Gợi ý 7 phần mềm cơ bản khôi phục dữ liệu USB 2019

Mục lục bài viết

  Tìm hiểu các phần mềm khôi phục dữ liệu USB

  Tìm hiểu các phần mềm khôi phục dữ liệu USB

  1. Lý do dữ liệu USB bị mất là gì?

  Có nhiều những nguyên nhân khác nhau khi xuất hiện tình trạng USB bị mất dữ liệu. Trong đó, những nguyên nhân quan trọng thường xuất hiện như:

  + Nhỡ tay bấm định dạng Format và dẫn đến mất dữ liệu

  + USB bị nhiễm virus và xóa

  + Chất lượng sản phẩm kém và có một số nguyên nhân khác.

  Trong quá trình dữ liệu bị mất, chúng ta cần nhanh chóng tìm cách khôi phục dữ liệu USB bị xóa bằng việc ứng dụng các phần mềm khác nhau để hỗ trợ cho công việc được diễn ra suôn sẻ và hiệu quả nhất.

  1. Một số lưu ý quan trọng khi xóa nhầm dữ liệu trên USB

  Hiện nay, có khá nhiều phần mềm máy tính có thể hỗ trợ khôi phục dữ liệu USB bị mất . Trong đó, trước khi thực hiện phương pháp khôi phục, chúng ta cần chú ý những lưu ý quan trọng như:

  + Ngừng sử dụng thẻ nhớ USB ngay lập tức, điều này có thể hỗ trợ xác suất cứu dữ liệu hơn 90%. Với những lỗi thông thường thì dữ liệu vẫn sẽ còn nằm trong bộ nhớ, trừ trường hợp người dùng ghi thêm dữ liệu và “đè” lên chúng

  + Cắm trực tiếp USB vào máy tính và bắt đầu việc khôi phục dữ liệu

  1. Khôi phục dữ liệu USB bằng phần mềm

  Nếu muốn khôi phục dữ liệu USB bị format nhanh chóng với hiệu quả cao thì chúng ta có thể sử dụng một trong những phần mềm dưới đây

  + Recovery Data USB: Đây chính là phần mềm dùng để khôi phục toàn diện các dữ liệu bị mất trong USB. Đây là phần mềm có ứng dụng công nghệ quét ổ đĩa mạnh mẽ, tác dụng chính là định vị dữ liệu không thể truy cập được,  cho phép khôi phục lại chúng ở một nơi lưu trữ an toàn hơn. Hơn thế nữa, Recovery Data USB còn có tác dụng cứu dữ liệu trong máy ảnh kỹ thuật số, thẻ nhớ... và có thể khôi phục an toàn toàn bộ các dữ liệu khác nhau như File văn bản, Video, ảnh, Audio. Đây được đánh giá là phần mềm khôi phục dữ liệu USB an toàn, chất lượng, được sử dụng rộng rãi.

  Khôi phục dữ liệu USB bằng Recovery Data USB

  Khôi phục dữ liệu USB bằng Recovery Data USB

  + EaseUS Data Recovery Wizard là ứng dụng hỗ trợ khôi phục dữ liệu vô tình hoặc cố ý trên những dụng cụ như USB, thẻ nhớ. Công cụ này có tác dụng khôi phục được những file như văn bản, hình ảnh, video….Các file này sẽ được khôi phục nhanh chóng và mạnh mẽ, đảm bảo chất lượng cao nhất cho người dùng.

  + Recover My Files chính là công cụ đặc biệt có khả năng tìm kiếm những thư mục bị xóa trên USB, thẻ nhớ, phục hồi dữ liệu USB. Các file được khôi phục chủ yếu là file văn bản, phương pháp này sẽ hiệu quả tùy thuộc vào số lượng và kích thước của các tập tin bị format. Điều đặc biệt của phần mềm này chính là khi bạn xóa vào thùng rác hoặc sử dụng các công cụ xóa mất hoàn toàn thì Recover My Files vẫn có thể khôi phục dữ liệu lại được.

  + Recuva

  Đây là công cụ có khả năng tìm kiếm và khôi phục hoàn toàn các dữ liệu bị xóa khỏi windows, USB, thẻ nhớ. Đây là phần mềm giúp bạn khôi phục các file bị xóa do lỗi của virus xâm nhập.

  Phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva

  Phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva

  + eSupport UndeletePlus

  Với khả năng tìm kiếm và phục hồi toàn diện những dữ liệu bị xóa nhầm, eSupport UndeletePlus sử dụng lệnh DOS bằng tổ hợp phím Shift+Delete của thiết bị nhớ USB. Phần mềm eSupport UndeletePlus có thể quét tự động và liệt kê các file xóa theo những kiểu file và các hiển thị khác nhau.

  Sử dụng phần mềm eSupport UndeletePlus để khôi phục dữ liệu thẻ nhớ

  Sử dụng phần mềm eSupport UndeletePlus để khôi phục dữ liệu thẻ nhớ

  + Glary Undelete

  Được đánh giá là chương trình khôi phục file dữ liệu miễn phí và dễ dàng ứng dụng nhất hiện nay. Phần mềm này mang đến tính năng hỗ trợ phục hồi file nén, file mã hóa trên ổ cứng định dạng NTFS. Hơn nữa, nó còn có tác dụng giúp chúng ta lọc file theo tên, ngày, kích cỡ hoặc tình trạng phục hồi, đem đến sự thuận tiện cho người sử dụng.

  + Pandora Recovery

  Đây là chương trình phần mềm phục hồi tập tin miễn phí, có tác dụng khôi phục dữ liệu USB hiệu quả. Để sử dụng, chúng ta có thể tiến hành tham khảo cũng như thực hiện đúng các yêu cầu về câu lệnh của phần mềm để có được kết quả khôi phục tốt nhất.

  1. Khôi phục dữ liệu USB bằng dịch vụ

  Mất dữ liệu USB gây ra khá nhiều phiền toái đối với chúng ta, đặc biệt những dữ liệu đó quan trọng thì sẽ mất nhiều thời gian và công sức để khôi phục. Do đó, để khắc phục nhanh chóng, thay bằng sử dụng các phần mềm, hãy lựa chọn dịch vụ khôi phục dữ liệu USB uy tín.

  Sử dụng dịch vụ khôi phục dữ liệu uy tín của công ty Võ Nguyễn sẽ giúp cho mỗi khách hàng có cảm giác yên tâm, nhanh chóng. Với đội ngũ các chuyên viên kỹ thuật có kinh nghiệm lâu năm cùng sự tận tâm trong nghề, các dữ liệu USB bị mất sẽ được xử lý, khôi phục hiệu quả trong thời gian ngắn.

  Đến với công ty Võ Nguyễn, việc khôi phục dữ liệu USB trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết.


   

  Tin liên quan

  TƯ VẤN DỊCH VỤ

  KHUYẾN MÃI HOT