HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Cách bật, tắt nút home ảo và những tùy chỉnh hay mà bạn nên biết

Nút home ảo là một tính năng rất tuyệt vời có trên iphone. Trước đây nhiều người dùng hệ điều hành android rất thích sử dụng tính năng này. Và hiện tại, dù bạn dùng hệ điều hành gì thì cũng có thể thiết kế riêng cho mình một phím home ảo. Bài viết dưới đây Võ Nguyễn sẽ giới thiệu đến các bạn toàn bộ thông tin về phím home ảo này. Dù là bạn dùng điện thoại iphone hay điện thoại chạy android thì cũng theo dõi nhé. 

Khái niệm nút home ảo trên iphone

Nút home ảo trước đây chỉ được thấy trên các máy điện thoại iphone. Hãng Apple đặt tên cho tính năng này của mình là Assistive Touch. Một nút phụ giúp cho điện thoại trở nên hữu dụng hơn rất nhiều. 

Home ảo giúp cho người dùng có thể thực hiện các thao tác tương tự như nhấn nút Home. Các bạn có thể phân biệt được rằng, trước iphone X thì nút home của điện thoại iphone vẫn còn. 

Khái niệm nút home ảo trên iphone

Thế nhưng từ sau khi đời iphone X đến nay đã không còn nút Home nữa. Như vậy home ảo lại càng trở nên quan trọng hơn với chiếc điện thoại. Bởi trong home ảo có chứa các  phím tắt cho các tác vụ phổ biến liên quan đến nút Home. 

Người dùng có thể sử dụng home ảo để tùy chỉnh các phím tắt được kích hoạt. Bằng cách chạm vào home ảo sẽ có các chức năng tương tự cho với phím home vật lý. Vì thế đây cũng là phương pháp chữa cháy cho việc nút home vật lý bị hỏng. 

Một tính năng rất hay và như chúng tôi đã nói, có nhiều người dùng android rất thích home ảo. Nhưng trước đây, chỉ có iphone mới phát triển phím home đó. 

Bởi các máy điện thoại chạy android vẫn chưa bỏ đi phím home vật lý. Cùng với đó là sự tiện lợi của tính năng này. Vì thế hiện nay nó vẫn rất được ưa chuộng dù với bất kỳ điện thoại nào. 

Hướng dẫn cách bật phím Home ảo trên điện thoại

Với những người sử dụng thiết bị iOS nút home ảo là một phát triển rất tuyệt vời. Ai khi dùng Iphone hay iPad đều cảm thấy quen thuộc với tính năng này. Và với điện thoại chạy Android thì hiện tại cũng đã được tích hợp. 

Cùng với nội dung duwois dây mở các nút home dù là trên điện thoại nào đi nữa. Các bước nhanh chóng và đơn giản để các bạn có thể mở một tính năng hay trên điện thoại. 

IOS

Với điện thoại iphone chạy hệ điều hành IOS hiện tại có thể phân thành 2 loại. Những điện thoại mới nâng cấp lên bản IOS 16 sẽ có cách mở nút home khác. So với các điện thoại chạy hệ điều hành IOS 15.2 trở về trước. 

Trên phiên bản mới nhất IOS 16

Đây là hướng dẫn thực hiện trên các thiết bị có IOS 16 mới nhất. Một phiên bản khác biệt của hệ điều hành IOS mới được cập nhật bởi Apple. Ở các thiết bị và phiên bản khác, có thể có sự khác biệt trong thao tác.

Trên phiên bản mới nhất IOS 16

Để bật, tắt nút home ảo trên điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 16. Các bạn thực hiện các bước như sau: 

- Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt của iPhone > Chọn mục Trợ năng.

- Bước 2: Nhấn vào tùy chọn Cảm ứng > Tại phần AssistiveTouch bạn có thể bật hoặc tắt tuỳ ý. Lưu ý là hãy kiểm tra lại xem bạn đã bật/tắt hay chưa nhé, vì có những lúc chạm vào. Thế nhưng cảm ứng quá nhạy khiến thao tác bị làm ngược lại. 

Phiên bản từ IOS 15 trở về trước

Đây là hướng dẫn thực hiện trên các thiết bị có iOS dưới 16, tức là các phiên bản IOS cũ. Bao gồm cả các phiên bản từ 11 đến 15.2. Ở các thiết bị và phiên bản khác thì có thể một vài thao tác sẽ khác nhé các bạn. 

Để bật, tắt nút home ảo trên các dòng điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 16 về trước. Các bước cụ thể các bạn thực hiện như sau: 

- Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt của iPhone > Mở phần Cài đặt chung.

- Bước 2: Vào tùy chọn Trợ năng > Kéo xuống dưới, tại mục AssistiveTouch bạn có thể bật hoặc tắt nút home ảo. 

