HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Clean master PC cùng các tính năng và ưu điểm nổi bật

Clean master PC là một ứng dụng bởi rất nhiều người và rất thông dụng ngày này. Nếu bạn muốn PC của mình hoạt động tốt hơn và có được tốc độ cao khi sử dụng. Tham khảo nội dung bài viết dưới đây cùng Võ Nguyễn sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và bổ ích. 

Tìm hiểu ứng dụng Clean Master là gì? 

Clean master PC trước đây được phát triển cho nền tảng hệ điều hành Android. Nhưng sau đó được phát triển trên cả nền tảng PC giúp dọn dẹp ổ cứng bằng cách xóa bỏ hoàn toàn các file rác. Cùng với đó là xóa lịch sử, cookie trên nhiều trình duyệt phổ biến. 

Tìm hiểu ứng dụng Clean Master là gì?

Ưu điểm của Clean Master PC đó là  khả năng quét hơn 500 chương trình phổ biến một lúc. Để có thể dễ dàng xác định các tập tin rác hoặc cache được tạo ra bởi hệ thống. Trong đó có các tập tin rác hoặc cache từ game, Internet, media... 

Tốc độ xử lý của Clean master rất nhanh nên đây là phần mềm dọn dẹp cực hiệu quả. Hỗ trợ máy tính hoạt động nhanh hơn, đỡ bị giật lag gây khó chịu cho người dùng. 

So với Clean Master Free thì bản Clean Master Pro sẽ cung cấp một số tính năng nâng cao hơn. Ví dụ như bản pro sẽ giúp bạn lựa chọn được các tính năng phù hợp. Bên cạnh đó là thực hiện việc dọn dẹp rất nhanh chóng và đơn giản. 

Tham khảo thêm: Dọn rác máy tính bằng phần mềm dọn rác chuyên dụng

Bên cạnh tính năng dọn dẹp và làm sạch ổ cứng. Thì còn là phân tích và sắp xếp các dữ liệu trong máy. Trong quá trình sử dụng máy tính và trình duyệt hằng ngày. Chắc chắn sẽ làm sản sinh ra nhiều loại file rác khác nhau. Vì thế sử dụng Clean Master để tối ưu là biện pháp nhanh nhất, tiết kiệm, hiệu quả. 

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Sự cần thiết của việc sử dụng Clean master PC

Clean master PC vô cùng cần thiết đối với máy tính để dọn dẹp và tối ưu thiết bị mỗi ngày. Bởi các tập tin rác thường xuyên được tạo ra từ những thao tác nhỏ nhất. Vì thế nếu tích trữ chúng quá lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng không gian ổ cứng trật. 

Sự cần thiết của việc sử dụng Clean master PC

Việc sử dụng Clean Master được đánh giá là ứng dụng dọn rác và tối ưu máy tính tốt. Đây là phần mềm cần thiết để hỗ trợ bạn xoá vĩnh viễn tập tin tạm, thùng rác, file log. Từ đó làm chống không gian ổ cứng của bạn để máy tính tốt hơn. 

Đây là ứng dụng làm việc hoàn toàn tự động, scan toàn bộ hệ thống cấu trúc và ổ đĩa. Nó thực hiện các phân tích và sắp xếp các dữ liệu trong máy để loại ra những file thừa.

Clean Master với một giao diện trực quan, hiện đại để bạn dọn dẹp hệ thống dễ dàng. Bạn cũng có thể xem được có bao nhiêu dữ liệu được lưu bởi tập tin hệ thống. Sau đó lựa chọn những dữ liệu nào cần xóa và giữ lại những thứ quan trọng. 

Do vậy có thể đánh giá, đây là ứng dụng có tác dụng lớn trong việc dọn dẹp. Các dữ liệu quan trọng khi bị xoá thì vẫn có thể khôi phục lại được cũng là tác dụng lớn. 

