HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

TOP những ứng dụng tăng tốc máy tính được ưa chuộng nhất thị trường

Mục lục bài viết

  Ứng dụng tăng tốc máy tính đã quá quen thuộc với chúng ta. Nhờ vào chúng giúp hiệu quả công việc trở nên cao hơn trước. Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp những ứng dụng hỗ trợ tăng tốc đang được ưa chuộng nhất trên thị trường. Đồng thời là một số mẹo giúp duy trì máy tính với tốc độ tốt nhất.

  Vì sao nên sử dụng ứng dụng tăng tốc máy tính?

  Qua quá trình sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng máy tính giật, lag. Chính vì thế các bạn cần sử dụng các ứng dụng tăng tốc máy tính để có thể đảm bảo tốc độ làm việc.

  Khi kích hoạt các ứng dụng hoạt động thì sẽ tiến hành loại bỏ các mục thừa. Điều này sẽ giúp tối ưu hiệu suất cho RAM cũng như bộ nhớ của máy tính.

  Nhờ vào các phần mềm tăng tốc máy tính này đã giúp nâng cao hiệu suất công việc cũng như trải nghiệm của người dùng khi sử dụng máy tính.

  Bên cạnh đó, việc tắt bỏ các chương trình thừa giúp máy tính an toàn hơn. Đồng thời cũng giúp tiết kiệm nguồn điện hơn cho thiết bị.

  Dần dần các ứng dụng này đã trở thành ứng dụng không thể thiếu trong mỗi thiết bị. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về những ứng dụng tăng tốc máy tính được ưa chuộng nhất.

  TOP những ứng dụng tăng tốc máy tính được ưa chuộng nhất thị trường

  Kaspersky Virus Removal Tools

  Kaspersky Virus Removal Tools từ lâu đã được biết đến là phần mềm tăng tốc ứng dụng trên máy tính hiệu quả.

  Kaspersky Virus Removal Tools

  Được phát triển từ nền tảng ứng dụng diệt Virus, ứng dụng có nhiều tính năng ưu việt. Cụ thể một số đặc điểm như sau:

  Dễ dàng dọn dẹp các tệp tin thừa trên hệ thống. Điều này sẽ giúp giải phóng đáng kể ứng dụng chiếm tài nguyên trên hệ thống.

  Ứng dụng sẽ giúp thiết bị xóa bớt lịch sử tìm kiếm trên trình duyệt, bộ nhớ cache,…

  Trong thời gian ngắn ứng dụng sẽ giúp hạn chế ghi chép dữ liệu từ các trang web. Đồng thời Kaspersky Virus Removal Tools cũng giúp thiết bị thiết lập cài đặt mặc định. Điều này sẽ giúp tăng tốc tốc độ đáng kể cho máy tính của bạn.

  Tuy nhiên phiên bản miễn phí của ứng dụng lại bị giới hạn một số tính năng. Đồng thời nếu muốn sử dụng thì bạn cần thanh toán khoản phí tương ứng.

  Đọc thêm: Virust máy tính là gì? Top virus đáng sợ nhất !

  Phần mềm tăng tốc trên máy tính phổ biến Clean Master

  Clean Master được đánh giá là ứng dụng tăng tốc máy tính Win 10 chất lượng nhất. Ngoài ra ứng dụng cũng vận hành ổn trên các hệ điều hành Windows khác như Win 7, XP,…

  Qua quá trình phát triển, cho đến nay giao diện của Clean Master đã trau chuốt hơn nhiều. Đồng thời các tính năng ứng dụng cũng được nâng cấp hiệu quả hơn. Với phiên bản miễn phí khi sử dụng bạn có thể bị hạn chế tính năng. Tuy nhiên nếu bạn trả phí và sử dụng phiên bản Pro sẽ sở hữu nhiều tính năng ưu việt hơn. Cụ thể là một số tính năng nổi bật là:

  Phần mềm hỗ trợ quét các file số lượng lớn, con số lên đến 1000 file.

  Thao tác đơn giản, dễ dàng sử dụng cho mọi đối tượng khách hàng. Bạn chỉ cần 1 cú kích chuột là có thể tiến hành dọn dẹp toàn bộ hệ thống.

  Ngoài ra ứng dụng hỗ trợ tăng tốc máy tính và fix lỗi driver,…Với phiên bản Pro sẽ hỗ trợ thêm về tính năng bảo mật dữ liệu và quét virus.