Android

Với điện thoại chạy hệ điều hành IOS thì đơn giản bởi nó có sẵn như vậy. Còn với những điện thoại chạy hệ điều hành android thì sao? Việc bật tắt tính năng home ảo sẽ thực hiện thế nào? 

Android

Trường hợp không may nút Home vật lý của bạn bị hỏng thì phải làm sao với điện thoại android. Bạn đừng quá lo lắng nhé, bởi các nút Home ảo sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Để bật được nút Home ảo trên thiết bị Android các bạn hãy thực hiện các thao tác sau. Những bước đơn giản, nhanh và hiệu quả để bạn có được phím home ảo trên điện thoại của bạn. 

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập cửa hàng ứng dụng CH Play. Sau đó tìm và chọn tải ứng dụng phím home ảo Assistive Touch 2020. Phiên bản dành riêng cho các thiết bị Android. 

Bước 2: Sau khi hoàn tất tải và cài đặt ứng dụng Assistive Touch cho thiết bị thành công. Các bạn  người dùng kích hoạt ứng dụng và đồng ý cấp quyền truy cập vào trang. Sau đó có thể bật tính năng phím ảo Assistive Touch.

Bước 3: Người dùng tiến hàng tùy chỉnh bố cục bằng cách thay đổi số lượng, màu sắc, kích thước…Như vậy là đã có thể sử dụng phím tắt này đơn giản. 

Hiện ứng dụng phím ảo Assistive Touch với các thiết bị Android được phát triển đa dạng. Hiện tại cũng đã có thêm rất nhiều tính năng mới và thông minh để thuận tiện cho các thao tác. 

Vì thế các bạn có thể sử dụng ứng dụng để tùy chỉnh và cài đặt theo sở thích. Một phím chức năng không gây ảnh hưởng đến chức năng khác của máy. Vì thế các bạn có thể yên tâm cài đặt. 

Tùy chỉnh nút home ảo trên Iphone

Khi sử dụng phím home ảo, người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh phím chức năng này. Với khả năng thêm bớt các chức năng không cần thiết để thuận tiện cho sử dụng. 

Bạn có thể chọn 3, 4, 5 tính năng mình hay dùng cho các thao tác. Hoặc cũng có thể tùy chỉnh theo bất kỳ sở thích của bạn. Với nội dung phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tùy chỉnh nút home này. Sẽ có nhiều điều thú vị để các bạn có thể khám phá. 

Thiết lập cài đặt công cụ Assistive Touch

Nếu muốn thiết lập công cụ này, các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây; Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Assistive Touch. Sau khi đã vào được phím chức năng này để cài đặt. Các bạn có thể tùy chọn các chức năng cho riêng mình. 

Thiết lập cài đặt công cụ Assistive Touch

Với việc thực hiện các tác vụ như sau:

 • Mở menu AssistiveTouch

 • Đi tới Màn hình chính

 • Chạm hai lần

 • Thực hiện các cử chỉ dùng nhiều ngón tay

 • Thực hiện các cử chỉ cuộn

 • Kích hoạt Siri

 • Truy cập Trung tâm điều khiển, thông báo, Màn hình khóa hoặc Bộ chuyển đổi ứng dụng

 • Điều chỉnh âm lượng trên iPhone

 • Lắc iPhone

 • Chụp ảnh màn hình

 • Sử dụng 3D Touch

 • Sử dụng Apple Pay

 • Sử dụng SOS khẩn cấp

 • Đọc màn hình

 • Điều chỉnh cài đặt giữ lâu

 • Khởi động lại iPhone

Điều chỉnh độ mờ 

Nút home ảo có thể điều chỉnh tăng giảm độ mờ với các thiết bị được cài đặt IOS 11 trở lên. Dù đây chỉ là bổ sung khá nhỏ nhưng lại được người dùng đánh giá cao. 

Một tính năng giúp người dùng đỡ cảm thấy khó chịu khi phải thường xuyên thấy phím home ảo. Bởi chúng ta biết rằng, cái gì cũng có hai mặt của nó. Việc phím home ảo luôn hiện trên màn hình cũng rất khó chịu, đặc biệt là khi xem phim. 

Điều chỉnh độ mờ

Phím home ảo sẽ không còn che mất nội dung hiển thị trên màn hình điện thoại. Để làm được việc đó các bạn thực hiện theo các bước như sau: 

 • Truy cập vào mục Cài đặt, tiến đến mục Cài đặt chung

 • Bấm vào mục trợ năng 

 • Lựa chọn vào Assistive touch, lúc này ban sẽ thấy phần độ mờ 

 • Bạn có thể tùy chỉnh nút home ảo sao cho phù hợp. 