Clean Master hiện có mặt trên hệ điều hành Android hỗ trợ nhiều hãng điện thoại. Trong đó nổi bật như Samsung Galaxy, OPPO, HTC ...Không chỉ với máy tính, phần mềm này hoạt động ở điện thoại rất hiệu quả. 

Vì sao Clean Master PC lại phổ biến? 

Phần mềm Clean Master giúp tăng tốc, dọn rác, gỡ bỏ ứng dụng và diệt cả virus cho máy tính. Khi sử dụng Clean Master bạn sẽ thấy rõ được sự thay đổi ở thiết bị PC của bạn.

Clean Master là một trong những phần mềm dọn rác  tốt nhất trên PC hiện nay bạn nên sử dụng. Nó sẽ giúp người dùng hài lòng về những tính năng tuyệt vời mang lại. Với một ứng dụng hoàn toàn miễn phí trên kho ứng dụng. Thì có số lượng hàng trăm triệu người dùng là điều hết sức bình thường. 

Giao diện của ứng dụng Clean Master  PC dễ dùng với mọi đối tượng khác nhau. Người dùng sẽ không mất quá nhiều thời gian khi làm quen và sử dụng phần mềm. Nếu đang băn khoăn tìm kiếm một phần mềm dọn dẹp cho máy tính. 

Clean Master sẽ là lựa chọn tối ưu nhất để người dùng có thể yên tâm sử dụng. Trên đây là những lý do để chúng ta giải thích được tại sao phần mềm này nổi bật. Nội dung tiếp theo sẽ là những ưu điểm của phần mềm này. Từ các ưu điểm cũng sẽ là lý do để các bạn thấy được và lựa chọn ứng dụng này. 

Những ưu điểm nổi bật Clean Master PC mang lại 

Đây có thể coi là những điểm nổi bật nhất từ ứng dụng miễn phí này chúng ta dễ thấy. Trong quá trình sử dụng chúng ta sẽ thấy được những điều khác biệt này để tham khảo và lựa chọn. 

Một ứng dụng tìm kiếm và dọn file rác hiệu quả

Chỉ một click chuột tại tính năng Junk Files, tất cả file rác, thừa trên thiết sẽ được làm sạch. Thông tin sẽ hiển thị dung lượng của các file rác và bạn có thể lựa chọn file để xoá. Không nhiều phần mềm có được tính năng lựa chọn hữu ích như thế. 

Clean Master giúp máy tính tăng tốc 

Memory Booster sẽ là tính năng nổi bật để giải phóng dung lượng Ram trên thiết bị. Đây là tính năng hữu ích với những thiết bị có bộ nhớ Ram thấp mà muốn sử dụng phần mềm nặng. 

Ứng dụng sẽ hỗ trợ thiết bị máy tính của bạn có thể hoạt động nhanh hơn và ổn định hơn. Tăng tốc thiết bị trong quá trình chơi game để nhanh và mượt nhất. 

Clean Master giúp máy tính tăng tốc

Clean Master chống virus và an toàn 

Một trong những tính năng đáng giá nhất trên phiên bản mới là có khả năng tìm và diệt virus. Đây là ứng dụng đã được chứng nhận bởi A-V Test để tính năng này. Có thể nói có rất ít sản phẩm vừa tăng tốc độ máy, dọn dẹp lại có thể diệt cả virus. 

Quản lý ứng dụng trên thiết bị dễ dàng 

Khi sử dụng Clean Master PC mà bạn muốn  xóa một hay nhiều ứng dụng cùng lúc. Điều này thật đơn giản bởi ứng dụng có thể xóa tận gốc những file hoặc thư mục. Đặc biệt là làm sạch toàn bộ dữ liệu của một ứng dụng khi chúng ta xoá ứng dụng. 

Một phần mềm cho khả năng xoá dữ liệu và làm sạch dữ liệu tốc độ rất cao. Hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng và hoàn toàn yên tâm trong quá trình dùng. 