  Hơn thế nữa, Clean Master còn có thể giúp bạn khôi phục dữ liệu đã mất trên hệ thống. Đây chính là tính năng có một không hai mà các ứng dụng khác không có được. Không chỉ vậy ứng dụng cũng có chế độ tự động dọn rác, người dùng có thể tùy ý cài đặt thời gian.

  Ứng dụng IObit Advanced Systemcare

  Ứng dụng IObit Advanced Systemcare cũng là một cái tên nổi bật để tăng tốc độ máy tính. Đặc biệt đây là ứng dụng tăng tốc ứng dụng máy tính Win 7 rất hiệu quả.

  Ứng dụng IObit Advanced Systemcare

  Ứng dụng ra đời từ lâu tuy nhiên đến phiên bản 14.0 đã thay đổi lột xác. Giao diện đẹp mắt, gọn gàng, đơn giản, cực kỳ tối ưu. Chính vì thế phiên bản này được sử dụng vô cùng phổ biến. Nhiều cá nhân, tổ chức đã chọn lựa ứng dụng này để bảo vệ cho dữ liệu của họ. Một số tính năng ưu việt của ứng dụng IObit Advanced Systemcare đó là:

  Sử dụng công nghệ AI vào việc dọn dẹp, tối ưu thiết bị. Điều này giúp cho quá trình diễn ra thông minh, hiệu suất cao hơn.

  Chế độ bảo vệ Firewall chuyên nghiệp, cảnh báo lỗ hổng khi có sự cố. Ngoài ra chế độ theo dõi hệ thống với thời gian thực tế giúp hiệu quả hơn.

  Có thể nói với các tính năng này IObit Advanced Systemcare xứng đáng là một trong những ứng dụng, phần mềm hỗ trợ tăng tốc độ xử lý máy tính hàng đầu hiện nay.

  Ứng dụng Wise Disk Cleaner

  Wise Disk Cleaner là ứng dụng tối ưu máy tính được nhiều người sử dụng.

  Phần mềm có 2 phiên bản là phiên bản miễn phí và phiên bản Pro. Với phiên bản miễn phí thì chỉ được cung cấp một số tính năng cơ bản. Tuy nhiên để nâng cấp lên phiên bản Pro người dùng sẽ cần trả phí.

  Điểm mạnh của phần mềm chính là giao diện dễ hiểu, đơn giản. Ngay cả với người không có nhiều kỹ năng máy tính cũng có thể thao tác được. Đồng thời dung lượng của ứng dụng vô cùng nhẹ, không ảnh hưởng đến máy. Nếu bạn có điều kiện sử dụng phiên bản Pro thì sẽ được trải nghiệm các tính năng sau:

  Thứ nhất là ứng dụng tự động tối ưu các tệp tin không cần thiết trên máy. Việc này sẽ giúp cho máy vận hành ổn định, cải thiện tốc độ máy.

  Thứ hai là ứng dụng hoạt động giúp bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng. Tính năng này hoạt động dựa trên việc xóa lịch sử duyệt web, cookie của trình duyệt,…

  Ngoài ra tính năng khác phải kể đến như vận hành sử dụng ít CPU, chế độ dọn dẹp định kỳ, tự động sắp xếp dữ liệu trong máy, khả năng cập nhật liên tục các phiên bản mới nhất,…

  Nhờ vào chúng mà Wise Disk Cleaner đang ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Bên cạnh đó cũng còn rất nhiều các ứng dụng hữu ích khác.

  Ứng dụng PC Cleaner

  Đây là ứng dụng chuyên dùng để tăng tốc cho máy tính. Sở hữu nhiều chức năng ưu việt nên PC Cleaner được chuyên gia đánh giá rất cao. Tuy nhiên ứng dụng chỉ sử dụng với hệ điều hành Win XP trở lên.

  Ứng dụng có 2 phiên bản, với phiên bản miễn phí thì bạn sẽ bị hạn chế chức năng. Còn với phiên bản nâng cao sẽ sử dụng toàn bộ tính năng thì bạn cần trả khoảng 70.000 đồng/ tháng. Cụ thể các chức năng đó là:

  Tìm kiếm và loại trừ tận gốc nguyên nhân ảnh hưởng đến tốc độ máy tính.

  Dọn dẹp các tệp tin thừa trên thiết bị. Xóa sạch dữ liệu tìm kiếm trên trình duyệt, bộ nhớ cache, cookie trình duyệt,…Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân tốt hơn.

