HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chuyển file ảnh sang PDF đơn giản mà ai cũng có thể làm

Mục lục bài viết

  Để phục vụ nâng cao hiệu quả công việc, nhiều công cụ hữu ích đã được tạo ra. Trong đó chúng ta không thể bỏ qua công cụ chuyển file ảnh sang PDF. Bài viết này Võ Nguyễn sẽ giới thiệu những cách chuyển đơn giản, hiệu quả nhất. Hãy theo dõi và tham khảo cách làm ngay nhé.

  Tại sao bạn cần chuyển file ảnh sang PDF?

  Chuyển file ảnh sang PDF thì đã quá quen thuộc với chúng ta. Vậy bạn có biết tại sao công cụ này lại được sinh ra trên thị trường không? Và khi sử dụng công cụ này chúng ta sẽ được những lợi ích gì?

  Tại sao bạn cần chuyển file ảnh sang PDF?

  Thứ nhất là giúp giảm dung lượng lưu trữ trên máy tính. Khi bạn lưu hình ảnh với chất lượng cao trên máy sẽ chiếm khoảng dung lượng nhất định. Tuy nhiên khi chuyển từ file ảnh sang PDF sẽ giúp giảm bớt dung lượng. Đặc biệt là chất lượng hình ảnh vẫn được đảm bảo như cũ. Do đó chức năng này được rất nhiều người dùng để tối giản bộ nhớ.

  Thứ hai là về khả năng chia sẻ nhanh chóng. Khi sử dụng công cụ chuyển đổi, bạn có khả năng nhóm các hình ảnh có liên quan với nhau. Chính vì thế nếu muốn chia sẻ bạn sẽ không cần chọn từng hình.

  Với những lợi ích như thế bạn nên chuyển file hình ảnh sang PDF ngay thôi. Bây giờ hãy cùng Võ Nguyễn tìm hiểu các cách chuyển file nhanh chóng, đơn giản nhất.

  Chuyển từ file ảnh sang PDF nhờ Photos trên hệ điều hành Windows 10

  Trên máy tính Windows 10 có chức năng Photos giúp bạn chuyển đổi hình ảnh thành PDF nhanh chóng. Tính năng này còn được biết đến với tên khác là Microsoft Print to PDF. Để chuyển đổi, các bạn tiến hành theo các thao tác sau:

  Bước 1: Đầu tiên các bạn cần truy cập vào tệp tin chứa ảnh. Tại đây bạn chọn toàn bộ hình ảnh muốn chuyển đổi với nhau.

  Bước 2: Nhấn chuột phải vào các hình ảnh đó rồi chọn Print. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện các lựa chọn in cho bạn. Khi ấy bạn chọn vào mục Microsoft Print to PDF rồi chọn mục Fit Picture to Frame. Lưu ý bạn chỉ phải chọn Fit Picture to Frame khi các ảnh không cùng kích thước với nhau. Sau đó bạn chọn mục Print.

  Chuyển từ file ảnh sang PDF nhờ Photos trên hệ điều hành Windows 10

  Bước 3: Cuối cùng bạn cần vị trí lưu trữ cho file PDF vừa chuyển đổi.

  Lúc này bạn hãy mở file PDF và kiểm tra thành quả. Đó là cách sử dụng công cụ có sẵn trên Windows. Vậy với hệ điều hành Mac OS chúng ta có thể làm được như vậy không? Câu trả lời Võ Nguyễn sẽ giới thiệu ngay bây giờ.

  Xem thêm: Phần mềm chỉnh sửa file pdf thông dụng & miễn phí được nhiều dân văn phòng ưa thích.

  Sử dụng tính năng Preview trên Mac OS để chuyển hình ảnh

  Trên hệ điều hành Mac OS, bạn cũng có thể chuyển file ảnh sang PDF nhanh chóng nhờ Preview. Cụ thể thao tác theo các bước sau đây:

  Bước 1: Trước hết các bạn truy cập vào thư mục có chứa hình ảnh muốn chuyển đổi. Sau đó kích chuột phải vào ảnh và chọn Open with Preview. Nếu hình ảnh không theo đúng ý của bạn có thể xoay hình bằng Rotate.

