HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Những cách cài đặt máy in đơn giản mà ai cũng làm được

Máy in là thiết bị kết nối được sử dụng rộng rãi để xuất dữ liệu. Vì thế bạn cũng cần trang bị kỹ năng về một số thao tác cơ bản với máy in. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu những cách cài đặt máy in đơn giản, ai cũng thực hiện được. Hãy cùng theo dõi và ghi nhớ các bước thực hiện nhé.

Cách cài đặt máy in Canon 2900 sử dụng Drive nhanh chóng

Máy in Canon 2900 là sản phẩm được người dùng sử dụng phổ biến nhất. Kiểu dáng thanh lịch, đẹp mắt cùng với đó là hiệu suất công việc cao, ít xảy ra lỗi khiến Canon 2900 rất được ưa chuộng. Cách cài đặt máy in Canon 2900 tiến hành theo 5 bước như sau:

Bước 1: Thiết lập kết nối giữa máy tính và máy in

Trước hết bạn cần kết nối 2 thiết bị máy tính và máy in với nhau. Bạn cần chuẩn bị loại dây cáp USB để cắm. Đầu A sẽ cắm cho máy tính và đầu B sẽ dùng để cắm cho máy in. Trên máy tính thì khe cắm có rất nhiều chỗ còn trên máy in thì sẽ ở biểu tượng kết nối.

Bước 1: Thiết lập kết nối giữa máy tính và máy in

Bước 2: Download Driver Canon 2900

Sau khi đã thiết lập kết nối giữa 2 thiết bị thì bạn sẽ tiến hành tải bộ Driver về máy tính. Nếu không cài đặt Driver Canon 2900 thì bạn sẽ không thể sử dụng thiết bị được. Để cho dễ hiểu, như là khi bạn ngồi trong ô tô thì cần có chìa khóa để chạy xe. Và ở đây Driver chính là đóng vai trò chìa khóa ấy để sử dụng máy in.

Hiện tại trên Internet thì có rất nhiều bản Driver áp dụng cho nhiều hệ điều hành. Bạn cần chọn lựa đúng phiên bản và tải về thiết bị của mình. Lưu ý rằng bạn cần download đúng phiên bản Canon 2900 để sử dụng để tránh bị lỗi.

Bước 3: Cách cài đặt máy in Canon khi đã có Driver

Hầu hết khi tải Driver từ trên mạng về sẽ được nén ở dạng zip. Vì thế lúc này bạn cần giải nén file để sử dụng. Sau đó bạn chọn vào 2 mục Manual và x64. Chú ý mục x64 chỉ dùng cho máy tính 64bit còn nếu máy tính 32bit thì chọn tương ứng.

Tại đây bạn kích chuột vào file có tên là Setup.exe để kích hoạt Driver máy in Canon 2900. Lúc này giao diện cài đặt Driver xuất hiện trên màn hình. Bạn chỉ cần tiến hành tuần tự theo các bước mà máy tính hướng dẫn. Cuối cùng phần mềm sẽ yêu cầu bạn xác nhận các điều khoản. Nếu đồng ý chọn Yes để sử dụng.

Cách cài đặt máy in Canon khi đã có Driver

Khi phần mềm đã được kết nối trên màn hình sẽ xuất hiện các lựa chọn. Với lần đầu tiên cài đặt thì bạn sẽ cần chọn Add Printers để thêm máy in Canon 2900. Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật Driver để sử dụng tính năng mới qua Update Existing Driver.

Thao tác để nối máy in với Driver như sau:

Khi chọn Add Printers bạn chọn Next.

Sau đó chọn chọn cách kết nối USB trong mục Port.

Lúc này phần mềm sẽ hiển thị những thứ sẽ cài đặt. Nếu đồng ý bạn chọn Start để bắt đầu quá trình. Cuối cùng, khi hoàn tất máy tính sẽ yêu cầu khởi động lại để sử dụng. Bạn cần chú ý lưu các dữ liệu trên máy để tránh mất mát khi khởi động.