Sau khi điều chỉnh bạn hãy quay lại để tận hưởng thành quả. Phím home ảo lúc này mờ đi nếu bạn không chạm đến nó.

Tinh chỉnh độ nhạy của Assistive Touch

Có những lúc chỉ chạm vô ý và phím chức năng này đã bật lên cảm thấy rất khó chịu. Hãy cũng có người dùng phản ánh rằng chạm mãi mà chúng không hiện lên. Chúng ta có thể khắc phục việc này bằng cách chỉnh độ nhạy của phím home ảo. Các bước thực hiện nhanh như sau: 

 • Vào mục Cài đặt trên iPhone, chọn mục Trợ năng.

 • Chọn mục Cảm ứng.

 • Chọn Thích nghi cảm ứng.

 • Gạt thanh trượt sang phải tại mục Thời gian giữ và nhấn dấu + hoặc - để tăng, giảm độ nhạy. Tất nhiên số càng nhỏ độ nhạy càng thấp các bạn nhé. 

Cụ thể các bước thực hiện như sau để các bạn áp dụng. 

Bước 1: Vào mục Cài đặt trên iPhone, chọn mục Trợ năng.

Bước 2: Chọn mục Cảm ứng.

Bước 3: Chọn Thích nghi cảm ứng.

Bước 4: Gạt thanh trượt sang phải tại mục Thời gian giữ và nhấn dấu + hoặc - để tăng, giảm độ nhạy,. Mỗi người sẽ có da tay khác nhau và cảm nhận với màn hình khác nhau. Vì thế các bạn có thể điều chỉnh phù hợp với việc sử dụng của mình. 

Tùy chỉnh nút home ảo trên Android

Việc sử dụng nút home trên android hiện tại cũng đã rất phổ biến với người dùng hệ điều hành này. Vì thế nhiều người cũng đã tìm đến cách tinh chỉnh độ nhạy của nút home trên thiết bị. Nội dung dưới đây sẽ giúp các bạn khám phá toàn bộ các bước để điều chỉnh. 

Tùy chỉnh nút home ảo trên Android

Sử dụng nút home ảo có sẵn trong máy

Khi bạn sử dụng nút home ảo có sẵn trong máy là việc các thiết bị android không có. Vì chỉ trên các thiết bị iphone mới có thể sử dụng được nút có sẵn. 

Nếu là các thiết bị chạy hệ điều hành android thì nút home ảo phải cài đặt phần mềm của bên thứ 3. 

Nếu không các bạn có thể sử dụng luôn phím home vật lý với chức năng tương tự. Việc cài đặt chức năng của phím home vật lý cũng giúp bạn có trải nghiệm tương tự. 

Cách bật phím home ảo trên điện thoại Android

Nếu muốn bật phím home ảo với điện thoại chạy hệ điều hành android. Bắt buộc các bạn phải cài đặt phần mềm của bên thứ ba để sử dụng. Các bước cụ thể như sau: 

Bước 1: Bạn hãy vào CH Play sau đó chọn tải ứng dụng phím home ảo.

Bước 2: Sau khi bạn đã cài đặt thành công ứng dụng này, thì bạn hãy mở ứng dụng lên và sau đó đồng ý truy cập vào trang. Tiếp theo thì bạn hãy Bật Assistive Touch lên.

Bước 3: Bạn có thể tùy chỉnh các bố cục của phím home để thay đổi số lượng của biểu tượng. Các bạn cũng có thể thay đổi mọi tính năng của phím home ảo nếu thích. 

Bước 4: Ứng dụng Assistive touch còn được hỗ trợ thêm nhiều các cử chỉ thông minh khác. Để thuận tiện trong quá trình sử dụng, bạn chạm 2 chạm để có thể mở các ứng dụng gần đây,....

Một vài bước đơn giản bạn đã có thể sử dụng được phím home ảo giống như các máy điện thoại iphone. Đây là chức năng thú vị và các bạn có thể khám phá. 

Lợi ích khi tạo nút home ảo cho android

Việc tạo nút home ảo cho điện thoại android mang tới các lợi ích đáng kể: 

 • Mang lại trải nghiệm giống với nút home ảo khi sử dụng điện thoại iphone. 

 • Thuận tiện trong các thao tác sử dụng điện thoại của bạn. 

 • Tạo ra nút home ảo theo sở thích. Có thể thay cả nền home ảo cực đẹp. 

 • Thay thế nút home vật lý nếu bạn sợ dùng nhiều home vật lý sẽ dễ hỏng. 

 • Thay thế hoàn toàn nút home vật lý. 

Lợi ích khi tạo nút home ảo cho android

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến nút home ảo trên điện thoại mà các bạn có thể tham khảo. Từ cách cài đặt, tùy chỉnh và tùy biến phím home ảo. Đây là chức năng hữu dụng và các bạn nên tham khảo để sử dụng nó. 

