạn.

Bước 1: Đầu tiên các bạn chỉ cần khởi động thiết bị rồi mở CH Play trên máy.

Bước 2: Tiếp theo các bạn sẽ tiến hành tìm kiếm Skype trên thanh tìm kiếm.

Đối với thiết bị di động

Bước 3: Sau khi đã chuyển đến giao diện của phần mềm Skype, bạn lựa chọn Cài Đặt.

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần chờ đợi thiết bị tải và tự động cài đặt phần mềm vào máy. Nếu có tốc độ mạng ổn định thì chỉ cần tải khoảng 1 - 2 phút là hoàn tất.

Còn với máy iPhone sử dụng hệ điều hành IOS thì chỉ cần thay đổi kho ứng dụng CH Play thành Appstore. Các bước khác hoàn toàn tương tự bạn không cần lo lắng nhé.

Đối với máy tính

Để tải và cài đặt phần mềm Skype trên máy tính thì cũng không hề khó khăn chút nào. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Skype trên hệ điều hành Windows. Với các hệ điều hành khác cũng hoàn toàn tương tự.

Bước 1: Trước hết các bạn sẽ cần khởi động thiết bị rồi truy cập vào Microsoft Store trên máy.

Bước 2: Tiếp đến trên thanh tìm kiếm các bạn sẽ tiến hành nhập Skype rồi nhấn Enter.

Bước 3: Cuối cùng các bạn chọn mục Install rồi chờ trong giây lát để hoàn tất.

Đối với máy tính

Như vậy là bạn đã hoàn thành cài đặt Skype trên thiết bị. Tuy nhiên các bạn chưa thể sử dụng được ngay. Các bạn cần đăng nhập Skype để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Cụ thể cách đăng nhập chúng tôi sẽ giới thiệu ở mục tiếp theo.

Cách đăng nhập trên máy tính cực đơn giản ai cũng làm được

Các bước để đăng nhập Skype trên máy tính cực kỳ đơn giản, các bạn chỉ cần thao tác theo các bước sau đây.

Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng Skype trên máy tính. Sau đó bạn nhập tên đăng nhập, số điện thoại hoặc địa chỉ email rồi nhập mật khẩu.

Hướng dẫn nhanh

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng Skype trên máy tính. Nếu trên máy tính chưa có ứng dụng thì có thể tham khảo cài đặt ở mục trước.

Bước 2: Nhập tên đăng nhập, số điện thoại hoặc địa chỉ email rồi chọn Tiếp theo (Next).

Bước 3: Nhập mật khẩu rồi chọn Đăng nhập (Sign in). Chờ ít giây để thực hiện lệnh đăng nhập nhé.

Còn đăng nhập Skype web có khác gì so với đăng nhập trên máy tính hay không? Cụ thể các bước thực hiện như sau.

Cách đăng nhập Skype web online dễ như ăn kẹo

So với thao tác đăng nhập trên máy tính thì trình tự đăng nhập Skype web cũng không khác là bao.

Hướng dẫn nhanh

Truy cập đăng nhập trên website > Nhập tên đăng nhập > Chọn Next > Nhập Mật Khẩu > Chọn Sign in > Nếu chưa chuyển sang giao diện Skype, bạn chọn vào biểu tượng cá nhân > Chọn Use Skype online.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở trình duyệt bất kỳ và truy cập đăng nhập Skype trên web > Nhập tên đăng nhập > Chọn Next.

Bước 2: Nhập mật khẩu > Chọn Sign in.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 3: Đăng nhập thành công, nếu chưa chuyển sang giao diện Skype, bạn chọn vào biểu tượng cá nhân > Chọn Use Skype online.

Đó là chi tiết cách đăng nhập Skype web. Cuối cùng chúng tôi sẽ giới thiệu cách đăng nhập trên điện thoại.

