HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Top 23 phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất 2018

Mục lục bài viết

  Recuva tốt nhất

  Recuva là một phần mềm lấy lại dữ liệu đã xóa hoàn toàn miễn phí. Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn sử dụng phần mềm này bởi dù miễn phí nhưng nó lại có đầy đủ các tính năng như một phần mềm trả phí. Thậm chí, khi so sánh, Recuva còn vượt trội hơn một số phần mềm trả phí khác. Khi ổ cứng máy tính, USB, thẻ nhớ,... của bạn bị xóa dữ liệu hay format nhầm thì Recuva hoàn toàn có thể giúp bạn khôi phục lại, bao gồm cả dữ liệu file, video, hình ảnh hay email,...

  Xem thêm top 9 phần mềm khôi phục file bị xóa

  phần mềm khôi phục dữ liệu

  Phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva

  Wondershare

  Mặc dù phần mềm khôi phục file bị xóa Wondershare Data Recovery ít được sử dụng tại nước ta nhưng nó lại sở hữu khá nhiều ưu điểm nổi bật. Phần mềm này thích hợp cho việc cấp cứu các tài liệu có dung lượng nhỏ bởi dung lượng khôi phục dữ liệu dùng thử tối đa là 100Mb.

  Một số tính năng của Wondershare Data Recovery có thể kể đến như: tích hợp nhiều phương thức tìm kiếm, nhận dạng và khôi phục dữ liệu, có thể khôi phục dữ liệu trên các ổ đĩa cứng hay phân vùng bị lỗi, trên các thiết bị lưu trữ ngoài với tốc độ nhanh.

  Undelete Plus

  Cũng giống như một số phần mềm phục hồi dữ liệu khác, người ta sử dụng Undelete Plus để tìm kiếm và phục hồi các dữ liệu bị mất trên một phân vùng. Các dữ liệu bị xóa bằng các lệnh DOS, Shift + Delete hay xóa từ thùng rác đều có thể sử dụng Undelete Plus để khôi phục.

  phần mềm undelete plus

  Phần mềm Undelete Plus khôi phục dữ liệu

  Sau khi quét và dò tìm, các file được tìm thấy sẽ sắp xếp theo từng nhóm dựa vào kiểu file. Các thông tin chi tiết về file như tên file, dung lượng file, cập nhật lần cuối cũng được hiển thị kèm theo. Phần mềm này còn có thể tìm kiếm dữ liệu trên máy tính với các định dạng đĩa cứng khác nhau như FAT, NTFS hay trên các thiết bị lưu trữ ngoài.

  DiskGetor Data Recovery

  DiskGetor Data Recovery là một phần mềm phục hồi file bị xóa, bị mất, bị hỏng hay bị format trên tất cả các định dạng phân vùng ổ cứng. Khi sử dụng phần mềm này các bạn có thể khôi phục lại các file tài liệu, video, âm thanh hoặc hình ảnh.

  Dù bạn muốn khôi phục lại các tập tin riêng lẻ, các thư mục có sẵn hay thậm chí là các dữ liệu bị ghi đè thì DiskGetor Data Recovery cũng hoàn toàn có thể đáp ứng được.

  DataRecovery

  Phần mềm recovery tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đó chính là DataRecovery. Phần mềm này ra đời với mục đích khôi phục lại các file bị xóa hoặc bị mất trong ổ cứng. Các thiết bị hỗ trợ giao thức NTFS đều có thể sử dụng phần mềm này để tiến hành phục hồi dữ liệu. Các dữ liệu phục hồi có thể là văn bản, phần mềm, file media,...

  Tốc độ quét file của DataRecovery khá nhanh. Sau khi quét, các file sẽ được hiển thị theo list, kèm với đó là các thông tin của file như tên file, tên thư mục, kích thước, định dạng.

