Hướng dẫn khôi phục dữ liệu bị virus ăn trong usb 2019

Mục lục bài viết

  1. Tại sao xảy ra hiện tượng dữ liệu USB bị virus ăn?

  USB và thẻ nhớ là những thiết bị thường dùng để lưu trữ dữ liệu vì đặc tính gọn nhe, tiện dụng giúp quá trình trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị diễn ra dễ dàng, thông qua USB hoặc cổng thẻ nhớ.

  Tại sao USB bị virus ăn?

  Tại sao USB bị virus ăn?

  Tuy nhiên, cũng vì thao tác sao chép qua lại giữa nhiều thiết bị như: máy tính, laptop, điện thoại… nên chúng dễ dàng bị dính virus và có thể bị ăn cấp dữ liệu, ẩn file, thư mục, thậm chí là xóa luôn file… Nguyên nhân chủ yếu là do virus đã làm ẩn đi các file đó. Vậy làm cách nào để khôi phục dữ liệu bị virus ăn.

  2. Cách khôi phục dữ liệu USB bị virus ăn

  Dưới đây là những hướng dẫn khôi phục dữ liệu bị virus ăn trong USB vừa đơn giản vừa nhanh chóng:

  2.1. Sử dụng lệnh CMD

  Bước 1: Bạn thực hiện thao tác mở chương trình CMD với quyền quản trị cao nhất. Sau đó, bạn click vào nút Start Menu và gõ vào đó CMD ADMIN rồi nhấn nút Enter để truy cập trang lệnh “Command Prompt (Admin)”.

  Bước 2: Khi đó, cửa sổ CMD hiện ra, bạn gõ vào đó tên ổ USB rồi ấn nút Enter. Ví dụ: ổ USB của bạn là C thì bạn sẽ gõ vào đó là C.

  Bước 3: Cuối cùng, bạn gõ dòng lệnh Attrib –S –H /S /D và ấn nút Enter. Tiếp đến, bạn đợi cho chương trình chạy xong là có thể khôi phục dữ liệu bị virus ăn.

  2.2. Sử dụng các phần mềm

  Hiện nay, việc phục hồi dữ liệu USB bị virus bằng phần mềm cũng khá phổ biến, sau đây 2 phần mềm được sử dụng rộng rãi hiện nay:

  - USB Show

  Đầu tiên, bạn tải miễn phí phiên bản mới nhất của USB Show 1.0 về máy. Sau khi tải xong, bạn giải nén file USB Show.exe để khởi động chương trình.

  Sử dụng phần mềm USB Show

  Sử dụng phần mềm USB Show

  Lưu ý, ngôn ngữ mặc định xuất hiện trong giao diện của USB Show là Tây Ban Nha. Do đó, bạn nên nhấp chuột vào nút English để chuyển giao diện sang tiếng Anh cho dễ nhìn.

  Tiếp đến, bạn ấn nút Recovery the hide files rồi tìm chọn ổ đĩa USB từ hộp thoại mỏ ra rồi ấn nút OK. Cuối cùng, quá trình quét và khôi phục file bị virus ẩn đi sẽ hiện ra nhanh chóng. Khi đã hoàn tất bạn ấn nút OK.

  - FixAttrb BKAV

  Đây là một trong những phần mềm hiển thị file ẩn trong USB được nói đến tiếp theo. FixAttrb Bkav cho phép người dùng hiển thị và phục hồi lại dữ liệu ẩn mà virus gây ra từ USB. Với phần mềm này, việc bảo vệ dữ liệu sẽ được an toàn hơn và bạn không cần lo lắng bị mất dữ liệu bởi virus.

  Sử dụng phần mềm ixAttrb BKAV

  Sử dụng phần mềm ixAttrb BKAV

  Ngay lúc này, bạn có thể tải FixAttrb Bkav – một sản phẩm bảo mật đến từ BKAV, bạn click chuột là có thể khôi phục nguyên dạng các file bị ẩn do virus.

  2.3. Sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu tại Võ Nguyễn

  Võ Nguyễn tự hào là đơn vị cứu chữa dữ liệu tin cậy của các nhiều cơ quan Nhà nước, các công ty trong và ngoài nước. Đặc biệt, chúng tôi còn liên kết với nhiều công ty phân phối ổ đĩa cứng, cá nhân trong lĩnh vực khôi phục dữ liệu bị virus ăn trong USB và trên mọi thiết bị lưu trữ.

  Do công việc đặc thù là cứu chữa dữ liệu nên Võ Nguyễn đã tiếp nhận dịch vụ bảo trì dữ liệu cho rất nhiều dự án lớn như: Vinamilk Việt Nam, Tập Đoàn Hoa Sen Group (Dĩ An, Bình Dương)… tạo nên thương hiệu uy tín được “người người” tin cậy.

  Đặc biệt, mỗi năm đội ngũ kỹ sư tại Võ Nguyễn đều được tập huấn và cập nhật công nghệ mới tại China. Ngoài ra, họ còn thường xuyên tham gia các diễn đàn khôi phục dữ liệu từ các nước như: Anh, Nga, Trung Quốc…

  Sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu tại Võ Nguyễn

  Sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu tại Võ Nguyễn

  Võ Nguyễn sử dụng hầu hết các thiết bị chuyên dụng trong việc cứu chữa dữ liệu được nhập khẩu từ những quốc gia có nền khoa học phát triển nhất thế giới. Do vậy, bạn có thể hoàn yên tâm lựa chọn dịch vụ cứu chữa dữ liệu tại đây.

  Với phương châm hoạt động là phục vụ khách hàng tận tình, chu đáo đi kèm dịch vụ khôi phục dữ liệu tốt nhất, chế độ hậu mãi lâu dài. Dịch vụ cứu dữ liệu tại Võ Nguyễn, cam kết mang đến cho bạn sự tin cậy tuyệt đối, không để lộ bất kỳ dữ liệu nào, nhất là dữ liệu mang tính pháp lý cao.

  3. Gợi ý các từ khóa có thể tìm kiếm trên google

  Bên cạnh việc tìm hiểu cách khôi phục dữ liệu bị virus ăn, bạn có thể tìm kiếm qua các từ khóa được gợi ý trên Google như sau:

  Siêu virus nguy hiểm nhất năm 2018

  Virus mã hóa dữ liệu đòi tiền chuộc

  Cách khôi phục dữ liệu do virus mã hóa

  Làm gì khi virus ăn mất dữ liệu

  Virut mã hóa đổi đuôi file

  Siêu virus nguy hiểm nhất năm 2018

  Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn khôi phục dữ liệu bị virus ăn trong usb 2019. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn biết được các phục hồi dữ liệu cũng như lựa chọn địa chỉ cứu chữa dữ liệu uy tín, chất lượng nhất hiện nay.


   

  Tin liên quan

  TƯ VẤN DỊCH VỤ

  KHUYẾN MÃI HOT