Câu hỏi thường gặp

Cách bật nút home ảo trên iphone 11

Để bật nút Home ảo trên dòng iPhone 11 series. Các bạn có thể thực hiện giống với các thiết bị chạy IOS mới khác. Cụ thể các bước như sau: 

- Bước 1: Vào Cài đặt > Trợ năng > Chọn Cảm ứng.

- Bước 2: Tại đây, bạn chọn Assistive touch. Sau đó gạt sang phải để Bật chức năng này. 

Sau khi cài đặt các bạn cũng có thể tiến hành tùy chỉnh home ảo cho thiết bị. Các bước cụ thể như sau: 

+ Bước 1: Vào Cài đặt > Trợ năng > Chọn Cảm ứng > Nhấn chọn AssistiveTouch.

Bước 2: Tại đây, bạn chọn Tùy chỉnh menu điều khiển > Bạn có thể nhấn + để thêm thao tác, - để bỏ hay chọn Đặt lại… để khôi phục lại menu như ban đầu.

Nút home ảo Samsung

Bài viết này hướng dẫn bạn bật nút Home ảo trên điện thoại Samsung giúp bạn thao tác, sử dụng các tính năng dễ dàng hơn.

Cách bật nút home ảo cho Samsung

Hướng dẫn nhanh

Mở Cài đặt > Chọn mục Hỗ trợ > Chọn Thao tác và tương tác > Chọn Menu hỗ trợ > Bật Menu hỗ trợ > Xác nhận Bật Menu hỗ trợ > Chọn Tùy chọn menu hỗ trợ > Điều chỉnh độ mờ của nút Home.

Nút home ảo Samsung

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn vào Cài đặt trên giao diện màn hình. 

Bước 2: Chọn mục Hỗ trợ.

Bước 3: Chọn Thao tác và tương tác.

Bước 4: Chọn Menu hỗ trợ.

Bước 5: Tại Menu hỗ trợ, bạn hãy đẩy thanh gạt sang phải > Xác nhận Bật Menu hỗ trợ. 

Bước 6: Để điều chỉnh bạn chọn Tùy chọn menu hỗ trợ. Sẽ có nhiều công cụ cho bạn sử dụng. Chọn biểu tượng dấu cộng (+) để thêm công cụ vào phím Home. Bấm trừ (-) để loại bỏ công cụ khỏi nút home khi không muốn sử dụng > Chọn Đặt lại để lưu tùy chỉnh. 

Bước 7: Để điều chỉnh độ mờ của nút Home. Tại mục Mời, bạn hãy tùy chỉnh thanh gạt theo ý bạn muốn. Như vậy bạn đã bật thành công và tùy chỉnh được phím home ảo. 

Mở nút home ảo trên iphone x

Nếu như bạn mới sở hữu sản phẩm iPhone X, iPhone Xs, iPhone Xs Max. Mà các bạn muốn bật phím home ảo nhưng không biết làm như thế nào. Đừng lo, các bước đơn giản dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện: 

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Chọn Trợ năng > Ở mục thể chất và vận động. Các bạn sẽ chọn vào cảm ứng. 

Bước 2: Chọn mục AssistiveTouch > và chọn vào bật. Các bạn cũng có thể tắt phím ảo này với các bước tương tự nhé. 

Tại sao nút home ảo không bấm được

Với điện thoại iphone có nút home ảo vô cùng độc đáo và tiện dụng cho người dùng. Nhưng cũng có lúc trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra một số lỗi như bị liệt, đơ, không di chuyển được hay lag nút home ảo.

Các bạn không cần lo lắng. bởi có lúc phím home ảo lỗi các bạn cần tìm cách khắc phục là được. Nguyên nhân có thể do điện thoại của bạn sử dụng quá lâu nên máy xảy ra một số trục trặc. 

Cũng có thể do hệ điều hành có xảy ra xung đột bên trong các phần mềm mà mình không biết. Vì thế lúc này các bạn có thể khắc phục bằng cách tắt và khởi động lại máy. Chắc chắc phím chức năng này sẽ hoạt động trở lại bình thường. 

Nút home ảo xiaomi

Để thực hiện mở nút home ảo trên các thiết bị của hàng Xiaomi. Các bạn thực hiện những bước như sau: 

Bước 1: Vào "Cài đặt".

Bước 2: Chọn "Cài đặt bổ sung".

Bước 3: Chọn "Phím ảo".

Bước 4: Chọn vào công tắc bên cạnh mục "Bật phím ảo".Trong mục cài đặt "Phím ảo" bạn có thể tùy chỉnh các chức năng của phím. Với việc thực hiện mở home ảo cho điện thoại xiaomi. Các bạn đã biến dây thành thiết bị cực hấp dẫn.