Cách đăng nhập Skype trên điện thoại

Về cách đăng nhập trên điện thoại cũng không khác so với đăng nhập trên máy tính hoặc đăng nhập web. Tuy nhiên theo thống kê chúng tôi nhận thấy khi sử dụng điện thoại người dùng thường ưu tiên đăng nhập bằng Facebook. Do đó sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng nhập  bằng Facebook trên Android.

Đăng nhập Skype trên điện thoại Android

Bước 1: Bước đầu tiên, các bạn khởi động phần mềm Skype trên điện thoại Android.

Bước 2: Tại giao diện của phần mềm chat, các bạn chọn Đăng nhập bằng Facebook.

Đăng nhập Skype trên điện thoại Android

Bước 3: Tại giao diện tiếp theo,các bạn sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập vào Skype. Tiếp theo bạn sẽ phải đồng ý cho phép Skype nhận thông tin cá nhân của bạn.

Bước 4: Tại giao diện tiếp theo,các bạn chọn Tôi mới sử dụng Skype lần đầu.

Và sau đó chọn Tôi đồng ý tham gia Skype.

Nếu bạn đến được giao diện này thì coi như bạn đã hoàn thành việc đăng nhập Skype bằng Facebook trên Android. Tiếp đến chúng ta sẽ tìm hiểu cách đăng nhập Skype bằng Facebook trên điện thoại iPhone nhé.

Đăng nhập trên điện thoại iPhone

Cách để đăng nhập Skype trên điện thoại iPhone cũng tương tự như trên thiết bị Android.

Đầu tiên sẽ khởi động phần mềm Skype trên máy rồi chọn hình thức Đăng nhập bằng Facebook. Sau đó bạn sẽ nhập tài khoản, mật khẩu Facebook. Cuối cùng bạn chọn Đăng nhập để hoàn tất.

Tuy nhiên nếu bạn đã có tài khoản thì chỉ cần nhập một lần rồi chọn Nhớ mật khẩu để thuận tiện cho lần tiếp theo.

Những lỗi không thể đăng nhập 

Bên cạnh đó, trong một số trường hợp khi đăng nhập sẽ xảy ra một chút lỗi dẫn đến quá trình đăng nhập bị gián đoạn.

Lỗi Skype can’t connect

Khi đăng nhập Skype lỗi xảy ra phổ biến nhất đó chính là lỗi Skype can’t connect.

Lỗi này xuất hiện là do hệ thống của Skype gặp vấn đề. Tuy nhiên bên phía phát hành Microsoft đã có động thái thông báo sửa lỗi nhanh nhất. Nếu gặp phải trường hợp này các bạn hãy sử dụng Skype web để khắc phục tạm thời.

Xung đột phần mềm

Ngoài ra nếu bạn có cài đặt một số phần mềm khác trên máy thì cũng có thể xảy ra xung đột phần mềm. Điều này sẽ ngăn sử dụng Skype cũng như khiến bạn không thể đăng nhập Skype.

Các lỗi khác khi đăng nhập 

Bên cạnh đó nếu bạn không thể đăng nhập vào phần mềm Skype thì cũng có thể do một số lỗi sau: kết nối mạng không ổn định, lỗi Driver, bị khóa tài khoản,...Các bạn hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân để có thể khắc phục kịp thời.

Đó là một số lỗi thường gặp khi đăng nhập. Tiếp đến ở mục này chúng tôi sẽ giới thiệu về các tính năng khi sử dụng Skype.

Các lỗi khác khi đăng nhập Skype

Những tính năng nổi bật khi sử dụng Skype

Sau khi hoàn tất đăng nhập Skype thì các bạn đã có thể sử dụng Skype rồi. Tiếp theo đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số tính năng nổi bật khi sử dụng phần mềm.

Gọi điện thoại

Gọi video: Khi sử dụng Skype, bạn sẽ được cung cấp cuộc gọi video với bạn bè hoàn toàn miễn phí. Đồng thời Skype cũng cho phép bạn trò chuyện trực tiếp với bất kỳ ai khác sở hữu Skype trên thiết bị tương thích.