  Puran File Recovery

  Khi nhắc đến phần mềm khôi phục dữ liệu bị xóa miễn phí thì không thể không kể đến Puran File Recovery. Phần mềm có giao diện thân thiện, sử dụng đơn giản, có thể quét dọn các ổ đĩa trên Windows cũng như mang đến nhiều tùy chọn nâng cao khác.

  phần mềm phục hồi dữ liệu bị xóa

  Phần mềm Puran File Recovery

  So với các phần mềm khác thì Puran File Recovery có thể xác định được nhiều tệp hơn và có thể khôi phục lại phân vùng dữ liệu đã mất nếu chúng chưa bị ghi đè.

  Disk Drill

  Phần mềm Disk Drill có thiết kế đơn giản, thao tác dễ dàng. Disk Drill có thể với dung lượng lên đến 500MB từ hầu hết các thiết bị lưu trữ.

  Khi khôi phục các file hình ảnh, bạn có thể xem trước khi lựa chọn khôi phục. Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép khôi phục phân vùng, sao lưu toàn bộ ổ cứng, lọc các file theo ngày và theo kích thước. Bên cạnh đó nó cũng có thể thực hiện chế độ chạy quét nhanh và quét đầy đủ, lưu lại các kết quả để có thể dễ dàng khôi phục lại.

  Glary Undelete

  Được biết đến là phần mềm phục hồi dữ liệu ổ cứng tốt nhất, Glary Undelete rất dễ sử dụng và có thể phục hồi dữ liệu nhanh. Trong quá trình phục hồi, các bạn có thể xem “Folders” để xem file có thể khôi phục theo kiểu Windows Explorer và xem “State” để thấy mức độ khôi phục tập tin.

  Phần mềm Glary Undelete có nhược điểm là trước khi sử dụng phải tiến hành cài đặt.

  SoftPerfect File Recovery

  Khi bạn cần cấp thì SoftPerfect File Recovery chính là một sự lựa chọn tuyệt vời. Phần mềm này có thể khôi phục dữ liệu từ ổ cứng, thẻ nhớ hay các thiết bị lưu trữ ngoài khác. Phần mềm này khá nhẹ, dung lượng của nó chỉ khoảng 500KB và có thể sử dụng trên hệ điều hành Windows 8, 7, Vista, XP, Server 2008 & 2003, 2000, NT, ME, 98 và 95 hay các phiên bản 64-bit của hệ điều hành Windows. Cập nhật thêm về dịch vụ cứu dữ liệu máy tính

  EaseUS Data Recovery Wizard

  Việc khôi phục dữ liệu sẽ không còn khó khăn nữa nếu các bạn nhờ đến sự giúp sức của EaseUS Data Recovery Wizard. Chỉ cần vài cú click chuột là các bạn đã có thể phục hồi dữ liệu vừa xóa rồi.

  bị mất dữ liệu phải làm thế nào

  Phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard

  • Phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard có dễ sử dụng không ?

  Giao diện của phần mềm này cũng khá dễ sử dụng, không hề khác với giao diện của Windows Explorer. Các tập tin trong ổ cứng, ổ đĩa quang hay thẻ nhớ cùng các thiết bị lưu trữ khác đều có thể được phục hồi khi sử dụng EaseUS Data Recovery Wizard. Ngoài ra, phần mềm này còn có thể khôi phục phân vùng.

  Dung lượng mà Data Recovery Wizard khoảng 500MB. Nếu các bạn muốn khôi phục dữ liệu ổ cứng bị xóa với dung lượng lớn hơn thì sẽ phải trả phí. Phần mềm này có thể sử dụng trên máy tính Mac và máy hệ điều hành Windows 10, 8, 7, Vista, XP, Windows Server 2012, 2008 và 2003.

  Wise Data Recovery

  Trong các phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí thì Wise Data Recovery cũng nhận được các phản hồi rất tích cực. Phần mềm có giao diện đơn giản, cài đặt nhanh chóng và có thể quét dữ liệu trên thẻ nhớ hay các thiết bị lưu trữ trong thời gian ngắn.

  Phần mềm được tích hợp chức năng tìm kiếm tức thời, cho phép tìm kiếm nhanh các tệp tin vừa bị xóa. Trên hệ điều hành Windows 10, 8, 7, Vista và XP, Wise Data Recovery đều có thể hoạt động tốt.

