HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Cách cứu dữ liệu ổ cứng bị hỏng mạch đơn giản nhanh chóng

Mục lục bài viết

  Biểu hiện của ổ cứng chết mạch như thế nào ?

  Ổ cứng chết mạch là biểu hiện chết ổ cứng cũng có nghĩa là linh kiện bên trong mạch bị hỏng do rất nhiều nguyên nhân có thể kể đến nguyên nhân chính nguồn của máy tính không ổn định làm cháy mạch, mạch bị ẩm ướt, côn trùng phá hoại ....

  Cách xử lý rất đơn giản là tìm bảng mạch tương tự, sau đó thay Bios của mạch bị hỏng, sang mạch tốt. Hoặc có một cách khác là sửa chữa lại mạch bị hỏng.

  • Thông thường ổ cứng bị chết mạch do cầu chì bị hỏng

  • Cháy chip motor

   
  ổ cứng chết mạchổ cứng hư mạch

   

  Phương pháp sửa ổ cứng chết mạch

  Cách xử lý sửa ổ cứng chết mạch là đầu tiên tháo linh kiện bị cháy nổ, dùng đồng hồ đo điện trở để kiểm tra các tụ điện xung quanh xem có linh kiện nào bị chạm không? Nếu có thì tiến hành thay thế và đóng lại linh kiện bị cháy nổ. Sau đó, kiếm tra mạch điện bằng cách đo nguồn điện in và out để xác định mạch có hoạt đồng hay không? Nếu đã hoạt động thì có thể lắp mạch vào phần cơ và tiến hành copy dữ liệu để dự phòng ổ cứng có thể tái sử dụng.

   Nếu mạch bị cháy quá nhiều linh kiện hoặc bị đứt mạch quá nặng thì giải pháp cuối cùng là tìm mạch tương đương tiến hành thay thế.

  Chú ý: Trước khi chuyển bios sang vui lòng không được thử lắp mạch tương thích vào phần cơ vì có thể xung đột frimware đẫn đến hỏng đầu đọc. Hỏng đầu đọc thì phải thay đầu đọc cho ổ cứng (lúc này bạn cần phải tốn tiền cho dịch vụ phục hồi dữ liệu và sẽ rắc rối hơn nhiều).

  Cách tìm và thay thế để cứu dữ liệu ổ cứng bị hỏng mạch

  Vui lòng tìm theo đúng số trên khoanh tròn màu đỏ bắt buộc đúng số, đúng chữ.

  Sửa ổ cứng Seagate

  Sửa ổ cứng chết mạch

   

  Nếu đã tìm thấy pcb tương thích thì việc đơn giản chỉ cần chuyển rom (vòng tròn màu đỏ) từ mạch hỏng sang mạch tốt thì có thể sử dụng lại ổ cứng bị hỏng.

  Kiểm tra lại bằng cách lắp mạch vào phần cơ sau đó cắm dây sata và dây nguồn, bật máy tính và kiểm tra trong phần bios của maintheboard sẽ thấy ổ cứng nhận trong đấy. Nếu ổ cứng quay rồi tắt thì chia buồn cùng bạn vì ổ cứng đã hỏng cơ. Lúc này bạn vui lòng mang đến trung tâm cứu dữ liệu chuyên nghiệp để họ thay thế đầu đọc và trích xuất dữ liệu bằng thiết bị cứu dữ liệu chuyên dùng như PC3000 hoặc MRT.

  Tìm hiểu thêm

  Cách cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ

  Cách cứu dữ liệu ổ cứng không nhận