Cách cài đặt máy in Canon 2900 như trên có thể áp dụng cho các máy in Canon khác. Tuy nhiên để cho đảm bảo bạn nên kiểm tra các thông số của máy trước khi dùng.

Kiểm tra và thiết lập cài đặt máy in Canon 2900

Khi đã hoàn tất cài đặt thì bạn nên kiểm tra kỹ trước khi sử dụng. Cách đơn giản nhất chính là sử dụng công cụ Control Panel.

Thông thường công cụ này được đặt ở màn hình Desktop. Tuy nhiên nếu công cụ không có trên màn hình thì bạn chỉ cần tìm kiếm trên thanh Start.

Trong cửa sổ Control Panel bạn chọn mục Hardware and Sound. Tiếp theo bạn chọn View devices and Printers. Nếu quá trình cài đặt đã thành công thì trong mục sẽ xuất hiện tên thiết bị Canon LBP2900. Tiếp theo bạn nên cài đặt mặc định cho thiết bị chọn Set as default printer.

Khi được đặt làm mặc định thì máy in sẽ luôn được chọn khi muốn in văn bản. Sau bước này là bạn đã yên tâm sử dụng máy in được rồi. Cách cài đặt máy in Canon như vậy gần như đã hoàn thành 90%. Bước cuối cùng bạn chỉ cần in thử và kiểm tra bản in là hoàn tất.

In thử để kiểm tra hoạt động máy in

Cuối cùng bạn nên in thử một vài bản in để kiểm tra chất lượng máy. Để có thể kiểm tra thì có nhiều cách.

Test thử máy in bằng Printer Test

Hệ điều hành Windows sẽ cung cấp khả năng test máy in bằng công cụ Printer Test.

Để in thử bạn tìm đến mục Devices and Printers trong Settings. Sau đó kích chuột phải vào máy in muốn test.

Lúc này bạn chọn mục Printer Properties rồi chọn Driver muốn test.

Tiếp theo bạn chọn mục Printer Test Page để in thử. Lệnh sẽ được gửi và xác nhận.

Khi bản in hoàn thành bạn cần kiểm tra xem có đạt yêu cầu hay không. Nếu cảm thấy ổn thì có thể an toàn sử dụng rồi.

Test thử máy in bằng Microsoft Word

Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng Word để test máy in. Nếu trong máy tính không có sẵn văn bản thì bạn cũng đánh bừa 1 đoạn văn để in. Thao tác in trên máy tính Win 10 như sau:

Bước 1: Mở giao diện in. Bạn chọn File rồi chọn mục Print. Ngoài ra bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + P.

Bước 2: Điền số trang, số phiên bản và cho giấy vào máy in để tiến hành in.

Tuy nhiên trước khi in thử bạn cần lưu ý các điểm sau:

Kiểm tra lề, phông chữ của đoạn văn.

Lựa chọn đúng máy in muốn in (với trường hợp kết nối nhiều thiết bị).

Để đủ số lượng giấy để tránh bị thiếu khi in.

test thử máy in canon 2900

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn đầy đủ cách cài đặt máy in Canon 2900 cho các bạn. Tiếp theo chúng ta sẽ đến với hãng máy in khác phổ biến không kém - HP.

Cách cài đặt máy in HP nhanh chóng, đơn giản nhất

Máy in HP là sản phẩm được sử dụng phổ biến không kém, cạnh tranh mạnh mẽ với Canon. Về cách cài đặt máy in HP thì không khác so với cách cài đặt máy in Canon nhiều. Tuy nhiên vẫn có một số điểm khác biệt.

Xác định phiên bản hệ điều hành đang dùng

Để quá trình cài đặt diễn ra thuận lợi hơn thì bạn nên xác định được chính xác phiên bản hệ điều hành mà máy tính đang sử dụng. Cách để xác định thì cực kỳ đơn giản như sau:

Cách 1: Nhấn cặp phím Win + R để khởi động cửa sổ Run. Sau đó bạn gõ lệnh Winver vào khung trắng rồi nhấn OK. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị về phiên bản hệ điều hành đang sử dụng.