  Restoration

  Cũng tương tự như các phần mềm khác, Restoration khá đơn giản và dễ sử dụng. Các bạn có thể sử dụng phần mềm này để khôi phục các tệp tin trong ổ cứng, USB, thẻ nhớ hay các ổ đĩa ngoài.

  Khi sử dụng phần mềm phục hồi file đã xóa Restoration các bạn hoàn toàn không cần phải cài đặt mà có thể chạy từ đĩa mềm hoặc ổ USB. Phần mềm có thể hoạt động tốt trên các hệ điều hành như Windows Vista, XP, 2000, NT, ME, 98 và 95, Windows 10 và Windows 7.

  FreeUndelete

  FreeUndelete cũng là một phần mềm phục hồi dữ liệu bị xóa miễn phí rất hiệu quả. Phần mềm này có ưu điểm là rất dễ sử dụng. Các bạn có thể khôi phục các tập tin trong ổ cứng, thẻ nhớ, các thiết bị lưu trữ khác bằng FreeUndelete.

  cách phục hồi dữ liệu đã bị xóa

  Phần mềm khôi phục dữ liệu bị mất

  Phần mềm này có thể hoạt động tốt trên Windows 10, 8, 7, Vista và XP.

  ADRC Data Recovery Tools

  Một phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trên PC miễn phí khá đơn giản khác chính là ADRC Data Recovery Tools. Thông qua phần mềm này các bạn có thể cứu lấy các tệp tin từ bất kỳ thiết bị lưu trữ nào, ngoại trừ CD/DVD.

  ADRC Data Recovery Tools có dung lượng 132KB, có thể chạy từ USB và hoạt động tốt trên Windows XP, 2000 và 95, Windows Vista và Windows 7.

  CD Recovery Toolbox

  Phần mềm miễn phí giúp khôi phục dữ liệu bị mất tiếp theo chính là CD Recovery Toolbox. Đây là phần mềm có tác dụng khôi phục lại các tập tin trong ổ đĩa quang bị hỏng hay các CD, DVD, HD DVD, Blu-ray,....

  Lưu ý rằng phần mềm này không thể khôi phục được các tập tin trong ổ đĩa cứng hay driver. Trên các hệ điều hành Windows 10, 8, 7, Vista, XP, Server 2003, 2000, NT, ME và 98, CD Recovery Toolbox có thể hoạt động rất tốt.

  UndeleteMyFiles Pro

  Tiếp tục là một phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay - UndeleteMyFiles Pro. Với phần mềm này các bạn có thể chọn chế độ xem Tree View Detailed View hoặc xem các tệp tin trước khi quyết định khôi phục.

  phần mềm undeletemyfilepro

  Phần mềm UndeleteMyFiles Pro

  Trong UndeleteMyFiles Pro có chứa công cụ Emergency Disk Image cho phép chụp ảnh toàn bộ máy tính và đưa tất cả các dữ liệu vào chung một tệp. Người dùng có thể thông qua tệp đó để tìm các dữ liệu mình muốn khôi phục.

  Phần mềm này có thể hoạt động trong máy tính hệ điều hành Windows 8, XP.

  MiniTool Power Data Recovery

  Khác với các phần mềm tìm lại file đã xóa phía trên, khi sử dụng phần mềm MiniTool Power Data Recovery các bạn phải cài đặt trước vào máy tính. Việc này có thể ghi đè lên các tệp đã xóa, khiến cho việc khôi phục dữ liệu khó khăn hơn. Bên cạnh đó, phần mềm này chỉ cho phép người dùng lấy được 1GB dữ liệu miễn phí. Nếu muốn khôi phục dữ liệu dung lượng lớn hơn các bạn phải trả thêm phí.

  Tuy nhiên, ưu điểm của phần mềm này đó chính là có thể tìm tệp tin bị xóa trong thời gian ngắn và có thể phục hồi tệp tin từ cả ổ đĩa trong cũng như các thiết bị USB. Sử dụng phần mềm này các bạn còn có thể cùng một lúc tìm kiếm, phục hồi nhiều thư mục hoặc nhiều tệp tin. Danh sách tệp đã xóa sẽ được xuất vào trong tệp TXT và lọc theo tên, extension, kích thước và ngày tháng.