Tính năng có thể khôi phục của Clean Master

Tìm và xóa file rác, bộ nhớ đệm nhanh chóng nhưng vẫn có thể khôi phục lại được. Đó là điều các bạn sẽ nhận ra sự đổi mới và nổi bật của ứng dụng. Người dùng sẽ không bị mất hoàn toàn dữ liệu nếu sử dụng ứng dụng để dọn dẹp. 

Việc lấy lại dữ liệu tuy có hơn mất thời gian khi đã xoá chúng đi. Tuy nhiên đây lại là một tính năng khá mới và được nhiều người dùng đánh giá cao. Nó hỗ trợ cho người dùng rất tốt khi sử dụng. 

Khi nào nên cài đặt ứng dụng cho máy tính? 

Clean Master PC nên được sử dụng với mọi thiết bị máy tính khác nhau. Vì đây là ứng dụng có tích tiện ích lớn, miễn phí và không hề nặng. Với tính năng Clean Master thì sẽ rất là phù hợp với những máy tính đã cũ. 

Đặc biệt là những thiết bị máy tính cần phải tăng tốc vì đã cũ, chạy ứng dụng này. Hoặc thiết bị của bạn không có một ứng dụng tăng tốc nào đang hỗ trợ thì cũng nên cài. 

Mặc dù có những mặt còn hạn chế so với các ứng dụng trả tiền khác. Nhưng tính năng xoá rác của Clean Master vẫn là tính năng rất hiệu quả. Nếu thiết bị của bạn đã sử dụng lâu thì nên cài đặt. Máy tính của bạn sẽ nhanh hơn, hiệu quả hơn và không khó chịu khi sử dụng. 

Khi nào nên cài đặt ứng dụng cho máy tính?

Cách cài đặt Clean Master PC 

Bước 1: Các bạn phải tắt bỏ ứng dụng diệt virus đã cài sẵn trên PC. 

Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng trên web hoặc ở kho ứng dụng. 

Bước 3: Tìm kiếm và cài đặt phiên bản cho PC. 

Bước 4: Chọn Tải Clean Master miễn phí > Chọn OK.

Bước 5: Chọn Mở và bắt đầu cài đặt 

Bước 6: Chọn Mở và vào phần bắt đầu 

Bước 7: Chọn Tăng tốc điện thoại và đợi ứng dụng được cài đặt tự động. Sau đó ấn xong là bạn đã hoàn thành các bước. 

Hướng dẫn sử dụng Clean Master PC 

Sử dụng máy tính trong một khoảng thời gian dài chắc chắn sẽ có những file rác. Bên cạnh các file tạm, lịch sử truy cập, file tải về, file còn sót lại sau khi xóa phần mềm. 

Với các file rác sẽ dẫn đến dung lượng của máy bị chiếm một khoảng lớn. Lúc đó máy tính sẽ chậm hơn và hoạt động một cách rất khó chịu. Sử dụng ứng dụng Clean Master sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những rắc rối đó.

Nó có thể giúp bạn lấy lại "phong độ" cho máy tính một cách dễ dàng. Ứng dụng này hiện đã được nhiều người dùng thiết bị di động tin tưởng.

Tuy nhiên Clean Master trên máy tính, bạn sẽ có những tính năng cũng khá thú vị. Ví dụ như dọn file rác máy tính, tăng tốc máy tính, giải quyết những lỗi về hệ thống. Trong đó các lỗi như bảo mật, cập nhật, sao lưu, phục hồi driver. Sử dụng đơn giản chỉ bằng vài cái nhấp chuột là có thể giúp máy tính ổn định hơn. 

Vậy cách sử dụng Clean Master trên máy tính như thế nào cho hiệu quả? Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Clean Master PC. Để giúp các bạn làm sạch hệ thống, tăng tốc máy tính của mình hiệu quả nhất. Điều này giúp cho máy tính hoạt động hiệu quả hơn. 

