HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tìm hiểu ổ cứng 160gb giá bao nhiêu, loại nào tốt trên thị trường hiện nay

Bạn đang lo lắng về việc cần lưu trữ một khối lượng dữ liệu khổng lồ liên quan tới tất cả công việc, học tập và giải trí trên chiếc máy tính của mình. Trong khi bộ nhớ của chiếc ổ cứng hiện tại ở mức thấp, không đủ để đáp ứng được được mọi nhu cầu ấy? Đừng lo lắng bởi với chiếc ổ cứng 160gb sẽ giúp bạn giải quyết việc đó. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ổ cứng 160gb giá bao nhiêu, loại nào tốt trên thị trường hiện nay nhé!

Giải đáp ổ cứng 16gb có tốt hay không?

Hiện nay, có thể khẳng định chắc chắn rằng rất ít người còn sử dụng ổ cứng HDD có dung lượng 160GB. Vì thế, dòng ổ cứng này sẽ chỉ còn được tận dụng đối với những người có yêu cầu không quá cao về chiếc máy tính. Thông thường là những người sử dụng máy tính chỉ với mục đích đơn giản là gõ văn bản, xem phim hay lướt web giải trí…

Ổ cứng HDD là loại ổ cứng truyền thống nên không có nhiều chức năng tối ưu, do đó không được đánh giá cao bằng ổ cứng SSD được cải tiến hiện đại. Thêm vào đó, dung lượng lại ở mức rất thấp chỉ có 160GB thì lại càng ít được mọi người sử dụng. Nếu như bạn sử dụng ổ cứng HDD 160GB sẽ khiến tốc độ của máy tính chậm hơn, giật lag và đơ hơn rất nhiều so với những loại ổ cứng khác có mức dung lượng lưu trữ lớn hơn.

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, ổ cứng gắn ngoài máy tính nên có dung lượng tối thiểu là khoảng 750GB (kiểu đơn) và 1TB (2 ổ cứng 500GB) rời, thường có kích thước 2.5 inch. Một số ổ cứng có kích thước nhỏ hơn là 1.8 inch thì dung lượng tối thiểu sẽ là 160GB.

Hiện nay, các ổ cứng được ra đời thường có kích thước là 2.5 inch và nó phù hợp với hầu hết các loại laptop có mặt trên thị trường. Vì thế, việc sản xuất ổ cứng HDD 160GB mới hầu như rất hạn chế, thậm chí là không còn được sản xuất mới nữa. Vì vậy ổ cứng 160gb giá bao nhiêu sẽ không còn là vấn đề gây băn khoăn. Nếu muốn sử dụng loại ổ cứng rẻ tiền, tiết kiệm chi phí thì bạn có thể lựa chọn ổ cứng HDD 160GB cũ này.

Tuy nhiên, để tốc độ làm việc với máy tính diễn ra được nhanh chóng nhất, theo ý kiến từ các chuyên gia công nghệ thì bạn nên chọn ổ cứng có dung lượng cao hơn.

ổ cứng 160gb giá bao nhiêu

Một số mẫu ổ cứng 16gb phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay, ổ cứng HDD có dung lượng 160GB không còn được nhiều người lựa chọn sử dụng cho nên việc sản xuất ổ cứng HDD 160GB mới hầu như không được thực hiện ở bất kỳ hãng nào. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người có nhu cầu sử dụng và quan tâm ổ cứng 160gb giá bao nhiêu. Sau đây sẽ là một số mẫu ổ cứng có dung lượng thấp như vậy, cùng khám phá ngay!

 ổ Cứng HDD 160GB Western 3.5 inch

Thông tin về ổ Cứng HDD 160GB Western 3.5 inch

Về thông số kỹ thuật của ổ cứng HDD 169GB Western 3.5 inch hiện nay:

  • Dung lượng tổng:160GB
  • Tốc độ vòng quay của ổ cứng là: 5400/7200 rpm
  • Bộ nhớ đệm của ổ cứng: 8MB
  • Cổng giao tiếp của ổ cứng: Chuẩn Sata III
  •  Tốc độ truyền dữ liệu: khoảng 3GB/s
  • Kích thước ổ cứng này là: 3.5 Inch

Mẫu ổ cứng HDD 160GB Western này thích hợp cho PC với các dòng máy của thương hiệu như Sony, Asus, HP, Dell, Lenovo, MSI hay Toshiba,… Tuy dung lượng thấp chỉ có 160GB nhưng tốc độ vòng quay khá nhanh là 5400/7200rpm. Do đó chiếc ổ cứng này vẫn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng. Hiện nay, ổ cứng HDD 160GB mới không được sản xuất nên người dùng chỉ có thể tìm hiểu về ổ cứng 16gb cũ giá bao nhiêu để mua và trải nghiệm.

ổ cứng Seagate 160GB Sata 6Gbs

Thông tin về ổ cứng Seagate 160GB Sata 6Gbs

Thêm một thông tin về ổ cứng laptop 160GB giá bao nhiêu đó chính là về chiếc ổ cứng Seagate 160GB Sata 6Gbs có thông số kỹ thuật như sau:

  • Dung lượng tổng của ổ cứng: 160GB
  • Cổng giao tiếp của ổ: Chuẩn Sata III 6Gb/s.
  • Bộ nhớ đệm: khoảng 64MB
  • Khả năng lưu trữ: khoảng 2000+ giờ video HD với ổ 10TB.

Ổ cứng sata 160GB giá bao nhiêu chắc hẳn là vấn đề luôn được rất nhiều người dùng quan tâm. Sản phẩm này được thiết kế với vỏ nguyên khối đem lại sự chắc chắn và đẹp mắt. Ngoài ra được tích hợp công nghệ bảo vệ ổ đĩa nên cho tốc độ hoạt động luôn ổn định và tiết kiệm điện năng tối ưu. Tuy nhiên, ổ cứng này vẫn chỉ thích hợp sử dụng cho nhu cầu đơn giản. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng cao hơn thì hiện nay dòng ổ cứng này không thể đáp ứng.

Trên đây là những thông tin về ổ cứng 160gb giá bao nhiêu mà bạn đọc có thể quan tâm tìm hiểu. Tuy là mẫu sản phẩm cũ, hạn chế sản xuất mới nhưng hiện nay vẫn còn khá nhiều người ưa chuộng và yêu thích sử dụng mẫu ổ cứng HDD có dung lượng thấp này.