  Bước 2: Tiếp theo bạn chọn vào mục File trên thanh công cụ. Rồi tại đây bạn chọn mục Save as PDF rồi kích chuột chọn OK.

  Bước 3: Cuối cùng bạn chọn vị trí lưu file và nhấn Enter là hoàn tất.

  Chuyển file hình ảnh sang PDF bằng Microsoft Word

  Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm soạn thảo Microsoft Word để chuyển file hình ảnh sang PDF. Cụ thể các bước tiến hành như sau:

  Đầu tiên bạn kích đúp chuột vào biểu tượng Microsoft Word để khởi động. Sau đó bạn chọn Insert trên thanh công cụ và chọn Pictures. Bạn có thể sử dụng hình ảnh có sẵn trong máy hoặc hình ảnh trên các trang Web. Bạn cũng có thể chèn nhiều ảnh cùng một lúc rồi nhấn Enter để hoàn tất.

  Tiếp theo bạn nhấn vào File rồi chọn Save As. Lúc này bạn chỉ cần chọn định dạng PDF và vị trí lưu trữ rồi Xuất file là hoàn tất.

  Chuyển file hình ảnh sang PDF bằng Microsoft Word

  Như vậy chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể chuyển file ảnh sang PDF nhanh chóng thông qua Microsoft Word.

  Sử dụng Adobe Photoshop để chuyển đổi hình ảnh

  Phương pháp chuyển đổi hình ảnh thành PDF bằng Adobe Photoshop cũng được sử dụng khá phổ biến. Cách thức tiến hành vô cùng đơn giản như sau:

  Bước 1: Đầu tiên bạn mở hình ảnh cần chuyển đổi thành PDF bằng phần mềm Adobe Photoshop.

  Bước 2: Trong giao diện Adobe Photoshop với hình ảnh cần chuyển, bạn chọn vào File rồi Save As.

  Bước 3: Tiếp theo việc bạn cần làm đó chính là tìm vị trí và đặt tên cho tệp PDF.

  Bước 4: Cuối cùng bạn chọn Photoshop PDF trong mục Format của phần mềm rồi chọn Save.

  Đó là một số cách chuyển file ảnh sang PDF nhanh chóng bằng các phần mềm, chương trình trên máy. Ngoài ra để chuyển đổi thì bạn cũng có thể thực hiện qua các công cụ online trên internet.

  Chuyển từ file hình ảnh sang PDF bằng các công cụ online, chuyên dụng

  Công cụ chuyển đổi hiệu quả Smallpdf

  Công cụ đầu tiên mà chúng tôi đề cập tới đó chính là Smallpdf. Đây là công cụ chuyển từ file hình ảnh sang PDF cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả. Khi sử dụng Smallpdf bạn sẽ được hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau. Cụ thể như jpeg, png, gif,…Để chuyển đổi trên Smallpdf, bạn tiến hành theo các bước sau đây:

  Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Smallpdf rồi chọn vào mục JPG to PDF.

  Công cụ chuyển đổi hiệu quả Smallpdf

  Bước 2: Khi giao diện màn hình thay đổi, bạn chọn tiếp vào mục Choose File. Tiếp theo bạn sẽ chọn hình ảnh muốn chuyển đổi thành PDF. Nếu muốn thêm hình ảnh khác thì bạn nhấn vào mục Add more.

  Bước 3: Tiếp theo bạn cần chọn vào Create PDF now và chờ trong giây lát. Khi file PDF được xuất thì bạn chọn Download để tải về thiết bị.

  Quá trình thao tác, chuyển đổi diễn ra cực kỳ nhanh chóng với độ chính xác cao. Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển file PDF sang ảnh đơn giản với Smallpdf.

  Chuyển đổi hình ảnh thành PDF bằng công cụ jpg2pdf

  Bên cạnh Smallpdf, bạn cũng có thể tham khảo sử dụng công cụ trực tuyến jpg2pdf. Ưu điểm của công cụ mà người dùng cực kỳ yêu thích đó là không yêu cầu tài khoản. Bạn được chuyển đổi file hoàn toàn miễn phí mà không cần đăng nhập.