Cách 2: Trên màn hình Desktop kích chuột vào mục This PC. Sau đó bạn nhấn chuột phải chọn Properties. Trong cửa sổ này sẽ cung cấp thông tin cho bạn về hệ điều hành, phiên bản,…

Đây sẽ là cơ sở để tiến hành cài đặt máy in HP nhanh hơn. Cụ thể cách cài đặt diễn ra như sau.

Cách cài đặt máy in HP dùng Driver

Khi đã xác định được phiên bản hệ điều hành thì bạn lên mạng và tải Driver tương ứng. Lưu ý rằng bạn cũng cần chọn đúng phiên bản Driver tương thích với thiết bị máy in.

Khi quá trình tải Driver hoàn tất trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện cài đặt. Việc bạn cần làm là xác nhận và chọn Next.

Sau đó bạn sẽ được chọn cách kết nối. Tốt nhất bạn nên sử dụng cổng USB để kết nối được ổn định. Ngoài ra sử dụng Wifi cũng tốt nhưng thỉnh thoảng vẫn bị gián đoạn.

Tiếp theo đó thì bạn cũng nên kiểm tra lại như với cách cài đặt máy in Canon đã hướng dẫn. Công cụ Control Panel phát huy cực kỳ hiệu quả trong trường hợp này.

Cuối cùng bạn tiến hành in thử và kiểm tra bản in là hoàn tất.

Tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về các lỗi thường gặp khi sử dụng máy in.

Nguyên nhân và cách xử lý các lỗi hay gặp khi sử dụng máy in

Bên cạnh cách cài đặt máy in thì các bạn cũng cần trang bị kiến thức về cách xử lý một số lỗi thường gặp trong quá trình dùng máy. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu thêm một số lỗi phổ biến.

Phiên bản Driver lỗi

Trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng Driver bị lỗi. Điều này là do phiên bản Driver trên máy đã quá cũ.

Để khắc phục lỗi này thì rất đơn giản, bạn chỉ cần cập nhật phiên bản mới cho Driver. Đầu tiên bạn tìm đến Printer trong mục Cài Đặt. Sau đó bạn chỉ cần chọn Update Existing Driver. Quá trình cập nhật diễn ra tương đối lâu, bạn chờ một chút là hoàn tất.

Bản in bị dính sọc mực

Lỗi bản in bị dính sọc mực xảy ra cực kỳ phổ biến. Nguyên nhân xuất phát từ việc máy in sử dụng lâu chưa vệ sinh đúng cách. Ngoài ra cũng có thể do thanh gạt mực bị sứt mẻ.

Bản in bị dính sọc mực

Khi gặp phải trường hợp này bạn tháo phần gạt mực ra và tiến hành kiểm tra, vệ sinh.

Mực ra không đều, nhiều khoảng trống

Trường hợp lỗi này xảy ra khi trống của máy gặp trục trặc. Việc cần làm là bạn tháo ra và kiểm tra trống. Nếu cần thiết thì nên thay trống mới để sử dụng.

Tuy nhiên trong một số trường hợp thì sẽ có thể là do máy in hết mực. Bạn cần đổ mực mới và lắc đều để tiếp tục in.

Bản in bị mờ, không rõ

Khi bản in bị mờ, không rõ thì có thể xuất phát từ một vài lý do sau:

Đầu tiên bạn nên kiểm tra trục mực của máy in xem có bị hỏng hóc gì không. Dấu hiệu nhận biết đó là xoay thử trục. Nếu trục hỏng thì bạn cần thay thế ngay để khắc phục.

Bản in bị mờ, không rõ

Lý do khác cũng có thể là do giấy in bị ẩm. Bạn cần bảo quản giấy in trong môi trường thông thoáng, tránh để nơi ẩm ướt. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấy cũng như bản in.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu những cách cài đặt máy in đơn giản mà ai cũng làm được. Bên cạnh đó là một số nguyên nhân và khắc phục lỗi khi sử dụng máy in. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều cách hay khi làm việc với máy tính.