  Các PC sử dụng hệ điều hành Windows 10, 8, 7, Vista, XP, 2000 và Windows Server 2008/2003 đều có cài đặt phần mềm này.

  TOKIWA DataRecovery

  TOKIWA DataRecovery có duy nhất một cửa sổ chương trình để quét các tệp tin. Sau khi quét xong, các tệp tin sẽ được sắp xếp lại và các bạn có thể lấy lại chúng dễ dàng.

  Bạn có thể sử dụng TOKIWA DataRecovery để khôi phục tệp tin từ các thiết bị lưu trữ như thẻ nhớ, ổ cứng, USB, ổ đĩa,...

  Phần mềm TOKIWA DataRecovery không cần phải cài đặt mà nó có thể chạy từ USB hoặc từ đĩa mềm, được hỗ trợ trên các giao diện Windows 7, 8, 10, Vista, XP, 2003, 2000, NT, ME, 98 và 95.

  PC Inspector File Recovery

  PC Inspector File Recovery chính là một trong các phần mềm phục hồi dữ liệu đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Nó có thể phục hồi dữ liệu từ hầu hết các thiết bị lưu trữ và hỗ trợ tốt trên Windows XP, 2000, NT, ME, 98, Windows 8.

  Orion File Recovery Sofware

  Nếu bạn đang tìm một phần mềm hình ảnh, video, nhạc, tệp file office,... thì Orion File Recovery Sofware chính là một lựa chọn tuyệt vời. Phần mềm này có thể giúp bạn quét các ổ cứng trong - ngoài hay các ổ đĩa flash, thẻ nhỏ để khôi phục dữ liệu bị xóa.

  phần mềm phục hồi data

  Phần mềm Orion File Recovery Sofware

  Các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10, 8, 7, Vista và XP đều có thể dùng phần mềm này.

  BPlan Data Recovery

  Mặc dù diện mạo của phần mềm BPlan Data Recovery có phần khác biệt với các phần mềm khôi phục dữ liệu khác nhưng nó lại có thể giúp bạn lấy lại rất nhiều dữ liệu bị xóa, chẳng hạn như tài liệu, hình ảnh, video,... BPlan Data Recovery có thể hoạt động được trên hệ điều hành Windows 10, 8, 7, Vista và XP.

  PhotoRec

  So với các phần mềm bị xóa khác thì PhotoRec khó sử dụng hơn. Tuy nhiên, khả năng phục hồi dữ liệu của PhotoRec lại rất tốt. Nó có thể phục hồi được các tệp tin trong các thiết bị lưu trữ như ổ cứng, ổ đĩa quang, thẻ nhớ,... và có thể hoạt động tốt trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows 7, Vista, XP, Server 2008, 2003, 2000, NT, ME, 98, và 95, cũng như macOS và Linux.

  Wondershare Data Recovery

  Phần mềm khôi phục file bị xóa cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu đó chính là Wondershare Data Recovery. Đây là phần mềm có giao diện rất trực quan, dễ sử dụng và hỗ trợ phục hồi dữ liệu đã mất rất chuyên nghiệp. Hiện phần mềm này đang sử dụng rất nhiều cách tìm kiếm và khôi phục dữ liệu bị mất mà các phần mềm khác không có như: Wizard Mode Recovery, Lost File Recovery, Partition Recovery, Raw Recovery và Resume Recovery.

  Trên đây chính là 23 phần mềm khôi phục dữ liệu bị xóa hiệu quả nhất hiện nay. Tùy theo từng trường hợp, mục đích và hệ điều hành máy tính bạn đang sử dụng mà có thể lựa chọn một phần mềm thích hợp nhất. Các phần mềm này đều được đánh giá là có độ an toàn và tin tưởng cao, không chứa virus hay các mã độc hại, các chương trình quảng cáo phiền phức gây ảnh hưởng đến thiết bị.