  Đồng thời bạn cũng có khả năng chuyển đổi số lượng lớn ảnh lên đến 20 file. Bạn cũng có thể chuyển file PDF thành file ảnh với công cụ jpg2pdf. Để sử dụng công cụ, bạn làm theo các thao tác sau đây:

  Đầu tiên bạn truy cập trang chủ của công cụ chuyển đổi trực tuyến jpg2pdf. Tại đây bạn kéo thả hoặc tải file hình ảnh muốn. Bạn chỉ cần cài đặt kích thước mong muốn và công cụ sẽ tự động chuyển đổi. Quá trình diễn ra nhanh chóng chưa đến 1 phút. Cuối cùng bạn chỉ cần chọn mục Tải xuống để tải tệp tin PDF vừa chuyển đổi. Hoặc bạn cũng có thể liên kết tất cả các file PDF thành 1 file thống nhất.

  Chuyển ảnh thành PDF trong một nốt nhạc bằng Convertio

  Convertio cũng là công cụ chuyển file ảnh sang PDF chất lượng được nhiều người sử dụng. Một số điểm mạnh của công cụ mà chúng ta cần kể đến như là:

  Không lưu trữ dữ liệu của người dùng. Hàng ngày bộ nhớ của công cụ đều reset nên sẽ không lưu lại dữ liệu của khách hàng.

  Giao diện của Convertio cũng được người dùng đánh giá cao. Các tiện ích được sắp xếp khoa học, hợp lý. Ngoài ra Convertio cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng.

  Chuyển ảnh thành PDF trong một nốt nhạc bằng Convertio

  Về tốc độ xử lý, Convertio sở hữu tốc độ đáng kinh ngạc. Bên cạnh đó công cụ cũng có khả năng kết nối với các nguồn lưu trữ đa dạng như Dropbox, Google Drive,…

  Để sử dụng Convertio bạn hãy làm tuần tự theo các bước sau:

  Bước 1: Truy cập vào trang chủ của công cụ chuyển file ảnh sang PDF Convertio.

  Bước 2: Bạn tiến hành tải hình ảnh muốn chuyển đổi thành PDF.

  Bước 3: Sau khi hoàn tất tải tệp thì chọn Chuyển đổi.

  Bước 4: Cuối cùng bạn chọn mục Tải về để tải file về thiết bị.

  Có thể thấy rằng chuyển đổi file ảnh sang PDF bằng Convertio cực kỳ đơn giản. Tiếp sau vẫn còn nhiều công cụ hữu ích nữa, cùng Võ Nguyễn tìm hiểu nào.

  Hướng dẫn chuyển file ảnh sang PDF bằng công cụ Foxitsoftware

  Nếu nhắc đến các công cụ chuyển ảnh sang PDF thì không thể bỏ qua Foxitsoftware. Công cụ hỗ trợ chuyển đổi với nhiều định dạng khác nhau hoàn toàn miễn phí. Cũng như Convertio, Foxitsoftware cũng có khả năng kết nối với nhiều nơi lưu trữ. Đồng thời tốc độ xử lý của công cụ cũng vô cùng ấn tượng. Toàn bộ quá trình diễn ra cực nhanh chỉ trong khoảng 15 giây. Để sử dụng công cụ Foxitsoftware bạn thao tác theo các bước sau đây:

  Bước 1: Gõ từ khóa Foxitsoftware lên google để tìm kiếm. Sau đó truy cập vào trang chủ của công cụ.

  Bước 2: Tiếp theo bạn kéo thả hoặc tải các hình ảnh cần chuyển đổi.

  Bước 3: Sau khi hoàn tất tải ảnh lên bạn chọn vào mục Start Conversion.

  Bước 4: Cuối cùng bạn cần chọn vào mục Click here để tải về máy tính.

  Chỉ với 4 bước đơn giản như vậy, bạn đã có thể chuyển ảnh sang PDF.