Dọn rác hệ thống, xóa file rác máy tính với Clean Master

Bước 1: Khởi động Clean Master PC lên, ngay tại mục Junk Clean. Bạn hãy bấm vào Scan để quét toàn bộ file rác đang có trên máy.  

Dọn rác hệ thống, xóa file rác máy tính với Clean Master

Bước 2: Những file chiếm dung lượng chủ yếu trên máy tính là ở Windows. Ở bên dưới sẽ là file rác của những trình duyệt. Sau đó bạn chọn vào các phần mềm hoặc phương tiện. 

Các file rác này chủ yếu sẽ là những file tạm thời. Hoạt động theo nhật ký update, bộ nhớ cache..Mỗi mục riêng sẽ có dung lượng file rác chiếm trên hệ thống. Bạn chỉ cần bấm vào từng mục nếu bạn muốn xem chi tiết chúng đang chiếm dung lượng như thế nào.

Ví dụ như bạn sẽ chọn mục Temporary Files là những file tạm của Windows. Giải thích kỹ hơn thì file tạm là file rác của một số chương trình sau khi đã xoá. Đây thường là nơi lý tưởng để virus ẩn náu và bạn nên xoá chúng khỏi thiết bị. 

Bước 3: Ra ngoài lúc này bạn sẽ thấy thư mục file tạm vừa rồi sẽ được dọn sạch tất cả. Tương tự bạn có thể làm với những mục khác như System Cache (bộ đệm hệ thống). Hay mục nhật ký hệ thống (Log) và nhiều mục khác. Hoặc bấm vào Clean để xóa toàn bộ những file rác trên hệ thống.

Cuối cùng là dung lượng file rác đã được dọn dẹp trên hệ thống máy tính. Cùng với đó là chi tiết dung lượng đã được xóa. Các mục như Windows, phần mềm, trình duyệt hay game…đều được xoá. 

Sử dụng ứng dụng để tăng tốc máy tính

Khi bạn thường xuyên xóa những file tạm này đi bạn sẽ đề phòng virus hiệu quả. bạn có thể "trốn" vào trong những file tạm này và phá hoại hệ thống máy tính của bạn. Giúp dữ liệu của bạn an toàn hơn và bạn chỉ cần bấm clean lá có thể xóa. 

su-dung-ung-dung-de-tang-toc-may-tinh

Bước 1: Chuyển sang mục tăng tốc máy tính của ứng dụng. Ở mục này sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ hoạt động và tốc độ khởi động máy tính. Bấm Scan để cho ứng dụng tự thực hiện hoàn toàn tự động. 

Vẫn giống như trên mục Junk Clean ở phía trên.  Bạn có thể bấm vào từng mục để xem các ứng dụng mà Clean Master phát hiện và liệt kê. Sau đó bạn chọn các phần mà muốn "giải phóng" chúng khỏi máy tính. 

Bước 2: Tích chọn những Plugin chạy ngầm của ứng dụng đó để tắt đi bằng nút Boost All. Sau đó phần mềm sẽ loại bỏ những Plugin, ở danh sách này bạn có thể tích chọn. 

Những ứng dụng muốn Boost, bấm Boost để tiến hành tăng tốc hoạt động máy tính. Sau đó là tổng hợp ứng dụng đã được boost giúp chúng tăng tốc. Trong đó có thể bao gồm cả ứng dụng, file hệ thống…

Bảo mật hệ thống

Tab Privacy Clean là một tính năng trong ứng dụng để kiểm tra, giải quyết những vấn đề bảo mật. Tính năng sẽ bảo mật thiết bị của bạn đối với các ứng dụng có kết nối internet. Bấm Scan để thực hiện kiểm tra hệ thống và bắt đầu bảo mật. 

Quá trình kiểm tra sẽ diễn ra tự động và hoạt động sau đó rất nhanh chóng. Sau đó ở đây sẽ có những dữ liệu là những lần bạn ghé thăm các trang web. Cùng những lần sử dụng ứng dụng, lần save lại các tác vụ sử dụng ứng dụng... 