  Đồng thời bạn cũng có khả năng phục hồi dữ liệu đã xóa. Thêm nữa ứng dụng cũng hỗ trợ bảo hành về kỹ thuật trong thời gian lên đến 1 năm.

  Bản Full Clean Master PC: ứng dụng dọn dẹp rác máy tính siêu việt

  Phần mềm IoLo System Mechanic

  Đây là một trong các phần mềm tối ưu máy tính tốt bậc nhất hiện nay. IoLo System Mechanic có hai phiên bản là miễn phí và nâng cao.

  Phần mềm IoLo System Mechanic

  Phần mềm có 2 chức năng quét chính là Quét nhanh và Quét chuyên sâu. Với chế độ Quét nhanh bạn có thể dọn dẹp các vấn đề đơn giản. Ví dụ như tệp tin tạm thời, lịch sử trình duyệt,…Còn đối với chế độ Quét chuyên sâu, phần mềm sẽ tiến hành chi tiết hơn. Nhưng cũng vì thế thời gian quét sẽ diễn ra lâu hơn. Tùy vào từng trường hợp bạn sẽ lựa chọn chế độ tương ứng.

  Ngoài ra bạn có thể chọn nút “Chi tiết” để xem thông tin tệp cần xóa.

  Ứng dụng CCleaner

  Ứng dụng CCleaner đã không còn xa lạ với mọi người. Đây là ứng dụng tăng tốc máy tính tốt, sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

  Ứng dụng CCleaner

  Càng qua nhiều bản cập nhật, ứng dụng CCleaner càng hoàn thiện và tiện dụng hơn. Nó có khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau. Thêm vào đó là dung lượng vô cùng nhẹ nên quá trình cài đặt nhanh chóng hơn. Đồng thời cũng không gây ảnh hưởng đến sự vận hành của máy. Nhưng chúng ta cũng không thể bỏ qua các tính năng hiện đại của nó:

  Hỗ trợ người dùng kiểm soát tài nguyên trên thiết bị đơn giản hơn.

  Loại bỏ các tập tin thừa, không cần thiết trên thiết bị.

  Xóa định kỳ dữ liệu trình duyệt web, lịch sử tìm kiếm,…

  Hỗ trợ khả năng tự động điều chỉnh hiệu suất theo tình trạng thực tế.

  Loại bỏ các tập tin trùng nhau có trên thiết bị của bạn.

  Bên cạnh đó còn nhiều các ứng dụng, phần mềm hiệu quả khác như Ashampoo WinOptimizer, Glary Utilities,…Còn bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẹo giúp bạn duy trì tốc độ máy tính.

  Một số mẹo giúp duy trì tốc độ máy tính ổn định

  Thông tin bổ ích: Phần mềm dọn rác máy tính nhanh chóng, an toàn & hiệu quả nhất!

  Để có thể giữ được máy tính luôn ở tình trạng tốt nhất thì bạn nên biết một số mẹo sau:

  Thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ

  Dọn dẹp bộ nhớ thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì tốc độ máy tính cực kỳ ổn định. Còn về các phần mềm tăng tốc máy tính thì chúng tôi đã giới thiệu ở mục trên.

  Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

  Đối với các máy tính, thường các bạn sẽ không để ý đến các ứng dụng trên máy tính. Tuy nhiên chính các ứng dụng này sẽ khiến thiết bị của bạn chậm hơn.

  Nguyên do đến từ việc chạy nền, sẽ chiếm dung lượng RAM của thiết bị. Chính vì thế bạn cần kiểm tra định kỳ để xóa bớt các ứng dụng thừa. Đảm bảo nếu thực hiện thường xuyên sẽ làm cho thiết bị duy trì tốc độ ổn định.

  Giảm các chương trình hiệu suất cao

  Đối với các chương trình nặng nhưng không thể xóa được thì làm sao. Có một cách thay thế chính là giảm hiệu suất. Bạn không nên để tối đa hiệu suất của chương trình. Thay vào đó bạn để hiệu suất vừa phải để sử dụng. Việc này sẽ làm cho thiết bị của bạn đỡ chịu áp lực lớn.

  Trên đây chúng tôi đã giới thiệu những ứng dụng tăng tốc máy tính được ưa chuộng nhất. Đồng thời là một số mẹo để giúp duy trì tốc độ thiết bị. Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để biết thêm mẹo máy tính hữu ích nhé.