HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hướng dẫn chi tiết cách scan trên điện thoại ai cũng làm được

Để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng, các nhà phát triển không ngừng mang đến những tính năng vô cùng độc đáo. Trong đó chúng ta không thể nào không nhắc tới tính năng Scanning. Vậy bạn đã biết cách scan trong điện thoại hay chưa? Cùng cứu dữ liệu Võ Nguyễn tìm hiểu kỹ lưỡng trong bài viết sau đây.

Lợi ích của tính năng Scanning trên điện thoại

Scanning hay còn được biết đến là Quét là công nghệ mới được áp dụng để mô tả lại chính xác những gì mà nó quét. Tính năng này thể hiện rất nhiều lợi ích trong quá trình làm việc.

Rút ngắn thời gian nhập

Với cách scan trong điện thoại thì bạn sẽ không cần phải ngồi mất thời gian nhập lại số liệu. Những gì bạn cần làm là chỉ cần giơ điện thoại lên và quét dữ liệu.

Rút ngắn thời gian nhập

Điều này được sử dụng rất nhiều đặc biệt là dân văn phòng. Thông thường các tài liệu thường được đưa dưới dạng giấy. Thế nên nếu muốn xử lý thì họ sẽ cần phải nhập lại dữ liệu lên máy tính. Thế nên khi Scanning thì họ có thể rút ngắn thời gian đáng kể để làm việc.

Nguồn tài liệu đa dạng

Tính năng Scanning hỗ trợ quét rất nhiều định dạng khác nhau. Thế nên cung cấp khả năng làm việc cực kỳ linh hoạt cho người sử dụng. Nguồn tài liệu Word là thường được sử dụng phổ biến nhất.

Nguồn tài liệu đa dạng

Độ chính xác cao

Bên cạnh đó, so với việc nhập dữ liệu thì Scanning đem lại độ chính xác cao hơn. Nếu bạn tự tay nhập thì sẽ có nguy cơ bị lỗi rất nhiều. Vì thế quét và lấy dữ liệu bằng cách Scanning giúp hạn chế tối đa điều đó.

Đó là những lợi ích mà tính năng Scanning đem lại cho người dùng. Tiếp sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cách scan trong điện thoại.

Hướng dẫn cách scan trong điện thoại hiệu quả nhất

Để có thể thực hiện Scanning trên điện thoại thì có rất nhiều cách. Tuy nhiên sau đây chúng tôi sẽ lấy ví dụ đối với thiết bị iPhone cực kỳ đơn giản.

Cách scan trong điện thoại iPhone bằng Ghi chú

Bên cạnh việc lưu lại những thông tin quan trọng cần nhớ thì Ghi Chú còn hỗ trợ người dùng Scanning dữ liệu. Để có thể thực hiện bạn hãy tiến hành theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Trước tiên bạn khởi động phần Ghi chú trên điện thoại iPhone rồi nhấn tạo ghi chú mới.

Bước 2: Trong giao diện Ghi chú mới tạo trên màn hình bạn nhấn chọn biểu tượng Camera rồi nhấn chọn Quét tài liệu.

Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần đưa tài liệu cần quét vào vùng phù hợp rồi nhấn lưu. Nếu bạn muốn chia sẻ tài liệu vừa quét xong thì bạn hãy nhấn giữ vào tài liệu.

Bên cạnh cách scan trong điện thoại bằng Ghi Chú của điện thoại iPhone thì bạn cũng có thể thực hiện bằng nhiều cách khác.

Cách scan trong điện thoại đơn giản bằng Google Drive

Google Drive là hệ thống dữ liệu đám mây cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng. Trong đó tính năng Scanning trên Drive cũng được sử dụng cực kỳ phổ biến với tính hiệu quả cao. Để có thể thực hiện cách scan trong điện thoại bằng Google Drive các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Để có thể sử dụng được Google Drive thì bạn cần cài đặt trên điện thoại iPhone và đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản Gmail thì bạn cũng có thể tự tạo lập một cách cực kỳ đơn giản.

Bước 2: Tiếp đến bạn nhấn chọn vào biểu tượng + và chọn Quét để thực hiện Scanning.