Sau đó bạn bấm Clean để thực hiện dọn sạch tất cả các tác vụ. Hoặc nếu muốn chọn riêng một app, phần mềm muốn xóa hay nhật ký truy cập. Bạn hãy bấm vào ứng dụng đó sau đó bấm vào Clean.

Công cụ cho driver, hủy file, phục hồi dữ liệu

Cuối cùng là mục Tools, trong mục này bạn sẽ có 3 công cụ. Cụ thể các công cụ đó là: 

  • Driver Booster: Quét, sửa và cập nhật driver lên tới 5.000.000 thiết bị khác nhau.

  • File Shredder: Phá hủy an toàn các tệp chưa được xóa ở ngoài quá trình khôi phục.

  • File Recovery: Hỗ trợ tất cả các định dạng tập tin và dễ dàng phục hồi các tài liệu đã mất. 

File Recovery

Hãy bắt đầu với File Recovery để bạn được sử dụng các công cụ khá thú vị như: 

  • Universal Recovery: Deep Scan bao gồm gần như tất cả các tình huống để hỗ trợ phục hồi dữ liệu. 

  • Deletion: Khôi phục các tệp và thư mục bị xóa vĩnh viễn.

  • Format: Khôi phục tệp sau khi định dạng lại.

  • USB Drive: Phục hồi dữ liệu thiết bị lưu trữ ngoài như USB, ổ cứng ngoài.

  • Empty Recycle Bin: Khôi phục các tệp và thư mục từ Recycle Bin.

  • Partitions Loss: Khôi phục dữ liệu các phân vùng hoặc từ đĩa phân vùng đơn.

Driver Booster

Tiếp tục với tính năng Driver Booster, đầu tiên sẽ là mục PC Checkup. Tại công cụ này sẽ giúp bạn quản lý và cập nhật những driver mới nhất. Bạn chỉ cần bấm Install để Clean Master cài đặt driver tự động cho bạn. 

Driver Booster

Vẫn tại tính năng này tại mục Rescue Center, bạn sẽ được sao lưu lại những driver đang có. Sau đó bấm vào Back up để sao lưu lại driver đang có. Bước này giúp các bạn có thể phục hồi lại driver của từng phần cứng mỗi khi chúng gặp vấn đề. 

Sau đó muốn khôi phục lại Driver bạn chỉ cần bấm vào Driver Restore ở bên cạnh Driver Backup. Sau đó chọn Restore để khôi phục lại driver là hoàn thành bước này. 

Còn hai mục còn lại là Hardware Info thì đây là cho phép bạn thấy toàn bộ phần cứng máy tính của mình. Trong đó có thông số dung lượng RAM, tên CPU, dung lượng và tên ổ cứng...Còn lại là mục Toolkit sẽ cho phép kiểm tra vấn đề về âm thanh và kết nối. 

File Shredder

Ở mục này thì bạn phải nâng cấp lên bản Pro thì mới sử dụng được ở PC. File Shredder sẽ cho phép bạn hủy an toàn các tệp chưa được xóa ngoài quá trình khôi phục.

Cuối cùng là một số các tùy chọn nhỏ ở trong cài đặt ứng dụng. Bạn cũng có thể tạo Shortcut của Clean Master ngoài màn hình desktop. Sau đó chỉnh sửa ngôn ngữ, cài đặt chế độ tự động quét và kiểm tra phiên bản mới. 

Kết luận 

Clean Master PC rất nhiều tính năng hay ho và thú vị để mọi người sử dụng. Đây là ứng dụng có thể hỗ trợ nhiều cho người dùng để tối ưu hoá sau thời gian dài sử dụng. Hy vọng rằng bài viết đã giới thiệu đến mọi người một ứng dụng hữu ích, phù hợp.