Gọi điện thoại

Gọi âm thanh: Với Skype, bạn có thể thực hiện cuộc gọi với tất cả mọi người dù họ ở đâu. Cuộc gọi hoàn toàn miễn phí và thời gian bao lâu tùy thích. Ngoài ra nếu bạn không muốn liên hệ bằng Skype thì có thể trả cước phí thấp để duy trì cuộc gọi. Với gói trả phí, bạn cũng có tùy chọn chuyển tiếp các cuộc gọi Skype đến bất kỳ điện thoại nào trong trường hợp bạn không sử dụng Skype khi có ai đó cần liên lạc với bạn.

Gọi hội nghị: Trong các cuộc gọi nhóm của Skype, bạn có thể tổ chức cuộc trò chuyện video nhóm hoặc cuộc gọi hội nghị âm thanh cho tối đa 25 người. Điều này rất tốt để chia sẻ tin tức với cả gia đình, đi chơi với nhiều người bạn cùng một lúc hoặc thực hiện một nhiệm vụ liên quan đến công việc với một nhóm đồng nghiệp.

Thư thoại: Nếu bạn chọn, bạn có thể thiết lập thư thoại trên Skype sẽ nhận cuộc gọi cho bạn khi bạn bận hoặc không sử dụng chương trình. Giống như thư thoại thông thường, bạn có thể lưu hoặc xóa chúng và lắng nghe chúng khi rảnh rỗi.

Chia sẻ

Chia sẻ màn hình: với Skype, bạn có thể chia sẻ màn hình của mình với bất kỳ ai bạn đang gọi, giúp bạn dễ dàng thực hiện các dự án cùng nhau.

Truyền tập tin: Bạn có thể gửi, nhận và xem bất kỳ loại tập tin nào qua Skype. Điều đó có nghĩa là hình ảnh, video, thuyết trình, gifs,… Mặc dù có giới hạn kích thước cho tập tin và một số loại tập tin có thể yêu cầu phần mềm nhất định để xem đúng, miễn là bạn của bạn có đủ dung lượng lưu trữ, họ có thể truy cập và lưu bất kỳ tập tin nào bạn gửi cho họ trong 30 ngày.

Liên hệ chia sẻ: Nói rằng bà của bạn vừa tham gia Skype. Cô ấy sẽ cần phần còn lại của thông tin liên lạc của gia đình, phải không? Skype giúp dễ dàng chuyển danh bạ cho bạn bè hoặc thành viên gia đình. Tất cả bạn phải làm là kéo và thả liên hệ bạn muốn chia sẻ vào cuộc trò chuyện của bạn với bà để cô ấy có thể thêm họ vào danh sách liên lạc của riêng mình.

Nhắn tin

Nhắn tin tức thì: Khi bạn không muốn gọi điện, Skype cho phép bạn nhắn tin tức thì cho bạn bè của mình ở định dạng tương tự như các dịch vụ IM khác như Facebook Messenger. Giống như các cuộc gọi video và âm thanh từ Skype đến Skype, nó miễn phí 100% và bạn có thể trò chuyện với một người hoặc một nhóm người.

Nhắn tin

Nhắn tin video: Nếu bạn bè của bạn không trực tuyến nhưng bạn có lúc muốn chia sẻ với họ ngay lập tức, bạn có thể chọn ghi và gửi tin nhắn video cho họ bằng cách sử dụng dịch vụ nhắn tin video trong Skype.

Nhắn tin SMS: Tính năng này cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản tới bất kỳ thiết bị di động nào. Tuy nhiên, giống như thực hiện cuộc gọi âm thanh đến điện thoại không phải của Skype, việc này sẽ tốn một ít tiền.

