HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Khôi phục cài đặt gốc không mất dữ liệu với những cách hay mà bạn chưa biết

Khôi phục cài đặt gốc là thao tác quen thuộc với các tín đồ yêu công nghệ. Bởi trong quá trình sử dụng điện thoại thông minh, đôi khi bạn sẽ cần đến thủ thuật này để xử lý các sự cố nhỏ trên máy. Thế nhưng, mỗi khi reset máy, bạn lại cảm thấy lo cho các dữ liệu trên điện thoại của mình. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục cài đặt gốc không mất dữ liệu nhanh chóng.

Tìm hiểu về khôi phục cài đặt gốc có mất dữ liệu

Khôi phục cài đặt gốc là cách làm quen thuộc của nhiều người khi chiếc dế yêu của mình gặp một số sự cố. Bạn có thể reset lại máy khi máy hoạt động chậm và giật lag liên tục. Hoặc có thể khi bạn muốn bán lại chiếc máy điện thoại cũ của mình mà không muốn ai truy cập vào dữ liệu cũ trong đó. Khi đó, việc khôi phục cài đặt gốc là điều cần thiết.

Tìm hiểu về khôi phục cài đặt gốc có mất dữ liệu

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là khôi phục cài đặt gốc có mất dữ liệu không. Khôi phục cài đặt gốc có hai dạng là xóa toàn bộ dữ liệu cũ và lưu trữ lại dữ liệu cũ. Khi reset máy, bạn sẽ được trả lời câu hỏi là có muốn sao lưu lại toàn bộ dữ liệu không. Tùy vào mục đích sử dụng của bạn sau khi reset máy mà lựa chọn việc sao lưu hay không. Nếu bạn tiếp tục sử dụng thiết bị đó thì hãy tham khảo các bước khôi phục cài đặt gốc không mất dữ liệu dưới đây nhé.

Xin lưu ý: Trong trường hợp điện thoại còn có thể kết nối vào máy tính để sao lưu được dữ liệu thì bạn nên thử đầu tiên backup data toàn bộ trong máy ra ngoài. Vì trong quá trình cài đặt lại máy nếu không may máy có vấn đề gì bạn cũng yên tâm vì có bản sao lưu trước đó.

Khôi phục cài đặt gốc android không mất dữ liệu như thế nào tốt nhất?

Khôi phục cài đặt gốc không mất dữ liệu trên điện thoại android đang là chủ đề được nhiều người dùng smartphone bàn luận. Về cơ bản, để làm được điều này, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây.

Cách 1: Khôi phục bằng tổ hợp phím cứng

Trong trường hợp điện thoại của bạn chỉ bị đơ hoặc treo bình thường, dẫn đến tình trạng không thể khởi động lại máy, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím

  • Nhấn đồng thời phím Nguồn + Home trong 7-10 giây, đối với dòng điện thoại được trang bị nút Home cứng
  • Nhấn đồng thời phím Nguồn + Giảm âm lượng trong 7-10 giây, đối với dòng điện thoại đã loại bỏ nút Home vật lý.

Cách 2: Dùng tính năng “Xóa các cài đặt”

Khi một tính năng nào đó trên điện thoại bạn hoạt động không bình thường, bạn có thể chọn lệnh “Xóa cài đặt”. Đây là một cách reset máy mà không hề làm mất dữ liệu. Thay vào đó, thao tác này chỉ đưa các thiết lập trên thiết bị về trạng thái ban đầu khi mới.

Cách thực hiện chỉ có vài bước đơn giản như sau:

  • Đầu tiên, vào Cài đặt sau đó vào Quản lý chung rồi chọn Đặt lại
  • Tại mục này, bạn chọn Xóa các cài đặt là xong. Khi đó, bạn đợi máy khởi động lại là hoàn tất.

Dùng tính năng “Xóa các cài đặt”

Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc không mất dữ liệu Samsung

Khôi phục cài đặt gốc không mất dữ liệu trên điện thoại samsung là thao tác nhằm lấy lại cài đặt gốc mà không mất dữ liệu. Dưới đây là các bước khôi phục cài đặt gốc đó.

Bước 1: Tắt nguồn hoàn toàn thiết bị. Sau đó nhấn đồng thời tổ hợp phím Power + Home + Volume để vào recovery.

Bước 2: Chọn dòng chữ Wipe Cache Partition. Lưu ý: Bạn dùng các phím âm lượng tăng giảm để di chuyển và phím Nguồn để chọn.

Khôi phục cài đặt gốc không mất dữ liệu trên điện thoại samsung

Bước 3: Sau đó, chọn Yes

Bước 4: Chọn dòng chữ “Reboot system now”

Bước 5: Bạn hãy chờ đợi một lúc rồi hệ thống sẽ trở về màn hình sau. Bạn tiếp tục dùng phím âm lượng để chọn về “Reboot system now”. Sau đó chờ đợi thành quả sau reset nhé.

Lưu ý: Trước khi khôi phục cài đặt gốc, điện thoại của bạn cần phải đảm bảo những vấn đề sau:

  • Pin của điện thoại còn trên 30%
  • Đăng xuất các tài khoản Google và tài khoản Samsung Account trước khi khôi phục cài đặt gốc. Nếu bạn đã lưu trữ dữ liệu rồi copy ra máy tính thì công việc khôi phục cài đặt gốc này sẽ trở dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Cách khôi phục cài đặt gốc không mất dữ liệu trên iphone hiệu quả

Việc khôi phục cài đặt gốc không mất dữ liệu trên iphone là thao tác được sử dụng khi điện thoại của bạn đơ, giật lag hoặc gặp trục trặc xung đột. Cách làm này giúp điện thoại của bạn chạy nhanh và mượt mà hơn trước rất nhiều. Các bước dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng.

Bước 1: Chọn ứng dụng Cài đặt trên màn hình chính của điện thoại

khôi phục cài đặt gốc không mất dữ liệu trên iphone

Bước 2: Trong ứng dụng Cài đặt, chọn mục Cài đặt chung

Bước 3: Tại mục Cài đặt chung, tìm mục Đặt lại để chọn khôi phục cài đặt gốc.

Bước 4: Tại mục này có một số lựa chọn khi đặt lại máy. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn mà lựa chọn tính năng phù hợp. Sau khi chọn tính năng phù hợp, bạn chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Điện thoại của bạn sẽ mất vài phút để khởi động lại.

Trên đây là những thông tin về khôi phục cài đặt gốc không mất dữ liệu. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn khi thực hiện các thao tác này.