4 cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên macbook hiệu quả

Mục lục bài viết

  1. Sử dụng System Restore (Trash)

  Một trong các cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên macbook hiệu quả nhất phải kể đến System Restore. Để sử dụng ứng dụng này các bạn thực hiện theo các bước sau:

  Bước 1: Nếu đang sử dụng Win 10 thì các bạn gõ vào thanh tìm kiếm dòng chữ “Control Panel”, còn nếu sử dụng WIn 8/8.1 thì các bạn tìm kiếm trên thanh Charm Bar.

  Bước 2: Trong phần Control Panel nhấp vào phần System and Security. Nếu các bạn thấy ở phần View by đang chọn Large icons hoặc Small icons thì tìm tới System và nhấp chuột lên để nó. Nếu thấy nút này bị ẩn mờ thì nhấp vào Configure... > Turn on system protection > OK, rồi nhấp vào System Restore.

  Khôi phục dữ liệu đã xoá trên Macbook bằng System Restore

  Khôi phục dữ liệu đã xoá trên Macbook bằng System Restore

  Nếu vẫn chưa tạo điểm khôi phục hệ thống thì các bạn chọn Create để tạo điểm khôi phục và chọn thời điểm cần khôi phục -> OK là xong.

  Nếu trước đó đã tạo điểm khôi phục thì các bạn chỉ cần chọn System Restore -> Next và xác nhận điểm khôi phục rồi chọn Finish -> Yes.

  Bước 3: Chờ cho máy tính tự chạy chương trình khôi phục

  Bước 4: Chờ máy tính khởi động lại các bạn sẽ nhận được thông báo "System Restore completed successfully. The system has been restored to [thời điểm bạn chọn]. Your documents have not been affected.". Chỉ cần chọn Close là hoàn thành.

  2. Sử dụng công cụ Disk Drill

  Cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên macbook thứ 2 là sử dụng Disk Drill. Để sử dụng phần mềm này các bạn thực hiện theo các bước:

  Bước 1: Tải phần mềm Disk Drill cho Mac OSX

  Bước 2: Cài đặt phần mềm bằng cách click chuột trái vào file rồi kéo thả Disk Drill vào thư mục Applications.

  Bước 3: Trong Launchpad, các bạn sẽ thấy Disk Drill. Click chuột trái vào Disk Drill để khởi động phần mềm.

  Bước 4: Chọn ổ cứng muốn quét và khôi phục dữ liệu rồi click chuột trái vào mũi tên, chọn Deep Scan.

  Khôi phục dữ liệu bằng phần mềm Disk Drill

  Khôi phục dữ liệu bằng phần mềm Disk Drill

  Bước 5: Chờ cho phần mềm quét xong các bạn sẽ thấy một list những file đã bị xóa trên phân vùng ổ cứng mà bạn chọn quét được hiển thị. Việc bạn cần làm là lựa chọn phần dữ liệu muốn khôi phục và bấm Recover.

  3. Sử dụng các phần mềm

  + SubRosaSoft FileSalvage

  Đây là một trong các phần mềm có khả năng khôi phục các dữ liệu đã xóa trên macbook cực kỳ hiệu quả. Khi sử dụng phần mềm này các bạn có thể thực hiện quét toàn diện để định vị phân vùng bị mất và các file trong đó. Khi tìm thấy phân vùng hoặc file nào, ngay lập tức phần mềm sẽ hiển thị để các bạn có thể copy file đã mất. Ngoài ra, phần mềm FileSalvage cũng cho phép người dùng xem trước các file phục hồi.

  SubRosaSoft FileSalvage - phần mềm chuyên khôi phục dữ liệu đã xoá trên Macbook

  SubRosaSoft FileSalvage - phần mềm chuyên khôi phục dữ liệu đã xoá trên Macbook

  Giao diện của FileSalvage rất trực quan, dễ sử dụng. Phần mềm có thể tương thích với rất nhiều thiết bị lưu trữ như ổ cứng, USB, thẻ nhớ,...

  Một số tính năng nổi bật của FileSalvage:

  - Phần mềm đơn giản, dễ sử dụng

  - Có thể phục hồi dữ liệu cho ổ cứng và các thiết bị lưu trữ khác

  - Có thể khôi phục nhiều định dạng file

  - Cho phép xem file trước khi khôi phục

  + Prosoft Data Rescue

  Phần mềm Data Rescue của Prosoft cho phép người dùng quét dữ liệu ổ cứng, sao chép ổ cứng bị lỗi và tạo ổ khôi phục. Phần mềm này có thể hỗ trợ cho các thiết bị lưu trữ như thẻ nhớ SD, USB, ổ cứng SSD,...

  Phần mềm khôi phục dữ liệu Prosoft Data Rescue

  Phần mềm khôi phục dữ liệu Prosoft Data Rescue

  Phần mềm có thể quét được 150 loại file khác nhau, từ các file hình ảnh, video, file nén hay thậm chí là cả máy ảo hoặc dữ liệu trong phân vùng Boot Camp.

  + Data Recovery

  Một trong các phần mềm miễn phí giúp khôi phục dữ liệu trên macbook đang được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay chính là Data Recovery Free. Phần mềm này có sẵn trên Mac Store, các bạn chỉ cần download rồi cài đặt là sử dụng được. Giao diện của phần mềm khá đơn giản và thân thiện với người sử dụng.

  Một số tính năng nổi bật của phần mềm này là:

  - Tìm kiếm các file bmp, jpg, png, tif, mp3 dễ dàng

  - Cho phép xem trước các file muốn khôi phục và lựa vị trí lưu file sau khi khôi phục

  - Có thể tương thích với hệ thống tập tin HFS, HFS+, NTFS, FAT16, FAT32, NTFS5, EXT3 và EXT4

  - CÓ thể hỗ trợ khôi phục dữ liệu cho các thiết bị IDE / SATA / SCSI / External / USB HDD, thẻ CF / SD, SSD, ổ cứng RAID, thẻ nhớ

  - Phiên bản mới của phần mềm có thể tương thích với các phiên bản Mac OS X 10.9 mới nhất

  - Khả năng tìm kiếm và khôi phục dữ liệu được tăng cường

  4. Sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu tại Võ Nguyễn

  Ngoài các cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên macbook trên thì các bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu tại Võ Nguyễn. Đây được đánh giá là một trong các trung tâm cấp cứu dữ liệu uy tín nhất tại nước ta. Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, các phần mềm và thiết bị khôi phục dữ liệu hiện đại, Võ Nguyễn sẽ giúp các bạn khôi phục dữ liệu trên macbook trong thời gian ngắn nhất và hiệu quả nhất.

  Tin liên quan

  TƯ VẤN DỊCH VỤ

  KHUYẾN MÃI HOT