Cách scan trong điện thoại đơn giản bằng Google Drive

Bước 3: Sau đó việc bạn cần làm đó là để tài liệu ngay ngắn và không bị che lấp rồi nhấn Scan. Ngoài ra bạn cũng có thể cắt chỉnh tài liệu và chỉnh sửa theo ý thích.

Bước 4: Cuối cùng bạn nhấn nút Tích ở phía dưới để xác nhận hoàn thành quét tài liệu. Khi ấy Google Drive sẽ tự động lưu lại tài liệu dưới định dạng pdf cho bạn dễ dàng hơn khi in.

Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản các bạn đã thành công Scanning dữ liệu trên điện thoại bằng Google Drive. Đồng thời thao tác này cung cấp một bản in hoàn thiện để bạn có thể sử dụng ngay.

Cách scan trong điện thoại bằng tính năng Live Text

Với tính năng Live Text trên điện thoại iPhone thì có thể bạn sẽ không Scan được toàn bộ tài liệu theo ý thích. Tuy nhiên tính năng này sẽ hỗ trợ bạn nhận diện và sao chép chữ từ tài liệu khá hiệu quả.

Để có thể sử dụng tính năng Live Text trên điện thoại iPhone bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn mở điện thoại và truy cập vào phần Cài Đặt trên điện thoại. Tại đây bạn chọn mục Ngôn ngữ và vùng rồi bật chế độ văn bản trực tiếp Live Text.

Bước 2: Tiếp đến bạn mở ứng dụng Camera trên điện thoại rồi đưa tài liệu vào khu vực quét. Khi ấy Camera của bạn sẽ có tính năng tương tự với máy Scanning thông thường. Toàn bộ văn bản có trong tài liệu sẽ hiện lên màn hình giúp bạn sao chép và chỉnh sửa.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý là tính năng này chỉ được phát triển và sử dụng đối với hệ điều hành IOS 15.0 trở lên. Thế nên bạn cần cập nhật hệ điều hành để sử dụng tính năng hiệu quả nhé.

Cách scan trong điện thoại bằng Microsoft Lens

Bên cạnh các cách scan trong điện thoại kể trên, ứng dụng Microsoft Lens cũng là một công cụ Scanning tài liệu vô cùng hiệu quả. Để có thể tiến hành Scanning tài liệu bằng Microsoft Lens thì bạn cần làm như sau:

Bước 1: Nếu trên thiết bị đã có ứng dụng Microsoft Lens thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng để khởi động. Nếu chưa có ứng dụng thì bạn sẽ cần lên Apple Store để tải ứng dụng.

Cách scan trong điện thoại bằng Microsoft Lens

Bước 2: Trong giao diện của ứng dụng Microsoft Lens bạn chọn vào phần Scanning tài liệu. Lúc này bạn đưa tài liệu vào trong vùng camera để quét tài liệu. Sau đó bạn điều chỉnh và cắt xém rồi nhấn Confirm để lưu tải liệu dưới dạng pdf hoặc jpg.

Đó là những cách scan trong điện thoại được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều ứng dụng, phần mềm chuyên dụng giúp đem lại hiệu quả công việc tốt hơn nhiều.

Hướng dẫn cách scan trong điện thoại bằng các phần mềm chuyên dụng

Với sự tối ưu của mình, cách scan trong điện thoại bằng các phần mềm chuyên dụng thể hiện nhiều ưu điểm. Sau đây hãy cùng Cuudulieu tham khảo một số phần mềm tốt nhất.

CamScanner

Cam Scanner là một trong những ứng dụng cung cấp tính năng Scanning được nhiều người dùng nhất hiện tại. Ứng dụng cho phép người dùng scan ảnh bằng điện thoại iPhone cực kỳ hiệu quả. Thêm vào đó, CamScanner còn cung cấp khả năng ghép chữ vào tài liệu. Điều này thể hiện hiệu quả ưu việt đặc biệt với những chuyến công tác từ xa. Để có thể sử dụng CamScanner các bạn thực hiện theo trình tự sau đây.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào kho ứng dụng Apple Store trên điện thoại. Ở góc tìm kiếm bạn gõ cụm từ CamScanner rồi tải ứng dụng về máy.