  Sử dụng công cụ Freepdfconvert để chuyển đổi file

  Cái tên Freepdfconvert đã quá quen thuộc với người dùng để chuyển đổi file ảnh sang PDF. Khi sử dụng công cụ bạn sẽ được tiếp cận với các tính năng như sau:

  Thứ nhất là khả năng kết nối với nhiều nguồn dữ liệu. Bạn có thể tải file ảnh từ máy tính của bạn. Ngoài ra cũng có thể tải ảnh lên từ bộ nhớ đám mây.

  Thứ hai bạn cũng có thể tải nhiều file ảnh cùng một lúc. Bạn sẽ không cần tải từng file ảnh lên trên công cụ để chuyển đổi. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi làm việc.

  Sử dụng công cụ Freepdfconvert để chuyển đổi file

  Ngoài ra, bạn cũng có thể gộp các file pdf riêng lẻ thành một file PDF cho dễ chia sẻ. Thêm vào đó bạn còn có thể chuyển file PDF sang ảnh cực kỳ nhanh chóng. Cách chuyển file ảnh sang PDF sử dụng Freepdfconvert đơn giản như sau:

  Bước 1: Trước hết bạn cần truy cập vào trang chủ của công cụ chuyển đổi Freepdfconvert.

  Bước 2: Ngay khi truy cập vào giao diện trang web, bạn cần tải các file ảnh lên đây. Có rất nhiều nguồn cho bạn lựa chọn. Có thể tải ảnh lên từ máy tính hoặc từ các bộ nhớ đám mây như Google Drive hoặc Dropbox.

  Bước 3: Khi hoàn tất tải ảnh, bạn chọn mục Tạo PDF để chuyển đổi. Tuy nhiên trước khi chuyển đổi bạn cần chọn chế độ chuyển đổi. Có thể tạo từng file PDF riêng kể hoặc gộp chung tất cả hình ảnh thành một file.

  Bước 4: Cuối cùng bạn nhấn vào mục Tải xuống để tải về thiết bị. Ngoài ra cũng có thể lưu lên trên các ứng dụng lưu trữ khác như Dropbox hoặc Google Drive.

  Chuyển đổi nhanh chóng trong nháy mắt với PDF24 Tools

  Đây là công cụ chuyển file ảnh sang PDF miễn phí được sử dụng rất phổ biến.

  Khi sử dụng PDF24 Tools, bạn có thể dễ dàng thực hiện thao tác chỉnh sửa với file PDF. Đồng thời công cụ cũng không giới hạn dung lượng khi làm việc.

  Thêm vào đó khi truy cập trang web là bạn có thể sử dụng ngay. Bạn không cần đăng nhập để thao tác hay đăng ký tài khoản. Do vậy tạo sự linh hoạt tối đa cho người dùng khi sử dụng.

  Chuyển đổi nhanh chóng trong nháy mắt với PDF24 Tools

  Hơn nữa, nếu bạn không thích sử dụng trực tuyến thì cũng có thể sử dụng phiên bản Offline của công cụ trên máy tính Windows 10. Tại đây bạn sẽ được hỗ trợ đầy đủ, các tính năng của phiên bản trực tuyến.

  Về giao diện được người dùng đánh giá là khá đẹp mắt, dễ dàng sử dụng. Các chức năng được sắp xếp khoa học, hợp lý. Đồng thời công cụ cũng có tính bảo mật cao. Sau hàng giờ hệ thống sẽ tự động reset và xóa bộ nhớ.

  Ngoài ra, PDF24 Tools cũng có thể kết nối với các lưu trữ khác như Google Drive, Dropbox,…Để sử dụng công cụ, bạn tiến hành theo quy trình sau:

  Đầu tiên bạn truy cập vào trang chủ của công cụ PDF24 Tools. Tiếp theo là kéo thả hoặc tải các tệp hình ảnh cần chuyển đổi. Cuối cùng là chọn mục Chuyển sang PDF và tải về thiết bị.

  Bên cạnh các công cụ trên thì bạn cũng có thể tham khảo một số công cụ khác như: Ease PDF, Light PDF,…

  Trên đây chúng tôi đã giới thiệu những cách chuyển file ảnh sang PDF nhanh chóng, đơn giản. Hãy theo dõi Võ Nguyễn ở các bài viết tiếp theo để cập nhật nhiều thông tin hữu ích.