Các tính năng khác

Dịch ngôn ngữ: Tìm cách phá vỡ rào cản ngôn ngữ với một người bạn Skype có tiếng mẹ đẻ khác? Bây giờ bạn có thể sử dụng Skype để dịch giọng nói cho các cuộc gọi video hiện đang hoạt động với 8 ngôn ngữ, cũng như trình dịch văn bản có sẵn trong hơn 50 ngôn ngữ để nhắn tin tức thời. Ứng dụng sẽ sử dụng Machine Learning để dịch các bản phối của bạn, vì vậy bạn càng sử dụng tính năng này nhiều thì càng tốt. Thật không may, đây là một tính năng chỉ khả dụng trên các OS Windows 7 trở lên.

Skype for Slack: Nếu bạn sử dụng Slack tại nơi làm việc, bạn có thể chuyển các cuộc hội thoại công việc từ kênh của văn phòng sang một cuộc gọi nhóm miễn phí với Skype.

Thêm vào đó, ngoài Skype thì trên thị trường cũng còn rất nhiều phần mềm, ứng dụng cung cấp dịch vụ gọi video miễn phí. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số cái tên nổi bật nhất nhé.

Những phần mềm gọi video miễn phí khác trên thị trường

Bên cạnh Skype, các bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm, ứng dụng sau đây để nhắn tin, gọi video miễn phí.

Zalo

Đầu tiên trong danh sách đó chính là ứng dụng Zalo. Đây là phần mềm được người Việt phát triển để cung cấp dịch vụ nhắn tin, gọi điện hoàn toàn miễn phí.

zalo

Ưu điểm lớn nhất của Zalo đó chính là giao diện trực quan, bố cục đơn giản, dễ sử dụng. Đồng thời chất lượng hình ảnh khi gọi cũng cực kỳ sắc nét. So với việc đăng nhập Skype thì đăng nhập Zalo cũng thuận tiện hơn nhiều. Chính vì những lý do ấy khiến Zalo trở nên cực kỳ phổ biến tại Việt Nam.

Facebook Messenger

Facebook Messenger cũng là một phần mềm được sử dụng vô cùng rộng rãi trên toàn thế giới.

Những tính năng chủ đạo của phần mềm đó là trao đổi thông tin. Messenger cung cấp khả năng nhắn tin, gọi điện, gọi nhóm cực kỳ thuận tiện. Đồng thời với lượng người dùng khổng lồ giúp cho việc liên kết dễ dàng hơn. Hơn thế nữa, Facebook Messenger cũng được cập nhật liên tục giúp tối ưu hơn khi sử dụng.

Hiện tại Facebook Messenger có thể dễ dàng cài đặt trên nhiều hệ điều hành. Bạn có thể sử dụng trên thiết bị có hệ điều hành IOS 9.0 trở lên, tương thích với rất nhiều phiên bản Android, WatchOS 4.0 trở lên,...Dung lượng của phần mềm khoảng 270MB, có thể cài đặt nhanh chóng.

Instagram

Một phần mềm khác chúng ta không thể bỏ qua đó chính là Instagram. Được phát triển từ Facebook, Instagram nổi lên cực kỳ nhanh chóng và được giới trẻ yêu thích.

Instagram

Về cơ bản Instagram cũng có thể sử dụng các tính năng tương tự như với Facebook Messenger. Tuy nhiên ở Instagram lại có lượng hiệu ứng cực bắt mắt. Vì thế giới trẻ thường sử dụng Instagram để chụp ảnh cũng như gọi video thú vị hơn.

Ngoài các phần mềm nổi tiếng trên bạn cũng có thể sử dụng các nền tảng khác như Viper, Zoom, Line,...

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách đăng nhập Skype nhanh chóng, hiệu quả. Đồng thời cũng chia sẻ thêm một số ứng dụng, phần mềm có tính năng tương tự như Skype. Hãy theo dõi chúng tôi ở bài viết sau để cập nhật thêm nhiều phần mềm thú vị nữa nhé.