CamScanner

Bước 2: Sau khi hoàn tất tải phần mềm, các bạn khởi động rồi chọn vào biểu tượng camera có dấu +.

Bước 3: Tiếp đến bạn cần điều chỉnh tài liệu sao cho ngay ngắn và vừa vặn với khung hình rồi nhấn Chụp.

Bước 4: Cuối cùng bạn nhấn vào mũi tên xanh để tiếp tục và chờ khoảng vài phút để hoàn tất quá trình. Ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh và chọn bộ lọc theo ý thích.

Adobe Scan

Cùng với CamScanner thì Adobe Scan cũng là một phần mềm quét tài liệu được sử dụng rất nhiều. Cấu hình yêu cầu để sử dụng phần mềm cũng khá nhẹ chỉ với hệ điều hành IOS 12.0 trở lên và có dung lượng trên 133 MB.

Phần mềm cho phép người dùng scan tất cả dữ liệu mọi lúc mọi người. Đồng thời có thể thoải mái xóa điểm không vừa ý và tái sử dụng chúng. Ngoài ra nó còn có thể tìm kiếm nội dung với tính năng tìm kiếm thông minh. Hơn nữa, Adobe Scan còn hỗ trợ trích xuất văn bản với OCR cực kỳ hiệu quả.

Về cách sử dụng phần mềm thì cũng tương tự như với phần mềm Cam Scanner. Với giao diện thân thiện, quen thuộc chắc chắn bạn có thể sử dụng Adobe Scan ngay từ lần đầu tiên. Bạn cũng có thể xuất tài liệu dưới dạng pdf bằng tùy chọn Quét tài liệu sang pdf.

Genius

Với phần mềm Genius chiếc điện thoại của bạn sẽ biến thành một chiếc máy Scan di động. Genius hỗ trợ người dùng quét nhanh hầu hết dữ liệu, email theo định dạng ảnh jpg hoặc pdf.

Genius

Không chỉ vậy, phần mềm Genius còn có chức năng Scan trên điện thoại iPhone tìm kiếm trang vô cùng thông minh, điều chỉnh phối cảnh và xử lý hình ảnh. Điều này tương đương với việc bạn có thể tự điều chỉnh ảnh sáng, căn lề như công cụ chuyên nghiệp.

Mọi việc bạn cần làm là lên kho ứng dụng Apple Store và tải phần mềm về. Cách sử dụng phần mềm thì không có gì quá nổi bật, chúng tương tự với các phần mềm trước nên bạn không cần lo lắng.

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu những cách scan trong điện thoại bằng phần mềm chuyên nghiệp. Tuy nhiên nếu bạn muốn quét tài liệu được sắc nét thì nên tham khảo một số mẹo sau.

Những mẹo giúp quét tài liệu trên điện thoại rõ nét

Không ít trường hợp là người dùng quét tài liệu bị mờ và không đạt được hiệu quả cao. Thế nên sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục điều đó.

Thứ nhất là bạn cần để tài liệu ngay ngắn ở vị trí có ánh sáng phù hợp. Nên để lên các vị trí như bàn, ghế, để có thể dễ dàng quét. Đặc biệt bạn nên tránh để tài liệu nhàu nát gây ảnh hưởng hiệu quả.

Thứ hai là bạn nên để góc camera vuông góc với tài liệu. Như vậy các văn bản trong tài liệu sẽ rõ ràng nhất và không bị che khuất.

Cuối cùng là khi chụp bạn cần giữ nguyên máy để không bị nhòe ảnh. Đồng thời điều này cũng giúp tăng thêm chất lượng hình ảnh khi quét.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách scan trong điện thoại phổ biến nhất. Hơn nữa cũng giới thiệu đến các bạn những phần mềm scan tài liệu chuyên dụng. Ở những bài viết sắp tới chúng tôi sẽ chia sẻ thêm nhiều thủ thuật hữu ích, cùng tham khảo nhé.